Thạch Lựu Mộc là một trong sáu nạp âm mệnh Mộc. Vậy những người thuộc mệnh này sinh năm bao nhiêu, có tính cách và vận mệnh như thế nào? Mời Quý Anh Chị cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Thạch Lựu Mộc là gì?

Như đã nói ở trên, Thạch Lựu Mộc là một trong sáu nạp âm của hành Mộc. Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá, mặc dù thuộc hành Mộc nhưng lại có chất đá. Từ “Thạch” trong Thạch Lựu Mộc được hiểu là đá, còn “Mộc” chính là một loài cây, loại gỗ. Loại lựu này có thân gỗ cứng, có hình dáng lạ dùng để làm cảnh rất đẹp. Khi chín quả màu đỏ, bên trong có rất nhiều hạt. Người mệnh Thạch Lựu Mộc được biết đến là những người có bản tính lương thiện, chăm chỉ, chịu khó, tài vận hanh thông, thông minh, lanh lẹ, khả năng giao tiếp giỏi nhờ tài ăn nói nên về thuật nhân tướng học cuộc đời họ khá an nhàn và sung sướng.

2. Người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Trong phong thủy, Thạch Lựu Mộc là những người sinh năm Canh Thân và Tân Dậu. Theo đó, mệnh Mộc này thường có bản tính hiền lành, siêng năng, tài vận may mắn và khả năng giao tiếp tốt. Trong đó:

– Năm Canh Thân: ý chỉ những người sinh năm 1860, 1920, 1980 và 2040. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, nữ mệnh thuộc Tốn Mộc.

– Năm Tân Dậu: là những người sinh năm 1861, 1921, 1981, 2041. Nam mệnh thuộc Khảm Thủy, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ.

thạch lựu mộc
Đặc điểm của “Cây Lựu mọc trên đá”

Cả hai tuổi thuộc Thạch Lựu Mộc là Tân Dậu và Canh Thân đều ít nhạy bén, tư tưởng cũng ít khi thay đổi trước những biến động. Những người thuộc nạp âm này có bản tính hiền lành, siêng năng, kiên trì, tài vận có nhiều may mắn, khả năng giao tiếp giỏi, tháo vát, hoạt bát.

=> Tạm kết, hai tuổi chính mang nạp âm Thạch Lựu Mộc hiện vẫn phổ biến trong xã hội là 1980 và 1981. Xin lưu ý rằng việc dựa vào nạp âm mà luận đoán và vận mệnh hay cuộc đời thôi là chưa đủ. 

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Thạch Lựu Mộc

3.1. Tính cách người mệnh Thạch Lựu Mộc

Trong Ngũ hành, mệnh mộc thuộc mùa xuân – mùa của sự sinh sôi, phát triển của muôn loài. Hành Mộc được hình dung như một cái cây, ở đó vừa có sự mềm dẻo, nuôi dưỡng vừa có nguồn năng lượng tượng trưng cho sự phát triển. Do đó, những người thuộc Thạch Lựu Mộc cũng được biết đến với tính cách, phẩm chất nhân hậu vốn lương thiện, biết yêu thương, cảm thông chia sẻ.

Người mệnh này có lối tư tưởng và suy nghĩ rất kiên định và nghị lực. Đặc biệt, người mệnh nạp âm này luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân trong đường công danh sự nghiệp.

Thạch Lựu Mộc cũng là mẫu người đa tài, giỏi nghệ thuật, hội họa, văn chương nhưng cũng khéo quản lý tài chính hay các hoạt động thương mại. Vì yêu cái đẹp nhưng lại rất thực tế và ham kiếm tiền nên đôi khi họ thường phải lựa chọn, cân nhắc giữa hai mặt.

Những người này rất giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh. Họ dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người. Với bản lĩnh cao, tâm lý lạc quan, họ luôn yêu đời, tự tin vào bản thân và cuộc sống.

3.2. Vận mệnh người mệnh Thạch Lựu Mộc

a. Về công việc và sự nghiệp của Thạch Lựu Mộc

Trong công việc, người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc nên đi theo con đường kinh doanh, thương mại hoặc tài chính-ngân hàng. Ngoài ra, một số khác có thể theo đuổi con đường nghệ thuật như hội họa, văn chương, thơ ca. Với tài năng và trí tuệ những ưu đãi đặc biệt của tạo hóa sẽ giúp họ có được những thành tựu lớn trong thương trường và con đường sự nghiệp sau này.

thạch lựu mộc
Đặc điểm Thạch Lựu Mộc

Bản chất nhân ái, yêu thương con người rất phù hợp cho những ngành nghề thuộc lĩnh vực y dược, bảo hiểm, giáo dục hay công tác từ thiện xã hội.

Dù họ có đi theo con đường nào thì cơ hội thành công và giàu có của họ cũng cao, bởi mạng Thạch Lựu Mộc có tài, có tâm, lại kiên cường vươn lên không biết mệt mỏi, quan trọng hơn là họ nắm trong mình Lộc cách mà trong 10 thiên can chỉ có bốn chi Giáp, Ất, Canh, Tân là được hưởng mà thôi. Còn lại các tuổi khác dù có được hưởng cách này cũng là trong nghịch cảnh. 

b. Đường tình duyên người Thạch Lựu Mộc

Trong tình cảm, người mang mệnh này là những người theo đuổi tự do, họ tin vào tình yêu. Thạch Lựu Mộc yêu một cách phóng khoáng, tự do, không màng tới kết quả, sống hết mình khi yêu ai đó say đắm.Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng khá mạnh mẽ, lạnh lùng nên có thể gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có.

Do luôn tin tưởng vào tình yêu, là một người đáng tin cậy nên họ luôn tin tưởng và tự hào về nửa kia của mình. Người mệnh này thường có cuộc sống hôn nhân hòa thuận, gia đình hạnh phúc, đầm ấm và sum vầy.

c. Các mối quan hệ của người mệnh Thạch Lựu Mộc

Trong mối quan hệ bạn bè, Thạch Lựu Mộc là người có khả năng nắm bắt tâm lý, làm chủ tình hình cực tốt. Họ chủ động, cởi mở làm cho người khác thấy gần gũi và sự niềm nở trong khi tiếp xúc với họ. Nhưng đôi khi do bản chất cứng rắn quá khiến cái của họ cũng rất lớn, nên họ cũng có nhược điểm là không chịu lắng nghe của người khác, đôi khi là ích kỷ một cách lạnh lùng. Với tấm lòng lương thiện và bao dung mà hay bỏ qua sai lầm của người khác, dẫn đến việc hay bị lợi dụng, lừa đảo nên Thạch Lựu Mộc cần chú ý cẩn thận hơn trong các mối quan hệ bạn bè.

=> Những cá nhân này có thể tổng kết được là sống thiên về tình cảm. Mặc dù vậy lòng lương thiện của họ dễ bị lợi dụng, tốt nhất là nên làm các công việc thiên về văn hóa xã hội nghệ thuật hơn là kinh doanh thực dụng. 

4. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm nguồn sinh khí, năng lượng, sự tài lộc và may mắn dành cho bạn. Dựa vào đây, bạn có thể tham khảo các màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

4.1. Màu tương hợp

Với người mệnh nạp âm Thạch Lựu Mộc nên chọn các màu như: màu đen, màu xanh dương hoặc màu xanh lục đề sơn nhà, mua nội thất,… để gia tăng may mắn và thuận lợi dành cho các thành viên trong gia đình. Mặc những trang phục có màu sắc này làm chủ đạo sẽ giúp bản mệnh thuận buồm xuôi gió, thành công trong mọi lĩnh vực.

thạch lựu mộc

4.2. Màu xung khắc

Theo Ngũ hành tương khắc, mệnh Thạch Lựu Mộc không hợp với màu sắc thuộc mệnh Kim như xám, bạc, trắng vì Kim khắc Mộc. Không hợp với các tông màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất vì Mộc khắc Thổ. Bạn nên tránh các màu này để cuộc sống trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn, tránh những điều không may xảy đến.

=> Như vậy chỉ cần dựa vào căn bản ngũ hành Mộc thôi là chúng ta đã có thể biết được màu sắc hợp với Thạch Lựu Mộc chính là màu đen, màu xanh dương hoặc màu xanh lục. Ứng dụng chúng vào phong thủy cá nhân nhằm cải vận, hút may mắn, đồng thời đem tới tinh thần tốt nhất. 

5. Vật phẩm phong thủy nào hợp với Thạch Lựu Mộc?

Việc lựa chọn những món đồ mang theo bên mình như đá phong thủy hoặc trang sức, phụ kiện,… sẽ giúp chủ mệnh tự tin đương đầu với khó khăn hơn. Ngoài ra, những vật này cũng giúp người mệnh Thạch Lựu Mộc có thêm nguồn động lực để làm việc và tránh được những điều xui xẻo ập đến. Người mệnh này có thể tham khảo những vật phẩm sau:

Quả cầu phong thủy: Đây là vật phẩm được nhiều nhà doanh nhân lựa chọn để trưng bày ở văn phòng, cơ quan, góc làm việc nhằm mang lại nguồn năng lượng tích cực và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Vòng trầm hương: Trầm hương giúp bổ nguyên dương, trợ sức cho công năng của tỳ thận, làm giảm đau, an thần. Ngoài công dụng làm trang sức, với mùi đặc trưng dễ chịu của trầm cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, trầm hương được xem là vật phẩm xua đuổi tà ma, ám khí vô cùng hiệu quả, thậm chí trầm hương còn được sử dụng để tránh ngải.

Thiềm thừ phong thủy: Là loại cóc 3 chân với miệng ngậm thìa vàng, chân giẫm lên đồng xu. Đây là biểu tượng cho sự may mắn, tiền bạc và sự nghiệp. Thiềm thừ phong thủy cũng vô cùng hợp với người mệnh Mộc, đem đến giá trị phong thủy cao thường được đặt ở ban Thần Tài hoặc Thổ Địa.

Cây cảnh phong thủy: Ngoài những vật phẩm trên thì bạn có thể lựa chọn thêm các loại cây cảnh phong thủy để trưng bày trong nhà. Điều này sẽ giúp gia tăng sinh khí, đem đến nhiều may mắn, tài lộc dành cho gia chủ. Giúp bạn làm ăn tốt, thuận lợi, phát triển trong cuộc sống cũng như là sự nghiệp.

Đá phong thủy: Các loại đá như Thạch anh dâu xanh, ngọc bích, ngọc lục bảo,… cũng giúp cho bản mệnh có thêm tinh thần minh mẫn, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy phát triển sự nghiệp.

6. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp mệnh gì? 

6.1. Nhóm mệnh hợp 

Việc lựa chọn người hợp mệnh, hợp tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này giúp ta xây dựng nên các mối quan hệ xã hội bền chặt và gắn bó lâu dài. Đặc biệt là trong tình yêu, chọn vợ cần chọn người hợp mệnh. Với những người mệnh Thủy như: Giản Hạ Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy và Đại Khê Thủy sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực, hậu phương vững chãi cho người mệnh Thạch Lựu Mộc. Điều này giúp công việc làm ăn của họ ngày càng thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

6.2. Nhóm mệnh khắc 

Bên cạnh những mệnh hợp với Thạch Lựu Mộc, bạn cũng cần tham khảo các mệnh khi đi cùng Thạch Lựu Mộc sẽ gây cản trở, rắc rối, thậm chí là xui xẻo đến cho người này: 

– Mệnh Kim: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

– Mệnh Hỏa: Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa

– Mệnh Mộc: Đại Lâm Mộc

– Mệnh Thổ: Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ

7. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về xem phong thủy mệnh Thạch Lựu Mộc giúp bạn có được nhiều thông tin về cung mệnh hợp – khắc với tuổi cũng như chọn màu sắc, nghề nghiệp hợp với mệnh Thạch Lựu Mộc. Ngoài ra, đừng quên truy cập TLĐQ thường xuyên để đón nhận nhiều thông tin bổ ích khác xoay quanh vấn đề phong thủy. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Các bài viết liên quan khác: