Người xưa đã từng đúc kết “họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai”, tai họa thường ít khi đến riêng lẻ mà rất hay liên tiếp xảy đến. Khi năm xui tháng hạn đến, không dễ dàng gì để phòng tránh hay khắc phục hoàn toàn hậu quả ngay.

Vì vậy việc tìm hiểu về những vận hạn mà mình sẽ gặp phải là điều cần thiết với mỗi người để có hướng hóa giải những vận xấu đó. Những phương pháp cải vận sau đây sẽ giúp mỗi người trong chúng ta giảm bớt được phần nào những điều không may trong cuộc sống.

1. Hành thiện – tích đức

Cổ nhân có câu: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Vì vậy, tích đức là một việc làm vô cùng tốt đối với mỗi người. Bởi vậy, bất luận là văn hóa Nho gia, hay là văn hóa Phật gia, Đạo gia thì đều đề xướng việc giúp người tích đức hành thiện, từ đó mà thay đổi vận mệnh.

2. Phục sức để hóa giải vận hạn

Trong cuộc sống thường nhật, con người phải mặc trang phục, phải dùng đồ trang sức. Các loại màu sắc của quần áo và đồ trang sức có thích hợp với người mặc hay không hoàn toàn dựa theo Hỷ dụng thần trong mệnh cục mà định, chứ không căn cứ vào sở thích của cá nhân.

Để có thể biến HUNG thành CÁT thì y phục và trang sức nên căn cứ vào Ngũ hành mệnh chủ nhân mà lựa chọn. Cụ thể như sau:

  • Người có mệnh Kim thì nên mặc trang phục, dùng trang sức màu trăng, màu vàng kim; nên thường xuyên đeo đồ trang sức bằng vàng bạc, mua xe nên mua xe màu trắng.
  • Người có mệnh Mộc nên mặc áo quần màu xanh lá cây, màu đen, dùng vật phẩm màu xanh lá cây và màu đen, cũng nên mua xe màu xanh lá cây và màu đen, có thể đeo dây tràng hạt bằng gỗ đào.
  • Người có Hỏa nên mặc trang phục, đeo đồ trang sức màu đỏ và xanh lá cây, kỵ cất giữ đồ trang sức bằng vàng bạc và dùng xe màu đen, có thể dùng xe màu đỏ và màu xanh lá cây.
  • Người có mệnh Thổ thì nên mặc trang phục, đeo đồ trang sức màu đỏ và màu vàng, nên mua xe màu đỏ.
  • Người mệnh Thủy thì nên mặc trang phục, đeo đồ trang sức màu đen và màu trắng, cũng nên sử dụng xe màu đen và màu trắng.

3. Đổi tên để hóa giải vận hạn

Cổ nhân có câu: “Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên”. Từ nghĩa bề mặt cũng có thể thấy cổ nhân rất coi trọng việc đặt tên cho con cái. Một cái tên tốt, ý nghĩa sẽ có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người, thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn.

Phương pháp đổi tên vô cùng quan trọng nên cần phải nghiên cứu kỹ, phải được đặt tên phù hợp theo các quy luật phong thủy.

4. Thay đổi dương trạch để cải vận

Dương trạch chính là môi trường sống của con người như nhà ở, nơi làm việc, … Nếu dương trạch tốt thì chính là môi trường sống tốt.

Và dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt lành. Làm con người cảm thấy thoải mái, vui tươi, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoải tinh thần. Dương trạch phải gần ao hồ, sông nước, đất đai màu mỡ.

Áp dụng phong thủy dương trạch vào môi trường sống có thể giúp hóa giải đến 90% vận hạn của mỗi người.

5. Thay đổi âm trạch để hóa giải vận hạn

Âm trạch là vùng đất dùng để chôn người đã khuất, trong gia đình thường là tổ tiên, ông bà cha mẹ của chúng ta. Nói cách khác, âm trạch hay còn gọi là mồ mả hay mộ phần, phần đất nhà cửa cho người âm.

Vì vậy, việc cải táng, xây lại mồ mả gia tiên cũng là phương pháp hiệu quả cao để giúp cho con cháu được suôn sẻ hanh thông mọi việc.

6. Phương pháp Khoáng Giả Vật Tượng Để Giải Tai

Nếu như trẻ nhỏ sau sinh, nhật chủ cực yếu lại hành vận Quan Sát không có Ấn sinh trợ tức chủ chết yểu đoản mệnh thì nên sử dụng phương pháp chiết vật tượng để bổ trợ nhật chủ.

Ví dụ: ngày sinh là Mộc sinh vào Tử tuyệt địa của tháng 8, trong trụ có Quan, Sát đến nơi thì có vận hạn chết yểu. Khi đó có thể đem Tứ Trụ của trẻ khắc lên thân cây cổ thụ trong chùa để trợ vượng cho nhật trụ.

7. Hóa giải vận mệnh bằng nghề nghiệp

Căn cứ hỉ dụng thần ngũ hành tứ trụ chỗ thuộc đơn vị đóng trên phương vị ngũ hành nào, hành của nghề nghiệp, mà bản thân chọn lựa nghể nghiệp thích hợp, chỗ này là phép chọn nghề để cải mệnh.

8. Đổi chữ ký để thay đổi vận mệnh

Chữ ký cũng có tác dụng là thay đổi sự may mắn hay rủi ro trong cuộc đời. Có chữ ký làm cho cuộc sống gặp may mắn, công viêc trôi chảy nhưng cũng có chữ ký làm cho cuộc sống trở nên thăng trầm bất định. Nếu đang xui, ta đổi chữ ký và thấy cuộc đời thay đổi tốt lên thì hãy dùng chữ ký đó. Khoa tướng số chỉ cần nhìn chữ ký người ta có thể đoán biết về số phận của người ký tên.

9. Thay đổi ngũ hành trong cơ thể để hóa giải vận hạn

Phương pháp này vừa có thể giúp ích cho người khác mà vừa làm cho ngũ hành trong cơ thể thay đổi đột ngột nên khi sự việc không tốt xảy ra sẽ giảm đi khá nhiều.

Phương pháp đề cập trên đây chính là hiến máu nhân đạo, tuy nhiên là hiến máu cứu người chứ không phải hiến vì mục đích kiếm tiền.

10. Lựa chọn bạn bè, đối tác để thay đổi vận mệnh

Đối tác, bạn bè của chúng ta cần và họ cũng cần, thì sự trao đổi này tương đối thuận lợi, tương trợ lẫn nhau trong mọi công việc, cuộc sống.

Ví dụ như chúng ta cần Thủy thì những người có thể giúp và hỗ trợ chúng ta nhiều nhất là những người vượng Thủy, vì bản thân mọi người điều có khí ngũ hành vượng nhất vì thế đây là phương pháp chọn lựa rất hữu ích để thay đổi cải vận mệnh của chúng ta.

11. Phương pháp cải vận phản ngâm và phục ngâm

  • Phục Ngâm tức là tăng áp lực lên cùng 1 con số
  • Phản Ngâm sẽ là phản đối hoặc xung khắc

Trường hợp này thường rơi vào năm tuổi hay năm xung tuổi thì sức khỏe kém và hay bệnh tật, công việc gặp nhiều trục trặc không như ý muốn.

Phương pháp đơn giản là dụng Lục Hợp để hóa giải cho chính bản thân. Tùy theo Thái Tuế là chi gì để biết sử dụng chi khác tương ứng hợp mất Thái Tuế. Cẩn thận trường hợp mất Thái Tuế hóa ra Kị Thần thì tai họa không lường và không sử dụng được.

12. Phương pháp dùng chữ, số để cải vận

Chữ số Ngũ hành: Mộc là 3,4, hỏa là 9, thổ là 0, 2, 5 8 , kim là 6, 7, thủy là 1. Căn cứ hỉ dụng thần tứ trụ ngũ hành chỗ thuộc chữ số, bản thân lựa chọn đúng chữ số có ích để tiến hành bổ cứu, như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, điện thoại bàn và điện thoại di động, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Hiểu đơn giản là Ngũ Hành của bản mệnh cần bổ cứu hành gì thì sử dụng các con số phù hợp để bổ trợ. Ví dụ: người mạng Mộc dùng số 3, 4 thì may mắn hơn các số khác… Hay chứng minh thư, số điện thoại, số xe… có chứa nhưng thông số mang năng lượng tốt sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp gia chủ luôn hanh thông.

Tham khảo công cụ bói sim miễn phí từ Thăng Long Đạo Quán để tìm cho mình số sim hợp mệnh, giúp bạn cải vận nhé!

Nguồn tham khảo: Xsim