Là một trong sáu ngày Hoàng Đạo, ngày Kim Quỹ được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Vậy Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong đời sống? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc của ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

Từ cổ chí kim, những nhà học giả, nhà chiêm tinh học và thiên văn học đã khám phá ra những kiến thức lớn thông qua việc quan sát sự vận động của vũ trụ nói chung và sự vận động của hệ mặt trời và các tinh tú nói riêng. Họ thấy rằng Mộc Tinh hay còn gọi là sao Mộc là hành tinh lớn nhất, có trường ảnh hưởng không nhỏ đến các thiên thể xung quanh và cả Trái Đất. Mộc Tinh có chu kỳ chuyển động là 12 năm cùng với năng lượng chi phối mạnh nên con số 12 trở thành một hằng số có nhiều ứng dụng trong đời sống như 12 con giáp, 12 trực ngày,…

Sự tự quay quanh trục của Trái Đất tạo nên hệ quả ngày và đêm luân phiên liên tục tiếp diễn. Tuỳ thuộc vào phương vị, góc độ và thời gian mà Trái Đất đón nhận năng lượng Mặt trời ngày một khác, tính từ Đông sang Tây. Cũng tại giai đoạn này sẽ có những thời điểm tạo nên năng lượng tốt và có những ngày tạo nên năng lượng xấu, người ta ví rằng đó là những ngày cát thần hoặc hung thần hộ về Mặt trời.

Những ngày có cát thần hộ về Mặt trời được gọi là ngày Hoàng Đạo và hệ thống có tất cả 6 ngày Hoàng Đạo. Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là một trong số đó.

Nguồn gốc của ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo
Nguồn gốc của ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

2. Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là gì?

Theo định nghĩa Hán văn thì từ “Kim” (金) có nghĩa là các loại kim loại nói chung có ánh sáng màu vàng, bạc lung linh kỳ diệu. Từ “Quỹ” (轨) được hiểu là sự chuyển động hay chu kỳ vận động, đường đi (Quỹ tích phi tinh – chính là đường bay của các phi tinh trong hệ thống Cửu tinh Phong Thủy. Quỹ tích phi tinh này còn được gọi là Lượng Thiên Xích).

Như vậy, Kim Quỹ là đường đi, quá trình di chuyển tạo nên ánh sáng vàng rực rỡ, lung linh.

Ngày kim quỹ hoàng đạo là gì
Ngày kim quỹ hoàng đạo là gì

Căn cứ vào tính chất thì ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là ngày Mặt Trời tạo nên năng lượng may mắn, thuận lợi, như trải xuống nhân gian cho mọi người một con đường bằng vàng rạng rỡ hào quang, lung linh sắc màu, giúp người đi trên đó được rực rỡ, vinh hiển, phú quý, giàu sang.

Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo tạo nên may mắn giảm thiểu nguy cơ về rủi ro, bất hạnh, tai ương, bệnh tật, bi ai, sầu thảm, chia lìa, thất bại, đổ vỡ, túng thiếu, nợ nần.

Ngoài ra, ánh sáng của nó như một phép màu tôn vinh, nâng đỡ, che chở, độ trì cho con người gặp nhiều may mắn, phúc đới trùng lai, danh vang vạn dặm, ngọc cất vàng chôn, phú quý hiển vinh.

Thập Nhị Kiến Trừ là gì?Có thể trong cuộc sống, bạn đã đôi lần nghe tới Thập Nhị Kiến Trừ, nhưng lại chưa hiểu rõ về khái niệm này. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này, bởi Thanglongdaoquan.vn đã tổng hợp khá đủ về các Trực và Ứng dụng của Thập Nhị Kiến Trừ vào xem ngày

3. Cách tính ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

Hướng dẫn cách tính ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo chuẩn xác
Hướng dẫn cách tính ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo chuẩn xác

3.1. Cách tính ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo được xác định dựa trên địa chi của ngày âm và tháng âm lịch, cụ thể như sau:

 • Tháng 1: Ngày Thìn
 • Tháng 2: Ngày Ngọ
 • Tháng 3: Ngày Thân
 • Tháng 4: Ngày Tuất
 • Tháng 5: Ngày Tý
 • Tháng 6: Ngày Dần
 • Tháng 7: Ngày Thìn
 • Tháng 8: Ngày Ngọ
 • Tháng 9: Ngày Thân
 • Tháng 10: Ngày Tuất
 • Tháng 11: Ngày Tý
 • Tháng 12: Ngày Dần

3.2. Hướng dẫn xem giờ Kim Quỹ Hoàng Đạo

Giờ Kim Quỹ chính là giờ tốt, quý vị có thể tham khảo, lựa chọn làm một số công việc trọng đại trong thời gian này. Giờ Kim Quỹ được tính như bảng sau:

GiờGiờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo theo địa chi ngày
Tý – NgọSửu – MùiDần – ThânMão – DậuThìn – Tuất
Tý (23h – 1h)Kim QuỹThiên HìnhThanh LongTư MệnhThiên Lao
Sửu (1h -3h)Kim ĐườngChu TướcMinh ĐườngCâu TrầnNguyên Vũ
Dần (3h – 5h)Bạch HổKim QuỹThiên HìnhThanh LongTư Mệnh
Mão (5h – 7h)Ngọc ĐườngKim ĐườngChu TướcMinh ĐườngCâu Trần
Thìn (7h – 9h)Thiên LaoBạch HổKim QuỹThiên HìnhThanh Long
Tỵ (9h – 11h)Nguyên VũNgọc ĐườngKim ĐườngChu TướcMinh Đường
Ngọ (11h – 13h)Tư MệnhThiên LaoBạch HổKim QuỹThiên Hình
Mùi (13h – 15h)Câu TrầnNguyên VũNgọc ĐườngKim ĐườngChu Tước
Thân (15h – 17h)Thanh LongTư MệnhThiên LaoBạch HổKim Quỹ
Dậu (17h – 19h)Minh ĐườngCâu TrầnNguyên VũNgọc ĐườngKim Đường
Tuất (19h -21h)Thiên HìnhThanh LongTư MệnhThiên LaoBạch Hổ
Hợi (21h – 23h)Chu TướcMinh ĐườngCâu TrầnNguyên VũNgọc Đường

4. Những việc nên làm – không nên làm

4.1. Những việc nên làm

Theo học thuyết Trung Hoa cổ, ngày Kim Quỹ được xem là tốt nhất cho việc cưới hỏi và giao tiếp. Cuốn Trạch Cát Thần Bí luận rằng tiến hành hôn thú vào thời điểm đó thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi, mang lại nhiều niềm vui. 

Sự cát lợi, may mắn ấy đem lại hoà thuận cho cuộc sống sau này của đôi lứa, nhờ vậy mà gia đình đầm ấm, ít khi xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã, con cháu đủ đầy, gia đạo yên vui, cuộc sống gặp nhiều may mắn và thu hút tài vận tới nhà.

Ngoài ra, trong ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo có tính chất mở vì vậy nên tổ chức những đại sự như sau:

 • Khai trương, mở cửa hàng, ký kết hợp đồng thương mại, kinh doanh cầu tài lộc: Hứa hẹn sẽ tạo nên cơ đồ, đại sự, bội thu về lợi nhuận, doanh số, chiêu tài tụ bảo, trở thành phú gia địch quốc.
 • Nhập học, đăng ký hồ sơ xin học, nhậm chức, nộp hồ sơ xin việc làm… Mở ra một thời kỳ tươi sáng trên con đường công danh, thăng tiến, phát đạt, chức trọng quyền cao, học hành tiến tới, thi cử đỗ đạt, bảng vàng đề danh. 
 • Động thổ, khởi công xây dựng: Giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động, tránh thất thoát vật tư, chất lượng và tiến độ công trình đảm bảo, gặp thời tiết thuận lợi, giá trị sử dụng công trình bền vững, ngày càng phát phúc, sinh tài, có nhiều con cháu giỏi giang tiếp nối, lập được công danh, quang tông diệu tổ.
 • Những công việc khác như mua xe, mua nhà, xuất hành… cũng sẽ được như ý, cát tường nếu chọn ngày này để tiến hành.
Những việc nên và không nên làm trong ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo
Những việc nên và không nên làm trong ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo

Trên Thăng Long Đạo Quán, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ Những ngày Hoàng Đạo – Hắc Đạo trong năm 2023. Như bạn đã biết, ngày hoàng đạo là những ngày tốt trong tháng, trong năm. Những ngày này được chọn để tiến hành các viện trọng đại của một người hay một tập thể. Ví dụ như: Cưới hỏi, xuất hành… Ngược lại, ngày hắc đạo là những ngày xấu, không tốt nên mọi người thường tránh làm việc quan trọng vào ngày này.

4.2. Những việc không nên làm

Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo bản chất là có phúc khí, tài khí cho nên chỉ lợi với những công việc mở mang, có tính chất bắt đầu. Còn những công việc mang tính giết chóc, sát khí tuyệt đối không nên sử dụng:

 • Chế tạo dụng cụ săn bắt chim, thú, cá
 • Phá dỡ, tiêu hủy đồ cũ
 • Treo vật phẩm Phong Thủy hóa giải sát khí
 • Phun hóa chất bảo vệ thực vật và diệt chuột ở quy mô lớn
 • Tổ chức truy bắt, xét xử, thi hành án đối với tội phạm

Vì năng lượng của ngày Kim Đường Hoàng Đạo là năng lượng tốt, làm những công việc trên kết quả thu được không cao, hao tiền tốn của, hoài công vô ích.

Ngày Thiên La Hắc Đạo là ngày mà năng lượng Thái Dương tác động tới địa cầu gây nên sự bất lợi đối với vạn sự, khiến mọi việc trong ngày này thường không được thuận lợi, suôn sẻ, dễ bị cản trở, ách tắc… Cùng xem Cách tính ngày Thiên La Hắc Đạođể biết được những ngày nào mình cần nên cẩn trọng nhé!

5. Hướng dẫn xem ngày tốt xấu

Xem ngày tốt xấu với bản mệnh còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Biết được điều đó các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và tạo ra công cụ Xem ngày tốt xấu.

Để xem ngày tốt xấu rất đơn giản, quý vị chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày chọn “XEM NGÀY TỐT – XẤU
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản
 • Bước 4: Công cụ sẽ đưa ra các thông tin chi tiết nhất hợp với bản mệnh của quý vị

6. Lời kết

Nhìn chung ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo có tốt không? Ngày này thích hợp với công việc đại sự nhưng quý vị cũng cần chú ý và cẩn thận trong ngày này. Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng truy cập website Thăng Long Đạo Quán và chọn mục mình muốn tìm hiểu. Chúc quý vị một ngày an lành, làm ăn tấn tới!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: