Phong thủy là chìa khóa vàng để giúp mở ra cánh cửa thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Bài viết này sẽ gửi đến quý vị các thông tin về Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim qua việc tìm hiểu tính cách, sự nghiệp. Từ đó đưa ra cách bài trí và các vật phẩm đặt trên bàn làm việc phù hợp nhằm kích tài vận, mang lại may mắn cho con đường sự nghiệp. 

1. Tổng quan về người mệnh Kim 

1.1 Mệnh Kim sinh năm nào?

Những người ứng với các mệnh Kim sinh vào những năm dưới đây:

Hải Trung Kim (vàng trong biển) 1924, 1925, 1984, 1985.
Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm)1932, 1933, 1992, 1993.
Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn) 1940, 1941, 2000, 2001.
Sa Trung Kim (vàng trong cát)1954,1955, 2014, 2015.
Kim Bạc Kim (mạ vàng)1963, 1962, 2022, 2023.
Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức)1970, 1971, 2030, 2031.

1.2. Tính cách và sự nghiệp người mệnh Kim

Mệnh Kim theo các chuyên gia phong thủy thì nó là đại diện cho mùa thu, ở dạng thể rắn, có khả năng chứa đựng các vật và sức mạnh lớn. Người mệnh này tính cách khi thì sắc sảo, thông minh nhưng cũng có nhiều khuyết điểm.

Ưu điểm:

Người mệnh Kim, thường là những có đầu óc thông minh, tố chất lãnh đạo. Ý chí mạnh mẽ, kiên định, thái độ tập trung vào mục tiêu, có tầm nhìn xa trông rộng. Có đầu óc tinh anh, sắp xếp xử lý mọi việc ổn thỏa, dễ dàng thích nghi với sự thay đổi đó là tính tính cách, đặc điểm của người mệnh này. 

Nhờ vào khả năng của mình nên những người này thường có sức ảnh hưởng lớn và thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng. 

Nhược điểm:

Người mệnh Kim có nhược điểm lớn nhất là bảo thủ, cứng nhắc, thích làm theo ý mình, hay tính toán thiệt hơn. Khi tâm trạng bất an thì hay cáu kinh, thường cố chấp. 

phong thủy bàn làm việc người mệnh kim

2. Ý nghĩa việc đặt bàn làm việc phong thuỷ hợp mệnh Kim

Giúp cân đối lại môi trường làm việc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim giúp cân đối lại môi trường làm việc tạo ra những luồng sinh khí tốt, trường năng lượng tích cực, khơi dậy sức sáng tạo, sức chiến đấu trong công việc. Đồng thời chúng còn giúp phát huy tối đa tinh thần và trách nhiệm trong công việc, nâng cao hiệu quả một cách rõ rệt. Từ đó, các vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng và nảy ra những ý tưởng kinh doanh, sự sáng tạo, đột phá. Nhờ đó, sự nghiệp sẽ được hanh thông và thuận lợi hơn.

Tránh những hung hại, sát khí tiềm ẩn

Sự sắp xếp phong thủy bàn làm việc người mệnh Kim sẽ giúp cho họ tránh được những hung hại, sát khí tiềm ẩn đến từ áp lực công việc, các tác động ngoại cảnh, môi trường sinh sống. Hay cũng có thể từ những mối quan hệ, giao tiếp hàng ngày của người mệnh Kim.

Xem thêm: Cách cải vận bổ khuyết bằng Bát tự

3. Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

3.1 Dạng bàn, màu sắc, chất liệu bàn hợp mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim là màu vàng, trắng, nâu. Nên chọn bàn dạng hình tròn bởi nó sẽ giúp khắc chế được sự nóng nảy, cứng nhắc của người mệnh này. 

Hiện nay, chất liệu bàn làm việc phổ biến gồm có gỗ, kim loại. Những bàn làm việc từ kim loại là phù hợp hơn cả cho người mệnh này. Tuy nhiên, có thể chọn bàn làm việc được kết hợp từ các loại gỗ sao cho tỷ lệ làm từ gỗ không quá nhiều để mang lại tính thẩm mỹ cho không gian làm việc mà vẫn không trái với mệnh. 

Ngoài ra, cũng đừng quên để ý kích thước bàn sao cho cân xứng, phù hợp với không gian chung xung quanh bạn.

Vì vậy nên chọn những kiểu bàn làm việc hình tròn có chân sắt/inox với mặt bàn màu vàng vân gỗ, hay màu trắng để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

phong thủy bàn làm việc người mệnh kim

3.2 Hướng, vị trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thủy thì người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo các hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Vì những hướng này sẽ mang lại nhiều vượng khí, giúp công việc trở nên thận lợi, người mệnh Kim phát huy được những ưu điểm và khắc chế được những nhược điểm trong tính cách.

Hướng Tây và Tây Bắc chính là hai sự lựa chọn vàng cho việc đặt bàn làm việc. Đây là 2 hướng sinh khí giúp cho sự nghiệp thăng tiến như “vũ bão”. Ngoài ra, nếu không thể đặt ở 2 vị trí trên thì bạn cũng có thể đặt bàn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, tuy không tốt bằng Tây và Tây Bắc nhưng chúng cũng tạo ra vượng khí hỗ trợ công việc của bạn thuận lợi hơn.

3.3 Vật phẩm phong thủy bàn làm việc người mệnh Kim

Đặt các loại Đá phong thủy:

Đá phong thủy là những dạng đá tự nhiên, hình thành qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, được tích tụ linh khí của đất trời. Chúng có những màu sắc rất đẹp ngoài có tác dụng trang trí thì những năng lượng đặc biệt bí ẩn, đột phá ẩn chứa bên trong các loại đá này tác động tích cực đến công việc, tình cảm và sức khỏe tinh thần của con người.

Các loại đá phong thủy tương hợp mệnh Kim như: Thạch Anh Tóc Bạch Kim, Thạch Anh Trắng, Đá Ưu Linh, Đá MoonStone, Sapphire Trắng, Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Tóc Trắng, Đá Xà Cừ, Gỗ Hóa Thạch Xám Ghi, Trụ Đá Thạch Anh Trắng, Quả cầu Đá Thạch Anh Trắng,…

phong thủy bàn làm việc người mệnh kim

Đặt linh vật phong thủy:

Linh vật phong thủy có thể kể đến là: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Sư Tử, Tê Giác, Trâu,3 ông Phúc Lộc Thọ,…

Nên đặt những linh vật này ở nơi trang trọng, sạch sẽ, hướng đầu về phía cửa chính hoặc cửa sổ vì tương truyền các loại linh vật có thể thu hút tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài. Người mệnh Kim đặt vật phẩm này sẽ được sự ủng hộ từ cấp trên tạo cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đặt cây cảnh phù hợp:

Người mệnh Kim có màu sắc tương hợp là màu trắng. Bạn đang là người mệnh Kim muốn gia tăng các mối quan hệ xã hội hoặc mong muốn cuộc sống gia đình tốt hơn thì hãy trồng cây phong thủy có màu sắc là màu trắng. Danh sách cây có màu sắc là màu trắng như: Ngọc Ngân, Lan Ý, Cây Sao Sáng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Sen Đá Nâu, Trầu Bà Sữa…

Theo quy luật tương sinh ngũ hành Thổ sinh Kim. Vì vậy người mệnh Kim chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh là màu vàng, nâu (Thổ). Những cây có sắc vàng như: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây lưỡi mèo, Cây huy hoàng,…

4. Những lưu ý đặt phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim nhất thiết cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để kê kích, để kích hoạt. Truy cập Xem ngày – giờ tốt xấuđể chọn giờ đẹp phù hợp với tuổi của mình.

Phương vị phong thủy bàn làm việc cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Vật phẩm Phong thủy cần quan tâm tới tính tương sinh, tương hợp sao cho thuận lợi với bản thân người dùng. 

Việc sắp đặt cần được đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, giữ vệ sinh và thuận tiện cho bàn làm việc. Tránh tuyệt đối để bàn làm việc bề bộn, nhiều vật gây nhiễu gây mất tập trung khi làm việc.

Kết luận

Ngoài việc bố trí bàn làm việc theo mệnh niên thì bạn có thể thực hiện sắp xếp bàn làm việc theo Bát tự. Dựa vào 4 trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh để tìm ra bản thân mệnh chủ thuộc thân vượng hay nhược ngũ hành gì. Từ đó tìm ra được cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất để cân bằng chân mệnh. Bạn có thể tìm thân vượng, thân nhược bằng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long đạo quán.

Hy vọng rằng với phần chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán trên đây về vấn đề Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn tìm ra cách thức, phương pháp cải vận cho bản thân mình. Việc này sẽ giúp lộ trình công danh sự nghiệp lâu bền, hưng vượng, sức khỏe, gia đình bình an, hạnh phúc.

Mong muốn giúp bạn đọc có thể cập nhật các thông tin về phong thủy mỗi ngày ứng dụng Thăng Long đạo quán đã được ra đời. Ứng dụng này sẽ giúp bạn xem luận giải lá số, tìm số tài khoản, xem giờ tốt xấu, xem tuổi vợ chồng đối tác làm ăn… Tất cả các công cụ đều được sử dụng miễn phí, hãy nhanh tay tải ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: