Bạn đang tìm hiểu về mệnh Phúc Đăng Hỏa? Bạn muốn biết về đặc trưng tính cách, tử vi và màu sắc phù hợp cho bản mệnh này? Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này cho bạn trong bài viết dưới đây.

1. Mệnh Phúc Đăng Hỏa là gì?

Hiểu theo nghĩa chiết tự thì “Phúc” có nghĩa là đầy đủ, sung mãn, vui vẻ, may mắn. “Đăng” là ngọn đèn. Còn “Hỏa” có nghĩa là ngọn lửa. Vậy Phúc Đăng Hỏa có nghĩa là ngọn lửa, là ánh sáng mang lại sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc tương tự như ánh sáng phát ra từ ngọn đèn.

2. Người mệnh Phúc Đăng Hỏa sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Giáp Thìn và Ất Tị sẽ mang ngũ hành nạp âm Phúc Đăng Hỏa. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

  • Can chi Giáp Thìn bao gồm những năm sinh: 1904, 1964, 2024, 2084.
  • Can chi Ất Tị bao gồm những năm sinh: 1905, 1965, 2025, 2085.phúc đăng hỏa

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách cùng tử vi tương đồng với mệnh Hỏa.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Phúc Đăng Hỏa

3.1. Tính cách

Những người mang nạp âm Phúc Đăng Hỏa thường có tính cách khá nổi bật. Mặc dù bản chất không được thông minh, khả năng tiếp cận vấn đề khá chậm nhưng một khi đối diện vấn đề, họ luôn bình tĩnh và tìm cách giải quyết đúng đắn và an toàn nhất.

Có thể nói rằng người mang nạp âm này là người có nhiều phát minh sáng tạo. Đặc biệt họ luôn nhìn thấu vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau, giải quyết thỏa đáng và nhanh gọn lẹ. Tư duy của người mang nạp âm này tương tự ngọn đèn dầu lúc tỏ lúc mờ. Khi cần thiết, họ rất thông minh và nắm bắt tình hình rất nhanh. Tuy nhiên với vấn đề không quan tâm, họ cho lơ mọi thứ và chẳng mấy khi để tâm đến cảm nhận của người khác.

3.2. Tình duyên

Dễ thành công trong sự nghiệp nhưng đường tình duyên của người thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa lại lắm gian truân. Sự giỏi giang của họ khiến rất nhiều người bỏ tâm sức theo đuổi. Tuy nhiên, lại ít ai ở lại bên cạnh một cách dài lâu.

phúc đăng hỏa

Tuổi Thìn nằm trong tứ kho bị phong bế do đó cuộc sống của họ khá bận bịu cũng vì lý do này mà thường nạp âm này phải tầm trung niên mới tìm được đối tượng ưng ý. Mệnh này là những người dốc lòng, dốc sức cho tình yêu. Bản chất là ngọn lửa của ánh đèn, họ luôn tỏa ra luồng khí ấm áp tạo cho đối phương một cảm giác an toàn.

3.3. Sự nghiệp

Sự nghiệp của người mệnh Phúc Đăng Hỏa khá khả quan. Bản mệnh sẽ thuận lợi thăng tiến, gặt hái nhiều tài lộc trong kinh doanh. Ngoài ra, nạp âm này có thể sớm được vinh danh nếu tham gia vào các lĩnh vực mới như điện tử; công nghệ, viễn thông.

Mệnh này thường là những người dễ đạt được thành tựu to lớn nếu làm trong công tác giáo dục, khám phá,  điều tra, nghiên cứu khoa học nhờ lượng kiến thức khổng lồ được tích lũy trong tri thức của họ.

4. Mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp khắc mệnh nào?

Biết được về Phúc Đăng Hỏa hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Các nhóm mệnh tương hợp

– Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này không nên gặp nhau nhằm tránh kết quả không tốt. Mặc dù lửa ngọn đèn không đủ mạnh để làm tan chảy được loại kim loại đã được chế tạo kỹ lưỡng nhưng sẽ làm đen, mất đi tính chất sáng bóng của trang sức.

– Kiếm Phong Kim: Hai nạp âm này hình khắc mạnh mẽ. Bởi kim loại ở công cụ lao động hay mũi kiếm sẽ bị biến động dưới tác động của nhiệt nóng từ lửa. Kết quả của sự kết hợp này không theo mong muốn.

– Đại Lâm Mộc: Theo thực tế thì cây cối trong rừng lớn không có sự liên kết với lửa ánh đèn ấm áp. Hơn nữa trường hợp này thì mộc khí quá mạnh mẽ còn hỏa lại quá yếu. Cho nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ bất lợi về sức khỏe, công việc, tình duyên.

– Bình Địa Mộc: Cây cối thân mềm ở vùng đồng bằng và lửa ngọn đèn không có mối liên hệ với nhau, kết hợp không tốt không xấu. Nhưng địa chi của hai nạp âm (Thìn, Tỵ và Tuất, Hợi) lại xung khắc. Do đó sự phối hợp  này nhìn bề ngoài thì có vẻ bình hòa nhưng thực chất lại ảm đạm, u buồn.

– Thạch Lựu Mộc: Gỗ của cây lựu đá không thể sinh ra được ngọn lửa trong đèn dẫn đến hỏa phải tự lực, từ đó mà Phúc Đăng Hỏa tiêu hao năng lượng. Cho nên trường hợp này không có cát lợi trên các bình diện.

4.2. Nhóm mệnh xung khắc

– Lư Trung Hỏa: Lửa từ ngọn đèn có thể nhóm lửa trong lò và ngược lại lửa trong lò cũng có thể thắp sáng ánh đèn những lúc cần thiết. Cho nên sự kết hợp này có sự tương hòa, hỗ trợ lẫn nhau cùng vì mục đích phục vụ con người.

– Phúc Đăng Hỏa: Ánh sáng từ nhiều ngọn lửa đèn sẽ tạo nên một không gian ấm áp và rực rỡ hơn. Do đó hai nạp âm này phối hợp mở ra một tương lai tươi sáng, rạng ngời.

– Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường và lửa ngọn đèn có tính chất, công dụng và không có sự tương tác với nhau trong thực tế. Cho nên sự gặp nhau này bình hòa, không có lợi không có hại.

phúc đăng hỏa
Hợp khắc trong Ngũ hành

– Phúc Đăng Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Lửa ngọn đèn nhỏ bé không thể sinh được đất mái nhà nên không bị mất hỏa khí. Cho nên đây là cuộc gặp gỡ không có lợi, không có hại cho cả hai bên.

– Phúc Đăng Hỏa và Giản Hạ Thủy: Mạch nước ngầm và lửa ngọn đèn không có sự gặp nhau trong thực tế. Sự kết hợp này là tương hòa, không lợi không hại.

– Phúc Đăng Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Ngọn lửa trong đèn không có cơ hội gặp đỡ nước ở những con suối cho nên đây là mối quan hệ bình hòa.

– Phúc Đăng Hỏa và Thiên Hà Thủy: Khi trời mưa, bầu trời sẽ sầm tối lại, đây là lúc lửa ngọn đèn được chiếu sáng mạnh mẽ hơn. Cho nên đây là trường hợp Thủy gặp Hỏa như cá gặp nước.

– Phúc Đăng Hỏa và Đại Hải Thủy: Nước ở biển mênh mông ngoài xa và lửa trong ngọn đèn không có mối liên hệ với nhau trong thực tế. Vì vậy hai nạp âm này kết hợp không tốt, không xấu.

5. Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Phúc Đăng Hỏa tương sinh, tương khắc với các màu sau:

5.1. Màu tương hợp

Theo phong thủy, mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím, da cam (thuộc mệnh Hỏa). Các màu sắc này tương hòa với bản mệnh nên sẽ hỗ trợ, tạo năng lượng, giúp trấn an tinh thần. Ngoài ra màu xanh lục (thuộc mệnh Mộc) cũng sẽ tạo nên nguồn năng lượng lớn, thúc đẩy gia chủ phát triển hơn.

5.2. Màu tương khắc

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Phúc Đăng Hỏa nên tránh các màu thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) là đen, xanh nước biển; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ bị sinh xuất, giảm đi năng lượng.

6. Phong thuỷ cá nhân trợ mệnh Phúc Đăng Hỏa

Nạp âm này có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Phúc Đăng Hỏa hợp hướng nhà nào?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng và ý nghĩa. Bởi hướng nhà tốt luôn đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không những thế còn đem lại làn gió trong lành và thoáng mát vào ngôi nhà, giúp gia đạo thêm bình an và hạnh phúc.

Với người mệnh Hỏa nói chung, nên chọn hướng nhà chính Đông hoặc chính Nam. Hai hướng nhà tốt luôn đem lại may mắn và thành công cho gia chủ. Cuộc sống gia đạo bình an và trọn vẹn niềm vui.

6.2. Con số may mắn cho họ

Những người mang nạp âm Phúc Đăng Hỏa hợp với các số 3, 4 thuộc hành Mộc và 9 thuộc chính bản mệnh Hỏa. Khi kết hợp với những con số này trong cuộc sống, công việc người mệnh Hỏa sẽ luôn may mắn, thuận lợi, vượng khí gia tăng, hung khí bị đầy lùi.

Xem thêm: Phân tích màu sắc phong thủy mệnh Hỏa 

6.3. Phúc Đăng Hỏa hợp cây gì?

Cuộc đời bất kỳ ai sẽ có những lúc thăng trầm, ảnh hưởng đến tâm trạng của người mệnh. Vì vậy để có thể tăng thêm may mắn, nâng cao tinh thần thì người mạng này nên trồng thêm các loài cây thuộc hành Mộc và hành Hỏa. 

phúc đăng hỏa
Số may mắn Phúc Đăng Hỏa

– Cây thuộc hành Mộc mang đến sinh khí như cây trầu bà, cây kim tiền, cây tùng, cây thiết mộc lan….

– Cây thuộc hành Hỏa mang đến cát khi như cây cẩm nhung đỏ, cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên…

Ngoài ra, nếu muốn biết rõ nhất về cuộc đời mình, bên cạnh việc tìm hiểu về Phúc Đăng Hỏa xin hãy vào công cụ LÁ SỐ TỬ VI của Thăng Long Đạo Quán để giúp cải vận bổ khuyết. Đồng thời khám phá ra những điều chưa biết đằng sau số mệnh của mình.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy Phong Thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý về Phúc Đăng Hỏa. TLĐQ cũng rất mong được cùng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm các bài viết liên quan: