Con người thường hướng tới những điều tốt đẹp và né tránh cái xấu, Thiên Lao Hắc Đạo được cho là một ngày đại kỵ mà con người cần tránh. Vậy ngày Thiên Lao Hắc Đạo là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc ngày Thiên Lao Hắc Đạo

Từ thời xa xưa, các nhà chiêm tinh học, thiên văn học đã quan sát sự vận động của các tinh tú, Mặt trời và Trái Đất. Họ thấy rằng Mộc Tinh là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời, có trường năng lượng ảnh hưởng không nhỏ đến những thiên thể xung quanh bảo gồm cả Trái Đất. Mộc Tinh được nghiên cứu là có chu kì là 12 năm, và sau khi phát hiện ra quy luật này, số 12 đã trở thành hằng số được áp dụng nhiều trong cuộc sống.

Cũng theo như sự quan sát của các nhà học giả thì Mặt trời vận động thay đổi theo từng ngày tạo ra hiện tượng Mặt trời chiếu từ Đông sang Tây, cũng tại giai đoạn này sẽ có những thời điểm tạo nên năng lượng tốt và có những ngày tạo nên năng lượng xấu, người ta ví rằng đó là những ngày cát thần hoặc hung thần hộ về Mặt trời.

Ngày Thiên Lao Hắc Đạo là gì?
Ngày Thiên Lao Hắc Đạo là gì?

Những ngày Mặt trời được hung thần hộ về chính là ngày Hắc Đạo, năng lượng Mặt trời tạo nên sự bất lợi đối với con người là do các hung thần luân phiên đi theo hộ tống Thái Dương. Thiên Lao Hắc Đạo là một trong số ngày đó.

XEM THÊM: Thập Nhị Kiến Trừ là gì?

2. Ngày Thiên Lao Hắc Đạo là gì?

Thiên Lao theo định nghĩ Hán văn có nghĩa là căn phòng hoặc tòa nhà kiên cố để giam cầm, tù hãm đối với những người phạm tội. Họ bị bắt, bị xử phạt và thi hành án tại đây. Như vậy, qua việc phân tích tên gọi, ta có thể thấy ngày Hắc Đạo này gắn liền với dấu hiệu của thị phi rắc rối, cản trở, kìm hãm, kiện tụng hình pháp, lao lý tù ngục, khổ sai vất vả.

Căn cứ vào ý nghĩa nói trên thì ngày Thiên Lao Hắc Đạo là một ngày mà năng lượng Thái Dương tác động tới địa cầu gây nên sự bất lợi đối với vạn sự, mọi việc gặp cản trở, tù hãm, khó hanh thông, chậm trễ, đình đốn, ách tắc.

Đối với con người, nếu tiến hành công việc trọng đại vào ngày này thì sẽ gặp không ít trở ngại, dễ phát sinh mâu thuẫn, thị phi, kiện tụng, vướng mắc thủ tục hành chính, sa vào lao lý hình ngục. Từ những phân tích này cho thấy đầu tiên ý nghĩa ngày Thiên Lao Hắc Đạo làm giảm vận may, phúc khí của con người, sau đó tạo nên hệ quả xấu theo một chuỗi hệ luỵ liên tiếp nói trên.

Xem thêm bài viết: Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là gì? 

3. Cách tính ngày Thiên Lao Hắc Đạo

Hướng dẫn cách tính ngày Thiên Lao Hắc Đạo
Hướng dẫn cách tính ngày Thiên Lao Hắc Đạo

3.1. Cách tính ngày Thiên Lao Hắc Đạo

Ngày Thiên Lao Hắc Đạo được xác định dựa trên địa chi của ngày âm và tháng âm lịch, cụ thể như sau:

 • Tháng 1: Ngày Thân
 • Tháng 2: Ngày Tuất
 • Tháng 3: Ngày Tý
 • Tháng 4: Ngày Dần
 • Tháng 5: Ngày Thìn
 • Tháng 6: Ngày Ngọ
 • Tháng 7: Ngày Thân
 • Tháng 8: Ngày Tuất
 • Tháng 9: Ngày Tý
 • Tháng 10: Ngày Dần
 • Tháng 11: Ngày Thìn
 • Tháng 12: Ngày Ngọ

Xem thêm bài viết: #2 Cách tính canh giờ trong ngày cực đơn giản, nhanh chóng

3.2. Hướng dẫn xem giờ Thiên Lao Hắc Đạo

Giờ Thiên Lao chính là giờ xấu, mọi người không nên làm bất cứ việc gì quan trọng trong thời gian này. Giờ Thiên Lao được tính như bảng sau:

GiờGiờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo theo địa chi ngày
Tý – NgọSửu – MùiDần – ThânMão – DậuThìn – Tuất
Tý (23h – 1h)Kim QuỹThiên HìnhThanh LongTư MệnhThiên Lao
Sửu (1h -3h)Kim ĐườngChu TướcMinh ĐườngCâu TrầnNguyên Vũ
Dần (3h – 5h)Bạch HổKim QuỹThiên HìnhThanh LongTư Mệnh
Mão (5h – 7h)Ngọc ĐườngKim ĐườngChu TướcMinh ĐườngCâu Trần
Thìn (7h – 9h)Thiên LaoBạch HổKim QuỹThiên HìnhThanh Long
Tỵ (9h – 11h)Nguyên VũNgọc ĐườngKim ĐườngChu TướcMinh Đường
Ngọ (11h – 13h)Tư MệnhThiên LaoBạch HổKim QuỹThiên Hình
Mùi (13h – 15h)Câu TrầnNguyên VũNgọc ĐườngKim ĐườngChu Tước
Thân (15h – 17h)Thanh LongTư MệnhThiên LaoBạch HổKim Quỹ
Dậu (17h – 19h)Minh ĐườngCâu TrầnNguyên VũNgọc ĐườngKim Đường
Tuất (19h -21h)Thiên HìnhThanh LongTư MệnhThiên LaoBạch Hổ
Hợi (21h – 23h)Chu TướcMinh ĐườngCâu TrầnNguyên VũNgọc Đường

4. Những việc nên làm và không nên làm trong ngày Thiên Lao Hắc Đạo

4.1. Những việc nên làm

Vì nguồn năng lượng của ngày Thiên Lao rất xấu, có nhiều luồng sát khí, đen tối nên rất phù hợp với những chuyện mang tính giết chóc, loại bỏ, hình phạt, cảnh cáo. Chính vì thế mà khi chọn ngày hoàng đạo, mọi người thường tránh những ngày thuộc Thiên Lao Hắc Đạo vì có thể gây ảnh hưởng xấu. Cụ thể như sau:

 • Tổ chức truy bắt, truy tố, xét xử đối với tội phạm.
 • Xử lý những vi phạm nội bộ, quy định trong cơ quan, tổ chức.
 • Vào ngày Thiên Lao Hắc Đạo thì nên tạo ra những vũ khí để săn bắt cá, chim, thú.
 • Dọn dẹp hoặc vứt bỏ những đồ vật cũ kỹ, không còn sử dụng.
 • Treo các vật phẩm phong thủy nhằm loại bỏ những điều xui xẻo trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Tiến hành tiêu diệt chuột, sâu bọ, phun hóa chất bảo vệ thực vật, phòng tránh ngăn ngừa mầm bệnh…

XEM THÊM:Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì

4.2. Những việc không nên làm

Với bản chất là một ngày xấu, nên ngày Thiên Lao Hắc Đạo không lợi cho tất cả mọi công việc liên quan đến khai mở, tổ chức hay có tính chất bắt đầu, nếu tiến hành thực hiện các việc quan trọng vào ngày này sẽ có thể mang lại những hậu quả như sau:

 • Tránh khai trương, cầu tài lộc, ký kết hợp đồng, mở cửa hàng kinh doanh vào ngày Thiên Lao Hắc Đạo: Dễ gặp khó khăn, trở ngại, quan hệ đối tác không được thiết lập hoặc bị vướng mắc thủ tục hành chính, phải đóng thuế nặng nề, bị phát hiện do kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng trốn thuế, khi bị xử lý vi phạm theo chế tài thì tai tiếng thị phi, những người khách hàng mất niềm tin, lợi nhuận thu được thấp, tiền đầu tư cao, kết quả là thua lỗ, nợ nần.
 • Tránh chọn ngày Thiên Lao Hắc Đạo để động thổ, khởi công: Bị cản trở tiến độ do ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết, chính quyền can thiệp, xử lý, thợ thuyền bị tai nạn, vật tư bị thất thoát, chất lượng công trình kém, giá trị sử dụng thấp, khi đã sử dụng dễ phát sinh tranh chấp, kiện tụng, vướng vào lao lý, gia vận khó khăn, sinh kế gian nan, các thành viên chia ly, phiêu tán
 • Tránh tổ chức hôn lễ vào ngày Thiên Lao Hắc Đạo: Vợ chồng bất hòa, chia ly đổ vỡ, làm ăn đình đốn, hiếm muộn con cái, sức khỏe bị ảnh hưởng xấu
 • Nhập học, nộp hồ sơ đăng ký học, nhậm chức, nộp hồ sơ xin việc: Học hành sa sút, thi cử bị rớt, vất vả gian lao, dễ sa vào các tệ nghiện game, ham mê tửu sắc, lười học ham chơi, công danh chậm lụt, bị sa thải, giáng chức, kỷ luật, phải bồi thường thiệt hại, danh ô tiết xú
 • Những việc như mua xe, mua nhà, xuất hành, an táng… đều không thu được kết quả tốt. Nhiều người rất kỵ tiến hành các việc trên vào ngày Thiên Lao Hắc Đạo này.

5. Hướng dẫn xem ngày tốt xấu

Xem ngày tốt xấu với bản mệnh còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Biết được điều đó các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và tạo ra công cụ Xem ngày tốt xấu.

Để xem ngày tốt xấu rất đơn giản, quý vị chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày chọn “XEM NGÀY TỐT – XẤU
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản
 • Bước 4: Công cụ sẽ đưa ra các thông tin chi tiết nhất hợp với bản mệnh của quý vị

6. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp và đưa đến cho quý vị những thông tin về Ngày Thiên Lao Hắc Đạo. Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng truy cập website Thăng Long Đạo Quán và chọn mục mình muốn tìm hiểu. Chúc quý vị một ngày an lành, làm ăn tấn tới!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

[wp-faq-schema accordion=1]