Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo được coi là một trong những ngày tốt để tiến hành đại sự. Tuy nhiên trên thực tế nó vẫn bị ảnh hưởng bởi các hung tinh và cát tinh từ đó mà có những việc không nên làm vào ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo. Vậy ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì? Cách xem ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tại sao cần chọn ngày tốt?

Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì?
Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì?

Từ xa xưa, con người ta đã có thói quen “chọn ngày chọn việc”. Có những công việc trọng đại cần phải tiến hành vào ngày tốt để đạt được kết quả tốt nhất. Việc chọn ngày tốt nhằm ý nghĩa như sau:

Đầu tiên chọn ngày tốt có thể tránh được những vận xui, vận rủi đeo bám, tránh rủi ro, thu lỗ,… Hướng tới sự phát triển, thành công, thịnh vượng, cát lợi. Đem lại những may mắn, cát khí, sinh khí,…

XEM THÊM: Thập Nhị Kiến Trừ là gì?

2. Nguồn gốc của ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

Từ thời cổ đại, các nhà chiêm tinh học, thiên văn học đã quan sát chu kì chuyển động của các hành tinh đặc biệt là Mộc Tinh hay còn gọi là sao Mộc. Mộc Tinh có quỹ đạo là 11, 86 năm, xấp xỉ 12 năm. Đây được coi là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời nên trường năng lượng lớn, tác động trực tiếp và gián tiếp đến các hành tinh, thiên thể xung quanh và Trái Đất. Từ khi phát hiện ra chu kì chuyển động 12 năm cùng với năng lượng chi phối mạnh nên con số 12 trở thành một hằng số có nhiều ứng dụng trong đời sống như 12 con giáp, 12 trực ngày,…

Cũng theo như sự quan sát của các nhà học giả thì Trái Đất tự quay quanh trục và quanh quanh Mặt trời nên tạo ra hiện tượng Mặt trời chiếu từ Đông sang Tây, cũng tại giai đoạn này sẽ có những thời điểm tạo nên năng lượng tốt và có những ngày tạo nên năng lượng xấu, người ta ví rằng đó là những ngày cát thần hoặc hung thần hộ về Mặt trời.

Những ngày cát thần hộ về Mặt trời tạo nên năng lượng tốt, giúp cơ thể thoải mái, tâm lý ổn định, mọi việc may mắn, hanh thông là những ngày Hoàng Đạo. Theo như tính toán thì có sáu ngày cát thần hộ vệ Mặt trời là ngày Hoàng Đạo và sáu ngày hung thần hộ vệ Mặt trời là ngày Hắc đạo. Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là một trong sáu ngày Hoàng đạo đó.

3. Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là gì?

Theo định nghĩa Hán văn thì “Ngọc” nghĩa là những vật chất quý hiếm kết tinh từ khoáng chất có trong đất đá, được con người khai thác để làm đồ trang sức hay các vật dụng quý giá khác. Chữ Ngọc (玉) vốn là chữ “Vương” (王) nghĩa là ông vua, người đứng đầu và cầm quyền; kèm theo một nét ở phía bên dưới, nghĩa là những vật dụng của vua, đồ trân bảo, quý giá. Mặt khác, chữ “Ngọc” có bộ “Thổ” (土) và một nét nhỏ bên dưới, nghĩa là những vật chất quý giá, hiếm có, kết tinh trong lòng đất, tàng ẩn trong đá cứng. Chữ “Đường” có nghĩa là một căn nhà cao rộng, khang trang, lộng lẫy. Hợp chung hai cụm “Ngọc Đường” nghĩa là ngôi nhà to đẹp cao rộng làm bằng ngọc – hình ảnh này khiến chúng ta liên tưởng tới sự giàu sang, phú quý, phước đức, vận may.

Theo phân tích trên thì ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là một ngày có năng lượng trường khí tốt, dễ gặp vận may về công danh, phú quý và tài lộc. Do đó, người chọn ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo để tiến hành những công việc đại sự, quan trọng sẽ có cơ hội gặp người quyền quý, giàu sang giúp đỡ, việc lớn ắt thành, danh vọng vang lừng, tài lộc như nước.

Xem thêm bài viết: Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là gì?

4. Cách tính ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

Cách tính ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo
Cách tính ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo được xác định dựa vào chi ngày và tháng âm trong năm. Cụ thể:

 • Tháng 1: Ngày Mùi
 • Tháng 2: Ngày Dậu
 • Tháng 3: Ngày Hợi
 • Tháng 4: Ngày Sửu
 • Tháng 5: Ngày Mão
 • Tháng 6: Ngày Tị
 • Tháng 7: Ngày Mùi
 • Tháng 8: Ngày Dậu
 • Tháng 9: Ngày Hợi
 • Tháng 10: Ngày Sửu
 • Tháng 11: Ngày Mão
 • Tháng 12: Ngày Tị

XEM THÊM: Trực Thu là gì?

5. Những việc nên và không nên làm trong ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

5.1. Những việc nên làm

Đây là ngày được nhiều sao tốt, cát tinh hộ về thích hợp với các công việc liên quan đến khai mở, thi cử, khoa bảng như:

 • Thi cử: vào ngày này sẽ nhận được ánh hào quang tốt, giảm bớt rủi ro, trắc trở, trí não được thông minh, sáng suốt, thực hiện bài thi được tốt mang về quang vinh, lẫy lừng.
 • Động thổ, xây dựng nhà cửa: Chủ nhà vượng đinh, vượng tài, con cháu quý hiển, lộc trọng quyền cao
 • Kết hôn: Vợ chồng hạnh phúc, bách niên giai đạo, sinh nhiều con cháu, gia đạo ngày càng thịnh vượng, giàu có
 • Nhậm chức, nhập học: Hứa hẹn nhiều triển vọng, đỗ đạt bảng vàng, thăng quan tiến chức, sỹ đồ phong quang, quan trường đắc ý, mây rồng gặp gỡ, phỉ chí tang bồng
 • Khai trương, ký kết hợp đồng: May mắn, thuận lợi, phát phúc sinh tài, tích ngọc dôi kim, vàng chôn ngọc cất

5.2. Những việc không nên làm

Vì đây là một ngày có phúc khí, tài khí rất cao, cho nên hạn chế sử dụng vào những việc mang tính chất giết chóc, sát sinh. Cụ thể như sau:

 • Không nên tiến hành chế tạo các dụng cụ săn bắt chim, thú, cá.
 • Không tiến hành diệt chuột, sâu bọ hay phun hóa chất bảo vệ thực vật, ngừa mầm bệnh và tiến hành vệ sinh tiêu độc, khử trùng nơi ở cũng như chuồng trại gia súc gia cầm.
 • Ngọc Đường hoàng đạo là ngày xấu cho việc treo vật phẩm Phong Thủy phong hóa giải sát khí và kết dứt điều hung hại.
 • Không tiến hành phá dỡ và tiêu hủy những đồ đạc cũ.
 • Không hợp với việc tổ chức truy quét, xét xử và thi hành án đối với phạm nhân.

Nguyên nhân là tính chất của ngày này không phù hợp với những công việc như trên, hiệu quả thu được không cao, phải tiến hành lại vào dịp khác.

Xem thêm bài viết: Ngày Chu Tước Hắc Đạo là ngày gì?

6. Cách xem ngày tốt xấu 

Xem ngày tốt xấu với bản mệnh còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Biết được điều đó các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và tạo ra công cụ Xem ngày tốt xấu.

Để xem ngày tốt xấu rất đơn giản, quý vị chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày chọn “XEM NGÀY TỐT – XẤU
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản
 • Bước 4: Công cụ sẽ đưa ra các thông tin chi tiết nhất hợp với bản mệnh của quý vị

7. Lời kết

Dù được coi là một ngày tốt nhưng quý vị cũng cần phải lưu ý và thật cẩn thận lựa chọn những công việc phù hợp, những khung giờ phù hợp. Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng truy cập website Thăng Long Đạo Quán và chọn mục mình muốn tìm hiểu. Chúc quý vị một ngày an lành, làm ăn tấn tới!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: