Cây Phong thủy thể hiện mong muốn thiết thực về những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Vấn đề nên chọn loại cây phong thủy để bàn làm việc như thế nào là phù hợp vẫn là một vấn đề thắc mắc, Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu điều này qua bài viết sau: 

1. Tác dụng của cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây xanh Phong thủy bàn việc giúp tăng sinh khí, trường năng lượng

Cây phong thủytạo ra một không gian trong lành, tươi mát, nhiều sinh khí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả. Trường khí mà cây phong thủy tạo ra giúp cho sức khỏe các gia chủ được cải thiện, thân tâm an lạc hơn, đây còn là bài thuốc tinh thần đặc biệt qua những đặc tính ngũ hành.Cùng với đó sự thuận lợi, bình an cũng được gia tăng hơn cho quý vị trong lộ trình công danh sự nghiệp và cuộc sống bản thân.

Cây xanh Phong thủy bàn việc giúp chế hóa sát khí tiềm ẩn

Cây xanh Phong thủy có tác dụng rất mạnh trong việc chế hóa hung hại, chướng khí do thiết kế không gian phòng làm việc không hợp hướng, phạm phong thủy hay những ảnh hưởng từ áp lực, môi trường công việc tạo ra, tác động đến tinh thần, cũng như hiệu quả công việc của tín chủ.

Cây xanh tạo cảnh quan đẹp cho môi trường làm việc

Ngày nay, sống xanh đã không còn là một câu khẩu hiệu mà đã trở thành một xu hướng tích cực được nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường thì việc sử dụng các loại cây cảnh nhỏ trang trí cho bàn làm việc cũng là một điều phổ biến, giúp cho không gian có thêm sự tươi mới, tích cực.

Cây phong thủy bàn làm việc

2. Cây phong thủy để bàn làm việc theo mệnh

2.1 Cây phong thủy hợp mệnh Kim 

Những người ứng với các mệnh Kim sinh vào những năm dưới đây:

Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924, 1925, 1984, 1985.
Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm):1932, 1933, 1992, 1993.
Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn): 1940, 1941, 2000, 2001.
Sa Trung Kim (vàng trong cát)1954,1955, 2014, 2015.
Kim Bạc Kim (mạ vàng)1963, 1962, 2022, 2023.
Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức):1970, 1971, 2030, 2031.

Người mệnh Kim có màu sắc tương hợp là màu trắng. Bạn đang là người mệnh Kim muốn gia tăng các mối quan hệ xã hội hoặc mong muốn cuộc sống gia đình tốt hơn thì hãy trồng cây phong thủy có màu sắc là màu trắng. Danh sách cây có màu sắc là màu trắng như: Ngọc Ngân, Lan Ý, Cây Sao Sáng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Sen Đá Nâu, Tràu Bà Sữa…
Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim. Vì vậy người mệnh Kim chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh là màu Vàng (Thổ). Những cây có sắc vàng như: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây lưỡi mèo, Cây Huy Hoàng,…

Cây Lan Ý 

Cây Lan Ý có ý nghĩa như là một nguồn tỏa ra những năng lượng tích cực giúp các thành viên trong một tập thể xung quanh cây lan ý sẽ trở nên hòa đồng và đoàn kết hơn. Người mệnh Kim trồng cây Lan Ý để bàn sẽ giúp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm,vươn thẳng mang ý nghĩa như sự vươn lên trong công việc. Bạn có thể trồng cây để cầu mong sự nghiệp luôn hanh thông. Cây Bạch Mã Hoàng Tử như là vật phát tài của người mệnh Kim giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến không ngừng. 

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi thuộc dạng cây bụi, sinh trưởng nhanh biểu tượng cho sự nhân lên nhanh chóng của tài sản, là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người mang mệnh Kim. Vì vậy, trồng cây Lan Chi có ý nghĩa mang lại tiền bạc dồi dào, cuộc sống dư dả cho gia chủ.

Cây Sen Đá Nâu

Theo các chuyên gia phong thủy, cây Sen Đá Nâu trên bàn người mệnh Kim tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan lo âu trong cuộc sống. Với sức sống mãnh liệt, cây Sen Đá Nâu như muốn nhắc nhở người mệnh Kim hãy mạnh mẽ đối diện với khó khăn trong cuộc sống.

Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng là cây hợp mệnh Kim, là biểu tượng của may mắn có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Vì thế, người ta thường hay trang trí chậu cây sao sáng trên bàn làm việc để mang lại tài tộc.

Cây phong thủy bàn làm việc

2.1 Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người ứng với các mệnh Mộc sinh vào những năm dưới đây:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng):1988, 1989
Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu):1942, 1943, 2002, 2003.
Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách):1950, 1951, 2010, 2011.
Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng):1958, 1959, 2018, 2019.
Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm):1972, 1973.
Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu):1980,1981.

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối; nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây phù hợp. Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Khi chọn người mệnh Mộc nên chọn những cây phong thủy có màu xanh lá. Những cây có màu sắc xanh lá cây gồm: Kim ngân, Ngọc Bích, cây Đế Vương Xanh, cây Trầu Bà Thanh Xuân, Trúc nhật, phát tài núi, trầu bà thái xanh…
 
Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người mệnh mộc có thêm lựa chọn là các cây phong thủy theo mệnh Hỏa có màu sắc đỏ, hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ,…

Cây Kim Ngân

Theo các nghiên cứu phong thủy cây kim ngân được xếp vào hành Mộc vì kim ngân là loại cây thân gỗ với màu lá xanh quanh năm. Cây kim ngân có ý nghĩa là tài lộc, là tiền tài…Theo đó thì những cây kim ngân sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Cây Ngọc Bích

Theo phong thủy, người mệnh Mộc trồng cây Ngọc Bích sẽ giúp mang lại may mắn. Đồng thời, cây cũng biểu tượng cho sự vững bền trong các mối quan hệ tình cảm. Mệnh Mộc là mệnh hợp với màu xanh, người mệnh mộc trồng cây ngọc bích có thể phát huy hết khả năng tài lộc của cây mang lại cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu Bà Thanh Xuân được xem là loại cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho gia chủ. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính. Vẻ đẹp quyền uy của loài cây này rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến. 

Đế vương xanh

Giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

2.3 Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh thủy

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho gồm có 6 nạp âm tương ứng các năm sinh như sau:

Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn)1936, 1937, 1996,1997.
Tuyền Trung Thủy (nước suối)1944,1945, 2004, 2005.
Trường Lưu Thủy (nước sông dài)1952, 1953, 2012, 2013.
Thiên Hà Thủy (nước trên trời)1966, 1967, 2026, 2027.
Đại Khuê Thủy (nước trong khe)1974, 1975, 2034, 2035.
Đại Hải Thủy (nước biển)1982, 1983, 2042, 2043.

Màu sắc tương hợp của người mệnh thủy là màu đen, xanh nước biển. Đồng thời, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, những người mệnh Thủy có màu sắc tương sinh là màu trắng (Kim), xanh lá cây (Mộc) . Nếu trong danh sách cây phong thủy không có cây có màu sắc đen hay xanh nước biển nên bạn có thể chọn những cây của mệnh mộc và hay mệnh kim.
Những cây cây có màu sắc trắng (Kim) như: Lan ý, Ngân hậu, Bạch mã hoàng tử, Ngọc Ngân…
Những cây có màu sắc xanh lá cây (Mộc) như: Kim tiền, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Ngọc Bích, Trầu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền,..

Cây Thanh Tâm

Đúng như tên gọi, cây thanh tâm có ý nghĩa phong thủy là giúp gia chủ bình lặng trong tâm hồn, xua tan mọi mệt mỏi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hoặc công việc. Hơn thế nữa loại cây này còn là biểu trưng của sự bình yên và hạnh phúc, thế nên trồng khi cây thanh tâm để bàn sẽ giúp mang lại niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

Cây Lan Ý 

Cây Lan Ý có ý nghĩa như là một nguồn tỏa ra những năng lượng tích cực giúp các thành viên trong một tập thể xung quanh cây lan ý sẽ trở nên hòa đồng và đoàn kết hơn. Người mệnh Thủy trồng cây Lan Ý để bàn sẽ giúp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm,vươn thẳng mang ý nghĩa như sự vươn lên trong công việc. Bạn có thể trồng cây để cầu mong sự nghiệp luôn hanh thông. Cây Bạch Mã Hoàng Tử như là vật phát tài của người mệnh Thủy giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến không ngừng.

Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng là cây thuộc hành Kim, tương sinh với hành Thủy. Cây là biểu tượng của may mắn có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Vì thế, người ta thường hay trang trí chậu cây sao sáng trên bàn làm việc để mang lại tài tộc.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa các năng lượng nơi làm việc của bạn. Cây Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho nơi làm việc của bạn.

Cây Ngọc Bích

Theo phong thủy, người mệnh Thủy trồng cây Ngọc Bích sẽ giúp mang lại may mắn. Đồng thời, cây cũng biểu tượng cho sự vững bền trong các mối quan hệ tình cảm. Mệnh Thủy là mệnh tương sinh với màu xanh, người mệnh thủy trồng cây ngọc bích có thể phát huy hết khả năng tài lộc của cây mang lại cho gia chủ.

2.4 Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa ứng với các năm sinh sau:

Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi)1934, 1935, 1994, 1995.
Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi)1956, 1957, 2016, 2017.
Lư Trung Hỏa (lửa trong lò)1986, 1987, 2026, 2027.
Phúc Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn)1964, 1965, 2024, 2025.
Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)1948, 1949, 2008, 2009.
Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời)1978,1979, 2038, 2039.

Theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người mệnh hỏa có có thể lựa chọn  màu sắc hợp là màu đỏ hay những màu tương sinh với mệnh Hỏa như màu xanh lá (Mộc) hay màu vàng (Thổ). 

Những cây có lá màu đỏ như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ,..

Những cây có lá màu xanh lá cây: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật,Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Tràu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền

Những cây có lá màu vàng: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây huy hoàng, Cây cau vàng, Cây cau nhật, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo

Phú Quý

Lá cây màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, thân cây màu hồng. Chính vì thế, cây Phú Quý là cây tương hợp với mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa trồng cây Phú Quý làm giảm bớt những căng thẳng, kiềm lại tính khí bốc đồng, gia tăng thêm vận khí tốt, tài lộc càng hanh thông để họ có thể phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn.

Hồng môn

Lá cây màu xanh, hoa màu đỏ là hai màu tương sinh tương hợp với mệnh Hỏa. Những người mang mệnh Hỏa trồng cây sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. 

Bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên như đúng tên gọi của nó mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh liêm, ngay thẳng, trung thực luôn hướng về chân lý, sự chính trực của mỗi con người. Theo phong thủy, cây bao thanh thiên có ý nghĩa trừ tà, xua đuổi khí âm để bảo vệ vận khí cho gia chủ. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng và phát tài.

Cây Cẩm Nhung đỏ

Với một màu đỏ thẫm rực rỡ và gân là lại màu xanh, cây được xếp vào cây phong thủy thuộc hành Hỏa. Cây cẩm nhung tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thành công, thăng tiến cho gia chủ.

Cây Vạn Lộc

Từ ‘vạn’ đại diện cho số lượng rất lớn. Từ ‘lộc’ ý chỉ phúc lộc, tiền bạc và sự may mắn trong cuộc sống. Ý nghĩa cái tên của cây vạn lộc chỉ sự phúc lộc, may mắn nhiều không bao giờ hết. Cây vạn lộc đỏ nên rất hợp với những người mang mệnh hỏa với hy vọng sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Cây thịnh vượng

Cây Thịnh Vượng là loài cây đem đến điều tốt lành, may mắn cho gia chủ như chính cái tên của nó. Cây Thịnh Vượng mang đến sự may mắn, điều tốt lành đến cho gia chủ.củng cố niềm tin và sự hưng thịnh, giàu sang, thuận lợi cho gia chủ. Đồng thời còn giúp giải trừ tà ma, xua đi những xui xẻo trong cuộc sống.

Cây phong thủy bàn làm việc

2.5 Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ bao gồm 6 ngũ hành nạp âm. Những người ứng với mệnh này sinh vào những năm dưới đây:

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường): 1930, 1931, 1990, 1991. 
Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành):1938 ,1998, 1939 ,1999.
Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – ngói): 1946, 2006,1947 , 2007.
Bích Thượng Thổ (Đất trên vách):1960, 2020,1961, 2021.
Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn):1968, 2028, 1969, 2029.
Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa):1976, 2036, 1977, 2037.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, màu sắc tương sinh của người mệnh thổ là màu vàng, nâu. Người mệnh thổ có thể lựa chọn cây có màu sắc màu vàng như: Lưỡi hổ, Trầu bà đế vương vàng, Trúc phú quý, Cây sen đá nâu, Cây cau vàng, Cây ngũ gia bì, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo…

Đồng thời, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh Kim. Người mệnh thổ có thể chọn cây phong thủy có màu sắc là màu đỏ, hồng ( Hỏa), màu trắng (Kim). Những cây có màu đỏ, hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ. Các cây có màu trắng như: Lan ý, Ngọc ngân, Trầu bà sữa, Bạch mã hoàng tử,…

Cây Xương Rồng Trạng Nguyên

Nhắc tới loại cây gai góc này, người ta nghĩ ngay đến sự cứng rắn, mạnh mẽ và sức chịu đựng, tuy sống trong điều kiện khắc nghiệt nhưng vẫn khỏe mạnh, vững trãi. Chính vì vậy nó là biểu tượng nhắn nhủ đến luôn phải tiến về phía trước cho dù khó khăn như thế nào.

Cây lưỡi hổ 

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và xua đuổi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Lá của cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn.

Trúc phú quý

Theo phong thủy,loài cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, giàu sang và thành công trong cuộc sống hay trong công việc. Đồng thời, nó còn giúp gia chủ những người mệnh Thổ tránh được một số rắc rối không mong muốn.

Sen đá nâu

Sen đá nâu là loại cây mạnh mẽ, có thể tồn tại trong mọi điều kiện khắc nghiệt. Cây tuy nhỏ nhưng lại có thể phát triển khỏe mạnh trong môi trường khô hạn và đầy khắc nghiệt. Loại cây này, nó sẽ giúp bạn có ý chí thật mạnh mẽ hơn để đi qua những khó khăn sóng gió.

Cây phong thủy bàn làm việc

3. Lưu ý về chọn và đặt cây phong thủy.

Chọn cây phong thủy bàn làm việc theo mệnh là một trong những cách thức phổ biến trong việc cải thiện phong thủy bàn làm việc của rất nhiều người.Tuy nhiên,các bạn cũng nên lưu ý thêm rằng:

Việc dùng cây xanh phong thủy cũng rất cần tính khoa học và hợp lý theo Phong thủy. Không nên sử dụng một cách tràn lan, tùy tiện. Mà cần tuân theo những quy tắc nhất định. Việc chọn cây phong thủy cần kỹ lưỡng và đặt vào vị trí nào, phương vị nào hay ngày giờ kích hoạt cũng nên được xem xét kỹ lưỡng.

Trên đây là cách chọn cây phong thuỷ theo mệnh niên hiện đang phổ biến, tuy nhiên theo Bát tự, để chọn được loại cây phù hợp, không nên chỉ căn cứ vào Mệnh niên của bạn mà cần tham khảo thêm Lá số Bát tự để tìm đúng chân mệnh và sử dụng các phương pháp cải vận bổ khuyết phù hợp qua Lập lá số bát tư.

Hy vọng rằng với phần chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán trên đây sẽ là một gợi ý thú vị cho các tín chủ đang có nhu cầu điều chỉnh phong thủy bàn làm việc của mình từ cây xanh phong thủy. Mong rằng quý vị sẽ có những tham khảo phù hợp và lựa chọn cho mình được những phương pháp cải vận như ý, giúp cho tinh thần được thư thái, gia tăng sức sáng tạo, hiệu quả công việc của mình.

Ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin phong thủy hàng này. Đồng thời bạn có thể xem các công cụ có trên app hoàn toàn miễn phí. Việc này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian tìm kiếm, thuận lợi hơn cho việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: