Rằm tháng Giêng có kiêng quan hệ không, tại sao lại có quan niệm kiêng quan hệ vào Rằm tháng Giêng là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên dưới góc nhìn dân gian và góc nhìn của các chuyên gia tình dục học.

1. Ngày Rằm tháng Giêng có kiêng quan hệ không?

Hiện nay có rất nhiều quan niệm cho rằng Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) nên và không nên quan hệ. Nội dung dưới đây sẽ đưa ra quan niệm từ phía dân gian và từ phía khoa học.

1.1. Theo quan niệm dân gian, Nho giáo

Rằm tháng Giêng có khiêng quan hệ không?

Trong dân gian, vào ngày Rằm, đặc biệt là Rằm tháng Giêng (ngày Rằm đầu tiên của năm), nguyệt huyết của nữ giới không tốt (âm hư). Vì vậy, việc quan hệ vợ chồng vào ngày này sẽ gây mất cân bằng âm dương và gây ra những điều xui xẻo cho vợ chồng.

Theo sách Tố Nữ Kinh, vào ngày Rằm tháng Giêng, nam nữ không nên quan hệ tình dục vì sẽ làm hao tổn nguyên khí, nam giới sẽ dễ bị di tinh còn nữ giới sẽ bị đi tiểu nước màu đỏ, thậm chí là giảm tuổi thọ. Ngoài ra, con cái sau này sinh ra dễ bị thương tổn.

Theo quan niệm Nho giáo, ngày Rằm tháng Giêng là ngày tất cả mọi thứ phải sạch sẽ, kể cả chuyện chăn gối nên cần kiêng quan hệ vào ngày này.

1.2. Theo chuyên gia tình dục học

Hiện nay, việc quan hệ tình dục vào ngày Rằm tháng Giêng không còn quá quan trọng như trước. Các chuyên gia tình dục học cho rằng, quan niệm kiêng quan hệ tình dục vào ngày Rằm tháng Giêng là quan niệm sai lầm, cũ kỹ. Việc quan hệ tình dục vào thời điểm này không ảnh hưởng đến sức khỏe hay vận hạn của nam nữ như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn và đối tác có hứng trong chuyện phòng the và có sức khỏe tốt thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục vào ngày này.

Bên cạnh đó, con cái được thụ thai trong thời điểm này vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường nếu bố mẹ không có vấn đề gì về sức khỏe trước/ sau khi thụ thai.

Rằm tháng Giêng kiêng quan hệ không?

2. Thời điểm thích hợp nhất để quan hệ tình dục

Các chuyên gia tình dục học cho biết, thời điểm quan hệ tình dục không quyết định bởi những ngày kiêng kỵ như ngày Rằm tháng Giêng mà quyết định bởi cảm xúc và sức khỏe của người trong cuộc. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để quan hệ vợ chồng là thời điểm quan hệ an toàn (không vào ngày “đèn đỏ”), sức khỏe của cặp đôi tốt và cả 2 có cảm hứng.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc Rằm tháng Giêng có kiêng quan hệ không. Hy vọng rằng những thông tin trên do Thăng Long Đạo quán tổng hợp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy. Để cập nhật các kiến thức về phong tục, phong thủy Việt Nam, hãy thường xuyên theo dõi website Thăng Long Đạo quán hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại. Đặc biệt, với ứng dụng này, hàng ngày, gia chủ sẽ được gợi ý những việc nên làm, không nên làm, luận đoán công việc, tài lộc, tình duyên, gia đạo như thế nào.

Tải ngayứng dụng Thăng Long Đạo Quán cho dòng máy Android hoặc iOS tại đây: