Áp dụng phong thủy vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất cũng như tinh thần là một biện pháp hữu hiệu giúp nâng cao năng lực tư duy, sức sáng để tạo ra nhiều thành tựu, sự thành công cho người mệnh Mộc. Bài viết này sẽ gửi đến quý vị, một phương cách kích tài vận, đó chính là Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc.

1. Tổng quan về người mệnh Mộc 

1.1 Mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người ứng với các mệnh Mộc sinh vào những năm dưới đây:

MệnhNăm sinh
Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng):1988, 1989
Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu):1942, 1943, 2002, 2003.
Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách):1950, 1951, 2010, 2011.
Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng):1958, 1959, 2018, 2019.
Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm):1972, 1973.
Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu):1980,1981.

1.2. Tính cách và sự nghiệp người mệnh Mộc 

Mệnh Mộc là đại diện cho mùa xuân, cho sự sinh chồi nảy nở của cây cỏ hoa lá. Mỗi người mang mệnh Mộc khi sinh ra lại mang một cung khác nhau, vì thế mà tính cách của mỗi người cũng biểu hiện ra cũng vì thế mà khác nhau.

  • Ưu điểm: Người mệnh Mộc tính tình ôn hòa, điềm tĩnh, khiêm nhường nên được những người xung quanh yêu mến. Bên cạnh đó, họ cũng có tư duy logic, linh hoạt trong giao tiếp, sáng tạo, có nhiều ý tưởng. Mặt khác, họ cũng là người rất đáng tin cậy, năng động, tự tin, công bằng, gan dạ. Những người mệnh Mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn.
  • Nhược điểm: Bởi họ là người thẳng thắn, cái tôi cá nhân cao nên nhiều khi sẽ vướng nhiều rắc rối. Bên cạnh đó do tính cách nóng nảy, sự vội vàng nên người mệnh Mộc rất dễ bỏ dở công việc giữa chừng.

Vì tính cách đó nên đôi khi sẽ vướng vào những rắc rối làm quý vị dễ thất bại. Cần cải thiện những điều này đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân làm nơi đặt bàn làm việc. Mỗi phương hướng sẽ có một ngũ hành của riêng phương hướng đó, khi quý vị tới những hướng này làm việc thì sẽ có quý nhân giúp đỡ, dưỡng ưu sửa khuyết, cân bằng chân mệnh từ đó tạo cơ hội cho sự nâng cao và phát triển. 

phong thủy bàn làm việc mệnh mộc

2. Ý nghĩa việc đặt bàn làm việc phong thuỷ hợp mệnh Mộc

Việc bố trí Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc một cách hợp lý sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người mệnh Mộc trong việc tạo ra sinh khí mạnh, tạo ra trường năng lượng tích cực trong bản thân, giúp khơi dậy sự sáng tạo trong công việc, phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tinh thần làm việc trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công việc. Những người mệnh Mộc sẽ tìm thấy cảm giác nhẹ nhàng, nhanh chóng và giảm thiểu những cơn mệt mỏi hay đau đầu kinh niên. Đồng thời với đó những ý tưởng kinh doanh, sự sáng tạo, đột phá cho công việc.

Việc bố trí Phong thủy bàn làm việc theo các nguyên tắc Phong thủy chính phái cho người mệnh Mộc, một cách khoa học sẽ giúp cho họ tránh được những hung hại, tai sát tiềm ẩn đến từ áp lực công việc, từ những mối hung hại ngầm mà đôi khi do tác động ngoại cảnh, môi trường sinh sống cũng như do chính những hung hại từ sự tương tác của bản thân người mệnh Mộc với môi trường, quan hệ tạo ra.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc

3. Bài trí Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

3.1 Dạng bàn, màu sắc, chất liệu bàn hợp mệnh Mộc

Theo phong thủy, Mộc đại diện cho các đồ được làm từ gỗ. Chọn bàn có màu đen tượng trưng cho hành Thủy (hành tương sinh) hay màu xanh đậm, xanh lá cây là của hành Mộc, đều rất tốt cho quá trình làm việc của người mệnh này. Nên chọn những chiếc bàn có dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn. Nếu quá nhiều Mộc hay Thủy cũng chưa chắc là tốt cho bản thân bạn bạn nên thêm những màu màu sắc khác để không gian thêm sinh động, thoải mái. Ngoài ra, cũng đừng quên để ý kích thước bàn sao cho cân xứng, phù hợp với không gian chung xung quanh bạn.

Vì vậy nên chọn những kiểu bàn làm việc hình tròn được làm từ gỗ với mặt bàn màu đen hay xanh đều có  để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Mộc.

3.2 Hướng, vị trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng Đông tứ trạch. Tức hợp mệnh Mộc gồm các hướng tốt là hướng Đông, Đông Nam, Nam. Đây là các hướng tương sinh, tương hợp giúp cho mọi việc làm ăn, kinh doanh đều thuận lợi, vạn sự như ý, thành công viên mãn.

Tốt hơn hết những người mệnh Mộc nên lựa chọn các hướng Đông, Đông Nam. Đây là 2 hướng bản mệnh của những người mệnh Mộc tạo tiền để cho sự nghiệp phát triển. Ngoài ra, nếu không thể đặt ở 2 vị trí trên thì bạn cũng có thể đặt bàn hướng Nam, tuy không tốt bằng 2 hướng trên nhưng chúng cũng tạo ra vượng khí hỗ trợ công việc của bạn thuận lợi hơn.

3.3 Vật phẩm phong thủy bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Để công danh sự nghiệp phát triển thì người mệnh Mộc nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy theo nguyên tắc cải vận bổ khuyết dựa trên Bát tự (giờ – ngày – tháng – năm – sinh) để tìm ra thân vượng hay nhược gì. Từ đó sẽ tìm được vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của bạn.

Bạn có thể tìm ra thân vượng nhược gì bằng công cụ Lập lá số bát tự của Thăng Long đạo quán. Gợi ý: Bát Tự được hiểu nghĩa là gì. Sau đó dựa vào kết quả vừa tìm được để lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp dưới đây:

Đặt các loại Đá phong thủy:

Các loại đá phong thủy cho người mệnh Mộc như: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, canxendon, Trụ Thạch Anh Xanh, Quả Cầu Thạch Anh Xanh, Tỳ Hưu Thạch Anh Xanh,..

Các loại đá phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực lớn, nó thường được sử dụng với việc tiêu hao những nguồn năng lượng tiêu cực, tạo cho bạn một niềm tin về cuộc sống màu nhiệm. Nó sẽ thu hút sự thịnh vượng, thành công đến với bạn như một điều đương nhiên.

phong thủy bàn làm việc mệnh mộc

Đặt linh vật phong thủy:

Các linh vật có thể kể đến là: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, tượng Rồng, Kỳ Lân,..

Những linh vật phong thủy này giúp người mệnh Mộc chiêu tài hút lộc, gia tăng vượng khí, sinh khí cũng như đem đến cảm giác ổn định thư thái về mặt tinh thần. Đồng thời có tác dụng chế hóa hung hại, cũng như sát khí ẩn khuất tiềm tàng. 

Đặt cây cảnh phù hợp:

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối; nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây phù hợp. Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Khi chọn người mệnh Mộc nên chọn những cây phong thủy có màu xanh lá. Những cây có màu sắc xanh lá cây gồm: Kim ngân, Ngọc Bích, cây Đế Vương Xanh, cây Trầu Bà Thanh Xuân, Trúc nhật, phát tài núi, trầu bà thái xanh…

Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người mệnh mộc có thêm lựa chọn là các cây phong thủy theo mệnh Hỏa có màu sắc đỏ, hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ,…

phong thủy bàn làm việc mệnh mộc

4.Những lưu ý khi đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc nhất thiết cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để kê kích, để kích hoạt. Truy cậpXem ngày – giờ tốt xấuđể chọn giờ đẹp để thực hiện.

Phương vị Phong thủy bàn làm việc cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Vật phẩm Phong thủy cần quan tâm tới tính tương sinh, tương hợp sao cho thuận lợi với bản thân người dùng. 

Việc sắp đặt cần được đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, giữ vệ sinh và thuận tiện cho bàn làm việc. Tránh tuyệt đối để bàn làm việc bề bộn, nhiều vật gây nhiễu gây mất tập trung khi làm việc.

Nên bài trí một cách khoa học, gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Kết luận:

Ngoài việc bố trí bàn làm việc theo mệnh niên thì bạn có thể thực hiện sắp xếp bàn làm việc theo Bát tự. Dựa vào 4 trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh để tìm ra bản thân mệnh chủ thuộc thân vượng hay nhược ngũ hành gì. Từ đó tìm ra được cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất để cân bằng chân mệnh. Bạn có thể tìm thân vượng, thân nhược bằng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long đạo quán.

Hy vọng rằng với phần chia sẻ trên đây về vấn đề Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc củaThăng Long Đạo Quán sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp cho quý vị mang mệnh Mộc có những góc nhìn mới lạ, cụ thể hơn. Và từ đó tìm ra cách thức, phương pháp cải vận cho bản thân cũng như đóng góp vào lộ trình công danh sự nghiệp.

Thăng Long đạo quán có ứng dụng trên điện thoại di động nhằm giúp cho mọi người có thể tham khảo các kiến thức phong thủy dễ dàng hơn. Đồng thời có thể nhận được thông báo mỗi ngày và sử dụng các công cụ trên ứng dụng miễn phí mà không phát sinh thêm bát kỳ chi phí nào. Tải và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây: