Có thể bạn đã từng nghe về Ngày Kim Thần Thất Sát? Băn khoăn không biết ý nghĩa của ngày này là gì, có xấu không hay nó rơi vào ngày nào trong năm? Để hiểu sâu hơn đây là ngày gì cũng như có thể ứng dụng để tránh họa hoặc mang lại điều tốt cho mệnh chủ thì mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây.

1. Ngày Kim Thần Thất Sát là ngày gì?

Ngày Kim Thần Thất Sát được ghép bởi hai cụm từ “Kim thần” và “Thất sát”. Trong đó nhân vật mang quyền năng lớn, quản lý lĩnh vực nào đó và là một đấng tối cao thì được người ta gọi là “Kim thần”. Chữ “Thần” ở trong là thần linh, thần vừa mang đến cả điều tốt và xấu cho người. Những tai ương, xui xẻo sẽ được nhóm sát thần, hung thần giáng xuống cho những kẻ ác độc. Ngược lại những người có trái tim nhân hậu sẽ được ban cái tốt, sự may mắn, hạnh phúc từ nhóm thiên thần, phúc thần.

Như vậy, chúng ta đã hiểu “Kim thần” là vị thần cai quản của đấng tối cao, ngăn chặn và xử lý những việc ác mà con người gây ra, đồng thời ban phước lành cho những người thiện lương. Vế thứ hai là “Thất sát”, chủ về lòng gan dạ, kinh hoàng, mạnh mẽ, thảm khốc… từ này có nghĩa gần tương với sao Thất sát.

Khái quát về ngày Kim Thần Thất Sát
Khái quát về ngày Kim Thần Thất Sát

Từ những phân tích trên thì các nhà nghiên cứu đã chỉ ra ngày Kim Thần Thất Sát là một ngày hung sát, ngày xấu, mang tới những điều xui rủi, đau thương, tai họa không may mắn cho mệnh chủ. “Kim thần là Thần của Bạch thú, là Tinh của Thái Bạch. Chủ về binh phạt, tang loạn, hạn hán, lũ lụt, bệnh tật. Nơi có nó, kỵ xây ao, thành, nhà cửa, lầu các, xây vườn rộng, khởi công, xây cầu, xuất quân, di chuyển, chinh phạt, kết hôn, đi xa, nhậm chức. Nếu mạo phạm Kim Thần Thất Sát thì rất kỵ.” – trích đoạn trong quyển Nghĩa – Lệ thuộc Bộ sách “Hiệp Kỷ Biện Phương Thư”.

2. Ngày Kim Thần Thất Sát được tính như thế nào?

Các sao trong Nhị Thập Bát Tú
Các sao trong Nhị Thập Bát Tú

2.1. Dựa vào cách tính sao để tính Ngày Kim Thần Thất Sát và hệ thống Nhị Thập Bát tú

Có 7 sao là ngày Kim Thần Thất Sát.

Ngày Kim Thần Thất Sát gồm các Sao
Hành KimHành MộcThái Dương
Sao Cương Kim LongSao Giác Mộc Giao**Sao Tinh Nhật Mã
Sao Ngưu Kim NgưuSao Khuê Mộc Lang
Sao Lâu Kim Cẩu**
Sao Quỷ Kim Dương

Trong 7 sao trên đa số là sao xấu, duy nhất chỉ có hai sao tốt là sao Giác Mộc Giao (thuộc hành Mộc) và Lâu Kim Cẩu (thuộc hành Kim). Như vậy hai sao tốt này sẽ được ưu tiên để chọn các ngày theo hệ thống nhị thập bát tú, còn sao xấu còn lại thì bị loại. Ngoại trừ một số trường hợp hy hữu người ta lại ưu tiên chọn sao xấu khi mà các sao hung đang ở trạng  thái đăng viên tạo ra phản vi kỳ cách. Còn các công việc khác như đốt, vứt bỏ đồ cũ, lấp cống rãnh… thì áp dụng trong những trường hợp xấu.

Xem thêm bài viết: Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì

2.2. Dựa vào can năm và chi ngày để tính Ngày Kim Thần Thất Sát

Các ngày Kim Thần Thất Sát
Năm Giáp-KỷNăm Ất-CanhNăm Bính-TânNăm Đinh-NhâmNăm Mậu-Quý
Ngọ, Mùi, Thân, DậuThìn, TỵDần, Mão, Ngọ, MùiDần, Mão, Tuất, HợiThân, Dậu, Tý, Sửu

2.3. Dựa vào ngũ hổ độn, thiên can, ngũ hành nạp âm để tính ngày Kim Thần Thất Sát

Ngày Kim Thần Thất Sát còn được chia thành Thiên Kim Thần (trời) và Địa Kim Thần (đất). Tức gặp thiên can (Thiên Kim thần) và gặp ngũ hành nạp âm (Địa Kim thần).

Các ngày Kim Thần Thất Sát
Năm Giáp-KỷNăm Ất-CanhNăm Bính-TânNăm Đinh-NhâmNăm Mậu-Quý
Thiên Kim thần (ngày Ngọ, Mùi) còn Địa Kim thần (ngày Thân, Dậu)Thiên Kim thần và Địa Kim thần (đều là ngày Thìn, Tỵ)Thiên Kim thần (ngày Dần, Mão), còn Địa Kim thần (là ngày Ngọ, Mùi)Thiên Kim thần (ngày Tuất, Hợi), Còn Địa Kim thần (là ngày Dần và ngày Mão)Thiên Kim thần (ngày Thân, Dậu), Địa Kim thần (ngày Tý và ngày Sửu).

Xem thêm bài viết: Ngày Thọ Tử là ngày gì?

3. Ngày Kim Thần Thất Sát nên làm gì và không nên làm gì để tránh rước họa?

Ngày này nên kiêng kỵ điều gì là vấn đề mà đa số mọi người đều muốn quan tâm đến vì tính chất sát khí, đại hung của nó. Nắm chắc những việc đại kỵ cần tránh trong ngày này sẽ giúp mệnh chủ yên vui, an lạc, bớt lo lắng hơn.

3.1. Những việc đại kỵ, không nên làm trong ngày Kim Thần Thất Sát

Bản chất của ngày này mang hành Kim quá độ, do vậy ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây ra xung đột mâu thuẫn trong các quan hệ. Lý do là ngày này gây ra luồng khí lạnh lẽo và tính sát phạt, ức chế sự phát triển của mọi vật. Như vậy những việc quan trọng, lớn lao trong đời người không nên được thực hiện trong ngày này. Tiêu biểu là cưới gả, xây nhà, giao dịch tiền bạc lớn, xuất hành, làm ăn, trồng cây… đều không có kết quả tốt cho mệnh chủ.

3.2. Có nên cưới xin, kết hôn, sinh đẻ vào ngày Kim Thần Thất Sát không?

Kiêng cưới hỏi, kết hôn vào ngày Kim Thần Thất Sát
Kiêng cưới hỏi, kết hôn vào ngày Kim Thần Thất Sát

Cưới gả là việc của cả đời người, nếu chọn ngày này để ăn hỏi, cưới xin thì vợ chồng dễ xảy ra chiến tranh, xung đột,… ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của cả gia đình. Hay người ta cũng không nên chọn ngày này để đặt tên cho con bởi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của bé, đồng thời cũng gây mâu thuẫn trong nhà, do vậy cần biết ngày này để tránh và tìm chọn ngày tốt hơn.

 

Còn với chuyện sinh đẻ là thuận theo tự nhiên, bà mẹ có thể không lường được con mình sẽ ra đời vào ngày nào. Vậy nên bà mẹ không nên lo lắng vì đây cũng không được coi là công việc cần tránh trong ngày Kim Thần Thất Sát. Chốt lại ngày này thực sự không tốt để làm những việc đại trọng, vì chỉ mang đến toàn tai ương, chết chóc, xui rủi không may. Do vậy mệnh chủ nên chọn những ngày khác tốt hơn để hành động và tránh xa ngày này nhé.

Xem thêm bài viết: Ngày Con Nước là gì?

3.3. Những việc nên làm vào ngày Kim Thần Thất Sát.

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng “Vạn vật sinh ra thì đều có lý do của nó”. Như vậy vào ngày Kim Thần Thất Sát chúng ta thường tránh thực hiện các việc quan trọng thì chắc chắn chúng ta cũng tận dụng được ưu điểm của ngày này để áp dụng vào các công việc khác, bởi không có thứ gì là xấu hẳn. 

Diệt chuột vào ngày Kim Thần Thất Sát
Diệt chuột vào ngày Kim Thần Thất Sát

Sát khí của ngày này cực mạnh, do vậy người ta đã nghiên cứu và cho thấy ngày này rất thích hợp để làm những công việc mang tính sát vì sẽ đem lại thu hoạch lớn. Ví dụ trong đời sống, người dân chọn ngày này để phun thuốc trừ sâu, diệt chuột, mổ gia súc lấy thịt bán, phát cỏ, khai khẩn, săn bắt… Ngoài ra việc chế tạo, sửa chữa chẳng hạn như làm cần câu, cung tên… cũng đem lại điều may cho mệnh chủ.

4. Cách hóa giải ngày Kim Thần Thất Sát?

Như phía trên chúng ta đã phân tích thì ngày Kim Thần Thất Sát là ngày không tốt để làm các việc hệ trọng để hạn chế sự xung khắc trong các mối quan hệ hay điều không may mắn về sức khỏe… Tuy nhiên bạn có thể hóa giải được ngày này nếu chú ý cẩn thận ngày này và lên kế hoạch trước những việc cần làm từ việc sắp xếp, bố trí các công việc sao cho tận dụng được điểm tốt của ngày này. 

Trong ngày đều có những khung giờ hung-cát, hợp-kỵ. Do vậy để ý và chọn giờ đẹp hoặc tìm nơi uy tín để giải hạn trước khi làm việc cũng là một cách hóa giải hạn.

Chọn giờ tốt để rước dâu
Chọn giờ tốt để rước dâu

Chẳng hạn như trong việc cưới xin, kết hôn là việc đại kỵ trong ngày này nhưng nếu bạn chọn được giờ tốt để rước dâu thì nó sẽ khắc chế được sát của Kim Thần Thất Sát. 

Xem thêm về: Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là ngày gì

5. Lời Kết

Qua bài viết trên về ngày Kim Thần Thất Sát chắc hẳn đã giải thích cho các bạn phần nào các thắc mắc về ý nghĩa cũng như kiêng kỵ trong ngày này. Lưu ý, các bạn chỉ nên đọc tham khảo để biết tránh ngày xấu khi cần thực hiện việc quan trọng và biết tận dụng điểm tốt của ngày này cho những mục đích phù hợp nhé.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!

Xem thêm về: