Thiết kế nội thất biệt thự là điều không hề dễ dàng. Biệt thự đẹp cần phải đáp ứng những yêu cầu về thẩm mỹ, không gian phải hài hòa và sang trọng, cần phải đáp ứng yêu cầu về công năng, không gian sống thoải mái và tiện nghi. Và biệt thự đẹp phải đáo ứng những yêu cầu về phong thủy, bố trí nội thất hợp lý để thu hút khí tốt vào ngôi nhà của bạn. Sau đây là những lưu ý về phong thủy khi trang trí nội thất biệt thự giúp bạn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

1. Lưu ý về phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, là nơi để con người phục hồi sức khỏe sau một ngày mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì thế, cần phải bố trí phòng ngủ biệt thự hợp phong thủy. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy dành cho bạn:

  • Không đặt giường ngủ dọc theo và đối diện cửa ra vào: Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ kê như thế sẽ gây cản trở sự lưu thông khí trong phòng, khiến khí không thoát được, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Không kê giường ngủ đối diện tấm gương lớn: Gương phản chiếu hình ảnh giường ngủ sẽ gây cho con người cảm giác bất an, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và giấc ngủ. Không kê giường ngủ dưới xà ngang. Xà ngang đè nặng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần.

2. Lưu ý về phong thủy không gian phòng khách

Bố trí phòng khách biệt thự cao cấp cũng cần tuân theo những nguyên tắc về phong thủy.

  • Tránh xây nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào. Theo quan niệm về phong thủy, phòng tắm là nơi nước vào và ra, tượng trưng cho dòng thu nhập – chi tiêu trong gia đình, cần đặt càng xa cửa ra vào càng tốt. Nếu phòng tắm đối diện cửa ra vào thì nên dùng mành hoặc bình phong để che lại, tráng người ngoài nhìn thấy.
  • Trang trí nội thất phòng khách biệt thự cũng cần tuân theo phong thủy. Tránh trang trí đồ cổ, đặc biệt là mặt nạ tôn giáo, ảnh hưởng xấu đến phụ nữ có thai, người già và trẻ em.
  • Kiêng treo bảo kiếm lâu trong phòng khách vì đây là hung khí, treo trong nhà không lành.
  • Kiêng những vật trang trí như chim ưng hay cú mèo vì ảnh hưởng không tốt đến phụ nữ có thai.

3. Phong thủy không gian thờ cúng

lưu ý về phong thủy

  • Không nên để bàn thờ trong phòng ngủ hoặc gần bức tường phòng ngủ vì như thế là bất kính, đắc tội với thần linh, ông bà.
  • Kiêng đặt bàn thờ gần bếp hay nhà vệ sinh. Khí xu uế ừ nhà vệ sinh ảnh hưởng xấu đến phong thủy bàn thờ. Không khí nóng ẩm của nhà bếp làm bàn thờ mau hỏng và gây nhiễu loạn khí quanh bàn thờ.
  • Tránh bố trí bàn thờ đối diện cửa chính. Không gian thờ cúng cần đảm bảo tính riêng tư và không gian yên tĩnh.
  • Kiêng kị đặt bàn thờ dưới xà ngang. Xà ngang đè nặng lên bàn thờ, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình.

Trên đây là những điều về phong thủy bạn cần lưu ý khi trang trí nội thất biệt thự để mang lại tài lộc, bình yên và sức khỏe cho gia đình. Chúc quý vị may mắn, gặp nhiều tài lộc khi ứng dụng một vài lưu ý trên đây của Thăng Long Đạo Quán.

Hiện nay, để thuận tiện cho việc áp dụng phong thủy vào đời sống giúp mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp hơn cho vận mệnh. Chúng tôi đã cho ra mắt ứng dụng giúp bạn đọc được các thông tin về phong thủy 1 cách nhanh chóng. Bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Thăng Long đạo quán cho Android, iPhone phù hợp với điện thoại mà mình đang sử dụng tại đây: