Ngứa tai trái là một trong những phản ứng tự nhiên khi có vật thể lạ chui vào tai, tuy không quá nguy hiểm nhưng lại khiến cơ thể cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, ngứa tai trái thể hiện điểm báo một việc nào đó sắp diễn ra trong tương lai. Vậy ngứa tai trái là điềm gì? Ý nghĩa khi tai trái bị ngứa theo khung giờ như thế nào? Xem ngay bài viết của Thăng Long Đạo Quán.

1. Tại sao tai trái bị ngứa?

Ngứa tai trái có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, khi xét theo khía cạnh khoa học, ngứa tai có thể là do một số bệnh lý liên quan đến tai. Còn xét theo khía cạnh tâm linh khi tai bị ngứa có thể dự báo một điều gì đó sắp đến. Trước khi tìm hiểu vấn đề ngứa tai trái là điềm gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ những nguyên nhân khiến tai bị ngứa bạn nhé.

1.1. Xét theo khía cạnh khoa học

Ngứa tai trái là tình trạng khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Theo khoa học, khi tai bị ngứa có thể liên quan đến những bệnh lý như bệnh vẩy nến, viêm da bã nhờn, bị ngứa do ráy tai, nhiễm trùng tai,… Tình trạng bệnh lý này có thể là do:

 • Bị viêm da, bệnh chàm, tai nhiễm trùng
 • Do dị ứng với thực phẩm 
 • Tai bị ngứa do quá khô
 • Tai trái bị ngứa do tích tụ nhiều ráy tai
 • Máy trợ thính khiến tai bị ngứa 
 • Ứ đọng nước bẩn, viêm mũi dị ứng khiến tai bị ngứa.

Những nguyên nhân này có thể khiến tai bị ngứa, nhưng nếu tai trái bị ngứa liên tục thì bạn hãy đến gặp các bác sĩ ngay để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

ngứa tai trái là điềm gì
Nguyên nhân tai trái bị ngứa do bệnh lý về tai

1.2. Xét theo khía cạnh tâm linh

Nếu xét theo khía cạnh tâm linh, ngứa tai trái thể hiện điềm báo sắp xảy ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, bạn cần xem xét, giải mã theo khung giờ thì mới biết được dự đoán này là tốt hay xấu. Vậy ngứa tai trái là điềm gì? Hãy xem nội dung được chia sẻ như sau để lý giải những dự báo ngứa tai trái theo khung giờ bạn nhé.

Xem thêm: Điềm báo ngứa tai phải

2. Ngứa tai trái là điềm gì? Lý giải điềm báo ngứa tai trái theo giờ cụ thể

Khi bạn ngứa tai trái theo những khung giờ khác nhau thì những dự báo cũng sẽ khác nhau. Cụ thể những dự báo theo khung giờ như sau:

2.1. Ngứa tai trái vào giờ sửu từ 1 – 3h

Dù là ngứa tai trái nam hay nữ điều này dự báo là bạn sắp tham gia vào một buổi thảo luận hay tranh luận gay gắt. Vì tính chất tranh cãi nên vấn đề này dù có mâu thuẫn hay không thì bạn cũng nên cần cân nhắc kỹ về những điều mà mình giải thích và trình bày nhé.

ngứa tai trái là điềm gì
Giải mã thông điệp khi tai trái bị ngứa

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thật cẩn thận về lời ăn tiếng nói vì bạn có thể sắp phải đối mặt, đấu khẩu với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân về một hành động nào đó đã diễn ra. Bạn hãy suy nghĩ kỹ, giải quyết vấn đề cẩn thận để không bị ảnh hưởng về sau.

2.2. Ngứa tai trái vào giờ Dần từ 3 – 5h

Theo góc độ phong thủy, nếu bạn bị ngứa tai trái vào khung giờ này thì có nghĩa là bạn có thể sẽ bị mất tiền hoặc tài sản trong tương lai. Thế nên, bạn hãy chú ý cất giữ tiền bạc, tài sản cẩn thận. Nếu bạn đang chơi chứng khoán thì hãy chú ý những biến động tại thị trường tránh bị thua lỗ. 

Ngoài việc, thực hiện những biện pháp phòng tránh để hạn chế tổn thất tài sản, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc thâm hụt tài sản.

2.3. Ngứa tai trái vào giờ Mão từ 5 – 7h

Vậy vào giờ Mão bị ngứa tai trái là điềm gì? Dưới góc độ phong thủy, vào 5h đến 7h sáng nếu bị ngứa tai trái thì điều này dự báo bạn sắp có những trải nghiệm thú vị. Đây có thể là cuộc hẹn lãng mạn đôi lứa hoặc trò chơi bất ngờ nơi làm việc. Có thể nói, đây là dự báo may mắn cho cả nam và nữ. Thế nên, bạn đừng quên chau chuốt bản thân để chuẩn bị cho niềm vui này nhé.

ngứa tai trái là điềm gì
Giờ Mão ngứa tai trái là điềm gì

2.4. Ngứa tai trái vào giờ Thìn từ 7 – 9h

Từ 7 đến 9h bị ngứa tai trái nữ là điềm gì? Nếu bạn ngứa tai trái tại khung giờ này thì cũng không cần quá lo lắng bạn nhé vì bạn sắp có một cuộc hành trình trong tương lai gần. Cũng có thể nói là, bạn có thể sắp có một chuyến công tác đột xuất hoặc tận hưởng chuyến du lịch cùng bạn bè, người thân.

Hãy chuẩn bị tâm lý để xách balo lên và đi bạn nhé. Đây là điềm báo tốt trong phong thủy, tâm linh nên bạn hãy vui vẻ đón nhận nó nhé. Khi biết được dự báo này, bạn cũng có thể xem ngày hoàng đạo để xuất ngoại để chuyến đi được thuận lợi nhất.

2.5. Ngứa tai trái vào giờ Tỵ từ 9 – 11h

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng ngứa tai trái là điềm gì chưa? Hay từ 9h đến 11h, ngứa tai trái nam có vấn đề gì hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, nếu tai trái bị ngứa vào khung giờ này thì có thể trong tương lai bạn sẽ gặp chuyện chẳng lành. Bạn hãy cẩn thận và thật bình tình nếu như có chuyện gì phát sinh nhé. 

Bạn có thể gặp một số tình huống như hỏa hoạn, tai nạn xe, mất tiền,… Hãy chú ý cẩn thận để hạn chế trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bạn cũng không nên đi chơi xa để đảm bảo an toàn. 

2.6. Ngứa tai trái vào giờ Ngọ từ 11 – 13h

Dân gian thường có câu “giờ Ngọ ba khắc” nên nhiều người nghĩ rằng khi bị ngứa tai trái vào giờ này sẽ mang lại những điều không may. Nhưng thực tế cho thấy, đây là khoảng thời gian có dương khí mạnh nhất nên sẽ mang lại tin vui cho bạn. 

ngứa tai trái là điềm gì
Vào giờ Ngọ tai trái bị ngứa là điềm gì?

Mỗi người khi bị ngứa tai trái vào khung giờ Ngọ sẽ là những điềm báo khác nhau, nếu bạn đang tìm việc làm thì chúc mừng vì bạn sắp tìm được việc. Còn nếu đang ở tuổi thanh xuân thì bạn sắp gặp được ý trung nhân. Hãy đón chào những niềm vui sắp đến bạn nhé.

2.7. Ngứa tai trái vào giờ Mùi từ 13 – 15h

Bạn thắc mắc ngứa tai trái là điềm gì? Tai trái bị ngứa vào giờ mùi tốt hay xấu? Câu trả lời chính xác nhất cho bạn chính là bạn sắp có quý nhân phù trợ. Công việc của bạn sẽ rất thuận lợi nhưng bạn cũng không nên quá tự mãn vì để có thành công vững vàng thì bạn cần phải tự dựa vào năng lực của bản thân mình. 

Xem thêm: Gặp rắn mùng 1 điềm gì

2.8. Ngứa tai trái vào giờ Thân từ 15 – 17h

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bị ngứa tai trái vào khung giờ này dự báo bạn sắp có chuyến đi nước ngoài. Do đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho một chuyến công tác hoặc được tặng chuyến du lịch nước ngoài nhé.

Hoặc cũng có thể đây là điềm báo bạn chuẩn bị có kế hoạch đi du lịch, đây chỉ là dự đoán về thời gian, không dự báo tốt hay xấu nên bạn cũng cần chú ý thật kỹ nhé. Hãy chuẩn bị hành lý, tâm lý sẵn sàng chuẩn bị đi nhưng cũng không quên những nỗi lo phía sau.

2.9. Ngứa tai trái vào giờ Dậu từ 17 – 19h

Theo quan niệm phong thủy, ngứa tai trái là điềm gì? Trên thực tế, hiện tượng này báo hiệu bạn sắp hao tốn tài sản, tiền của trong tương lai. Điềm báo này gần giống với những dự báo tại khung giờ Sửu nên bạn hãy thật cẩn thận để hạn chế thất thoát tài sản.

ngứa tai trái là điềm gì
Điềm báo khi bị ngứa tai trái vào giờ Dậu

2.10. Ngứa tai trái vào giờ Tuất từ 19 – 21h

Bạn tự hỏi vào giờ Tuất ngứa tai trái ở nữ là điềm gì? Theo nhà nghiên cứu phong thủy thì đây là dự báo hiệu bạn sắp có lộc về ăn uống. Bạn hãy sắp xếp công việc để chuẩn bị đi chơi và đi ăn cùng với bạn bè của mình đi nhé.

Hãy thả lỏng bản thân để ăn chơi vui vẻ cùng bạn bè của mình bạn nhé. Đây có thể là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ. Để lộc ăn uống ngày càng được thịnh vượng hơn, bạn hãy bớt khẩu nghiệp. 

2.11. Ngứa tai trái vào giờ Hợi từ 21 – 23h

Vào khung giờ Hợi bị ngứa tai trái là điềm gì? Mỗi khung giờ bị ngứa tai trái đều ẩn chứa những thông điệp khác nhau. Bị ngứa tai trái tại khung giờ này có nghĩa là bạn có thể bạn sắp gặp vấn đề khó khăn hay chướng ngại. 

Bạn có thể gặp khó khăn trong công việc hoặc tình cảm nhưng đều có thể giải quyết vấn đề. Việc hãy xử lý khéo léo vấn đề đang, chuyển bại thành thắng để tạo cơ hội phát triển tốt nhất cho bản thân.

2.12. Ngứa tai trái vào giờ Tý từ 23 – 1h sáng

Vậy ngứa tai trái nữ theo giờ Tý báo hiệu điều gì? Vào khung giờ này, nếu bị ngứa tai trái có nghĩa là có người đang thương thầm bạn. Nhưng họ chỉ dám đứng từ xa nhìn bạn chứ không dám tỏ tình.

ngứa tai trái là điềm gì
Bật mí ngứa tai trái là điềm gì giờ Tý

Nếu bạn muốn bắt đầu mối tình hãy mở lòng để đón nhận tình cảm. Hoặc nếu bạn đã có người yêu, không muốn bắt đầu mối quan hệ với người đó thì hãy khéo léo khước từ để tránh thị phi.

3. Những con số may mắn khi có điềm báo ngứa tai trái

Như vậy các bạn đã biết ngứa tai trái là điềm gì? Bạn tin rằng ngứa tai trái là điềm báo tương lai muốn gửi đến bạn. Bạn muốn thử vận may với những con số may mắn thì hãy thử những số sau:

 • Ngứa tai trái: Số 19 – 47
 • Ngứa tai phải: Bộ ba 08 – 17 – 71
 • Ngứa tai chảy máu: Số 24 -54
 • Ngứa tai đến sốt: Số 13 – 33
ngứa tai trái là điềm gì
Những con số may mắn khi bị ngứa tai trái

4. Hướng dẫn khắc phục chứng ngứa tai bên trái

Để khắc phục chứng ngứa tai bạn có thể áp dụng những mẹo như sau:

 • Thường xuyên làm sạch vành tai, tẩy đi lượng lớn tế bào chết và chất nhờn…
 • Giặt sạch khăn mặt và phơi trực tiếp để loại bỏ vi khuẩn tích thụ dưới khăn.
 • Vệ sinh tai sạch sẽ để tránh những bệnh lý về tai.
 • Không sử dụng công cụ ngoáy tai cứng, chỉ nên dùng tăm bông sạch, đã khử khuẩn lấy ráy tai, để đảm bảo chất lượng, bạn hãy chọn mua bông ngoáy tai ở những hiệu thuốc.
 • Hạn chế để tai tiếp xúc với âm thanh lớn vì dễ ảnh hưởng xấu đến thính giác, làm cho tai bị lão hóa sớm.
 • Không để tai bị ứ đọng nước vì rất dễ sinh ra mủ, xuất hiện dung dịch vàng trong tai. 
 • Không để bụi bẩn lọt vào ống tai để hạn chế những bệnh lý nguy hiểm.
 • Vệ sinh máy trợ thính sạch sẽ, máy trợ thính hỗ trợ việc lắng nghe chuyên dụng dành cho người cao tuổi. Con cháu nên thường xuyên giúp ông bà cha mẹ vệ sinh dụng cụ này để tránh nguy cơ mắc bệnh về tai.
 • Vệ sinh mũ bảo hiểm đặc biệt là những ngày mưa, mũ bảo hiểm thường bị ẩm mốc gây ảnh hưởng xấu đến tai. 
 • Nếu phát hiện tai bị ngứa, trước khi tìm hiểu ngứa tai trái điềm gì bạn nên đến gặp các bác sĩ xem có bị bệnh gì hay không, để chữa trị kịp thời.

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ như trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngứa tai trái là điềm gì. Để biết thêm thông tin chi tiết đến những vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Các bài viết khác liên quan