Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử dụng màu gì, số nào, chọn nhà hướng nào? Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết của Thăng Long Đạo Quán ngay trong bài viết này nhé.

1. Sinh năm 1986 mệnh gì?

Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sinh năm 1986 là tuổi gì, mệnh gì, cung mệnh của họ ra sao? Từ những thông tin tổng quan này bạn sẽ biết được tính cách cũng như đặc điểm của người tuổi này.

1.1. Sinh năm 1986 tuổi con gì?

Sinh năm 1986 tuổi gì gần như là câu hỏi đầu tiên mà ai cũng muốn biết. Mỗi một năm sinh lại có một con vật tượng trưng khác nhau.

Muốn biết người sinh năm 1986 tuổi con gì ta sẽ căn cứ vào thiên can địa chi (can chi). Theo đó, năm 1986 có thiên can là Bính, địa chi là Dần, hay còn gọi là Bính Dần (tuổi con hổ). Cụ thể hơn thì Bính thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành là Mộc sinh Hỏa (cây củi sẽ giúp cho lửa cháy to hơn). Có thể thấy người tuổi Bính Dần sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Mỗi khi gặp khó khăn họ hay được quý nhân phù trợ.

1.2. Tuổi Dần 1986 mệnh gì?

Bính Dần 1986 mệnh gì? Nếu tuổi phải dựa vào can chi thì việc xác định mệnh của người tuổi Bính Dần hay năm sinh 1986 sẽ dựa vào ngũ hành. Trong ngũ hành có 5 mệnh đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một ngũ hành lại có những đặc tính riêng biệt, nó tương ứng với từng tuổi khác nhau. 

Sinh năm 1986 mệnh gì
Sinh năm 1986 mệnh gì

Theo các chuyên gia phong thủy, người sinh năm 86 thuộc mệnh HỏaLư Trung Hỏa(một ngọn lửa nằm trong lò). Ngọn lửa này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt và nó cũng rất khác so với lửa thông thường. Để lửa trong Lư bùng cháy được thì cần phải có chất xúc tác, cần phải tôi luyện nhiều thì mới giúp nó bùng cháy mạnh mẽ. Có nhiều quan niệm cho rằng Lư Trung Hỏa là lửa có sức nóng mạnh nhất. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ bộ phim “Tây Du Ký”, nhân vật Tôn Ngộ Không bị nung trong lò rất lâu nhưng sau đó nó trở thành mình đồng da sắt.

Cũng bởi vì thế mà người tuổi 1986 thường có sức sống mãnh liệt, luôn lạc quan và yêu quý cuộc sống hàng ngày.

2. Sinh 1986 thuộc cung gì?

Tuổi 1986 mệnh gì?Thông thường cung mệnh của mỗi người sẽ khác nhau bởi nó không chỉ dựa vào ngũ hành hay thiên can địa chi mà còn căn cứ vào giới tính. Vì thế mà cung mệnh của nam – nữ sẽ khác nhau.

 • Đối với nam 1986 có cung là Khôn thuộc hành Thổ: Những người thuộc cung này thường có rất nhiều tài lẻ, năng động trong mọi việc. Đặc biệt họ cũng gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Đối với nữ 1986 có cung là Khảm thuộc hành Thủy: Những người cung này thường sống rất chân thành, lạc quan, yêu đời. Ngoài ra, họ còn là người thích tự do, phiêu lưu khắp nơi để trải nghiệm cuộc sống.

⚠️Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Các cá nhân nếu muốn xem kỹ vận mệnh hãy sử dụng ngay công cụ Lập lá số bát tự của chúng tôi. Bởi thông thường ngũ hành theo năm có độ chính xác thấp hơn các dụng thần, hỷ thần theo ngày tháng, giờ sinh. Tìm ra được chúng mới hiểu được và cân bằng mệnh cục, qua đó để cải tạo vận mệnh. 

3. Tính cách nữ Bính Dần năm 1986

Khi tìm hiểu xong về tuổi và cung mệnh của người có năm sinh 1986 thì phần nào bạn cũng đã nắm được tính cách, đặc điểm của tuổi này. Tuy nhiên những thông tin vẫn còn khá ít ỏi, chưa được sâu. Đặc biệt cũng chưa phân biệt rõ giữa tính cách của nam và nữ. Vì vậy, trong nội dung phần 2 này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tính cách của nam và nữ 1986 để xem họ có gì khác nhau nhé.

Sinh năm 1986 mệnh gì nữ mạng? Nữ 1986 mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa nên tính cách của họ khá mạnh mẽ, cá tính đặc biệt họ còn rất lanh lợi, nhanh nhẹn. Điều này được ảnh hưởng bởi tuổi hổ, một loài động vật chúa sơn lâm. Nó lạnh lùng, nhanh nhẹn mỗi khi chuẩn bị săn bắt con mồi.

Sinh năm 1986 mệnh gì tính cách ra sao
Tính cách người tuổi 1986

Mặc dù bên ngoài có tính cách mạnh mẽ nhưng bên trong nữ Bính Dần lại dễ mềm lòng trước lời nói của người khác. Họ vẫn thuộc tuýp người giàu tình cảm, sống biết quan tâm đến người khác. Chính vì thế mà mỗi khi có ai đó làm phật ý, gây tổn thương đến nữ 1986, họ chỉ cần dùng lời nói ngọt ngào cũng dễ dàng nhận được sự tha thứ của nữ tuổi Bính Dần.

Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm trong tính cách của nữ tuổi hổ. Khi họ quá dễ dàng tha thứ cho ai đó thì thường bị lợi dụng.

4. Tính cách nam mạng tuổi 1986

Nam sinh 1986 mệnh gì?Đối với nam giới tuổi 1986, họ giống như ngọn lửa đang rực cháy trong lò, vừa nhiệt huyết lại vừa mạnh mẽ, sôi nổi. Đôi khi họ như muốn bùng cháy, phá vỡ giới hạn của bản thân, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết ra bên ngoài để thỏa mãn niềm đam mê.

Vì thế mà nam giới tuổi này có ý chí rất mãnh liệt, một khi họ đã làm việc gì đó thì sẽ quyết tâm hết sức. Những áp lực, khó khăn trong công việc, cuộc sống không bao giờ làm họ nản lòng mà nó chỉ là yếu tố xúc tác khiến ý chí họ mạnh mẽ, dũng cảm hơn.

Đặc biệt, nam giới tuổi này mang hình ảnh của con hổ đầu đàn, luôn lo lắng cho người thân trong gia đình. Họ sống có trách nhiệm với tập thể, lúc nào cũng cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Họ có tố chất làm lãnh đạo và thường được tin tưởng, giao phó trách nhiệm lớn.

5. Bính Dần 1986 mệnh gì hợp màu gì? 

Màu sắc được xem là yếu tố giúp cho người sử dụng cải vận tốt hơn, thu hút may mắn tiền bạc trong phong thủy. Không chỉ vậy, việc biết kết hợp màu sắc còn giúp người dùng trở nên có gu thẩm mỹ hơn. Vậy người sinh năm 1986 nên sử dụng màu gì? Dựa vào đâu để biết màu sắc phù hợp? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

✅Mệnh Hỏa 1986 hợp màu gì?

Xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa (cây giúp cho ngọn lửa bùng cháy lớn hơn), Hỏa trợ Hỏa (nhiều ngọn lửa nhỏ gộp thành ngọn lửa cháy lớn). Khi sử dụng màu sắc của 2 ngũ hành này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa có thêm năng lượng tốt, thu hút vận may và con đường tài lộc cũng rộng mở hơn.

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, hồng, tím
Sinh năm 1986 mệnh gì - luận giải màu sắc
Sinh năm 1986 mệnh gì – luận giải màu sắc

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu sắc phù hợp thì người mệnh Hỏa không nên dùng các màu của ngũ hành Thủy (Thủy khắc Hỏa, nước sẽ làm cho ngọn lửa phải dập tắt. Cho dù lửa có lớn đến đâu thì nước vẫn có khả năng làm cho lửa lụi tàn) và màu của ngũ hành Thổ ( Hỏa sinh Thổ, tuy đây là mối quan hệ tương sinh nhưng nếu người mệnh Hỏa sử dụng màu của hành Thổ sẽ khiến cho Hỏa suy giảm năng lượng).

 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen
 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, nâu, nâu đất

Nhìn chung, đối với các màu sắc không phù hợp, không nhất thiết bạn phải kiêng kỵ hoàn toàn mà chỉ cần hạn chế sử dụng, nhất là trong ngày quan trọng là được.

6. Người sinh năm 1986 hợp với số nào?

Các con số phù hợp với mệnh cũng được rất nhiều người quan tâm trong phong thủy. Họ muốn sử dụng số hợp mệnh trong các khía cạnh của cuộc sống để giúp tăng may mắn đến với mình. Vậy người sinh năm 1986 mệnh gì nên sử dụng số nào? kết hợp ra sao?

Trong mối quan hệ của ngũ hành, 1984 mệnh Hỏa nên sử dụng số thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa, cây củi sẽ giúp cho lửa cháy lớn hơn, mạnh mẽ hơn) và số thuộc hành Hỏa (Hỏa trợ Hỏa).

 • Số thuộc hành Mộc: 3, 4
 • Số thuộc hành Hỏa: 9
Sinh năm 1986 mệnh gì - gợi ý con số tương hợp
Sinh năm 1986 mệnh gì – gợi ý con số tương hợp

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tránh các số thuộc hành Thổ (2,5,8) vì nó lửa khi lụi tàn sẽ biến thành tro bụi hòa vào đất. Khi dùng số của Thổ sẽ khiến cho người mệnh Hỏa suy yếu đi.

Gợi ý cách kết hợp các số:

Bạn chỉ cần lựa chọn số điện thoại, biển số xe, số nhà, số tầng nhà ở, số tài khoản ngân hàng có chứa nhiều số 3, 4 hoặc 9 là được.

7. Người sinh năm Bính Dần hợp hướng nào?

Chọn hướng nhà vẫn luôn là một điều quan trọng mà hầu hết ai cũng quan tâm chứ không phải chỉ có người theo phong thủy. Bởi từ xưa đến nay mọi người đều quan niệm rằng nếu chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp cho cuộc sống tốt lên, thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Vậy người sinh năm 1986 nên chọn hướng nhà nào?

7.1. Hướng hợp nam mạng tuổi 1986

Nam giới 1986 làm chủ gia đình nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Đông Bắc
 • Nhà hướng Tây Bắc
 • Nhà hướng Tây
 • Nhà hướng Tây Nam

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh các hướng như:

 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Nam

7.2. Gợi ý hướng cho gia chủ nữ tuổi Dần 1986

Các phương hướng phù hợp sau đây là hợp sinh năm 1986 mệnh gì nữ mạng

 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Bắc

Các hướng kiêng kỵ cần tránh:

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Bắc

Nếu như chọn hướng nhà không phù hợp có thể đem lại điều xui xẻo, không may mắn, gia đình lục đục, làm mọi chuyện đều khó thành. Vì vậy để chính xác hơn bạn hãy nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn nhé.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc tuổi 1986

8. Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào?

Chọn tuổi phù hợp để làm ăn, kết hôn cũng là điều quan trọng cần phải thực hiện. Khi 2 người hợp tuổi làm chung với nhau sẽ dễ thành công hơn. Vậy tuổi Bính Dần 1986 nên kết hợp với tuổi nào?

????Với nam mạng

 • Nam giới 1986 muốn phát triển con đường làm ăn, kinh doanh thì nên chọn tuổi: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý.
 • Nên chọn tuổi vợ sau: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.
sinh năm 1986 mệnh gì hợp tuổi nào
Sinh năm 1986 mệnh gì hợp tuổi nào

????Với nữ mạng

 • Nữ giới 1986 nên kết hợp với tuổi sau nếu muốn việc kinh doanh phát triển: Đinh mão, Canh Ngọ, Quý Dậu.
 • Chọn tuổi chồng sau: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1986

Các chuyên gia phong thủy khuyên người sinh năm 1986 nên sử dụng vật phẩm sau để kích thích tài lộc, con đường công danh phát triển hơn.

 • Đá mắt hổ: Đá này tượng trưng cho may mắn, tiền bạc, hạnh phúc và thịnh vượng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đá mắt hổ nó còn giúp bảo vệ bạn, đem đến sự bình yên, tinh thần thoải mái.
 • Đá thạch anh tím: Loại đá này không còn quá xa lạ với chúng ta từ xưa đến nay. Nó là biểu tượng cho sự đĩnh đạc, điềm tĩnh, sáng suốt. Khi sử dụng đá này nó còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn cho tâm hồn.
 • Đá Garnet ngọc hồng lựu: Đá này đại diện cho nghị lực phi thường, sức sống mãnh liệt. Nó cổ vũ người sử dụng luôn tự tin vào bản thân mình để vươn xa hơn.
 • Đá thạch anh hồng: Với màu hồng đặc trưng, nó đại diện cho trái tim, cho ngọn lửa tình yêu. Nó giống như một liều thuốc chữa lành tâm hồn mà bất kỳ người nào từng tổn thương trong chuyện tình cảm đều muốn sử dụng.
 • Đá Ruby: Khi sử dụng đá này nó sẽ đem đến cho bạn bình an, may mắn.

Tất nhiên, nếu đọc những dòng trên chắc chắn sẽ khiến quý vị mệt mỏi khi tra cứu và không biết nơi nào đáng tin cậy. Thật may mắn, bạn không cần đi đâu xa bởi Thăng Long Đạo Quán cũng bày bán những sản phẩm uy tín chất lượng để bạn lựa chọn!

[bi_ux_products ids=”34236,30621,29497,29483,32840″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về người Bính Dần sinh năm 1986 mệnh gì hợp màu gì? nên chọn nhà hướng nào, kết hợp với tuổi nào để mọi việc suôn sẻ nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về tuổi này hoặc muốn chi tiết hơn ở vấn đề nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia phong thủy tư vấn.

Xem thêm các bài viết liên quan: