Hiện nay, nhiều người rất quan tâm đến phong thủy trong không gian sống của họ. Cửa chính của nhà là nơi mọi người, tiền bạc và tài sản đi vào và ra khỏi nhà. Cửa chính được là thành phần quan trọng trong kết cấu ngôi nhà. Phong thủy của cửa chính ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình, vì vậy gia chủ cần rất cần chú ý đến nơi này. 

Những Điều Không Nên Thấy Khi Mở Chính

 • Thấy Một Cửa Khác: Phong thủy rất đề phòng tình trạng hai cửa đối diện nhau, gọi là “xung đối”. Hai cửa đối diện nhau tạo ra tình trạng xung đối, một cửa như bị áp chế, cửa còn lại bị tác động tiêu cực, điều này không tốt cho gia đình, gây lãng phí tài lộc. Hiện tượng này xảy ra rất nhiều trong xã hội hiện đại, nhất là nhà hàng xóm đối diện nhau, cần tìm hướng để giải quyết.
 • Không Nên Mở Cửa Thấy Hành Lang: Nếu khi mở cửa là một hành lang hoặc lối đi an toàn, điều này trong phong thủy được gọi là “xuyên tâm sát”. Một ngôi nhà phạm thế “Xuyên Tâm sát” cũng không khác một “hành lang” hút gió cực mạnh, nơi trường khí trực, mạnh xông vào khiến khí trường trong nhà thiếu ổn định, vượng khí do đó hao tán. Động liên tục thì vượng khí không tụ, Dương khí hao tán, Âm tà xâm nhập, khu trú gây hại.
 • Không Nên Mở Cửa Thấy Cầu Thang Trong Nhà: Một số ngôi nhà khi mở cửa ngay lập tức thấy cầu thang trong nhà, làm nhiễu động các luồng khí. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Việc mở cửa và nhìn thấy cầu thang bên trong có thể làm cho khí tốt bị khuếch tán, gây nhiều vấn đề.
Phong thủy cửa chính và những lưu ý
Phong thủy cửa chính và những lưu ý
 • Không Nên Mở Cửa Thấy Cửa Sổ: Mở cửa và thấy cửa sổ, ban công hoặc cửa sổ khác trong phong thủy được gọi là “xuyên sảnh”, đó là tình trạng các trường khí tốt đến và đi mà không thể ổn định, khiến tiền bạc ra khỏi nhà ngay sau khi đến, gây hao hụt tài lộc cho gia đình.
 • Không Nên Mở Cửa Thấy Bếp: Mở cửa và thấy bếp có thể dẫn đến tiêu tốn nhiều tiền bạc. Trong phong thủy, phòng ăn bếp thường được xem là nguồn tài lộc của gia đình, và nếu mở cửa và thấy bếp có thể làm cho nguồn tài lộc này bị tiêu hao, không giữ được, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.
 • Cấm kỵ vào nhà gặp ngay phòng vệ sinh: Mở cửa gặp phòng vệ sinh khiến gia chủ hay gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Quan điểm này còn liên hệ tới kỵ thiết kế vệ sinh giữa phòng, kỵ nhà hình chữ L, nhà ở thót hậu.

Đừng bỏ qua: Chọn cửa chính trong kinh doanh nhà hàng

Cách hóa giải phong thủy lỗi cửa chính

 • Gặp tình trạng cửa chính đối diện cầu thang, sử dụng rèm cửa hoặc bình phong để ngăn chặn sự thoát khí từ trong nhà ra ngoài một cách dễ dàng. Điều này giúp duy trì năng lượng tích cực trong không gian sống. Gia chủ cũng có thể bày trí cây cảnh như cây kim tiền hay cây phát tài bên trong nhà để thu hút tài khí và tạo sự thịnh vượng và may mắn. Tương tự trong chung cư nếu cửa chính đối diện thang máy.
 • Cửa chính, cửa hậu và cửa đi thẳng hàng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nên chỉnh sửa vị trí cửa cửa để tránh nhau. Nếu không có cách nào khác, muốn sống ở căn nhà phong thủy cửa chính như vậy thì nhất định phải làm thêm huyền quan hay bình phong nơi cửa chính để không khí trong nhà có thể lưu chuyển luân hồi. Giảm bớt việc các luồng gió độc ra vào quá nhiều trong nhà.
 • Riêng với việc mở cửa nhìn thấy gương, bạn chỉ cần dịch chuyển vị trí gương sao cho không đối diện với cửa chính là được.
 • Phong thủy cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh thì có thể thay đổi hướng cửa của nhà vệ sinh hoặc treo thêm rèm nơi cửa nhà vệ sinh. Đồng thời, treo thêm hồ lô phong thủy bên trong nhà vệ sinh để hút bớt uế khí, thanh tịnh từ trường.
 • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc thiết kế một cửa giả (không có khung), mành (rèm), đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che ngắn trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí tràn vào.

Những quy tắc phong thủy này có thể giúp bạn tránh những điều không tốt và tối ưu hóa tài lộc và tình hình sức khỏe trong gia đình. Chúc quý bách gia vận dụng đúng đắn các quy tắc này để giúp tài lộc vượng phát, gặp nhiều may mắn.