Theo các chuyên gia nhân tướng học, mỗi nốt ruồi lại hé lộ những ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, cuộc đời, vận hạn, tính cách của mỗi con người. Trong bài viết này, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Truyền thuyết về nốt ruồi sau gáy

Dân gian ta truyền lại rằng, khi con người ta chết đi đều phải đi qua một chiếc cầu tên là Nại Hà để đầu thai và bước sang một kiếp sống khác.

Tại cây cầu này, mọi người sẽ được uống một loại nước có tên là Mạnh Bà để quên đi những ký ức ở kiếp này để không vương vấn gì khi sống ở kiếp sau. Tuy nhiên, có những người vì quá vương vấn với những kỷ niệm ở kiếp này mà không nỡ uống. Những người lựa chọn không uống được đánh dấu bằng một nốt ruồi xuất hiện ở gáy. 

not-ruoi-sau-gay
Giải mã các ý nghĩa liên quan đến nốt ruồi mà mọc sau gáy

Vì truyền thuyết kể trên mà những người có nốt ruồi ở vị trí như vậy được đánh giá là người sống trọng tình cảm và mang trong lòng nhiều tâm sự, lo âu nhưng theo nhân tướng học thì có thực sự có ý nghĩa như vậy không. Cùng tìm hiểu ở các phần dưới đây nhé!

2. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nam và nữ

Nốt ruồi mà mọc ở sau gáy ở cả hai giới tính đều tồn tại các ý nghĩa mà có những sự khác biệt. Do đó, cần đưa ra những phân tích về các nốt ruồi ở vị trí này.

2.1. Ý nghĩa nốt ruồi thường sau gáy nam, nữ

Có sự khác nhau về ý nghĩa nốt ruồi thường sau gáy nam giới và nữ giới. Cụ thể:

2.1.1. Ý nghĩa nốt ruồi mọc sau gáy nữ giới

Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này thường là người thông minh, có học thức. Họ có một sức hút rất đặc biệt, rất mãnh liệt và luôn nổi trội trong đám đông. Họ rất dễ trở thành tâm điểm của sự chú ý dù ở bất kỳ nơi đâu.

Cuộc sống của họ có quý nhân phù trợ, dù gặp khó khăn trắc trở nhưng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp hơn.

Trong chuyện tình cảm, những người phụ này sống rất giàu tình cảm, chung thuỷ với nửa kia của mình. Đây là kiểu người có số vượng phu ích tử, có thể xây dựng và phát triển sự nghiệp cùng chồng.

Bản thân những người phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này có khả năng tự xây dựng sự nghiệp và có nền tảng tài chính bền vững. Họ có thể thành công từ khi còn rất sớm và gặt hái được rất nhiều quả ngọt.

Xem thêm: Nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ hé lộ điều gì

2.1.2. Ý nghĩa nốt ruồi phía sau gáy nam giới

Nam giới có nốt ruồi ở vị trí này là người thông minh, sáng dạ và là người có tầm nhìn, có hiểu biết. Họ là người có trách nhiệm với mọi việc diễn ra trong đời sống cũng như công việc của họ.

Với bản tính khiêm tốn, cần cù, kiên trì và trọng chữ tín, họ được những người xung quanh tin tưởng và có thể đạt được những địa vị cao trong xã hội.

Tuy con đường công danh sự nghiệp nổi bật, gặt hái được nhiều thành công nhưng đường tình duyên của họ lại khá gập ghềnh, trắc trở. Đôi khi, họ đòi hỏi quá cao ở nửa kia nên khó tìm được một người tâm đầu ý hợp. Người có nốt ruồi ở vị trí này thường kết hôn muộn và phải trải qua nhiều chuyện hợp tan mới có thể tìm được hạnh phúc viên mãn.

2.2. Ý nghĩa nốt ruồi son ở phần này cả nam và nữ

Có nốt ruồi son sau gáy nam, nữ là một điềm báo may mắn cho người sở hữu nó.

  • Nốt ruồi son sau gáy bên phải: Hé lộ con đường công danh, sự nghiệp xán lạn. Người sở hữu nó có cuộc sống hôn nhân viên mãn, đời sống vợ chồng, con cái hạnh phúc.
  • Nốt ruồi son sau gáy bên trái: Đây là nốt ruồi đại phú đại quý, hé lộ nền tảng kinh tế vững vàng. Người sở hữu nốt ruồi này có đời sống ấm no, sung túc. Đời sống tình cảm cũng rất thuận lợi, hạnh phúc.
  • Nốt ruồi son ở chính giữa sau gáy: Nốt ruồi ở vị trí này tiết lộ một con đường sự nghiệp công danh cực thành công, đặc biệt nếu bạn kinh doanh riêng. 

3. Ý nghĩa vị trí các nốt ruồi tọa sau gáy khác

Nốt ruồi ở vị trí sau gáy nhìn chung mang lại nhiều may mắn. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa vị trí các nốt ruồi sau gáy cụ thể hơn ở các phần dưới đây. Ngoài nốt ruồi sau gáy, các bạn có thể tìm hiểu thêm các vị trí liên quan như nốt ruồi ở hõm cổ, để biết thêm chúng có thể ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh của mình nhé. 

3.1. Nốt ruồi ở phía sau gáy tại bên phải

Đây là vị trí nốt ruồi khá phổ biến ở cả nam và nữ giới. Theo các chuyên gia về nhân tướng học, người có nốt ruồi ở vị trí này thường có tính cách khá mạnh mẽ, có cá tính, yêu thích sự tự do, phóng khoáng. Trong công việc, họ là người rất có tài lãnh đạo, giỏi ăn nói, giỏi thuyết phục người khác, do vậy họ nhận được nhiều tín nhiệm từ tất cả mọi người xung quanh.

Tuy con đường công danh sự nghiệp nhiều khởi sắc nhưng con đường tình duyên lại không mấy suôn sẻ. Họ sẽ gặp nhiều trắc trở trên con đường đi tìm bến bờ của hạnh phúc.

not-ruoi-sau-gay
Các nốt ruồi trên cơ thể ẩn chứa nhiều điều đến cả vận mệnh con người

Đặc biệt, phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí sau gáy bên phải là người không thích dựa dẫm vào người khác. Điều này giúp họ thăng tiến rất nhanh trong công việc nhưng lại chịu nhiều thiệt thòi trong chuyện tình cảm.

Nam giới có nốt ruồi tại vị trí này thì kiếm được tiền nhưng lại tiêu xài rất hoang phí. Nên biết kiểm soát chi tiêu để có nền tảng tài chính tốt hơn và cuộc sống trung/ hậu vận được ấm no, dư dả.

3.2. Nốt ruồi ở phía sau gáy tọa bên trái

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí sau gáy và ở bên trái là người có tính cách nóng vội, làm việc hay gặp sai xót, không cẩn trọng. Họ không giỏi quản lý tài chính. Tuy nhiên điểm mạnh của họ là thích khám phá và thích được sống một cuộc sống tự do.

Đời sống tình cảm của những người này thường khá viên mãn, ít muộn phiền, cãi nhau. Họ luôn cho đối phương cảm giác an toàn, luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu nửa kia và điều này giúp họ duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí sau gáy là người có tính cách nhẹ nhàng và biết cách chăm sóc những người thân yêu của họ. Họ sẵn sàng bỏ qua lợi ích của mình để sống vì gia đình.

Người đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này là người rất coi trọng công danh sự nghiệp nhưng vẫn rất trân trọng các giá trị của gia đình. Dù bên ngoài có bôn ba vất vả thế nào cũng không để gia đình mình phải chịu cực khổ.

3.3. Nốt ruồi ở phía sau gáy ẩn trong tóc

Người có nốt ruồi ở vị trí này là người rất khôn ngoan và có tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật. Họ là người có khả năng giao tiếp khéo léo, biết cách đối nhân xử thế nên nhận được nhiều tình cảm của mọi người xung quanh. 

Người đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này là người có con đường công danh sự nghiệp thăng tiến. Nhưng nếu người phụ nữ có đặc điểm này thì lại thường không may mắn trên con đường tình duyên, hôn nhân.

3.4. Nốt ruồi ở chính giữa sau gáy

Trái ngược với các vị trí nốt ruồi khác, nốt ruồi ở chính giữa sau gáy được coi là nốt ruồi phá tướng. Nốt ruồi này càng lớn thì khổ cực của người sở hữu nó càng nhiều.

Họ là người có thói quen chi tiêu quá đà, hoang phí, họ không biết cách quản lý nguồn tài chính của mình. Nếu không chịu sửa đổi tính cách này thì sẽ rất khổ cực và lâm vào cảnh nợ nần, túng thiếu.

3.5. Hai nốt ruồi song song sau gáy

Người có hai nốt ruồi song song nhau ở say gáy là người có tính cách khẳng khái, thẳng thắn và rất để tâm đến công việc họ đang làm. Trong công ty họ đảm nhận các vị trí then chốt, được đồng nghiệp nể trọng và được cấp trên tin tưởng giao phó nhiều dự án quan trọng. Tuy trong công việc năng nổ là vậy nhưng ngoài đời tính cách họ lại rất trầm, khá khiêm tốn và rất ít nói.

Nếu hai nốt ruồi của bạn ở sau gáy nhưng chìm dưới da thì cuộc sống của bạn lại gặp nhiều khó khăn, gian truân và dễ vướng phải chuyện thị phi không đáng có.

Với người có quá nhiều nốt ruồi ở sau gáy thì lại mang những ý nghĩa khác nhau. Số lượng tại vị trí này thường có các dạng: 3 nốt ruồi, 7 nốt ruồi, 8 nốt ruồi. Trong đó:

  • 3 nốt ruồi phía sau gáy: Tiểu vận gặp nhiều khó khăn nhưng trung vận, hậu vận nhàn nhã, gặp nhiều may mắn.
  • 7 nốt ruồi phía sau gáy: Cuộc sống đầy đủ nhưng không quá giàu có.
  • 8 nốt ruồi phía sau gáy: Số mệnh cực khổ, vất vả đủ bề nhưng vẫn không đủ ăn, đủ mặc.

3.6. Nốt ruồi sau gáy ngay cổ

Nốt ruồi nằm ở vị trí này khá phổ biến, nó không nằm lệch hẳn về bên nào cả. Vị trí tại sau phần gáy tiết lộ cuộc đời của người sở hữu nó sẽ khá vất vả, nhiều khó khăn và không nhận được nhiều sự trợ giúp.

Họ là người sống tình cảm nhưng dễ bị phản bội, dễ bị lợi dụng. Vì vậy hãy cẩn trọng trong mọi việc, đặt niềm tin vào đúng người, đúng lúc, đúng chỗ nhé.

4. Có nên xoá nốt ruồi tại vị trí đó không?

Về cơ bản phần gáy là vị trí ít lộ ra nên nếu nốt ruồi không đi kèm các triệu chứng bất thường hoặc làm bạn cảm thấy mất tự tin thì không cần thiết phải xoá nốt ruồi.

Trong trường hợp bạn muốn xoá nốt ruồi thì cần tìm các địa chỉ thẩm mỹ uy tín và tuân thủ theo phác đồ điều trị để có được kết quả ưng ý nhất!

5. Nốt ruồi tại phía sau gáy có thể xăm? 

Nốt ở vị trí này đa số cho thấy là may mắn. Chính vì vậy hiện nay có không ít người có nhu cầu xăm nốt ruồi, đặc biệt là nốt ruồi son nhưng đến nay, không có nghiên cứu nào chứng minh cho việc xăm thêm nốt ruồi có thể giúp cải vận nên các bạn hãy cân nhắc trước khi làm nhé!

6. Xem tướng mặt – bói tướng số khuôn mặt

Xem tướng mặt không phải là một hình thức bói toán thiếu cơ sở mà nó đã được hình thành và phát triển trải qua hàng ngàn năm trước đây và ngày nay được gọi với cái tên xem nhân tướng học.

Các chuyên gia nhân tướng học sẽ dựa trên các đường nét trên khuôn mặt rồi từ đó luận giải ra vận mệnh, tính cách, vận hạn của một con người. Nắm bắt được điều này, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng và phát triển công cụ xem tướng mặt, giúp bạn hiểu hơn về cơ thể, bản mệnh của mình:

  • Bước 1: Trong phần “XEM TƯỚNG MẶT” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa các nốt ruồi sau gáy. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp! Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình theo link dưới đây nhé!

Các bài viết liên quan khác: