Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc ngũ hành Thổ, có ý nghĩa là “đất phù sa”. Những người mang mệnh này có tính cách thiếu sự quyết đoán, hay mâu thuẫn. Mời bạn cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá chi tiết về mệnh Sa Trung Thổ trong bài viết dưới đây!

1. Mệnh Sa Trung Thổ là gì trong hệ thống ngũ hành?

Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ trong ngũ hành. Dịch theo nghĩa Hán Việt, “Sa” là cát, “Trung” là nằm trong, pha trộn, hỗn tạp, “Thổ” là đất đai. Như vậy, Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc còn gọi là đất phù sa. Loại đất này thường thấy chủ yếu ở gần các con sông.

2. Người mệnh Sa Trung Thổ sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ sẽ mang ngũ hành nạp âm Sa Trung Thổ. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

  • Can chi Bính Thìn bao gồm những năm sinh: 1976, 1916, 2036, 2096.
  • Can chi Đinh Tỵ bao gồm những năm sinh: 1917, 2937, 1977, 2097.

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách cùng tử vi tương đồng với mệnh Thổ.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Sa Trung Thổ

3.1. Tính cách

Bản chất nạp âm này là đất pha lẫn cát lai tạp vì thế người mệnh này cũng mang một tính cách thiếu sự thống nhất. Họ thường tự mâu thuẫn, đắn đo với suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt tính nết của họ có phần khá thất thường khó hiểu. Đôi lúc họ rất thông minh, tỉ mỉ, tinh tế và cẩn thận nhưng cũng có lúc họ buông thả, qua loa, không chú tâm.

Họ mang đặc trưng của mệnh Thổ vừa điềm tĩnh, khoan dung, kiên định vừa khá bảo thủ. Và họ là những người sống có lý tưởng sống riêng. Ngoài ra Sa Trung Thổ còn là một trong những nạp âm khá khép kín, ít bạn bè và cô độc. Mặc dù vậy nhưng nếu ai đã làm bạn bè của họ, họ cực kỳ trân trọng và luôn hết mình.

Tính cách người Sa Trung Thổ
Tính cách người Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ rất ghét sự rập khuôn, cũ kĩ, họ thích sự sáng tạo và luôn đổi mới. Trong mọi việc họ luôn có những ý kiến sáng kiến mới và dù ai góp ý họ vẫn luôn kiên định với ý kiến của mình.

Nhìn bề ngoài mọi người sẽ thấy họ rất cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng thật ra nội tâm bên trong lại khá mềm mỏng, hiền lành. Họ khá đa cảm, yếu đuối và rộng lượng.

3.2. Tình duyên

Trong tình cảm, đa phần người mệnh Sa Trung Thổ đều yêu đương và kết hôn khá muộn. Họ thường muốn tập trung ổn định công danh sự nghiệp trước. Vì quá bận rộn, nên chuyện tình cảm thường được họ gác về sau. Chỉ khi thực sự ổn định về sự nghiệp thì họ mới nghĩ đến. 

Người mệnh Sa Trung Thổ khá ham công tiếc việc, dành nhiều tâm trí cho công việc nên họ dành khá ít thời gian và tình cảm cho nửa kia. Điều này khiến đối phương cảm thấy họ khô khan, kém lãng mạn, chỉ lo lao đầu vào công việc. Nhưng thực tế rằng họ là một người có tấm lòng rộng lớn. Họ làm việc chăm chỉ cũng chỉ vì muốn có tương lai cùng cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

3.3. Sự nghiệp

Người thuộc cung mệnh này chỉ cần thấy lợi ích và mục tiêu chính đáng họ sẽ tiến hành ngay không do dự. Đa số người mệnh này không muốn bị ràng buộc trong khuôn mẫu nên họ thường tiếp cận với nhiều lĩnh vực mới. Bản mệnh có thể phù hợp với các công việc liên quan tới địa ốc, công nghệ viễn thông, kinh doanh bất động sản, du lịch, thương mại,…

Ngoài ra, nếu yêu thích sự yên tĩnh, bản mệnh có thể tham gia vào các cuộc nghiên cứu triết học, áp dụng khoa học vào nông nghiệp. Nhờ sự thông minh và sáng tạo có sẵn nên người mệnh này rất dễ thành công. Tiền bạc cũng từ đây mà tích lũy được nhiều. Hầu như đều có số khá giả, trung lưu hoặc có thể là giàu sang phú quý. Tuy nhiên người mệnh này cũng cần khắc phục yếu điểm là thiếu sự quyết đoán. Sửa được nhược điểm này, bản mệnh càng dễ thành công trong cuộc sống.

4. Mệnh Sa Trung Thổ hợp khắc với mệnh nào?

Biết được về Sa Trung Thổ hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Mệnh sinh hợp

  • Mệnh tương sinh với Sa Trung Thổ gồm: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa.
  • Mệnh tương hợp với Sa Trung Thổ gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

4.2. Mệnh xung hợp 

Mệnh Tương khắc với Sa Trung Thổ gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Sa Trung Thổ và Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

5. Mạng Sa Trung Thổ hợp màu gì và khắc màu gì?

5.1. Màu tương hợp

Màu vàng và nâu là những màu bản mệnh, mang đến thổ khí hỗ trợ cho Sa Trung Thổ phát huy được ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của bản thân. Trong đó màu vàng mang lại năng lượng tích cực, cảm giác hạnh phúc tới người mệnh Sa Trung Thổ. Còn màu nâu lại mang đến sự trầm ấm, gợi lên sự tin cậy, có thể hỗ trợ mọi người như tính cách của người mệnh này. 

Sa Trung Thổ hợp khắc màu theo ngũ hành
Sa Trung Thổ hợp khắc màu theo ngũ hành

Với đặc trưng đất phù sa cần đến Thủy để hình thành và mạnh mẽ hơn nên màu đen và xanh dương rất hợp với người mệnh Sa Trung Thổ. Đây chính là điểm đặc biệt của Sa Trung Thổ so với những nạp âm khác cùng mệnh. Màu đen mang đến cảm giác quyền lực, mạnh mẽ cho người tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ. Màu xanh dương lại mang cảm giác nhẹ nhàng, độc lập, tự do rất hợp với đặc trưng không gò bó bản thân của mệnh Sa Trung Thổ. Có thể ứng dụng các màu sắc cho việc chọn lựa màu sắc trong cuộc sống như mạng Sa Trung Thổ hợp xe màu gì. 

5.2. Màu tương khắc

Mặc dù Hỏa sinh Thổ nhưng sức nóng của Hỏa sẽ làm cho đất phù sa trở nên khô cằn. Những màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, cam và tím sẽ làm cho năng lượng của Sa Trung Thổ trở nên yếu đi. Đây là nhóm màu quá sặc sỡ và mãnh liệt đối với bản tính tự nhiên của người mệnh Sa Trung Thổ. 

Đồng thời tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ nên chú ý hạn chế khi sử dụng màu trắng, xám thuộc hành Kim và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Chúng đều là sắc màu dễ dùng nhưng lại làm cho vận khí của người mệnh Sa Trung Thổ hao hụt. 

6. Phong thuỷ cá nhân cho mệnh Sa Trung Thổ

Mệnh Sa Trung Thổ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Xin lưu ý những thông tin này chỉ mang tổng quan, để biết nhiều điều đằng sau bạn, cần phải có các thông tin khác. Xin hãy sử dụng công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi. 

6.1. Sa Trung Thổ hợp hướng nhà nào?

Đối với những người mệnh Thổ nói chung, và nhất là người mang nạp âm Sa Trung Thổ, nên chọn xây nhà hướng chính Nam và hướng chính Bắc. Trong đó hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Sa Trung Thổ, sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kỳ tốt đẹp, sung túc đủ đầy, chẳng phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Còn căn nhà hướng Bắc sẽ giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của mình trong công việc, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp.

Hướng nhà hợp Sa Trung Thổ
Hướng nhà hợp Sa Trung Thổ

Tránh những hướng khác nếu không muốn công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng, các mối quan hệ dễ tan vỡ. Đặc biệt là sức khỏe sa sút, vợ chồng dễ lục đục, con cái không nghe lời, cuộc sống gặp nhiều trở ngại, tiền bạc thất thoát, tinh thần phiền muộn,….

6.2. Con số may mắn của Sa Trung Thổ?

Trong phong thủy con số phù hợp với những người mang mệnh Sa Trung Thổ là số 2, 5, 8 và 9. Vì thế gia chủ nên chú trọng chọn sim phong thủy, số tài khoản ngân hàng, các vật phẩm phong thủy gắn liền hoặc có liên quan đến số 2, 5, 8 và 9 nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe, tinh thần được tốt nhất. Đặc biệt còn giúp cho việc đi lại được bình an, thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên bản mệnh cần phải lưu ý tới những con số tương khắc với mình đó chính là số 3 và số 4. Gia chủ không nên sử dụng hoặc hạn chế khi dùng những con số này.

6.3. Sa Trung Thổ hợp cây gì?

Để tăng phúc khí may mắn, người mệnh Sa Trung Thổ nên trang trí thêm một số cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc hoặc không gian phòng khách. Cây cảnh không những mang lại vận khí tốt cho gia chủ mà nó còn giúp không gian thêm thoáng mát và sạch sẽ.

Những loài cây mà người mệnh Sa Trung Thổ nên trồng là cây thuộc mệnh Thủy và mệnh Thổ. Nhóm cây hợp với Sa Trung Thổ không chỉ mang tới một bầu không khí trong lành, nâng cao tinh thần khi làm việc mà còn hỗ trợ tăng thêm may mắn, kích tài kích lộc. Cây thuộc hành Thủy là cây có dạng cành lá mềm hoặc sống dạng thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, cây đế vương, cây lan ý, cây cỏ đồng tiền,… Cây thuộc hành Thổ là cây có bản lá to, rộng như cây bàng singapore, cây vạn niên thanh, cây đại phú gia,…

Tránh trồng các loại cây thiên về màu xanh lá vì mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc.

7. Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về “Sa Trung Thổ” mà Thăng Long Đạo Quán tổng hợp gửi đến bạn. TLĐQ cũng rất mong được trao đổi thêm và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Các bài viết khác liên quan: