Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh gì? vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Khi bạn nắm rõ về tuổi, mệnh của năm sinh 1980 sẽ biết được tính cách cũng như màu sắc, con số, hướng nhà mà họ nên sử dụng. Ở bài viết này, Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về người tuổi này.

1. Sinh năm 1980 mệnh gì

1.1. Tuổi con giáp người năm sinh 1980

1980 là tuổi con gì?Người sinh năm 1980 có thiên can là Canh, địa chi là Thân. Người ta còn gọi là tuổi Canh Thân (con khỉ). Người tuổi này thường có ngày sinh dương lịch từ 16/2/1980 đến ngày 4/2/1981. Trong đó:

Thiên can Canh thuộc hành Kim, địa chi Thân thuộc hành Kim. Xét trong mối quan hệ ngũ hành thì Kim và Kim trợ nhau nên cuộc sống của người tuổi Canh Thân khá bình yên, ổn định.

Ngoài ra, người tuổi Canh Thân thường rất thông minh, nhanh nhẹn, có tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người.

Khái quát về tuổi Canh Thân 1980
Khái quát về tuổi Canh Thân 1980

1.2. Ngũ hành bản mệnh tuổi Canh Thân 1980

1980 là mệnh gì?Trong phong thủy có 5 ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người chúng ta đều mang một mệnh, tương ứng với 5 ngũ hành trên. Thông qua đó, người ta cũng khai thác được rất nhiều điều nên làm và không nên làm để thu hút tài lộc và vượng khí tốt.

Theo đó, người sinh năm 1980 có mệnh là Mộc hay còn gọi là Thạch Lựu Mộc. Nó mang ý nghĩa là cây gỗ mọc trên đá. Tuy cây nhỏ nhưng sức sống vô cũng dai dẳng, mãnh liệt. Ban đầu nó chỉ là một mầm giống non nớt, yếu đuối, thế nhưng nó giám đâm chọc vào đá để tìm chất dinh dưỡng, nuôi sống bản thân và vươn cao đón ánh nắng mai. Đặc biệt, Thạch Lựu Mộc là một loài cây sống ở trên các vùng núi cao, nơi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, thực vật khó có thể sinh trưởng được.

Cũng chính vì những đặc điểm đó mà người có mệnh Thạch Lựu Mộc lại rất mạnh mẽ, có sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường, sắt đá. Họ thường không ngại khó, ngại khổ, luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt với thử thách.

2. Tuổi Thân 1980 thuộc cung gì?

Tuổi Thân 1980 mệnh gì?Về cơ bản, để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1980 mệnh gì, tuổi gì khá đơn giản. Ta chỉ cần dựa vào thiên can địa chi và ngũ hành. Đặc biệt cả nam và nữ 1980 đều có tuổi và mệnh giống nhau. Thế nhưng khi xét về cung mệnh thì lại có sự khác biệt do giới tính.

Theo tìm hiểu cung mệnh của nam và nữ 1980 như sau:

 • Nam sinh năm 1980 có cung Khôn thuộc hành Thổ: Những người thuộc cung này là người có chính kiến, suy nghĩ riêng. Họ cũng là người suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình.
 • Nữ sinh năm 1980 có cung là Tốn thuộc hành Mộc: Họ là người bao dung, độ lượng, có tấm lòng nhân hậu, biết cách đối xử với mọi người xung quanh.

3. Nữ sinh năm 1980 tính cách ra sao?

Khi tìm hiểu về tuổi của người sinh năm 1980 mệnh gì thì phần nào bạn cũng đã nắm được tính cách của họ. Do ảnh hưởng của Thạch Lựu Mộc, cây trên đá và tuổi khỉ nên phần nào tính cách của người tuổi này sẽ giống và khác nhau (một phần do giới tính). Vậy trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nữa nhé.

Nữ Canh Thân có phần cứng rắn, quyết đoán
Nữ Canh Thân có phần cứng rắn, quyết đoán

Nữ 1980 gắn liền với hình ảnh của cây mọc trên đá, vì vậy mà trong tính cách của họ có phần cứng rắn, quyết đoán. Họ là tuýp người phụ nữ không ngại khó, ngại khổ trong cuộc sống. Mặc dù cứng rắn nhưng họ lại rất tinh tế, khéo léo trong việc xử lý vấn đề.

Cũng bởi vì tính cách chịu thương chịu khó nên nữ tuổi Canh Thân được rất nhiều người yêu quý. Thế nhưng đôi khi chính điều này lại biến thành trở ngại, họ luôn sẵn sàng làm mọi thứ, dễ bị người khác nhờ vả lợi dụng.

Trước khi làm việc gì thì nữ 1980 thường suy nghĩ, đắn đo khá nhiều. Họ cho rằng nếu đưa ra quyết định hấp tấp, vội vàng sẽ dễ mắc phải sai lầm. Điều này khiến cho họ có vẻ đi chậm hơn so với đồng trang lứa nhưng lại dễ dàng chạm đến thành công.

4. Tính cách nam mệnh tuổi Thân 1980

Nam Canh Thân dũng cảm, dám nghĩ dám làm
Nam Canh Thân dũng cảm, dám nghĩ dám làm

Nam 1980 cũng ảnh hưởng bởi cây mọc trên đá nên trong tính cách họ là người can đảm, dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Không chỉ vậy, họ cũng người chăm chỉ không thua kém nữ giới. Họ luôn sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới, học hỏi điều hay điều tốt đến từ mọi người xung quanh. Cũng nhờ vào ý chí tiến thủ cũng sự nỗ lực không ngừng mà nam tuổi Canh Thân đạt mục tiêu sớm hơn.

Một phần khác, nam tuổi khỉ khá hoạt bát, nhanh nhẹn. Họ tự tin vào năng lực của mình và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến với người xung quanh.

➡️Có thể thấy, trong tính cách của nam và nữ tuổi Canh Thân 1980 đều mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng đôi lúc họ cũng nên học cách thổ lộ cảm xúc ra bên ngoài để mọi người xung quanh hiểu và chia sẻ.

5. Canh Thân 1980 mệnh gì hợp màu gì

Sinh năm 1980 mệnh gì hợp màu gì bạn có biết không? Trong phong thủy người ta rất coi trọng yếu tố màu sắc. Vì nó không chỉ giúp cuộc sống của người sử dụng độc đáo, thú vị mà còn giúp thu hút may mắn và tài lộc. Vậy trong nội dung phần này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Canh Thân nên dùng màu gì và hạn chế màu gì nhé. 

✅Mệnh Mộc 1980 hợp màu gì?

Để biết được tuổi Canh Thân 1980 nên sử dụng màu gì ta sẽ dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành. Người sinh năm 1980 có mệnh là Mộc, nên sử dụng màu của hành Mộc (vì Mộc trợ Mộc, nhiều cây kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành rừng cây rộng lớn). Đồng thời họ cũng nên dùng màu của hành Thủy. (vì Thủy sinh Mộc, nếu bạn đã nghe qua câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” thì sẽ hiểu được tầm quan trọng của nước với sự phát triển của cây).

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen
Sinh năm 1980 hợp và kỵ màu nào
Sinh năm 1980 hợp và kỵ màu nào

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu sắc phù hợp thì tuổi Canh Thân 1980 cũng nên tránh một số màu tương khắc. Bởi nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ khiến cho mệnh yếu đi, suy giảm năng lượng, gặp phải điều xui xẻo. Trong ngũ hành, người sinh năm 1980 nên tránh màu thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc). Một vật từ kim loại có thể chặt đứt cây, làm cho cây mất sức sống và chết. Đặc biệt bạn cũng nên tránh màu thuộc hành Hỏa (tuy là Mộc sinh Hỏa nhưng nó sẽ khiến cho Mộc mất dần năng lượng), điều này cũng không tốt cho người mệnh Mộc.

 • Màu thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi
 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, hồng, tím

6. Người sinh năm 1980 hợp với số nào?

Việc sử dụng số hợp mệnh cũng sẽ giúp cho người sử dụng kích thích năng lượng tốt, thu hút may mắn và thành công. Vậy người sinh năm 1980 nên sử dụng số nào?

Xét trong mối quan hệ ngũ hành, mệnh Mộc nên sử dụng con số thuộc hành Mộc và hành Thủy. (vì đây là mối quan hệ tương trợ và tương sinh với Mộc, sẽ giúp cho người sinh năm 1980 có nhiều may mắn hơn).

 • Số thuộc hành Mộc: 3, 4
 • Số thuộc hành Thủy: 0,1

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý: Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh, tuy nhiên mệnh Mộc 1980 không nên dùng số mệnh Hỏa. (Vì cây củi khi đốt  sẽ làm cho lửa cháy to hơn. Như vậy mà Mộc sinh cho Hỏa). Đồng thời mệnh Mộc cũng không nên dùng số thuộc hành Kim.

 • Số thuộc hành Hỏa: 9
 • Số thuộc hành Kim: 6, 7

Xem thêm về: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Canh Thân

7. Tuổi Thân 1980 hợp hướng nào?

Theo quan niệm của nhiều người và trong phong thủy, chọn hướng nhà phù hợp cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp cho các thành viên trong gia đình hòa thuận hơn mà còn giúp thu hút nguồn năng lượng, tài lộc. Để biết người mệnh Mộc 1980 nên chọn nhà hướng nào thì bạn hãy theo dõi tiếp trong nội dung này nhé.

????Đối với nam mạng

Nam giới 1980 làm trụ cột gia đình nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Nam

Những hướng không phù hợp với nam 1980:

 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Nam
Canh Thân 1980 hợp với hướng nào
Canh Thân 1980 hợp với hướng nào

????Đối với nữ mạng

Nữ giới tuổi Canh Thân 1980 làm trụ cột gia đình nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông Nam

Bên cạnh đó cũng có những hướng không phù hợp và cần tránh như:

 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu hướng nhà không phù hợp sẽ khiến cho cuộc sống các thành viên trong gia đình xáo trộn, gặp trục trặc, khó khăn, thậm chí vướng phải chuyện thị phi không đáng có. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những hướng gợi ý trong bài viết sinh năm 1980 mệnh gì để biết chính xác hơn bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn nhé.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Thân

8. Tuổi Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào?

Xem tuổi hợp để kết hôn hay làm ăn là một phong tục truyền thống của người Việt từ xưa đến nay. Nếu hợp nhau sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng thuận lợi, công việc dễ thành công. Vậy người sinh năm 1980 nên kết hợp với tuổi nào?

❇️Với nam mạng

 • Trong việc kinh doanh, làm ăn nên kết hợp với tuổi: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần
Canh Thân hợp với tuổi nào
Canh Thân hợp với tuổi nào

❇️Với nữ mạng

 • Trong công việc làm ăn kinh doanh: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
 • Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần.

9. Vật phẩm phong thủy cho năm sinh 1980

Vật phẩm hộ mệnh được cho là món đồ không thể thiếu trong phong thủy. Nó không chỉ giúp người sử dụng thu hút may mắn, tiền bạc, công việc thuận lợi mà còn có khả năng cầu bình an, giữ cho tâm bình yên, thanh tịnh. Đặc biệt, vật phẩm còn phần nào giúp người dùng sang trọng, quý phái hơn trong mắt người khác.

Theo các chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1980 nên dùng một số loại đá sau để kích thích năng lượng tích cực:

 • Đá thạch anh đen: Khi sử dụng loại đá này nó có khả năng trừ tà, xua đuổi điều xấu cực kỳ tốt. Ngoài ra, nó còn giúp cho tinh thần của người dùng được thoải mái, vui vẻ, đem đến may mắn và sức khỏe tốt.
 • Đá ngọc bích: Loại đá này giúp cho người sử dụng có thêm kiên định, ý chí vững vàng, phát ra nguồn năng lượng tích cực. Nó cũng giúp cho người dùng luôn ở trong trạng thái tỉnh táo, sáng suốt để giải quyết vấn đề.
 • Đá mã não xanh: Khi sử dụng loại đá này nó giúp cho người sử dụng được thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống, làm việc gì cũng dễ thành công. Chính vì điều đó mà đá mã não xanh được nhiều người yêu thích.
Đá thạch anh đen
Đá thạch anh đen
Tại Thăng Long Đạo Quán cũng có nhiều sản phẩm hợp tuổi 1980 để quý anh chị lựa chọn! Hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây để đặt mua những sản phẩm cao cấp, chất lượng và mang hiệu quả tuyệt vời! 
[bi_ux_products ids=”34212,33865,30652,32856,29485″]

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh gì hợp màu gì? nên chọn nhà hướng nào? bài viết trên đây của Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về chủ đề này. Hy vọng rằng qua những thông tin này bạn đã có những định hướng, thay đổi trong tương lai. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về năm sinh 1980 thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhé.

Nhanh tay cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình để cập nhật tin tức về Tướng số, Tử vi, Phong thuỷ,… mỗi ngày.

Các bài viết khác liên quan: