Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh gì? tuổi gì? Hoặc cung mệnh gì? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Khi biết được những thông tin cơ bản này chúng ta sẽ biết được năm sinh 1979 có tính cách, đặc điểm ra sao và định hướng tương lai. Vậy nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết chi tiết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Sinh năm 1970 mệnh gì?

Thiên can và địa chi là 2 yếu tố dùng để xác định năm sinh thuộc tuổi nào, đương nhiên 1979 cũng không ngoại lệ. Theo đó, người sinh năm 1979 có thiên can là Kỷ, địa chi là Mùi, hay còn gọi là tuổi Kỷ Mùi (con dê). Cụ thể:

Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Mùi thuộc hành Thổ. Trong mối quan hệ của ngũ hành thì Thổ tương sinh Thổ, 2 hành này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Chính vì vậy mà trong cuộc sống của tuổi Kỷ Mùi có phần dễ dàng, thoải mái hơn.

Tuổi Mùi 1979 mệnh gì?Trong phong thủy có 5 ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sẽ có một ngũ hành riêng biệt. Theo đó, người sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa hay còn gọi là Thiên Thượng Hỏa. Nó mang ý nghĩa là lửa trên trời. Ngọn lửa này được ví như một ánh sáng lan tỏa khắp trời đất, đem lại sự sống cho sinh vật. Chính vì vậy mà hầu hết người tuổi Kỷ Mùi luôn sống nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng.

Tuổi Mùi sinh năm 1979 mệnh gì?
Tuổi Mùi sinh năm 1979 mệnh gì?

Thế nhưng đôi khi họ lại thẳng thắn, dễ làm mất lòng người khác. Đây cũng là lý do khiến cho tuổi này ít bạn thân, ít người có thể thoải mái chia sẻ. Mặc dù vậy, người Thiên Thượng Hỏa vẫn được mọi người yêu quý, kính trọng vì họ tốt bụng, hào phóng, sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

2. Tuổi Kỷ Mùi 1970 cung gì?

Mệnh và tuổi 1979 có thể giống nhau nhưng cung mệnh lại khác nhau vì nó còn dựa vào yếu tố giới tính. Theo đó, cung mệnh của nam và nữ tuổi Kỷ Mùi như sau:

 • Nam có cung Chấn thuộc hành Mộc: Những người có cung này thường là người thông minh, nhanh nhẹn, có thành tích vượt trội. Thế nhưng cung này lại đam mê vật chất, vì vậy dễ bị sa đà vào cuộc chơi, bị lôi kéo, dụ dỗ.
 • Nữ có cung là Chấn hành Mộc: Nữ thuộc cung này có đầu óc sáng suốt, thông minh, đặc biệt họ cung ham học hỏi từ người khác.

⚠️Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan bởi dựa vào năm sinh. Để cá nhân hóa hơn vẫn nên biết  mà vẫn xem được vận mệnh cuộc đời, hãy sử dụng ngay công cụLập lá số bát tự của chúng tôi.

3. Giải mã tính cách nữ tuổi Mùi 1979 

Người sinh năm 1979 thường là người có tính cách nóng nảy vì đều thuộc mệnh Hỏa. Họ thích rõ ràng chứ không phải mờ ám, mập mờ. Theo bạn, liệu tính cách này có được giữ nguyên với cả nam và nữ hay không? Hay trong tính cách họ sẽ khác nhau? Để tìm hiểu rõ hơn bạn hãy theo dõi tiếp trong phần này nhé.

Nữ sinh năm 1979 luôn biết cách giữ chữ tín lên hàng đầu. Họ là người phụ nữ dám nghĩ dám làm, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân. Người ta thường ví von nữ Kỷ Mùi 1979 giống như ánh mặt trời. Bởi vì họ sẵn sàng hy sinh, cống hiến cho xã hội, cho mọi người thanh xuân của mình.

Sinh năm 1979 mệnh gì - luận đoán tính cách
Sinh năm 1979 mệnh gì – luận đoán tính cách

Ngoài ra nữ 1979 còn được mệnh danh là “tắc kè hoa” bởi họ rất yêu thích màu sắc yêu nghệ thuật. Không chỉ vậy, họ còn là người đam mê danh vọng, địa vị. Vì tính cách này mà đôi khi họ lại độc đoán và cố chấp.

4. Tính cách nam mệnh sinh năm 1979

Nam sinh năm 1979 thường là người nhanh nhẹn, hào phóng, rộng lượng với bạn bè, người thân. Giống như nữ giới, họ là người thích sự rõ ràng, minh bạch vì thế mà đôi khi lại rất khó để che dấu chuyện gì. Đặc biệt, mỗi khi nam 1979 nhận được lời đề nghị giúp đỡ thì họ luôn sẵn sàng mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Họ cũng là người yêu thích màu sắc nổi bật và thích danh vọng, địa vị cao. Đôi khi họ quá cuồng nhiệt, quá đam mê để dành được vị trí nhất định.

➡️Tạm kết, phần nào bạn đã nắm được tính cách của nam và nữ tuổi Kỷ Mùi và biết được họ giống nhau ở điểm nào. Họ đều là người yêu thích danh vọng, địa vị. Ở trong xã hội hiện đại điều đó là tốt, nó kích thích con người phải phát triển và cố gắng không ngừng. Tuy nhiên, nếu không biết kiềm chế nó lại, để danh vọng lấn át lý trí thì sẽ dễ mắc sai lầm lớn. Người Kỷ Mùi 1979 nên thật sự cẩn thận điều này.

5. Kỷ Mùi 1979 mệnh gì hợp màu gì

Màu sắc phù hợp luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Bởi họ tin chắc rằng khi sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp thu hút nhiều may mắn, tiền bạc, đạt được thành quả ở việc đang làm. Không chỉ vậy, nó còn giúp người dùng trông thẩm mỹ, đẹp và sang trọng hơn. Vậy người sinh năm 1979 mệnh gì hợp màu gì?

✅Nhóm màu tương hợp 

Để biết được mệnh Hỏa hợp màu gì ta sẽ xét các mối quan hệ trong ngũ hành. Trong có: Mộc sinh Hỏa (đây là quan hệ tương sinh, củi khi đốt sẽ làm lửa cháy lớn hơn, mạnh mẽ hơn, có thể thiêu rụi tất cả). Có mối quan hệ Hỏa trợ Hỏa (mối quan hệ tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của lửa sẽ khiến cả hai cùng phát triển). Vì thế mà người mệnh Hỏa nên sử dụng màu của hành Mộc và Hỏa.

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, tím, hồng

❌Nhóm màu xung khắc 

Khi tìm màu sắc không phù hợp ta cũng dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành của với Hỏa. Hỏa sinh Thổ (tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng là lửa khi cháy hết thì biến thành tro bụi hòa vào đất. Vì vậy mà Thổ sẽ làm suy yếu Hỏa, không nên dùng). Mối quan hệ Thủy khắc Hỏa (nước có thể làm cho lửa bị dập tắt). Vì vậy người mệnh Hỏa 1979 không nên dùng màu thuộc hành Thổ và Thủy.

 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, cam. vàng nâu, nâu đất
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen

Việc áp dụng màu sắc vào cuộc sống hàng ngày khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm trang phục, phụ kiện, điện thoại, xe, máy tính,…. màu phù hợp với mệnh là được. Bên cạnh đó, đối với màu sắc không hợp, không nhất thiết phải kiêng kỵ hoàn toàn mà bạn có thể hạn chế sử dụng là được.

6. Người sinh năm 1979 hợp với số nào?

Để biết người sinh năm 1979 hợp số nào ta cũng dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành. Như ở trên đã phân tích, Hỏa nên dùng số thuộc mệnh Mộc và Hỏa. Đồng thời cũng nên tránh các số thuộc mệnh Thủy và Thổ. Cụ thể như sau:

 • Số thuộc mệnh Mộc: 3, 4
 • Số thuộc mệnh Hỏa:9
 • Số nên tránh: 0, 1 (Thủy), 2, 5, 8 (Thổ)

Xem thêm: Sim số phong thủy hợp người 1979

7. Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào?

Từ xưa đến nay người Việt vẫn luôn coi trọng trong việc nhà cửa, đất đai. Khi xây dựng nhà hoặc mua nhà họ đều để ý đến hướng phù hợp. Trong phong thủy, nếu hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, con đường công danh, sự nghiệp ổn định. Vậy với những người tuổi 1979 nên chọn nhà theo hướng nào là tốt?

????Đối với nam mạng

Nam tuổi Kỷ Mùi 1979 làm trụ cột gia đình nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông

Hướng nhà không phù hợp:

 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc
Hướng nhà phù hợp người sinh năm 1979
Hướng nhà phù hợp người sinh năm 1979

????Đối với nữ mạng

Đối với nữ sinh năm 1979 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Nam
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông

Hướng không phù hợp với nữ là:

 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc

Có thể áp dụng các kiến thức về hướng cho hướng nhà, phong thủy bàn làm việc tuổi 1979, hướng bếp, cổng chính…

8. Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với tuổi nào?

❇️Với nam mạng

 • Để công việc thuận lợi, nam 1979 nên kết hợp với tuổi: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý
 • Trong hôn nhân: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ

❇️Với nữ mạng

 • Để công việc thuận lợi thì nữ 1979 nên kết hợp với tuổi: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý
 • Trong hôn nhân: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ
sinh năm 1979 mệnh gì họp tuổi nào
Sinh năm 1979 mệnh gì họp tuổi nào

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1979

Những người sinh năm 1979 nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy sau để giúp cải vận, thu hút may mắn:

 • Đá ngọc lục bảo: Khi sử dụng loại đá này nó sẽ giúp cho người dùng lan tỏa năng lượng tích cực.
 • Đá ruby: Khi sử dụng loại đá này nó sẽ giúp thu hút sinh khí tốt, nhất là về tiền tài.
 • Đá thạch anh: Nó giúp cho người sử dụng có giấc ngủ ngon hơn, tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.

Tất nhiên, để giúp các bạn không mất nhiều thời gian kiếm tìm, Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra các vật phẩm cụ thể cho quý anh chị sinh năm 1979. Đừng ngần ngại đặt mua các sản phẩm độ uy tín chất lượng cao qua đường dẫn dưới đây!

[bi_ux_products ids=”33864,34242,30621,32529,29494″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 là mệnh gì? Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên tải ngay ứng dụng chúng tôi, được cá nhân hóa đối với từng người dưới đây. 

Các bài viết khác liên quan: