Lư Trung Hỏa là mệnh gì? Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình duyên của bản mệnh này ra sao? Thăng Long Đạo Quán sẽ luận giải chi tiết các phương diện của bản mệnh này trong bài viết dưới đây. Mời bạn đón đọc!

1. Mệnh Lư Trung Hỏa là gì trong hệ thống ngũ hành?

Mệnh Lư Trung Hỏa là một ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Giáp Hoa, nhóm Hỏa. Lư Trung Hỏa dịch theo nghĩa chiết tự có nghĩa là “Lửa trong lò”. Trong đó, chữ “Lư” nghĩa là lò, “Trung” tức là trong, và “Hỏa” nghĩa là lửa. 

lư trung hỏa

Mặt khác, mệnh này còn được định nghĩa là lửa âm dương nung nấu càn khôn. Đây không chỉ là ngọn lửa bình thường, mà nó còn có một sức mạnh cực kì lớn, là hỏa khí tạo sức mạnh lớn nhất. Trong thực tế, con người sử dụng ngọn lửa này để tôi luyện tạo hình kim loại. Cho nên, những người thuộc bản mệnh này thường có sức sống bền bỉ. Họ sở hữu ý chí vô cùng vững chắc, kiên định và có chí hướng cao.

2. Người mệnh Lư Trung Hỏa sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi  Bính Dần và Đinh Mão sẽ mang ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thuỷ. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

– Can chi Bính Dần bao gồm những năm sinh: 1866, 1926, 1986, 2046.

– Can chi Đinh Mão bao gồm những năm sinh: 1867, 1927, 1987, 2047.

Tuy là hai mệnh Hỏa tuổi khác nhau nhưng những đặc tính riêng của cả hai sẽ hình thành nên đặc tính chung và cuộc đời của Lư Trung Hỏa.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Lư Trung Hỏa

3.1. Tính cách

Những người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa đặc trưng bởi tính cách nóng nảy nhưng lại khá nhiệt huyết và tận tâm. Là người có được sự rèn luyện về ý chí nên thường đứng vững trước những khó khăn biến động. Họ ghét sự chờ đợi hay chậm chạp và thường khó kiềm chế cảm xúc được với những người không hài lòng. Là người thể hiện sự yêu ghét rõ ràng nhưng cũng vô cùng nhạy cảm trước các tình huống. Nóng tính nhưng tâm đức vô cùng sáng nên thương người, tốt bụng và vô cùng hào phóng, rõ ràng và minh bạch không thích sự mập mờ.

lư trung hỏa
Tính cách người Lư Trung Hỏa

Tuy nhiên sự hào phóng và nhiệt tình dễ khiến cho nam giới hay dính tật cờ bạc, đỏ đen nên cần kiềm chế. Tính nóng nảy cũng khiến cho họ dễ gây mất lòng người khác và thiếu kiên nhẫn dễ bỏ dở các mục tiêu của mình.

3.2. Tình duyên

Những người thuộc bản mệnh này thường có vận số đào hoa bởi tính cách cởi mở và hướng ngoại. Tuy vậy, họ lại là mẫu người rất chung tình. Một khi đã yêu là họ sẽ toàn tâm toàn ý với nửa kia.

Mặt khác, mệnh này có nhược điểm là khi yêu thì có tính chiếm hữu cao và thích kiểm soát. Cho nên, nếu đối phương là người nhẹ nhàng, mềm mỏng thì đường tình duyên sẽ thuận lợi. Còn ngược lại, nếu tính cách không ưa trói buộc, thì mối quan hệ này dễ tan nhanh.

3.3. Sự nghiệp

Những người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa thường có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết, năng nổ trong công việc. Bản thân họ không hề ngại khó, gian khổ nên rất thích hợp với ngành nghề như: Kinh doanh, buôn bán hoặc lĩnh vực giảng dạy các môn học.

Bên cạnh đó, người thuộc bản mệnh này rất có tính sáng tạo và yêu cái đẹp. Nên những nghề liên quan đến như thiết kế thời trang, đầu bếp, kỹ sư điện tử cũng là sự lựa chọn phù hợp. Bản thân họ không thích ngồi yên một chỗ vì không có tính nhẫn nại cao. Cho nên mệnh này không thích hợp làm những lĩnh vực liên quan công chức nhà nước. 

4. Mệnh Lư Trung Hỏa tương hợp, tương khắc với mệnh nào?

Biết được về Lư Trung Hỏa hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Lư Trung Hỏa hợp mệnh nào?

– Đại Lâm Mộc: Với thân cây to lớn Đại Lâm Mộc được xem là nguồn trợ sinh khổng lồ cho Lư Trung Hỏa.

– Lư Trung Hỏa: Hỏa trùng phùng Hỏa, sự gặp gỡ này được ví như đôi bạn cùng hướng đến đại cát lợi.

– Sơn Đầu Hỏa: Hỏa hội ngộ Hỏa, lửa trong lò hội ngộ lửa đỉnh núi, sự gặp gỡ hình thành sự liên kết vững mạnh, đại cát lợi.

– Bạch Lạp Kim: Sự gặp gỡ giữa 2 nạp âm này sẽ sinh ra cát lợi.

– Dương Liễu Mộc: Gỗ dương liễu chính là nguồn nhiên liệu tốt giúp cho Hỏa tích thêm năng lượng.

– Tùng Bách Mộc: Gỗ cây Tùng giúp cho Hỏa tích thêm được nhiều năng lượng.

– Sơn Hạ Hỏa: Hỏa trùng phùng Hỏa, sự gặp gỡ này sẽ sinh ra đại cát lợi.

– Bình Địa Mộc: Bình Địa Mộc là nguồn nhiên liệu dồi dào cho Lư Trung Hỏa, sự gặp gỡ sẽ cát lợi.

Phúc Đăng Hỏa: Hỏa trùng Phùng Hỏa, mối quan hệ này đôi bên cùng có lợi.

– Tang Đố Mộc: Dâu tằm là nguồn nguyên liệu dồi dào cho sự tăng trưởng của Hỏa, do đó sự gặp gỡ này sẽ sinh ra cát lợi.

– Thiên Thượng Hỏa: Lửa trong lò sẽ thêm dữ dội trong hoàn cảnh tiết trời nóng bức.

– Thạch Lựu Mộc: Gỗ cây lựu góp phần duy trì sự bền bỉ của ngọn lửa.

– Ốc Thượng Thổ: Ngói lợp nhà thêm phần bền vững nhờ sự nung nóng của lửa.

lư trung hỏa
Hợp khắc với Hỏa mệnh trong Phong thủy

4.2. Lư Trung Hỏa khắc mệnh nào?

– Lộ Bàng Thổ: Hỏa phải hao tốn năng lượng để nuôi dưỡng Thổ.

– Thành Đầu Thổ: Sự gặp gỡ này hoàn toàn bất lợi cho Lư Trung Hỏa.

– Bích Thượng Thổ: Hỏa sinh Thổ, sự gặp gỡ này không cát lợi vì Hỏa sẽ bị thiệt hại.

– Hải Trung Kim: Kim và Hỏa tương khắc, bên cạnh đó, nước biển là hành Thủy, cả 2 đều tương khắc Hỏa.

– Kiếm Phong Kim: Để kim loại đạt tới hình Vàng Mũi Kiếm sẽ làm cạn kiệt năng lượng của Hỏa.

– Giản Hạ Thủy: Sự gặp gỡ này khiến Hỏa thiệt hại muôn phần.

– Tuyền Trung Thủy: Sự tác động của nước sẽ khiến lửa trong lò nhận kết quả thua thiệt.

– Thích Lịch Hỏa: Lửa trong lò không thể trụ vững dưới sức mạnh của phong ba.

– Trường Lưu Thủy: Sự gặp gỡ này gây đại thiệt hại cho Lư Trung Hỏa.

– Kim Bạch Kim: Ngọn lửa sẽ làm mất giá trị của vật giá trị như vàng.

– Mệnh Lư Trung Hỏa và Thiên Hà Thủy: Sự gặp gỡ này sẽ khắc kỵ mạnh mẽ.

– Đại Trạch Thổ: Mối quan hệ tương sinh gặp phải vận hạn khiến cho sự gặp gỡ này không cát lợi.

– Thoa Xuyến Kim: Sự gặp gỡ này gây thiệt hại cho Thoa Xuyến Kim.

– Đại Khê Thủy: Mang tính tương khắc cả trong ngũ hành lẫn thực tế.

– Sa Trung Thổ: Hỏa sinh Thổ, tuy nhiên đất chứa cát không phù hợp cho trồng trọt, do đó, sự gặp gỡ này không đem đến kết quả.

– Đại Hải Thủy: Tương khắc trong ngũ hành, sự gặp gỡ này không cát lợi.

– Sa Trung Kim: Khi quá trình nung luyện diễn ra năng lượng Hỏa sẽ dần cạn kiệt, sự gặp gỡ này đắc lợi nghiêng về Kim.

5. Lư Trung Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Người thuộc bản mệnh Lư Trung Hỏa thuộc hành Hỏa, nên hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) và hành Hỏa (tương hỗ lẫn nhau). Vì thế, mệnh này sẽ hợp với các màu như: Xanh lá cây, đỏ, cam, tím hồng. Những màu này có sự tương sinh, tương hỗ, trợ lực mạnh mẽ cho nạp âm Lư Trung Hỏa.

Ngoài ra, bởi Hỏa quá vượng thì sẽ thiêu rụi mọi thứ. Cho nên, mệnh Hỏa cần một chút Thủy (tức màu xanh nước biển, đen) để tiết chế. Như vậy có thể giúp họ bình tĩnh hơn trong mọi chuyện, và sẽ tạo nên thành công cho bản mệnh. Tuy nhiên, đây cũng là các màu sắc thuộc mệnh Thủy – mệnh khắc với mệnh Hỏa, thuộc những màu kỵ với bản mệnh. Cho nên, tùy vào đồ vật, mà bản mệnh nên có sự lựa chọn về màu sắc sao cho phù hợp với bản thân.

6. Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Lư Trung Hỏa

Mệnh Lư Trung Hỏa có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Lư Trung Hỏa hợp hướng nhà nào?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng và cần thiết. Người mệnh Lư Trung Hỏa hợp với hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Các hướng này sẽ góp phần tạo nên sự may mắn, vạn sự hanh thông trong công việc, cuộc sống.

lư trung hỏa
Phong thủy về phương hướng rất quan trọng với mọi cá nhân

6.2. Lư Trung Hỏa hợp cây gì?

Những loài cây mà người mệnh Lư Trung Hỏa nên trồng là những cây thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Chúng sẽ mang đến một bầu không khí trong lành, nâng cao tinh thần khi làm việc. Hơn nữa cây phong thủy hợp mệnh còn có thể kích tài kích lộc, gắn kết tình cảm đôi lứa.

  • Cây thuộc mệnh Mộc là cây trầu bà, cây tùng, cây kim tiền,… mang đến luồng sinh khí tới cho mệnh Lư Trung Hỏa.
  • Cây thuộc mệnh Hỏa là cây hoa trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây vạn lộc,… mang đến may mắn, hỗ trợ công danh sự nghiệp cho mệnh Lư Trung Hỏa.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy Phong Thủy chỉ dạy về Lư Trung Hỏa. TLĐQ cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung về mệnh Lư Trung Hỏa là gì. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Các bài viết khác liên quan: