Theo nhân tướng học, mỗi vị trí nốt ruồi trên cơ thể chúng ta đều mang những ý nghĩa riêng. Có thể là phúc, cũng có thể là hoạ. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng lý giải vấn đề nốt ruồi ở sống mũi có ý nghĩa gì đến vận mệnh của chủ nhân. Nếu là nốt ruồi may mắn thì bạn có thể giữa lại, còn là nốt ruồi xấu thì phải làm sao. Mời quý độc giả cùng đón đọc bài viết để có câu trả lời cho mình.

1. Sự hình thành của nốt ruồi

Nốt ruồi là những chấm đen hoặc nâu trên da, xuất hiện do sự tập trung các yếu tố làm tăng sắc tố da. Đa phần nốt ruồi xuất hiện lúc bạn còn nhỏ,ở khắp nơi trên cơ thể và thay đổi theo thời gian, tại những vùng da phơi sáng nhiều. Sự phát triển của nốt ruồi là lành tính và không thay đổi theo thời gian, chỉ một số rất ít là ác tính do nốt ruồi bị nhầm lẫn với ung thư hắc tố.

not-ruoi-o-song-mui
Giải mã nốt ruồi có ở sống mũi

Nốt ruồi có thể xuất hiện ở khắp các vị trí trên cơ thể và có thể biến đổi theo thời gian. Ngoài ra, nốt ruồi cũng có thể xuất hiện bởi yếu tố di truyền.

Dưới đây là ý nghĩa nốt ruồi ở sống mũi của phụ nữ và nam giới. 

2. Xem tướng nốt ruồi ở sống mũi

2.1. Nốt ruồi ở cánh mũi phải

Phụ nữ: Nữ giới có nốt ruồi ở cánh mũi phải thường có cuộc sống khá vất vả. Con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở cho dù cũng đã cố gắng. Bên cạnh đó họ cũng không giỏi quản lý tiền bạc, tiêu xài hoang phí. Nên những lúc cần thiết họ phải chật vật xoay xở. Không những vậy, chuyện tình cảm của những người phụ nữ này cũng không mấy thuận lợi. Giữa vợ chồng và con cái không thấu hiểu, đồng cảm nên không tránh khỏi bất đồng. Nhìn chung, cuộc sống của họ về cơ bản có khá nhiều khó khăn và thử thách.

Nam giới: Ngược lại, người đàn ông có nốt ruồi ở cánh mũi phải lại mang ý nghĩa tài lộc. Cuộc sống dễ dàng và gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Không những vậy lúc khó khăn họ dễ được người khác giúp đỡ. Hơn nữa đây cũng là người đàn ông tốt bụng, không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh. Còn về vấn đề tình cảm thì đây là người chung thuỷ, hết lòng vì đối phương. Vậy nên không lấy làm lạ khi họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ con.

Ngoài nốt ruồi ở mũi, nốt ruồi ở má cũng là một loại hình tướng số xuất hiện trên gương mặt nhiều người. Nốt ruồi mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thậm chí báo hiệu tương lai vận mệnh của một người.

2.2. Nốt ruồi ở cánh mũi trái

Phụ nữ: Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này cho thấy đây là người có phúc tướng. Họ không những đảm đang, khéo léo, biết cách đối nhân xử thế với mọi người. Hơn nữa trong công việc thì đây cũng được xem là người có thành tựu, được đồng nghiệp kính nể. Và đặc biệt là cuộc sống hôn nhân của họ rất êm ấm, không có quá nhiều sóng gió.

not-ruoi-o-song-mui
Một số vị trí nốt ruồi ở mũi

Đàn ông: Còn nam giới có nốt ruồi ở cánh mũi trái thì lại không được may mắn cho lắm. Bởi theo nhân tướng học, người đàn ông sở hữu vị trí nốt ruồi này có tướng số tốn tài, hao của, thường có cuộc sống tương đối lận đận. Và phải ngoài 40 tuổi thì mọi thứ từ công việc đến gia đình của họ mới dần tốt hơn.

2.3. Nốt ruồi ở đầu mũi

Phụ nữ: Phụ nữ có nốt ruồi ở đầu mũi thì khá hiểu chuyện, khéo léo nên được mọi người yêu thích. Không những vậy, họ biết tận dụng tài ăn nói của mình để áp dụng trong kinh doanh. Nhờ đó mà họ có cuộc sống khá giả, không phải lo nghĩ quá nhiều về vấn đề kinh tế. Đồng thời cuộc sống hôn nhân của những người phụ nữ này cũng vui vẻ, hạnh phúc. Họ được chồng và gia đình nhà chồng thương yêu và tôn trọng.

Đàn ông: Đàn ông có nốt ruồi ở đây thường khá lười biếng, thích hưởng thụ nhưng không thích làm. Làm gì cũng không đến nơi đến trốn, dễ chán nản rồi bỏ cuộc. Chính vì vậy nên công việc của họ thường bấp bênh, họ khó có cơ hội thăng tiến hoặc nếu có thì cũng bị tuột mất. Những điều này cũng là nguyên nhân khiến cuộc sống vợ chồng của họ gặp nhiều trục trặc. Vợ chồng thường xuyên cãi vã, chi tiêu thì thiếu thốn.

2.4. Nốt ruồi trên sống mũi

Phụ nữ: Phụ nữ có nốt ruồi ở sống mũi là người thật thà, chất phát và lương thiện. Tuy nhiên cuộc sống của họ lại không mấy êm đềm. Trong công việc họ có thể bị bắt nạt,đối xử bất công. Những những người này chọn cách im lặng và nhận thiệt thòi về mình. Cuộc sống hôn nhân tuy gặp được người chồng tốt, nhưng vấn đề kinh tế khiến đôi bên khó tránh những cuộc cãi vã.

Đàn ông: Còn đàn ông có nốt ruồi ở trên sống mũi thường bảo thủ, khó thay đổi. Sự cố chấp đó khiến cho công việc của họ không mấy thuận lợi. Tuy là người thật thà nhưng với tính cách đó cũng làm cho mọi người không mấy có thiện cảm với họ. Ngoài ra, đây là người đàn ông luôn cảm thấy hài lòng với hiện tại, ý chí cầu tiến thấp. Còn chuyện tình cảm của họ cũng không được suôn sẻ. Tuy có phần hơi đào hoa nhưng tình duyên lận đận và họ kết hôn khá muộn.  

2.5. Nốt ruồi ở dưới mũi

Với vị trí nốt ruồi ở dưới mũi thì đàn ông hay phụ nữ thì họ đều có những đặc điểm tương đồng sau:

Trong tính cách, họ khá đề cao chính bản thân mình, luôn coi mình là trung tâm mà phớt lờ đi những ý kiến của những người xung quanh.

Cuộc sống của họ lúc bé thì cũng bình thường, khá đầy đủ. Tuy nhiên đến khi trưởng thành thì cuộc sống có phần vất vả, công việc bấp bênh. Còn nếu đứng ở vị trí cao thì họ cũng không nhận được nhiều sự tôn trọng vì kiểu tính cách có phần ích kỷ.

Trong chuyện tình cảm cũng không mấy thuận lợi, kết hôn khá muộn. Và thường sau khi kết hôn, nếu họ biết đón nhận những góp ý của đối phương mà thay đổi thì mọi thứ sẽ dần tốt hơn.

2.6. Nốt ruồi ở khe mũi hay nằm gần mắt phải 

Phụ nữ: Họ là người có tính cách hướng nội, khá trầm và có phần nhút nhát. Nhưng không hề bằng lòng với mọi thứ, đặc biệt là trong công việc. Họ thường chứng minh mọi thứ bằng hành động chứ không phải là lời nói. Vậy nên sự nghiệp của người này khá ổn định và ngày một phát triển. Song vấn đề tình cảm lại khá trắc trở, không nhận được sự đồng cảm của đối phương. 

Đàn ông: Còn với nam giới có nốt ruồi ở đây thì cuộc sống của họ lại khá vất vả. Phải lo lắng mọi thứ và công việc thì lại không được ai giúp đỡ. Không những vậy, do là người cả tin nên không ít lần họ bị kẻ xấu lợi dụng. Về đường công danh thường lận đận, không quá khởi sắc. Tuy nhiên, khi bước qua vào giai đoạn trung vận và hậu vận thì lại bắt đầu khấm khá hơn, làm ăn có thuận lợi nhưng không có số giàu sang, phú quý. Và vấn đề tình cảm cũng không mấy thuận lợi, trải qua không ít sóng gió, trắc trở.

Cũng ở gần vị trí này, đó chính là nốt ruồi ở khóe mắt, quý vị cũng có thể tham khảo về bài viết về nó trên Thăng Long Đạo Quán.

3. Có nên xóa nốt ruồi hay không

Ý nghĩa của nốt ruồi cũng theo góc nhìn của nhân tướng học. Nếu bản thân bạn tin vào những điều trên thì có thể tẩy đi những nốt ruồi được cho là không may mắn. 

not-ruoi-o-song-mui
Tẩy nốt ruồi cần cân nhắc

Kỹ thuật tẩy nốt ruồi ngày nay cũng hiện đại và an toàn hơn, bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành. Tuy nhiên, chỉ nên xóa những nốt ruồi xui xẻo thôi nhé, nên giữ lại những nốt ruồi mang ý nghĩa may mắn để cùng kiểm chứng xem chúng có mang đến điều tốt lành cho mình không.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tẩy thì có thể sử dụng những vật phẩm phong thuỷ cải vận để giúp hoá giải những nốt ruồi được cho là xui xẻo.

4. Hướng dẫn xem nhân tướng học

Người xưa vẫn có câu “Tâm sinh tướng”, tức đây là một kinh nghiệm về cách nhìn người thông qua tướng mạo, dung nhan để biết được phần nào đó về tính cách, suy nghĩ của người đó. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 3: Nhập các thông tin tướng ứng và bấm “XEM”

Sau đó Thăng Long Đạo Quán sẽ trả kết quả tương ứng.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “nốt ruồi ở sống mũi”. 

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Các bài viết liên quan khác: