Nếu bạn đang quan tâm đến những người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh gì? Nên chọn nhà hướng nào, phù hợp với người tuổi nào? Hoặc bạn muốn tìm hiểu về cung mệnh của người Đinh Tỵ thì đừng bỏ qua bài viết này của Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) nhé.

1. Sinh năm 1977 mệnh gì? 

Người sinh năm 1977 tuổi gì? Để nắm tính toán và nắm bắt chính xác nhất thì bạn phải dựa vào Thiên Can Địa Chi. (Đây là sự kết hợp của 10 thiên can và 12 địa chi). Trong đó:

 • 10 thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • 12 địa chi là 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Như vậy, 1977 là tuổi Đinh Tỵ. Điểm đặc biệt nhất ở tuổi này chính là sự kết hợp của hai yếu tố thiên can – địa chi giúp cho cuộc sống của họ gặp được nhiều may mắn, thành công. Mỗi khi gặp phải khó khăn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người khác.

Theo tìm hiểu thì những người sinh năm 1977 thuộc mệnh Sa Trung Thổ hay còn được biết đến là “đất pha cát”. Trong ngũ hành thì mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Có nghĩa là ngọn lửa sẽ đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, từ tàn tro đó bồi đắp và hình thành nên đất.
 • Mộc khắc Thổ: Có nghĩa là những thực vật (cây cối, hoa lá) để sống được nó sẽ trực tiếp hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống và phát triển chính mình. Cùng lúc đó đất sẽ cạn kiệt chất dinh dưỡng và cằn cỗi, hoang sơ.
Giải thích sinh năm 1977 mệnh gì
Giải thích sinh năm 1977 mệnh gì

Đối với những người sinh năm 1977 có mệnh Sa Trung Thổ thường không thích gò bó mà họ vô cùng thích tự do, phóng khoáng. Đặc biệt họ cũng khá trung thành với cuộc sống và biết cách tận hưởng nó trọn vẹn nhất. 

2. Năm sinh 1977 thuộc cung gì

Cung mệnh của người sinh năm 1977 nam sẽ khác đối với nữ. Vì vậy mà chỗ này bạn cần phải lưu ý hơn.

????Cung mệnh nam

Đối với cung mệnh của nam sẽ là cung Khôn, mệnh Thổ. Khi mang cung mệnh này chứng tỏ họ là người đàn ông mạnh mẽ, tháo vát và rất chăm chỉ làm việc. Về cơ bản thì cuộc đời của người này sẽ ít khó khăn, sóng gió. Họ sẽ luôn gặp được may mắn và bình an trong mọi việc.

????Cung mệnh nữ

Đối với nữ 1977 là cung Khảm, mệnh Thổ. Họ là những người khá thật thà, không nói dối, không chua ngoa, không sống giả tạo. Trong các công việc gia đình hay công ty thì họ luôn tỏ ra là người tháo vát, nhanh nhẹn, kiểu người này rất dễ có thành công.

3. Tính cách nữ Đinh Tỵ 1977 có gì đặc biệt?

Những người sinh năm 1977 Đinh Tỵ có tính cách gì đặc biệt? Liệu nam và nữ tính cách có giống nhau hay không? Để hiểu rõ hơn, bạn hãy theo dõi tiếp trong nội dung phần này nhé. Chúng tôi đi sâu hơn trong bài viết về sinh năm 1977 mệnh gì. 

Về cơ bản, nữ giới tuổi Đinh Tỵ 1977 thường khá nhanh nhẹn, nhất là trong việc giao tiếp. Họ luôn hòa đồng, thân thiện với đồng nghiệp, bạn bè và cả người không quen biết. Ngay cả khi đứng trước đám đông thì họ cũng không ngần ngại thể hiện ra quan điểm, tính cách và khí chất của mình. Họ là tuýp người phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ.

Tính cách người sinh năm 1977
Tính cách người sinh năm 1977

Vẻ bề ngoài họ thường cởi mở và năng động. Tuy nhiên khi quen biết lâu hoặc tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy đa phần nữ 1977 có đời sống nội tâm vô cùng sâu sắc. Họ luôn lo lắng và tính toán về chuyện tương lai sau này. Cũng chính vì thế mà đôi khi họ áp đặt suy nghĩ lên những người xung quanh.

Nhìn chung, để tạo thiện cảm và ấn tượng hơn nữa với người khác, công việc thăng tiến tốt hơn thì nữ sinh năm này nên hạn chế sự áp đặt của mình. Hãy cởi mở hơn để lắng nghe, thấu hiểu người khác.

4. Luận giải tính cách nam 1977

Những nam giới sinh 1977 mệnh gì có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, nam tính nhưng thực ra họ lại có nội tâm kín đáo, khó đoán định trước. Họ là người luôn kiên trì, có khả năng ăn nói và tư duy phản biện nên rất dễ dàng thuyết phục, thuyết trình trước đám đông. Đặc biệt nam Đinh Tỵ lại rất thích tranh luận, họ dường như không nhượng bộ và nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình. Có lẽ cũng vì tính cách này mà đôi khi lại khiến cho họ trở thành người bảo thủ, cứng nhắc, gia trưởng. Nếu nam giới sinh năm 1977 muốn vươn lên trong công việc thì cần hạn chế tính cách này của mình.

5. Đinh Tỵ 1977 mệnh gì hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà các chuyên gia luôn khuyên chúng ta quan tâm đến. Màu sắc không trực tiếp làm thay đổi ngay cuộc sống của bạn nhưng nó sẽ hỗ trợ cải vận và giúp mọi thứ phát triển theo hướng tốt lên.

✅Màu sắc phù hợp

Những người sinh năm 1977 nên sử dụng màu bản mệnh và màu tương sinh với mệnh của mình. 

 • Màu bản mệnh là: Vàng đất, nâu đất (màu tượng trưng cho Thổ)
 • Màu tương sinh là: Cam, đỏ (màu tượng trưng cho Hỏa)
Sinh năm 1977 mạng gì - màu sắc phù hợp
Sinh năm 1977 mạng gì – màu sắc phù hợp

Khi sử dụng những màu này thường xuyên như: Quần áo, điện thoại, balo, máy tính, vòng tay, xe,… sẽ phần nào giúp sinh ra năng lượng tốt, có khả năng gặp nhiều điều may mắn hơn. Hy vọng đọc xong bài viết sinh năm 1977 mệnh gì bạn đã chọn được đồ phù hợp cho bản thân. 

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu phù hợp, nên sử dụng nhiều với người mệnh Sa Trung Thổ thì cũng cần phải tránh các màu sau:

 • Màu xanh lá cây
 • Màu xanh chuối 

Khi sử dụng màu tượng trưng cho hành Mộc sẽ khiến cho mệnh của bạn suy yếu, không may mắn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên không hoàn toàn bạn phải loại bỏ màu này mà hãy biết cách tiết chế, khắc chế và sử dụng nó. Tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn phong thủy hỗ trợ.

6. Người sinh năm Đinh Tỵ hợp với số nào?

Trên thực tế các con số có liên quan trực tiếp đến mệnh trong ngũ hành của từng người. Vì vậy nếu bạn chọn không đúng số phù hợp sẽ làm mất vượng khí, công việc có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Bài viết năm 1977 mệnh gì sẽ giải quyết tiếp chủ đề này. 

Sinh năm 1977 mệnh gì và con số phù hợp
Sinh năm 1977 mệnh gì và con số phù hợp

Số có khả năng đem lại may mắn cho người mệnh Thổ là số đại diện cho Thổ (vì nó tương trợ lẫn nhau). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng số thuộc hành Hỏa (tương sinh) để thu hút tiền tài, may mắn cho người nạp âm Sa Trung Hỏa.

 • Số thuộc hành Thổ là: 2, 5, 8
 • Số thuộc hành Hỏa là: 9

Như vậy, mỗi khi lựa chọn số điện thoại, số tài khoản, biển số xe,… hay bất kỳ việc gì thì bạn cũng nên ưu tiên chọn số may mắn của mình nhé. Có thể nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều bất ngờ đó.

Xem thêm: Sim phong thủy hợp người 1977

7. Năm sinh 1977 hợp kỵ với hướng nào?

Chủ đề về hướng luôn được quan tâm khi hỏi về sinh năm 1977 mệnh gì. Cụ thể là theo quan niệm của nhiều người Á Đông, việc xây nhà, chọn nhà theo hướng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường tài vận, công danh, gia đạo. Vì vậy mà những người sinh năm 1977 cũng cần phải chú ý đến vấn đề này.

????Hướng phù hợp với nữ mạng

Nếu nữ đứng chủ căn nhà thì nên chọn hướng sau để kích thích nguồn sinh khí tốt, giúp cho cuộc sống bình yên, thuận lợi hơn.

 • Hướng Nam (diên niên): Giúp cho đời sống tình cảm của thành viên trong gia đình thêm hòa thuận, gắn bó.
 • Hướng Bắc (phục vị): Hướng nhà này sẽ giúp bạn cần bình an, may mắn.
 • Hướng Đông (thiên y): Hướng nhà này cầu về sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Nam (sinh khí): Giúp cầu tài lộc, thịnh vượng.

➡️Lưu ý: Đối với cả nữ và nam sinh năm 1977 trong quá trình xây nhà, mua nhà và thiết kế nhà thì nên hạn chế yếu tố của Mộc (ví dụ như: Cây cối, đồ gỗ,…). Bởi vì Mộc sẽ hút sinh khí của Thổ, nên cho dù hướng nhà, hướng phòng có tốt đến đâu thì bạn cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi điều không may mắn.

????Hướng phù hợp với nam mạng

Đối với nam giới sinh năm 1977 làm chủ thì nên chọn nhà theo các hướng như sau:

 • Hướng Tây (thiên y): Hướng này thiên về sức khỏe nhiều hơn, sẽ hỗ trợ cho bạn có được một sức khỏe dồi dào, ít ốm đau.
 • Hướng Tây Bắc (diên niên): Nếu nhà theo hướng này sẽ giúp cho đời sống tình cảm, các mối quan hệ trong gia đình tốt hơn. Bạn sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (sinh khí): Hướng này sẽ giúp cầu lộc, cầu thịnh vượng, hỗ trợ bạn phát tài phát lộc về kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (phục vị): Hướng này sẽ giúp cầu bình an, may mắn.

8. Tuổi Mậu Ngọ 1977 hợp với tuổi nào?

Chắc chắn những người sinh năm 1977 quan tâm đến việc chọn người bạn đồng hành của mình như thế nào để hỗ trợ nhau về công việc và cuộc sống. Trong nội dung này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

❇️Với nam mạng

 • Nam sinh năm 1977 làm ăn hợp với tuổi nào: Canh Thân (1980), Nhâm Tuất (1982), Bính Thìn (1976).
 • Nam giới sinh năm 1977 nên chọn vợ tuổi: Canh Thân (1980), Bính Thìn (1976).
 • Những tuổi nên tránh: Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Canh Ngọ (1990), Giáp Dần (1974), Nhâm tý (1972)

❇️Với nữ mạng

 • Nữ giới sinh năm 1977 muốn phát triển con đường làm ăn, sự nghiệp thì nên hợp tác với tuổi: Nhâm Tuất (1982), Canh Thân (1980), Bính Thìn (1976).
 • Nữ giới năm 1977 nên chọn chồng có tuổi: Nhâm Tuất (1982), Bính Thìn (1976), Canh Tuất (1970), Giáp Tuất (1994), Nhâm Thân (1992).
 • Nữ sinh năm 1977 khắc tuổi nào: Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Canh Ngọ (1990), Giáp Dần (1974), Nhâm tý (1972)

Trong khi bạn biết cách kết hợp với người hợp tuổi sẽ hỗ trợ nhau rất tốt ở những mảng như: Công việc, cuộc sống. Bạn và cả đối phương sẽ cộng sinh phát triển chứ không thiên về một phía. Hy vọng đọc xong bài viết về sinh năm 1977 mệnh gì các bạn sẽ nắm rõ hơn về vấn đề này. 

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1977

Để kích thích vận mệnh người sinh năm 1977 được tốt hơn, bạn nên tìm hiểu và sử dụng vật phẩm hộ mệnh. Phần nào nó sẽ giúp cho bạn thu hút may mắn, tài lộc và sinh ra những năng lượng tốt. Một vài vật phẩm phong thủy tuổi này có thể sử dụng.

 • Đá thạch anh tím: Khi sử dụng loại đá này sẽ có tác động khá mạnh đến sức khỏe của bạn. Nó giúp bạn hạn chế ốm vặt, lúc nào cũng có nguồn năng lượng tích cực. Không chỉ vậy loại đá này còn xua đuổi được năng lượng xấu.
 • Đá mã não đỏ: Loại đá này cũng mang ý nghĩa cầu sức khỏe, bình an cho bạn.
 • Đá mắt hổ nâu đỏ: Khi sử dụng loại đá này nó sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, tiền bạc trong kinh doanh.
Ngoài ra, Thăng Long Đạo Quán cũng có một số các vật phẩm cụ thể có thể trợ lực cho bạn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức tìm hiểu tra cứu. Xin đừng ngần ngại đặt mua và sử dụng ngay! 
[bi_ux_products ids=”34242,29474,33678,32549,32840″]

Bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về Đinh Tỵ sinh năm 1997 mệnh gì? Tính cách, màu sắc phù hợp, tuổi hợp trong kinh doanh, vợ chồng. Rất mong qua thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn về người sinh năm 1977.

Các bài viết phong thủy không nên bỏ lỡ: