Đền chùa không chỉ là nơi nương náu của nhiều người thuộc nhiều dân tộc, tôn giáo mà còn là nơi hội tụ lịch sử, văn hóa truyền thống, ngày nay nhiều người thỉnh thoảng đến chùa để cầu bình an. Tuy nhiên, xung quanh những nơi linh thiêng thường sẽ có phong thủy không tốt cho sức khỏe, cuộc sống.

Vì thế, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu xem việc sống cạnh chùa có tốt hay không nhé.

Sống cạnh chùa có tốt không?

Chùa chiền là nơi có khí lạnh dày đặc

Trong phong thủy, những nơi tôn giáo có thuộc tính thờ cúng đều là những nơi có không khí lạnh mạnh, chùa chiền thường là những nơi có không khí lạnh dày đặc.

Tục ngữ có câu: “Âm không sinh thì dương không sinh”, những tín ngưỡng tôn giáo và đền thờ Đạo giáo này sẽ mang đến cho con người một cảm giác cao quý và đáng sợ, điều này cũng sẽ khiến khí chất Phong Thủy xung quanh có âm dương suy giảm, có thể dẫn đến mất cân bằng âm dương, không tốt cho sức khỏe, sống trong môi trường như vậy lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh tật.

Chùa chiền là nơi có khí lạnh dày đặc
Chùa chiền là nơi có khí lạnh dày đặc, không tốt cho cuộc sống.

Tham khảo thêm: Mô hình nhà “đại kỵ” trong phong thủy, ám hại gia chủ ngày qua ngày

Xung quanh chùa không phù hợp cho việc tụ tập, chung sống

Chùa chiền thường chiếm vị trí phong thủy tốt nhưng phong thủy nơi đó không tốt lắm, đồng thời cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh lẽo của chùa, vì vậy nếu nhà ở phía sau chùa, sẽ không tốt để định cư.

Hơn nữa, trong Phong Thủy, khu vực xung quanh các ngôi chùa được gọi là “đảo biệt lập”, có nghĩa là những nơi này không có lợi cho việc tụ tập đông người, sẽ khiến mọi người có xu hướng bị cô lập, tư tưởng của họ sẽ khó thoát ra hơn, của cải và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ khó hòa hợp.

Người ta thường cho rằng vì các đền chùa và nhà thờ chính thường được xây dựng ở những nơi có cảnh quan trang nhã, môi trường tốt, có phong thủy tốt nên nhiều người sẽ xây nhà ở xung quanh các ngôi chùa. Bên ngoài mạnh bên trong yếu, giận dữ thì trong nhà không gặp vận may, vì vậy, môi trường như vậy chắc chắn không thích hợp để an cư, không tốt cho sức khỏe.

Chùa chiền là nơi không phù hợp để tụ tập đông người
Chùa chiền là nơi không phù hợp để tụ tập đông người lâu dài.

Sự nguy hiểm của việc sống gần một ngôi chùa là gì?

Khi con người gặp khó khăn, chán nản sẽ đến những nơi như đền chùa để cầu xin sự phù hộ, an ủi từ thần linh, đồng thời thắp hương, cầu phúc, cầu nguyện để tinh thần được thư thái. Vì vậy, nếu nhà quá gần chùa sẽ gây tổn hại lớn về mặt tâm lý, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ em, điều này cực kỳ không phù hợp.

Chìa khóa của Phong thủy truyền thống là sự cân bằng âm dương, điều này có thể có tác động tích cực đến sức khỏe và hạnh phúc của con người, đồng thời cũng rất hữu ích cho vận may.

Theo thuyết phong thủy,chùa chiền là những nơi đó có nhiều năng lượng Âm, cũng có thể nói là có năng lượng Âm quá tập trung. Vì vậy, xung quanh nhà có chùa không có lợi, những nơi này sẽ ảnh hưởng đến hào quang hoặc động năng xung quanh, từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Kết luận

Qua những phân tích trên của Thăng Long Đạo Quán, không khó để nhận thấy rằng nhà gần chùa không tốt cho phong thủy, điều này không những ảnh hưởng không tốt đến vận may hay sức khỏe của con người. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên mua nhà gần đền, chùa.

Xem thêm: Bỏ ngay ý định xây nhà gần đình, đền chùa vì những lý do sau!