Trong trang trí nhà cửa, nhiều bạn sẽ trang trí cửa sổ phòng khách thành cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, mang lại ánh sáng tốt, rất phổ biến và thời trang xét về mặt cảm quan.Tuy nhiên, việc lắp đặt cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn trong phòng khách thì không. một mẫu hình phong thủy tốt.

Vậy những điều kiêng kỵ phong thủy về cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn trong phòng khách là gì?

1. Khí huyết dư thừa

Trong phong thủy ngôi nhà chú trọng sự hài hòa âm dương, nếu lắp cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn trong phòng khách thì ánh nắng trong phòng sẽ quá dồi dào, dễ sinh ra tà khí.

Nếu tất cả chúng ta đều sống trong một môi trường như vậy sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ, đặc biệt là những cư dân thuộc mệnh Hỏa, sẽ khiến cư dân ngày càng bồn chồn, thậm chí có khi dễ mất bình tĩnh. .

Lắp cửa kính sai cách có thể khiến gia chủ hay bị bồn chồn lo lắng
Lắp cửa kính sai cách có thể khiến gia chủ hay bị bồn chồn lo lắng

2. Mắc lỗi

Diện tích cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn tương đương với một bức tường, kiểu phong thủy này vi phạm “tà ác chém chân” trong phong thủy gia đình. Trong phong thủy trang trí nhà cửa hiện đại, những đồ vật trống rỗng, cấp thấp là gọi là nước.

Trong thời tiết khắc nghiệt, chỉ dựa vào kính nhiều lớp để chống chọi với những cơn bão dữ dội sẽ mang đến cho con người cảm giác bất an, vì vậy, xét từ góc độ phong thủy, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn dễ gây nguy hiểm cho tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Tham khảo : Phong Thủy Bát Trạch Xây Nhà

3. Không thích hợp để ẩn gió và thu khí

Phòng khách là nơi giao tiếp của các thành viên trong gia đình, nếu phòng khách được trang bị cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, nếu không có tường mà chỉ có vách ngăn bằng kính thì không có lợi cho việc che gió và thu năng lượng, điều này dễ dàng xảy ra làm rò rỉ của cải và tài sản của gia đình, khiến tài sản của gia đình bị phân tán.

Và khi cư dân sử dụng cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn trong suốt trong hoạt động ở phòng khách, họ sẽ không có cảm giác riêng tư, nội thất trong nhà khác với những nơi công cộng, đó là một không gian riêng tư ẩn giấu, không thể mang lại cho con người cảm giác an toàn trọn vẹn.

Những yêu cầu về phong thủy đối với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn là gì?

Những yêu cầu về phong thủy đối với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn
Những yêu cầu về phong thủy đối với cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn

1. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn có chức năng như cửa ra vào

Trong Phong Thủy, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn có thể đóng vai trò là cửa ra vào, cửa ra vào là lỗ thoát khí, tuy nhiên, có rất nhiều yêu cầu về Phong Thủy, không thể tùy tiện mở ra. Nếu bạn lắp đặt các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn với nhiều quyền trong nhà, điều đó có nghĩa là phải mở nhiều cửa, điều này không chỉ làm tăng áp lực về Phong Thủy mà còn ngăn ngôi nhà che gió và thu khí.

2. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn cần đảm bảo không gian thông thoáng

Trong phong thủy, cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của con người, tốt nhất nên giữ chúng sạch sẽ để sáng sủa. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn cũng phải được giữ sạch sẽ, rộng rãi, không để bụi bẩn để tránh không khí đục xâm nhập.

Đồng thời, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn phải được lau chùi thường xuyên và luôn sạch sẽ, điều này tốt cho tâm trạng của cư dân, có thể duy trì tâm trạng và tinh thần tốt, đồng thời có lợi cho việc cải thiện chức năng tim mạch và gan, và cũng tốt cho mắt.

Chú ý : Xây tường bao không tránh những điều này, của cải tự đội nón ra đi

3. Tránh các vật thể xiên trong tầm nhìn qua cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn

Cửa sổ là con mắt của ngôi nhà, rộng rãi và sáng sủa, thuận lợi cho sự giao tiếp giữa bên trong và bên ngoài, đạt được sự thông suốt giữa bên trong và bên ngoài, đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa con người và thiên nhiên.

Nếu có các vật thể xiên, cầu đường, ống khói và các vật thể khác trong tầm nhìn của cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn có thể khiến “ác khí xâm nhập vào nhà”, dẫn đến gia đình bất hòa, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình. Kết quả là gia đình gặp phải một số tai họa bất ngờ.

4. Tránh đối diện với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn

Việc ghép cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy đời sống gia đình, vì cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn đóng vai trò cửa ra vào trong Phong thủy, do đó, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn không thể tạo ra tình huống tương ứng với lối vào chính của ngôi nhà, bếp trượt cửa, cửa phòng,… Điều này sẽ gây ra rắc rối cho gia đình. Tài chính kém, sự nghiệp không như ý, gia đình bất hòa, v.v.

Cửa sổ đối diện cửa chính là điều cực kiêng kỵ trong phong thủy
Cửa sổ đối diện cửa chính là điều cực kiêng kỵ trong phong thủy

Kết Luận

Ngoài ra, việc cân nhắc cẩn thận về vị trí và thiết kế cửa sổ trong phòng khách có thể giúp tạo ra một không gian hài hòa và phù hợp với phong thủy gia đình. Cửa sổ từ trần tới sàn nên được thiết kế sao cho không gian không bị ánh sáng quá nhiều và đảm bảo tính riêng tư của gia đình.