Mệnh Kim hợp số nào? Mỗi bản mệnh đều có những con số dành riêng cho mình và nếu dùng đúng cách thì vượng khí sẽ càng tăng lên gấp bội. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa những con số hợp với mệnh Kim nhé!

1. Tổng quan về mệnh Kim

Trước khi đi tìm hiểu mệnh Kim hợp số nào, chúng ta cần biết về cung mệnh này. Mệnh Kim hay ngũ hành bản mệnh Kim là một trong những mệnh số mà tại đó ta có thể xác định được các thông tin về số mệnh cũng như các yếu tố ảnh hưởng xung quanh đến con người.

Hé lộ những con số hợp người mệnh Kim
Hé lộ những con số hợp người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, cho kim loại được nuôi dưỡng bởi trời đất, được thiên nhiên tôi luyện và kết tinh.

Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc. Khi tích cực Kim hỗ trợ, dẫn đường và lãnh đạo. Khi tiêu cực, kim là hiểm họa, phiền muộn thậm chí có thể là sự phá hủy. Các tuổi mệnh Kim thường là người mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán. Trong công việc và cuộc sống họ luôn kiên định, có chứng kiến. Họ rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức bởi vậy mà công việc của họ rất thuận lợi.
Năm sinh của mệnh kim được chia thành 6 nạp âm như sau:

 • Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924/1925/1984/1985
 • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932/1933/1992/1993
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940/1941/2000/2001
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/1955/2014/2015
 • Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962/1963/2022/2023
 • Xoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/1971/2030/2031

2. Tìm hiểu mệnh Kim hợp và khắc số nào?

2.1 Mệnh Kim hợp số nào?

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 6 và số 7 là những con số thuộc ngũ hành Kim nên người mệnh Kim rất hợp sử dụng số 6,7.

Bên cạnh đó, số 2, 5, 8 cũng là những con số được nhiều người mệnh Kim tin tưởng sử dụng. Bởi đây là những con số tương ứng với mệnh thổ. Mà mệnh Thổ và mệnh Kim lại có mối quan hệ tương sinh “Thổ sinh Kim”, đây được coi là mối quan hệ mang lại nhiều năng lực tích cực chất cho mệnh Kim nên 2, 5, 8 là những con số đặc biệt may mắn với mệnh Kim.

Có thể nói người mệnh Kim khi sử dụng các con số 2, 5, 8, 6, 7 chủ mệnh sẽ gặp rất nhiều thuận lợi may mắn trong cuộc sống từ công việc sự nghiệp đến gia đình sức khỏe, đặc biệt là về các vấn đề tài chính.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì?

2.1.1. Mệnh Kim hợp Số 2

Số 2 ang ý nghĩa của sự phát triển, tăng gấp đôi, nên được sử dụng nhiều trong công việc, sự nghiệp với mong muốn mang lại lợi nhuận tốt, phát triển vượt bậc.

Số 2 trong dân gian mang ý nghĩa là mãi mãi, trường tồn, luôn bền vững và hạnh phúc viên mãn. Khi kết hợp nhiều con số 2 cũng tạo nên những dãy số mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Chẳng hạn như:

 • Số 222: có nghĩa là tam hoa 2 mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp, nghinh tài lộc, tăng cường vận may trong cuộc sống.
 • Số 2222: có nghĩa là tứ quý 2, ý nói đến “mãi mãi, mãi mãi” tức chỉ sự may may trường tồn và bền vững, không gì có thể xô ngã được.

2.1.2. Mệnh Kim hợp Số 5

Số 5 là số trung tâm bởi trong các số tự nhiên có 1 chữ số, thì số 5 là số ở giữa, tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Nó chính là con số tượng trưng cho sự cân bằng, là trung tâm của vạn vật. Chính vì thế, mà ý nghĩa số 5 còn được biết đến là con số sinh chỉ sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển và cái cũ qua đi nhường chỗ cho cái mới tươi đẹp hơn.

Người mệnh Kim rất hợp với số 5
Người mệnh Kim rất hợp với số 5

Bên cạnh đó số 5 còn được biết đến là con số “Phúc”. Đây là con số sẽ mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia chủ. Sử dụng số 5 vào các công việc hàng ngày sẽ giúp mệnh Kim gặt hái được nhiều kết quả thành công ngoài mong đợi cũng chính là thứ khiến họ trở nên hạnh phúc hơn.

2.1.3. Mệnh Kim hợp Số 6

Theo tiếng Hán, số 6 được đọc là Lục, một số người đọc lái là Lộc. Do đó, ở đây số 6 mang hàm nghĩa chỉ tài lộc, sự phát tài và thịnh vượng. Số 6 tượng trưng cho sự “giàu sang”, “sinh lợi” và “suôn sẻ”. Là con số của lộc lá, tiền tài. Sở hữu con số này, chủ nhân luôn có cuộc sống an nhàn, thịnh vượng.

2.1.4. Mệnh Kim hợp Số 7

Số 7 được xem là con số huyền bí bởi nó tượng trưng cho sức mạnh của thần linh, và nếu chia đôi nó cũng không ra một số chẵn nào nên nó được ví với Thượng Đế. Số 7 đại diện cho 7 ngày trong tuần, 7 hành tinh và chi phối nhịp sống con người.

2.1.5. Mệnh Kim hợp Số 8

Quan niệm dân gian coi số 8 là SỐ PHÁT. Con số tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt một cách nhanh chóng nhưng bền vững.

Sở dĩ quan niệm này trở nên phổ biến là do cách đọc lái theo phiên âm tiếng Hán của số 8. Số 8 – đọc là “bát”, nghe tựa tựa như “phát” (phát tài, phát lộc, phát đạt, phát triển). Con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

2.2. Mệnh Kim khắc số gì?

Theo phong thủy mệnh Kim sẽ cực kỳ kỵ những con số liên quan đến mệnh Hỏa, cụ thể ở đây là số 9. Ngoài ra, mệnh Kim cũng không hợp với những con số tương ứng với mệnh Mộc như số 3 và số 4 bởi theo ngũ hành “Kim khắc Mộc”, “Hỏa khắc Kim”.

Việc sử dụng những con số đại kỵ trong phong thủy sẽ mang đến những điều không may mắn, xui rủi , thậm chí là rước họa vào thân nên những người mệnh Kim nên lưu ý tránh xa những con số 3, 4 và 9.

3. Lưu ý khi ứng dụng các con số vào đời sống cho mệnh Kim

Mệnh Kim không nên lạm dụng các con số quá nhiều bởi nếu không dùng đúng cách nó sẽ phản tác dụng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chủ mệnh.

Phân tích hung cát số điện thoại thì ngoài luận giải tổng hòa 10 con số thì quý bạn cần dựa vào năm tiêu chí gồm quẻ dịch, ngũ hành, cửu tinh, số nút, âm dương. Đây là những tiêu chí phong thủy được chuyên gia khẳng định là cách tính chính xác. Từ đó có thể tìm được dãy số điện thoại phù hợp với người mệnh Kim. 

Luận cát hung biển số xe thì quý bạn cần luận giải 4,5 con số theo hai tiêu chí, đó là ngũ hành và quẻ dịch. Những biển số xe phù hợp với bản mệnh và mang ý nghĩa tốt cho công việc làm ăn, tình duyên, tài vận hay vận hạn sẽ mang đến bình an, may mắn khi xuất hành đi lại. 

TLQĐ gợi ý: Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim

4. Cách bói biển số xe, sim điện thoại qua Thăng Long Đạo Quán

Để biết một biển số xe hay số điện thoại có mang lại chủ mệnh hay không phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau và nên có sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy thì độ chính xác sẽ cao hơn. Vì thế Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra một số công cụ bói biển sốsim điện thoại do các chuyên gia phong thủy thực hiện nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn mục “BÓI SIM PHONG THỦY/ BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về ý nghĩa hung cát của các con số bạn đang sở hữu.

Bài viết trên là tổng hợp thông tin về những con số hợp mệnh Kim. Chúc bạn sẽ lựa chọn được con số phù hợp với bản thân nhất và nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các con số trong cuộc sống thì nhớ ghé thăm trang web của chúng tôi nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: