Bạn đã nghe nhiều đến ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo, nhưng không hiểu rõ đây là ngày gì? Và luôn đặt ra câu hỏi đây là ngày tốt hay xấu. Vậy không để bạn phải mất thêm nhiều thời gian suy nghĩ nữa, ngay sau đây “Thăng Long Đạo Quán” sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất! Cùng theo dõi nhé!

1. Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là ngày gì?

Nguyên Vũ Hắc Đạo là một trong những ngày hắc đạo, được cho là mang đến những tác động tiêu cực và nguy hiểm đến với con người. Tên gọi Nguyên Vũ đã cho thấy rằng đây là một ngày đầy những thách thức và nguy hiểm từ một sinh vật quái vật. Theo đó, Nguyên được hiểu là thuồng luồng, một loại quái vật lớn mạnh và đầy nguy hiểm, sinh sống dưới nước và có khả năng gây ra nhiều tai họa cho con người. Còn Vũ được hiểu là năng lượng thần bí và siêu nhiên.

Vì vậy, trong những ngày Nguyên Vũ, con người cần phải cẩn trọng và thận trọng hơn trong mọi hoạt động của mình. Theo truyền thống, những ngày này không nên tổ chức đám cưới, khai trương hay làm những việc lớn, vì có thể gây ra những tai ương và không may. Thay vào đó, nên tập trung vào những hoạt động tâm linh và những việc làm có tính thần quyết, giúp đẩy lùi tà ma và mang lại may mắn, sự an lành cho bản thân và gia đình.

Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là gì
Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là gì

2. Ý nghĩa của ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo

2.1 Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo tốt cho việc gì?

Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo được coi là một trong những ngày đặc biệt trong lịch vạn niên của người Á Đông, bắt đầu từ thời điểm Mặt Trời nằm trên đường hoàng đạo Thiên Can. Theo quan niệm dân gian, ngày này được coi là thời điểm cực kỳ tiêu cực trong năm, vì nó đánh dấu sự chuyển giao giữa mùa Xuân và Hạ.

Tuy nhiên, theo quan niệm tín ngưỡng, ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo cũng có thể được sử dụng để mang lại may mắn và tài lộc. Nó được coi là ngày tốt để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau như diệt chuột, sâu bọ, phun hóa chất bảo vệ thực vật, ngừa mầm bệnh và tiến hành vệ sinh tiêu độc, khử trùng nơi ở cũng như chuồng trại gia súc gia cầm.

Ngoài ra, ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo cũng được xem là thời điểm phù hợp để treo vật phẩm Phong Thủy giúp hóa giải sát khí và kết dứt điều hung hại. Nên chú ý rằng, việc treo Phong Thủy không phải là giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề, nhưng nó có thể giúp tăng cường tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Bên cạnh đó, ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo cũng được coi là thời điểm tốt để phá dỡ và tiêu hủy những đồ đạc cũ. Việc này giúp làm sạch không gian sống và mang lại không khí tươi mát mới cho ngôi nhà của bạn.

Cuối cùng, ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo cũng được liên kết với việc tổ chức truy quét, xét xử và thi hành án đối với phạm nhân. Tuy nhiên, điều này không phải là hoạt động phổ biến và chỉ nên được thực hiện bởi các cơ quan chức năng.

Xem thêm bài viết: Ngày Chu Tước Hắc Đạo là ngày gì?

2.2 Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo xấu cho việc gì?

Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo đánh dấu vào đêm trăng tròn đầu tiên trong tháng Giêng Âm lịch. Trong ngày này, theo quan niệm dân gian, năng lượng âm dương của vũ trụ đạt đến đỉnh điểm và những thực thể ma quỷ có thể tăng cường sức mạnh và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Do đó, để tránh bị ám ảnh bởi những thực thể ma quỷ này, ta sẽ tuân thủ những quy tắc và cách thức để tránh xui xẻo và rủi ro. Trong ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo, người ta không nên làm việc quan trọng hoặc ký kết hợp đồng quan trọng, không nên khởi động các dự án mới, không nên cầu tài, mua sắm hay đào đất trồng cây. Nếu làm việc này, người ta có thể gặp phải những tai họa, thất bại hoặc thiệt hại.

Thay vào đó, trong ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo, thường tập trung vào những hoạt động mang tính giải trí, thư giãn và tâm linh như cúng đền, thắp nến, đốt hương, chơi bài, xem hoa, đọc sách, thư giãn và tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè.

Kết luận lại: Ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là ngày lễ quan trọng nên tuân thủ các quy tắc và cách thức tránh xui xẻo và rủi ro. Thay vào đó, họ nên tập trung vào những hoạt động mang tính giải trí và tâm linh để tận hưởng ngày lễ.

Ý nghĩa của ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo
Ý nghĩa của ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo

Xem thêm bài viết: Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì?

3. Cách tính ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo

Để xác định được ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo chúng ta phải dựa vào lịch âm và chi tiết các ngày đó trong năm như sau:

ThángXác định ngày
Tháng 1Ngày Dậu
Tháng 2Ngày Hợi
Tháng 3Ngày Sửu
Tháng 4Ngày Mão
Tháng 5Ngày Tị
Tháng 6Ngày Mùi
Tháng 7Ngày Dậu
Tháng 8Ngày Hợi
Tháng 9Ngày Sửu
Tháng 10Ngày Mão
Tháng 11Ngày Tị
Tháng 12Ngày Mùi

4. Kết luận

Như vậy trên đây chúng ta đã biết ngày Nguyên Vũ Hắc Đạo là ngày gì và cũng như biết ngày nguôn vụ hắc đạo dựa vào lịch ân địa chi hàng tháng. Ngoài ra nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về phong thủy thfi hãy để lại bình luận “Thăng Long Đạo Quán” sẽ giúp bạn luận giải chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi! Chúc may mắn và thành công!

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ, Ngày tốt xấu… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Xem thêm bài viết: