Ai cũng muốn có được cuộc sống may mắn, công việc thuận lợi và thành công. Để giúp cho công việc thuận lợi hơn thì bạn có thể thực hiện phong thủy bàn làm việc. Việc làm này sẽ giúp cho chủ sở hữu tránh được những điều xui xẻo, hạn chế những tính cách xấu. Từ đó giúp công việc tăng sinh khí tốt, mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Bài viết này sẽ gửi đến quý vị, một phương cách kích tài vận phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Mời bạn đón đọc thông tin chi tiết bên dưới.

1. Tổng quan người mệnh Hỏa

1.1 Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa là một trong ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm 6 nạp âm. Mỗi nạp âm mệnh Hỏa ứng với các năm sinh sau:

Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi)1934, 1935, 1994, 1995.
Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi)1956, 1957, 2016, 2017.
Lư Trung Hỏa (lửa trong lò)1986, 1987, 2026, 2027.
Phúc Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn)1964, 1965, 2024, 2025.
Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)1948, 1949, 2008, 2009.
Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời)1978,1979, 2038, 2039.

1.2 Tính cách và sự nghiệp người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong thuyết ngũ hành tượng trưng cho lửa, cho sự mãnh liệt, là đại diện của sự sống, cho mùa hè nóng bức. Ngoài ra, Hỏa tượng trưng cho tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự công minh, bộc trực, công bằng, đam mê và nhiệt huyết.

Ưu điểm: 

 • Người mệnh Hỏa là những người dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, họ có thể dấn thân vào mạo hiểm, luôn mang tham vọng, nhiều hoài bão. Một khi quyết định cái gì thì sẽ hành động ngay cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.
 • Biết lên kế hoạch rõ ràng, chỉnh chu, có trách nhiệm cao nên họ có thể trở thành những người quản lý xuất sắc.

Nhược điểm:

 • Họ thường có tính tình nóng nảy như lửa đốt nên cái gì cũng phải nhanh gọn, gấp rút nên đôi khi họ khá thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Điều này cũng đôi khi dẫn họ đến thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ.
 • Là người thích rất nhiều thứ, đam mê tìm tòi nhưng cả thèm chóng chán. Nên người mệnh Hoả thường mau nản và dễ dàng từ bỏ khi cảm thấy khó khăn.

Bởi tính cách thường cả thèm chóng chán, dễ từ bỏ khi gặp khó khăn, điều này sẽ khiến người mệnh Hỏa dễ gặp thất bại. Cần cải thiện những điều này đó bằng cách dùng các phương vị quý nhân làm nơi đặt bàn làm việc. Khi bạn tới những hướng này làm việc thì sẽ có quý nhân giúp đỡ, dưỡng ưu sửa khuyết, cân bằng chân mệnh từ đó tạo cơ hội cho sự nâng cao và phát triển sự nghiệp của bản thân. 

2. Ý nghĩa việc đặt bàn làm việc phong thuỷ hợp mệnh Hỏa

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ là sự tương trợ đắc lực, tạo ra trường năng lượng tích cực, khơi dậy sức chiến đấu, sự sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc sống cũng như công việc. Những người mệnh Hỏa sẽ tìm thấy cảm giác nhiệt huyết, thích ứng nhanh chóng với những khó khăn thực tại và tìm ra những ý tưởng kinh doanh mới. Từ đó đạt được sự hanh thông và thuận lợi hơn cho những tính toán lâu dài phía trước.

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa sẽ giúp bạn tránh được những hung hại, tai sát tiềm ẩn đến từ áp lực công việc, từ những mối hung hại ngầm mà đôi khi do tác động ngoại cảnh. Hay từ những hung hại từ các mối quan hệ ngoại giao, trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

3. Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

3.1 Dạng bàn, màu sắc, chất liệu bàn hợp mệnh Hỏa

Có thể dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy để bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa được khoa học, hài hòa như: Màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa đó là màu Đỏ, Hồng, Xanh lá cây. Người mệnh này nên tránh các màu màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) như Xanh nước biển, Đen. 

Về chất liệu, nên chọn loại bàn được làm bằng gỗ, tránh sử dụng bàn có chất liệu bằng kim loại. Với hình dạng nên lựa chọn bàn làm việc có dạng hình chữ nhật dáng thuôn, dài.

Tóm lại người mệnh Hỏa nên chọn những kiểu bàn làm việc hình chữ nhật, thuôn, dài được làm từ gỗ với mặt bàn màu Đỏ, Hồng, Xanh Lá Cây đều đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp.

3.2 Hướng, vị trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Dựa vào mệnh niên thì hướng bàn làm việc tốt nhất dành cho người mệnh Hỏa là nên đặt theo phía Đông, Đông Nam, Bắc. Hướng tốt nhất cho người mệnh này là hướng Bắc, ngoài ra, nếu không thể đặt ở vị trí này thì có thể đặt ở 2 hướng Đông, Đông Nam. Tuy không tốt bằng, nhưng 2 hướng này cũng sẽ tạo ra vượng khí hỗ trợ công việc thuận lợi hơn. Bởi:

 • Hướng Bắc là hướng tương hợp của những người mệnh Hỏa.
 • Đông, Đông Nam là 2 hướng thuộc mệnh Mộc, là 2 hướng tương sinh với mệnh Hỏa.

Khi đặt bàn làm việc thì cần tránh đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa ra vào, ở giữa phòng hoặc đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh. Đây là những điều tối kỵ trong đặt bàn làm việc theo phong thủy. 

3.3 Vật phẩm phong thủy bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những màu sắc thuộc hành Hỏa có Hồng, Đỏ, Cam, Tím và những màu sắc thuộc hành Mộc như Xanh Lá Cây. Vì vậy khi lựa chọn đá phong thủy bạn nên chọn những loại đá có màu tương tự như vậy.

Đá phong thủy như Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Ruby, Sapphire Hồng/ Cam, Mã Não Đỏ, Đá Cubi, Tỳ Hưu Thạch Anh Đỏ/Hồng, Trụ Đá Thạch Anh Hồng, Quả Cầu Thạch Anh Hồng,Thạch Anh Tóc Xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, canxendon, Trụ Thạch Anh Xanh, Quả Cầu Thạch Anh Xanh, Tỳ Hưu Thạch Anh Xanh,..

Năng lượng trong đá phong thủy sẽ giúp chống lại các năng lượng tiêu cực từ môi trường, sẽ xua đi sự xui xẻo mang đến cho chủ nhân sự may mắn. Là viên đá có khả năng hộ mệnh mạnh mẽ, giúp bạn giảm stress, xóa tan mỏi mệt và nâng cao sức khỏe. Từ đó sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với đối tác, kinh doanh, tạo sự tin tưởng giúp cho công việc tốt và suôn sẻ hơn.

phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

Linh vật phong thủy người mệnh Hỏa

Linh vật là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh lực hóa, hình tượng hóa để trở nên huyền bí, linh thiêng và có năng lượng đặc biệt. Chúng có thể giúp chiêu tài hút lộc, gia tăng vượng khí, sinh khí cũng như đem đến cảm giác ổn định thư thái về mặt tinh thần cho người sử dụng. Ngoài ra các linh vật còn có thể làm chế hóa hung hại, cũng như sát khí ẩn khuất tiềm tàng với người sử dụng, bảo vệ người sử dụng trước những nguồn năng lượng xấu.

Có 2 dạng linh vật phong thủy mệnh Hỏa có thể sử dụng: Tỳ hưu, thiềm thừ, quả cầu phong thủy, tượng Phật Di lặc, Gậy như ý, hoa mẫu đơn, tượng chó, dê, trâu… 

Cây xanh phong thủy hợp mệnh Hỏa

Cây phong thủy tạo ra một không gian trong lành, tươi mát, nhiều sinh khí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả. Trường khí mà cây phong thủy tạo ra giúp cho sức khỏe các gia chủ được cải thiện, thân tâm an lạc hơn. Đồng thời, cây xanh phong thủy có tác dụng rất mạnh trong việc chế hóa hung hại, chướng khí do thiết kế không gian phòng làm việc không hợp hướng, phạm phong thủy hay những ảnh hưởng từ áp lực, môi trường công việc tạo ra, tác động đến tinh thần, cũng như hiệu quả công việc.

Theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Người mệnh hỏa có có thể lựa chọn màu sắc hợp là màu đỏ hay những màu tương sinh với mệnh Hỏa như màu xanh lá (Mộc) hay màu vàng (Thổ). 

Những cây có lá màu đỏ như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ,..

Những cây có lá màu xanh lá cây: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật,Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Tràu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền…

phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

4. Những lưu ý khi đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Hỏa

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa không nên kích hoạt quá nhiều yếu tố Hỏa trong phòng. Nó có thể phản tác dụng, gây những tác động không tốt. Vậy nên cần bố trí các vật phẩm sao cho hài hòa, hợp lý. Nếu cần thiết thì nên trao đổi trực tiếp với các chuyên gia phong thủy.
 • Phong thủy đặt bàn làm việc người mệnh Hỏa nên đặt trước bức tường vững chắc hoặc tủ sách, tủ hồ sơ. Kèm theo đó là cửa sổ có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Như vậy sự nghiệp thăng tiến mới bền vững, cũng như khi làm việc sẽ không cảm thấy mệt mỏi, áp lực.
 • Vấn đề bài trí phong thủy bàn làm việc cho những tín chủ có ngũ hành thuộc Hỏa nên dùng các vật dụng có màu đỏ, màu vàng, bố trí Tỳ hưu bằng đá hay Rồng vàng để tăng cường, hỗ trợ tối đa hơn nữa việc chiêu tài lộc, sinh khí hút vượng.
 • Việc kê kích phong thủy trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhất thiết cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để kê kích, để kích hoạt.
 • Việc sắp đặt cần được đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, giữ vệ sinh và thuận tiện cho công việc. Sau khi kê kích hạn chế việc động chạm, rơi vỡ, dịch chuyển vị trí quá nhiều.

Kết luận

Ngoài việc bố trí bàn làm việc theo mệnh niên thì bạn có thể thực hiện sắp xếp bàn làm việc theo Bát tự. Dựa vào 4 trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh để tìm ra bản thân mệnh chủ thuộc thân vượng hay nhược ngũ hành gì. Từ đó tìm ra được cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất để cân bằng chân mệnh. Bạn có thể tìm thân vượng, thân nhược bằng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long đạo quán.

Hy vọng rằng với phần chia sẻ trên đây về vấn đề Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa củaThăng Long Đạo Quán sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp cho bạn. Bài viết này hy vọng đã giúp bạn tìm ra cách thức, phương pháp cải vận cho bản thân cũng như đóng góp vào lộ trình công danh sự nghiệp. Nếu vẫn còn các câu hỏi phong thủy cần giải đáp thì có thể để lại Comment bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Ngoài ra khi sử dụng các công cụ trên app bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào mà còn có thể xem được luận giải lá số, tìm số điện thoại, số tài khoản, tuổi hợp làm ăn… Vậy còn chờ gì nữa, nhanh tay tải ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: