Phong thủy không chỉ là một tiêu chuẩn sống truyền thống người phương Đông mà còn là một chủ điểm bí ẩn và cổ điển. Nó tập trung vào việc thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, và được coi là một món quà quý giá mà thiên nhiên mang đến cho con người. Trong văn hóa truyền thống phương Đông, sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và con người luôn được coi trọng.

Những yếu tố quan trọng để một ngôi nhà được xem là có phong thủy tốt sẽ được liệt kê dưới đây.

Có Sảnh (Hiên) Rộng Rãi: Đó là nơi tụ họp năng lượng tích cực và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Một căn nhà có không gian mở và rộng rãi được coi là mang lại nhiều tài lộc và phúc khí.

Ánh Nắng và Gió Tự Nhiên: Phong thủy chú trọng đến sự hài hòa của âm dương, đó là điều mà chúng ta gọi là sự cân bằng khí chất. Và việc tạo ra sự cân bằng này cần phải dựa vào sự lưu thông của ánh sáng mặt trời và không khí. Vì vậy, nếu ngôi nhà có đủ ánh sáng và thông gió tốt sẽ rất có lợi cho sức khỏe của gia đình. Nếu không có ánh nắng mặt trời, không khí sẽ mất đi sức sống, gây tổn hại lớn đến sức khỏe của gia đình. Vì vậy, nếu nhà có nắng và thông gió tốt thì cần phải chú ý điều này!

phong thủy nhà
Phong thủy nhà

Không có âm khí trước cửa: Trong phong thủy quan trọng nhất là xem ở cổng có âm khí hay không. Âm khí mà tích tụ nhiều xung quanh môi trường sống có thể ảnh hưởng đến vận khi và tài lộc của con người. Trong phong thủy, ai cũng biết phong thủy rất chú trọng đến việc hạn chế từ trường dao động lớn ở cổng nhà. Tình huống như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may của gia chủ, dễ dẫn đến tranh chấp giữa các thành viên chính trong gia đình, đôi khi còn có tai họa đẫm máu. Vì vậy, khi mua nhà chúng ta phải chú ý xem có âm khí trước cửa hay không.

Môi Trường Yên Tĩnh: Sự yên tĩnh trong phong thủy tốt cũng rất quan trọng, nếu con người sống trong môi trường ồn ào thì rất dễ mất tập trung và cảm thấy bồn chồn. Đây là yếu tố quan trọng để giúp con người tập trung và có tinh thần làm việc, học tập tốt. Không gian yên tĩnh giúp gia đình duy trì tinh thần tập trung và hòa hợp.

Việc xem xét phong thủy trong lựa chọn ngôi nhà không chỉ là học theo tiền nhân, lấy đó để ứng dụng thực tế góp phần tạo ra môi trường sống tốt và cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Xem thêm: Nhà nhìn ra sông tốt xấu ra sao