Khi Tết Nguyên Đán vừa kết thúc là lúc người dân chuẩn bị đón ngày vía thần tài. Ngày vía thần tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Năm Tân Sửu 2021 ngày vía thần tài rơi vào Chủ nhật ngày 21 tháng 2 năm 2021 dương lịch. Vừa hay, người dân có thời gian để đi mua vàng, bạc, đồ phong thủy với mong muốn một năm làm ăn thuận lợi. Ngày thần tài mua vàng tây được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Ngày thần tài mua vàng gì?

1.1. Mua vàng ta ngày thần tài

Mua vàng ta ngày thần tài

Như chúng ta có thể đã biết, vàng ta luôn là vật phẩm có giá trị được sử dụng để tích trữ hoặc làm đồ trang sức quý. Theo phong thủy, vàng ta là biểu tượng của sự giàu sang và phú quý, quyền lực. Bởi vậy, người dân ta thường có thói quen mua vàng ta về để cất giữ, sử dụng.  Nhất là dịp đầu năm vào ngày vía thần tài, đây không chỉ thể hiện sự hào phóng mong một năm nhiều của mà còn để lấy “vía” lấy may.

1.2. Ngày thần tài mua vàng tây được không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều các sản phẩm phong thủy, đồ trang sức bằng vàng quý phục vụ nhu cầu của người dân đặc biệt trong ngày vía thần tài. Không chỉ vàng ta mà vàng tây với những thiết kế độc đáo không kém phần sang trọng và lịch sự cũng rất được ưa thích trên thị trường.

Ngày thần tài mua vàng tây

*Vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại “màu” khác. Tùy theo hàm lượng vàng mà ta sẽ có nhiều loại vàng tây ví dụ như vàng 9k, vàng 10k, …vàng 14k, vàng 18k… Khi hàm lượng vàng lên đến 99,99% thì người ta gọi là vàng 24K hay vàng ta.

Nhiều người cho rằng vàng tây hay vàng ta thì vẫn là vàng. Mua vàng vào ngày vía thần tài đã là lấy được vía may mắn. Vì thế mà thay vì mua vàng ta về cất trữ thì người dân có thể lựa chọn vàng tây với chi phí thấp hơn mà vẫn sang trọng. Vàng ta thường chỉ để cất đi dưới dạng vàng miếng hoặc vật phẩm phong thủy như mặt dây đeo hình 12 con giáp, nhẫn, vòng,… và thường rất mềm, dễ méo. Còn vàng tây sẽ cứng hơn và dễ mang theo bên mình, hấp thụ may mắn và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật phẩm.

Sẽ không có câu trả lời cụ thể cho việc ngày vía thần tài nên mua vàng tây hay vàng ta. Tuy nhiên, cả 2 loại vàng đều có thể mua được vào ngày vía thần tài. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện mỗi người có những lựa chọn khác nhau.

2. Ngày thần tài mua mấy chỉ vàng?

Việc mua vàng vào ngày vía thần tài chỉ mang nghĩa mong cầu may mắn vì thế mà tùy vào khả năng tài chính của mỗi người mà lựa chọn mua loại vàng và lượng vàng khác nhau.

Ngày thần tài mua mấy chỉ vàng?

Theo nhiều người, việc mua vàng thể hiện ý nghĩa như sau:

  • Mua vàng là lấy may.
  • Mua 1 chỉ vàng là cầu Lộc.
  • Mua 2 chỉ vàng là cầu Phát.
  • Mua 5 chỉ vàng là cầu Tài.

Ngày vía thần tài không quan trọng là mua ít hay nhiều, chỉ cần một chút gọi là lấy may để có sự khởi đầu hưng thịnh là được.

3. Lưu ý khi mua vàng tây ngày vía thần tài

Nếu chọn mua vàng tây trong ngày vía thần tài, quý vị nên chú ý những điều sau:

  • Chọn mua ở những địa chỉ uy tín vì vàng tây dễ bị độn nguyên liệu khác.
  • Nên kiểm tra vàng thật kỹ trước khi mua, những sản phẩm có bao bì cũ hoặc sờn thì nên yêu cầu đổi lại.
  • Nên lấy lại hóa đơn để thuận tiện cho các hoạt động mua bán sau này.
  • Các sản phẩm như vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức thì có thể mua đi bán lại. Tuy nhiên, khi mua các sản phẩm mỹ nghệ vàng, mạ vàng thì bạn cần cân nhắc về việc này.
Lưu ý khi mua vàng ngày vía thần tài

Ngoài ra, “Sau khi mua vàng ngày vía thần tài nên làm gì?” là câu hỏi mà nhiều người cũng đang muốn tìm câu trả lời. Tham khảo thêm bài viết:Mua vàng ngày thần tài xong làm gì?

Trên đây là lời giải đáp cho những quý vị thắc mắc về vấn đề “Ngày vía thần tài mua vàng tây được không?”. Chúc toàn thể quý vị có một năm mới nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với Thăng Long Đạo Quán để được giải đáp nhé!