Phòng tắm là nơi mà gia đình nào cũng cần phải có, là nơi dễ bị bẩn, bừa bộn, ẩm ướt. Tuy nhiên đây là căn phòng không thiểu thiếu và đóng vai trò quan trọng trong Phong Thủy. Vì vậy, chúng ta cần hiểu một số điều cấm kỵ trong phong thủy về phòng tắm. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin làm rõ vấn đề này. 

Bố trí gương trong phòng tắm hợp lý

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm cũng như nhà vệ sinh. Ngoài việc để ngắm nhìn bản thân thì gương còn có nhiều tác dụng phong thủy khác. Tấm gương này sẽ đẩy dòng khí âm ngược trở lại cũng như lan tỏa nguồn ánh sáng đi khắp mọi ngõ ngách.

Một số quan điểm khác còn cho rằng, có thể treo gương mặt ngoài cửa phòng tắm. Họ lý giải khi treo gương như vậy sẽ làm cho phòng tắm “biến mất”, thay vào đó là hình ảnh phản chiếu cảnh vật xung quanh. Nếu làm theo cách này Bạn cần tránh gương đối diện với giường ngủ hay cửa ra vào, vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Chọn màu sắc phòng tắm thích hợp

Theo cung mệnh, dù mệnh chủ mang bất cứ ngũ hành nào vẫn nên chọn các màu trắng, kem, các màu nhu tạo không gian mát mẻ, sáng sủa, tạo cảm giác không gian rộng rãi cho nhà vệ sinh.

Tránh các màu nâu, đen vì bản thân căn phòng này đã thiếu dương khí, nếu thêm các màu tối này khiến thêm tụ âm khí giống như “thêm dầu vào lửa” . Nhà vệ sinh thoáng mát khiến tâm trạng các thành viên thư giản, thỏa mái sau ngày dài làm việc mỏi mệt.

Tránh đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà

Các phòng có mùi kém sạch như nhà vệ sinh, dễ tích bẩn như phòng tắm, nhà bếp đều không được đặt ở trung tâm căn nhà.

Nếu nhà vệ sinh đặt ở chính giữa căn nhà, khí ẩm, khí hôi của nó sẽ phát tán tới các căn phòng khác, khiến cho các thành viên trong nhà dễ nhiễm bệnh, rất bất lợi cho sức khỏe. Chưa kể còn ảnh hưởng đến tài lộc.

Thiết kế phòng tắm cũng quan trọng trong phong thủy
Thiết kế phòng tắm cũng quan trọng trong phong thủy

Nếu phát hiện nhà tắm, nhà vệ sinh ở trung tâm, gia chủ cần sớm thiết kế lại hoặc tìm phương án hóa giải phù hợp.

Bố trí phòng tắm ở các cửa chính hay bếp

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh, mùi ô uế khiến thức ăn dễ ôi thiu và mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, sức khỏe. Tránh đặt theo hướng này vì hướng này là một trong những hướng đại kỵ trong phong thủy. Trong khi đó nhà vệ sinh đối diện cửa lớn chính là dạng thiết kế vô cùng tối kỵ, chẳng ai dại gì mà thiết kế nhà tắm ảnh hưởng đến phong thủy nơi đón tài lộc vào nhà cả.

Không xây nhà vệ sinh ở trên phòng ngủ

Nhà phố hay nhà tầng thường xây hai đến ba nhà vệ sinh. Trường hợp này thường bị gặp vấn đề phong thủy là nhà vệ sinh tầng trên lại đặt trên phòng ngủ tầng dưới, khí bẩn của tolet đi xuống phòng ngủ khiến giấc ngủ không ngon và dễ đau đầu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ

 Đừng bỏ qua: Lưu ý khi trang trí nội thất biệt thự