Sa Trung Kim là gì? Sa Trung Kim là mệnh gì, màu sắc phong thủy và vận hạn ra sao? Tính cách của người mang mệnh Sa Trung Kim như thế nào? Chắc hẳn đây là vấn đề bạn băn khoăn khi tìm hiểu về Sa Trung Kim. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sa Trung Kim. Mời bạn cùng khám phá!

1. Sa Trung Kim là gì?

1.1. Bình giải thuật ngữ

Sa Trung Kim còn được gọi là vàng trong cát, trong đó Sa nghĩa là cát (đá, thạch quyển); Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn. Kim là vàng bạc, kim loại nói chung. Cắt nghĩa của nạp âm này ra là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn khoáng sản được con người khai thác và sử dụng.

Trong 6 nạp âm của Kim được chia ra thành 2 nhóm:

 • Nhóm kim loại nhân tạo (Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim)
 • Nhóm kim loại tự nhiên (Sa Trung Kim và Hải Trung Kim).
sa trung kim
Giải mã Sa Trung Kim

Sa Trung Kim là dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với con người ở trong cuộc sống.

1.2. Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Bạch Lạp Kim là ngũ hành nạp âm bản mệnh của những người sinh năm Giáp Ngọ và Ất Mùi.

– Người sinh năm Giáp Ngọ bao gồm: 1954, 2014. Thiên can tương sinh với địa chi. Người tuổi này vận số tốt đẹp, phúc đức rất lớn.

– Người sinh năm Ất Mùi bao gồm: 1955, 2015. Địa chi bị khắc bởi thiên can nên vận số có phần kém may mắn hơn so với Giáp Ngọ.

2. Tổng quan vận mệnh về mệnh Sa Trung Kim

2.1. Đặc trưng tính cách

Sa Trung Kim là kim loại nhưng lại ẩn sâu trong lớp đất cát nên họ vừa thừa thưởng song song những đặc trưng của hành Kim và hành Thổ. Người mang mệnh này vừa đắng đắn, thanh liêm của hành Kim và thêm sự điềm tĩnh, khoan dung, độ lượng của hành Thổ.

Họ là người không kín đáo, không ồn ào. Họ có nổi tâm bí ẩn, biết sử dụng cái tôi đúng lúc đúng chỗ. Vì có lối sống đơn giản hiền hòa nên Sa Trung Kim ít có cơ hội tỏa sáng giữa đám đông.

Những cá nhân này nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản thân và chờ đợi cơ hội để thể hiện bản thân tốt nhất. Người mang mệnh Kim này là người có tầm nhìn xa trông rộng, có đầu óc thông thái. Do có chí hướng của họ quá lớn lao và khác biệt nên  họ ít khi tìm được ai có chung chí hướng hay hiểu được mình.

2.2. Công danh, sự nghiệp 

Người mệnh Sa Trung Kim là những nhân tài kiệt xuất thích hợp làm việc trong lĩnh vực chính trị, công quyền, quản lý. Một số người thì có duyên với ngành tài chính, cơ khí, luyện kim, kỹ sư vì có duyên với tiền bạc nên có thể đi theo kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi.

sa trung kim

Đa số những người mang mệnh này đều giàu có, tài lộc đầy nhà. Những người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có nhiều cơ hội, may mắn hơn người sinh năm Ất Mùi.

Về công danh, sự nghiệp thì tuổi Giáp Ngọ có can tương sinh nên có nhiều cơ may hơn, sớm thành công và sung túc. Tuổi Ất Mùi thì lại kém may mắn và phải đương đầu với nhiều trở ngại hơn tuổi Giáp Ngọ.

2.3. Con đường tình duyên

Những người này thường là người có nhiều mối tình đẹp, nồng thắm đặc biệt là tuổi Ngọ. Là người cẩn thận, suy nghĩ chắc chắn, nội tâm giấu kín nên đôi khi phải thực sự tin tưởng thì họ mới vô tư chia sẻ suy nghĩ của mình.

Đức tính của Kim là tín nghĩa, nên khi yêu thì họ trọng chữ tín, giữ lời hứa, không có thói quen sở khanh. Tuổi Giáp Ngọ có vận số đào hoa hưng, trải qua nhiều mối tính hơn so với tuổi Ất Mùi.

3. Mệnh Sa Trung Kim hợp, khắc mệnh gì?

 • Hải Trung Kim: Hai nạp âm mệnh cùng mệnh Kim nhưng lại có ít cơ hội tương tác do một dạng ở dưới đáy biển, một dạng ở trong mỏ. Hai mệnh này ở các chi xung khắc, nên gặp nhau không được vui vẻ.
 • Lư Trung Hỏa: Hai nạp âm có sự xung khắc về thuộc tính nhưng trong thực tế thì ngọn lửa rất cần để kim loại loại bỏ tạp chất, nên khi kết hợp thì chắc chắn tương lai sẽ giàu có, hưng thịnh.
 • Lộ Bàng Thổ:  Đất ven đường và kim loại trong mỏ không có sự tương tác, nên khi hai mệnh kết hợp sẽ đem lại chút may mắn do quan hệ tương sinh trong ngũ hành.
 • Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc, cây trồng trên đất chứa kim loại thì khó có thể sinh trưởng và phát triển.
 • Giản Hạ Thủy: Nước ngầm có tác dụng thau rửa tạp chất trong kim loại, hai mệnh này gặp nhau thì tương lai may mắn, thuận lợi.
 • Kiếm Phong Kim: Kim loại trong đất sẽ là nguồn nguyên liệu rất tốt để chế tác ra nông cụ phục vụ sản xuất. Hai nạp âm này gặp nhau tất cát lợi và mở ra một tương lai xán lạn.
 • Sơn Đầu Hỏa: Về thuộc tính ngũ hành thì hai nạp âm này có sự hình khắc nhưng về địa chi thì lại hòa hợp, về lâu dài sẽ hạnh phúc, yên ấm, cát lợi.
 • Thành Đầu Thổ: Dù ngũ hành tương sinh nhưng thực tế thành trí xây dựng trên mỏ kim loại cũng dễ bị phá vỡ. Hai mệnh này gặp nhau không mang đến cát lợi, chỉ có đau thương, lạnh lẽo.
 • Bạch Lạp Kim: Hành Kim hội tụ. Hơn nữa, Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu rất tốt cho Bạch Lạp Kim. Hai nạp âm này gặp gỡ tất mở ra viễn cảnh giàu có, cát lợi.
 • Đại Hải Thủy: Kim chìm đáy biển. Nếu gặp gỡ, Sa Trung Kim tất thành Hải Trung Kim. Hai mệnh này gặp nhau thường bất lợi về nhiều mặt.
 • Thạch Lựu Mộc: Cây cối héo úa và tàn lụi, nên chắc chắn cuộc hội ngộ này là sai lầm lớn.
 • Thiên Thượng Hỏa:  Hai mệnh này không có nhiều tương tác, nhưng có khắc nhẹ theo tính ngũ hành.
 • Sa Trung Thổ: Hai sự vật không tương tác nhiều nên sự gặp gỡ này chỉ tạo nên may mắn nhỏ nhoi vì đặc tính Thổ sinh Kim.
 • Đại Khê Thủy: Nước khe suối bào mòn địa chất, nó thau rửa tạp chất của kim loại, giúp kim loại hiển lộ. Khi kết hợp lại thì sẽ có tương lai hạnh phúc, tài lộc đầy nhà, gia đình thịnh vượng.
 • Tang Đố Mộc: Cây dâu yếu ớt không thể phát triển trong môi trường đất kim loại, hội ngộ không cát lợi.
 • Đại Dịch Thổ: Thổ sinh Kim, nhưng kim loại không được hình thành từ đất bãi cồn, nên hai mệnh gặp nhau có sự may mắn chút ít.
 • Thiên Hà Thủy: Nước mưa có axit sẽ khiến kim loại bị bào mòn. Hai mệnh này gặp gỡ tất lâm vào cảnh xót xa, tiếc nuối.
 • Phúc Đăng Hỏa: Không có sự tương tác, có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành.
 • Kim Bạch Kim: hội ngộ nhiều cát lợi, của cải dồi dào vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối. 
 • Bích Thượng Thổ: Theo ngũ hành Thổ sinh Kim, nhưng hai nạp âm này không tương tác và còn có địa chi và thiên cát là xung khắc, hình hại.
 • Bình Địa Mộc: Sự kết hợp này không cát lợi. Đất chứa kim loại không phải nguồn sinh trưởng tốt cho cây ở đồng bằng.
 • Dương Liễu Mộc: Gặp nhau tất hình khắc còn mất, nên đại hung. Dương liễu mộc là dạng cây mềm, sức sống kém, sinh trưởng trên mỏ khoáng sản tất sẽ khô héo.
 • Tuyền Trung Thủy: Kim loại trở nên quý giá khi được nước suối thau rửa tạp chất. Kết hợp sẽ thành công lớn.
 • Ốc Thượng Thổ: Hai sự vật không có sự tương tác. Có chút may mắn cát lợi nhỏ bé vì thuộc tính Thổ sinh Kim.
 • Tích Lịch Hỏa: Hình khắc mạnh mẽ. Hơn nữa, sét thường đánh vào các vùng đất có chứa nhiều kim loại. Hai mệnh này gặp nhau chỉ thêm đau buồn, thương vong.
 • Tùng Bách Mộc: Dù có sự hình khắc về thuộc tính nhưng đất chứa kim loại lại cung cấp muối khoáng cho cây tùng, cây bách thêm cứng cáp. Cuộc hội ngộ này vì thế mà đắc lợi cho Tùng Bách Mộc.
 • Trường Lưu Thủy: Nước rửa trôi đất đá giúp dễ khai thác kim loại hơn. Nước cũng loại bỏ tạp chất làm kim loại trở nên sáng bóng. Sự kết hợp này mở ra một tương lai rực rỡ và đắc lợi.
 • Sa Trung Kim: Sự kết hợp này làm cho nguồn kim loại ẩn sâu trong đất cát trở nên dồi dào hơn.
 • Sơn Hạ Hỏa: Hai sự vật này không có sự tương tác. Có sự hình khắc nhẹ vì thuộc tính ngũ hành nên gặp nhau hay bất đồng, khắc khẩu.
sa trung kim
Thông thường, xác định hợp khắc sẽ thông qua ngũ hành

4. Người mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

– Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên Sa Trung Kim hợp các màu vàng, nâu (thuộc Thổ). Ngoài ra màu trắng, xám, bạc là màu bản mệnh của Kim, cũng sẽ tương hòa và có sự trợ lúc mạnh mẽ.

– Các màu xanh lục, đỏ, đen là những màu không đem lại cát lợi cho chủ mệnh.

sa trung kim
Màu sắc phù hợp với họ

Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để cá nhân hóa chi tiết và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức mà vẫn xem được vận mệnh cuộc đời, hãy sử dụng ngay công cụ Lập lá số bát tự của chúng tôi.

5. Người mệnh Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Với những người mệnh Sa Trung Kim thì nên chọn nhà hướng Tây, Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc.Những hướng này sẽ giúp mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ, mang tới cuộc sống bình an và hạnh phúc.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết của Thăng Long Đạo Quán sẽ phần nào giúp đọc giả hiểu rõ hơn về người mệnh Sa Trung Kim. Rất mong nhận được những góp ý của đọc giả để bài viết được hoàn thiện hơn! Chúc Quý Anh Chị sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an!

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Các bài viết khác liên quan: