Nốt ruồi ở trên đầu là nốt ruồi thường bị bỏ qua do đây là vị trí khó quan sát do hay bị ẩn sau lớp tóc. Tuy vậy, đây vẫn là vị trí nốt ruồi phần nào hé lộ tính cách, cuộc đời, vận hạn cũng như tình duyên của người sở hữu nó. Cùng Thăng Long Đạo Quán giải mã ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên đầu thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Nốt ruồi trên đầu có ý nghĩa gì?

Cũng tương tự như những nốt ruồi nằm ở các vị trí khác trên cơ thể, nốt ruồi trên đầu tuy khó phát hiện nhưng cũng mang trong mình những ý nghĩa riêng.

1.1. Nốt ruồi đen, nâu trên đầu có ý nghĩa gì?

Theo các chuyên gia nhân tướng học, nốt ruồi nằm ở vị trí trên đầu là biểu hiện của sự giàu sang, quyền quý. Người sở hữu nốt ruồi này là người có xuất thân giàu có, thuộc tầng lớp thượng lưu, trâm anh thế phiệt trong xã hội. Một số ít tuy không có xuất thân giàu có, chỉ mang xuất thân bình thường nhưng chắc chắn cuộc đời sau này đều sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý an nhàn.

nốt ruồi trên đầu
Giải mã nốt ruồi trên đầu

Người có nốt ruồi ở vị trí trên đầu là người có khả năng lãnh đạo. Đây là người thông minh, đầu óc nhạy bén. Họ biết nắm bắt các cơ hội đến với mình lại thấu hiểu tâm lý người khác, khéo léo trong giao tiếp nên được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ khi họ cần. 

Nếu là người làm công ăn lương thì họ có thể là trụ cột của công ty, được lãnh đạo tín nhiệm. Còn nếu là người làm ăn kinh doanh thì công việc kinh doanh cũng đạt được nhiều khởi sắc, nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm và đối tác hợp tác làm ăn.

1.2. Nốt ruồi son trên đầu có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi son dù nằm ở vị trí nào cũng mang lại những điềm may mắn, với nốt ruồi son ở trên đầu cũng không phải ngoại lệ.

Nốt ruồi son nằm ở vị trí trên đầu là nốt ruồi khá hiếm gặp. Đây được coi là nốt ruồi cực may mắn với người sở hữu nó. Nốt ruồi son càng đậm màu thì người sở hữu nó càng may mắn, trong đời sống cũng như công việc càng nhận được nhiều sự giúp đỡ cả về mặt tinh thần cũng như tiền bạc.

Họ là người có địa vị xã hội, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở. Đường tình duyên của họ cũng khá may mắn. Họ là người có số đào hoa, được nhiều người khác giới quan tâm. Con đường hôn nhân của họ sau này cũng rất hạnh phúc.

2. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi khác trên đầu nam, nữ

Nốt ruồi nằm ở vị trí khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau, với nốt ruồi nằm ở các vị trí khác nhau trên đầu nam, nữ cũng vậy. Cùng tìm hiểu ý nghĩa các vị trí nốt ruồi khác trên đầu nam, nữ ở các phần dưới đây nhé!

2.1. Nốt ruồi nằm ở vị trí trong tóc

Nốt ruồi nằm ở vị trí này là nốt ruồi đem lại may mắn và là biểu hiện của việc được quý nhân phù trợ. Họ là người cso tính cách cần cù, chịu khó làm lụng. Trong công việc cũng như đời sống, họ luôn được mọi người yêu mến và tin tưởng giao cho nhiều trọng trách.

Đây là mẫu người thông minh, ngay thẳng. Họ luôn nhiệt tình trong mọi việc nên khi gặp khó khăn đều có người sẵn sàng giang tay ra giúp đỡ. Họ có một cuộc sống yên bình, một nguồn tài chính dư dả, không phải lo lắng đến vấn đề cơm ăn, áo mặc. Ở phần trên của khuôn mặt, gần ngay phần đầu thì nốt ruồi ở trên trán cũng có vai trò vô cùng quan trọng, quý vị có thể đón đọc bài viết này trên Thăng Long Đạo Quán.

nốt ruồi trên đầu
Nốt ruồi mọc trong tóc, chứng tỏ thông minh

Người đàn ông có nốt ruồi nằm ở vị trí này là người có khả năng làm trụ cột gia đình. Đây là người chu toàn mọi việc trong gia đình và là mẫu người được phụ nữ yêu thích.

Hôn nhân, tình duyên của người có nốt ruồi nằm ở vị trí này khá thuận lợi. Họ rất thấu hiểu nửa kia của mình và hôn nhân của họ êm ấm, hạnh phúc.

2.2. Nốt ruồi nằm ở phía đầu trái

Người có nốt ruồi nằm ở vị trí này là người mang trong mình số mệnh không may mắn. Đây là người mang số kiếp nghèo khổ, dễ làm ăn thất bát và lâm phải cảnh nợ nần. Nếu nam giới sở hữu nốt ruồi này thì công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Kể cả người sở hữu nốt ruồi này được sinh ra trong gia cảnh giàu sang nhưng rất dễ lâm vào cảnh phá sản. Nếu tu chí làm ăn thì cũng có thể không phải lâm vào cảnh nghèo khó nhưng cũng không phất lên nổi. Họ phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba so với người bình thường thì mới có cuộc sống đủ ăn, đủ mặc như những người khác.

Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này là người khá yếu đuối và đường tình duyên lận đận. Họ dễ bị căng thẳng và không có khả năng chịu áp lực cao nên sức khoẻ cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Xem thêm: 20 vị trí nốt ruồi phú quý nam và nữ

2.3. Nốt ruồi nằm ở phía đầu phải

Trái với nốt ruồi nằm ở vị trí bên đầu trái thì nốt ruồi nằm ở vị trí đầu phải lại là nốt ruồi cực kỳ may mắn. Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường có số “nổi tiếng”, là kiểu người có tầm ảnh hưởng.

Đây là kiểu người có tính cách lạc quan, hoà đồng và rất thích kết giao bạn bè. Họ mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và họ luôn tìm cách lan toả nó đến những người xung quanh.

Họ tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt, con đường tình duyên của họ cũng nở rộ, họ rất dễ tìm được nửa kia thấu hiểu mình.

2.4. Nốt ruồi nằm ở phía sau đầu gần gáy

Nốt ruồi ở sau đầu, gần với gáy là nốt ruồi mang lại điềm báo không tốt.

Nam giới sở hữu nốt ruồi này tuy là người có năng lực nhưng lại không thể tiến xa trong công việc.

Đây là kiểu người tính toán chi ly, đôi khi hơi nhỏ mọn. Trong công việc, họ không được lòng đồng nghiệp, lãnh đạo. Trong cuộc sống họ cũng không được lòng những người xung quanh. Họ dễ gặp tai tiếng, thị phi không đáng có, một phần là do tính cách của họ mà ra.

Người phụ nữ sở hữu đặc điểm này là người cả nghĩ, đôi khi quá luỵ tình nên khó gặp được tri kỷ.

2.5. Nốt ruồi nằm ở đỉnh đầu

Nốt ruồi nằm ở vị trí đỉnh đầu được coi là nốt ruồi cực kỳ may mắn, nó mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành chỉ sau nốt ruồi son trên đầu. Đây là biểu tượng của đại phú, đại quý.

Người sinh ra với nốt ruồi này là người có khả năng lãnh đạo. Họ là người sống ngay thẳng, cần kiệm, liêm chính và rất quyết đoán. Họ là người biết chớp lấy thời cơ đến với mình, biết chắt lọc, lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ những người xung quanh nên họ tiến được những bước rất xa trong sự nghiệp và cuộc sống. Đây cũng là những người sống biết điều, được lòng rất nhiều người xung quanh.

Tuy con đường công danh rộng mở, nhưng đường tình duyên của họ lại khá lận đận. Họ mất rất nhiều thời gian mới tìm được tri kỷ của cuộc đời mình.

2.6. Nốt ruồi ở tóc mai

Phụ nữ có nốt ruồi ở tóc mai là người có tính cách khá ngang bướng, cứng nhắc. Để cuộc sống thuận lợi, họ cần biết kiểm soát cảm xúc của chính mình. Với người đàn ông có nốt ruồi nằm ở vị trí này thì cuộc sống khá thăng trầm. Họ phải trải qua nhiều khó khăn ở tiền vận nhưng đến trung vận và hậu vận sẽ gặt hái được nhiều thành công, sự nghiệp cũng sẽ lên cao như diều gặp gió.

2.7. Nốt ruồi mọc trong chân tóc

Người có nốt ruồi nằm ở vị trí này là người có khả năng lãnh đạo, là người có khả năng truyền động lực, cảm hứng đến với người khác. Họ có khả năng tự xây dựng cho mình con đường công danh, sự nghiệp vững chắc.

Đời sống tình cảm của họ cũng khá suôn sẻ, hạnh phúc.

3. Có nên tẩy nốt ruồi trên đầu hay không?

Về cơ bản, nốt ruồi trên đầu nằm ở vị trí khá nhạy cảm và cũng không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, ngoại hình của người sở hữu nên nếu đây không phải là một nốt ruồi mang lại ý nghĩa xấu (nốt ruồi bên đầu trái và sau gáy) thì bạn nên giữ lại, không nên xoá đi.

nốt ruồi trên đầu
Nên cân nhắc kỹ việc tẩy nốt ruồi

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi có kích thước lớn đi kèm với những triệu chứng lạ, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra bác sĩ và thực hiện tẩy nốt ruồi để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống sinh hoạt hàng ngày. 

Trong trường hợp muốn tẩy nốt ruồi trên đầu, hãy tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín và làm theo chỉ dẫn của các bác sĩ để được hiệu quả tốt nhất và tránh để lại sẹo nhé!

4. Các phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để xoá nốt ruồi nhưng bạn cần că cứ vào kích thước, tình trạng của nốt ruồi để có được phương pháp phù hợp. Với các nốt ruồi nhạt màu, kích thước nhỏ thì các bạn có thể tham khảo các phương pháp tẩy nốt ruồi bằng nguyên liệu thiên nhiên thay vì đến các cơ sở thẩm mỹ để tẩy.

Các bạn chỉ cần thực hiện thao tác lau sạch nốt ruồi và vùng da xung quanh nốt ruồi bằng khăn ấm, sau đó bôi nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, để nghỉ từ 20-30 phút rồi dùng khăn ấm lau sạch là được. Dưới đây là một số phương pháp tẩy nốt ruồi bằng nguyên liệu thiên nhiên mà Thăng Long Đạo Quán đã tìm và tổng hợp:

  • Sử dụng muối i-ốt
  • Sử dụng nước ép tỏi tươi
  • Sử dụng nước ép gừng tươi
  • Sử dụng thầu dầu
  • Sử dụng mật ong
  • Sử dụng bột hạt điều trộn mật ong
  • Sử dụng nước ép hành tây

Nếu trong quá trình thực hiện bạn cảm thấy đỏ, rát thì nên ngừng sử dụng và đi khám bác sĩ.

5. Công cụ xem nhân tướng học

Xem nhân tướng học là bộ môn được ông cha ta khai phá và ngày nay nó càng được sử dụng một cách rộng rãi. Về cơ bản, đây không phải là bộ môn mê tín dị đoan mà nó là bộ môn phong thuỷ khoa học, dựa trên các đường nét, đặc điểm trên khuôn mặt để từ đó luận giải ra vận mệnh, tính cách, đường tình duyên của người sở hữu nó. Tuy nhiên, nếu không phải là người có chuyên môn thì không thể xác định chính xác vị trí cũng như ý nghĩa của các đặc điểm nhận dạng đó. Thấu hiểu được điều này, đội ngũ chuyên gia Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng và cho ra đời công cụ Nhân Tướng Học. Chỉ với vài bước đơn giản là người dùng có thể giải mã bí ẩn các đường nét trên cơ thể của mình rồi!

  • Bước 1: Trong phần XEM NHÂN TƯỚNG sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

6. Lời kết

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên đầu nam và nữ. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được các thắc mắc của bạn về vị trí nốt ruồi đặc biệt này. Đừng quê chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nếu cần thiết nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline của Thăng Long Đạo Quán: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ với hơn 10 năm kinh nghiệm giải đáp. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về smartphone của mình để dễ dàng tra cứu tử vi theo ngày theo link sau đây:

Các bài viết liên quan: