Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan tâm. Bởi khi nắm được mệnh, cung mệnh, tuổi sẽ giúp chúng ta cải vận tốt hơn. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến năm sinh này thì hãy cùng theo dõi bài viết của Thăng Long Đạo Quán

1. Sinh năm 1996 mệnh gì

Để biết người sinh năm 1996 tuổi con gì chúng ta sẽ dựa vào thiên can địa chi. Trong đó năm 1996 có thiên can là Bính, địa chi là Tý. Vì vậy mà người ta gọi chung là tuổi Bính Tý (tuổi chuột).

Giải mã sinh năm 1996 mệnh gì
Giải mã sinh năm 1996 mệnh gì

Can chi Bính thuộc hành Hỏa, địa chi Tý thuộc hành Thủy. Nếu như xét trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc với nhau thì sẽ Thủy khắc Hỏa. Cũng chính vì sự tương khắc này đã khiến cho người tuổi Bính Tý gặp khá nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên chỉ cần cố gắng, nỗ lực với mục tiêu ban đầu thì sẽ đạt được thành công nhất định. Ngoài ra, tuổi Bính Tý cũng gặp được quý nhân giúp đỡ khi khó khăn.

1996 thuộc mệnh gì? Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Bính Tý 1996  có mệnh ThủyGiản Hạ Thủy. Nó mang ý nghĩa là một dòng nước dưới khe. Lúc thì nó bình yên, êm ả nhưng cũng có lúc lại dữ dội, mạnh mẽ tuôn trào. Nó không phải là một dòng nước lớn như biển cả, thế nhưng nó cũng không nhỏ bé chút nào. Bởi vì có dòng nước nhỏ đổ về thì mới tạo thành biển cả mênh mông.

Những người mang mệnh Giản Hạ Thủy do ảnh hưởng của dòng nước trong khe nên tính cách của họ có phần độc đoán, chuyên quyền. Tuy nhiên cũng có lúc họ lại yếu đuối, dễ mềm lòng. Đặc biệt, người sinh năm 1996 sống cũng rất nội tâm, hiền lành, biết suy nghĩ cho người khác.

2. Bính Tý 1996 cung gì?

Khi xét tuổi và mệnh chúng ta chỉ cần dựa vào thiên can địa chi. Tuy nhiên để biết cung mệnh của người sinh năm 1996 còn phải căn cứ thêm 1 yếu tố nữa là giới tính. Đây cũng là điều khiến cho cung mệnh khác nhau. Theo đó:

Nam giới tuổi Bính Tý có cung là Tốn thuộc hành Mộc: Những người có cung này thường là người có tấm lòng nhân hậu, biết giao tiếp, thế nhưng đôi khi tính cách của họ hơi thất thường.

Nữ giới tuổi Bính Tý có cung là Khôn thuộc hành Thổ: Những người có cung này thường sống khiêm nhường, giao tiếp với xã hội rất thông minh và đặc biệt là biết cách nhường nhịn người khác để mọi chuyện bình yên. Không chỉ vậy, họ cũng là người biết suy nghĩ trước khi nói hay làm việc gì đó.

⚠️Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan bởi chỉ dựa vào năm sinh. Nếu muốn biết về cá nhân nên tìm hiểu thêm về dụng hỷ thần ngũ hành qua ngày giờ tháng sinh. Hãy sử dụng ngay công cụ Lập lá số bát tự của chúng tôi để biết điều đó! 

3. Nữ năm sinh 1996 tính cách ra sao?

Người sinh năm 1996 là mệnh gì? Như phần trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 1996 mệnh Thủy. Vậy tính cách họ có bị ảnh hưởng nhiều bởi nước không? Giữa nam và nữ tính cách khác nhau không? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung các phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Nữ sinh năm 1996 Giản Hạ Thủy có tính cách khá khó hiểu. Họ thường bị mâu thuẫn bởi nhiệt tình và trầm lặng. Đôi lúc họ là người rất hăng say, nhiệt huyết, nhưng cũng có khi lại bình tĩnh đến khó hiểu. Tình tình khó hiểu là vậy nhưng nữ sinh năm 1996 rất biết chừng mực, họ biết khi nào thì mình cần mềm mỏng, khi nào thì cần cứng rắn, mạnh mẽ. Chính vì tính cách này mà nữ Bính Tý thường được nhiều người khen ngợi, tôn trọng.

Sinh năm 1996 mệnh gì - luận đoán tính cách
Sinh năm 1996 mệnh gì – luận đoán tính cách

Nữ 1996 cũng là người rất thông minh, khéo léo nên gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày. Tuy rằng con đường thăng tiến trong sự nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng nếu họ biết nỗ lực, phấn đấu thì chắc chắn thành công.

4. Tính cách nam mạng sinh năm 1996

Nam 1996 mệnh gì? Nam sinh năm 1996 cũng mang mệnh Giản Hạ Thủy, biểu tượng của họ chính là một dòng nhiều tâm tư, suy nghĩ, khó đoán định. Trong tính cách, có lúc nóng nảy nhưng có lúc bình tĩnh. Thế nhưng không ai biết khi nào thì họ sẽ bộc lộ 2 tính cách trái ngược này. Vì vậy mà nam tuổi Bính Tý vẫn luôn là dấu hỏi chấm lớn.

Ngoài ra, nam giới sinh năm 1996 là người không thể hiện tình cảm, cảm xúc ra bên ngoài. Đơn giản là vì họ không thích phải chia sẻ bí mật với người khác, họ cảm thấy không có ai có thể tin tưởng được.

Nam Bính Tý là người dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Đặc biệt họ rất coi trọng sự nghiệp của mình, họ muốn có địa vị trong công việc đang làm. Chính vì thế mà phần lớn thời gian họ sẽ đầu tư vào công việc. Nam giới tuổi này cũng là người có năng lực lãnh đạo, có thể giải quyết cùng lúc nhiều công việc.

➡️Nhìn chung qua các phần trên chúng ta thấy được cả nam và nữ 1996 đều có những điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách. Qua phần trên đây chắc hẳn là bạn đã biết được đâu là điểm mà mình cần thay đổi, khắc phục để cuộc sống, công việc tốt lên rồi đúng không nào.

5. Tuổi Tý 1996 mệnh gì hợp màu gì

Trong phong thủy, màu sắc luôn là yếu tố được rất nhiều người quan tâm đến bởi nó có thể giúp mệnh tốt lên, hỗ trợ công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, màu sắc còn rất dễ kết hợp, áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy ở nội dung này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 1996 mệnh gì hợp màu gì?

✅Mệnh Thủy 1996 hợp màu gì?

Để biết 1996 hợp màu sắc nào thì ta sẽ dựa trên quan hệ trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong phần trên chúng ta cùng giải đáp được sinh năm 1996 mệnh Thủy. Trong đó, Kim sinh Thủy (khi kim loại được nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ biến thành một dạng chất lỏng thuộc dạng nước), Thủy trợ Thủy (khi nước kết hợp với nước sẽ tạo thành một dòng nước lớn, có sức mạnh hủy diệt). Vì vậy mà người mệnh Thủy sinh năm 1996 mệnh gì có thể sử dụng màu sắc của hành Kim và hành Thủy.

Sinh năm 1996 mệnh gì
Màu sắc hợp người tuổi Tý 1996
 • Màu thuộc hành Kim: trắng, bạc, xám, ghi.
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen.

❌Màu sắc không phù hợp

Để biết người mệnh Thủy 1996 không nên dùng màu gì ta cũng sẽ căn cứ vào quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Theo quy luật thì Thổ khắc Thủy (nước sẽ hút hết nước để làm giàu chất dinh dưỡng cho đất).

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý mối quan hệ giữa Thủy và Mộc, tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng cây cối sẽ hút nước, chất dinh dưỡng từ nước để nuôi sống cây. Chính vì vậy mà mệnh Thủy cũng cần tránh màu thuộc hành Mộc.

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, nâu đất

6. Người sinh năm 1996 hợp với số nào?

Ngoài màu sắc thì số cũng là mối quan tâm hàng đầu của những người theo phong thủy. Họ cho rằng khi sử dụng số hợp với mệnh cũng đem đến nhiều tín hiệu tích cực, mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi hơn. Để biết được người sinh năm 1996 mệnh gì hợp với số nào ta cũng sẽ dựa vào quan hệ trong ngũ hành. Bởi vì mỗi một ngũ hành sẽ ứng với từng con số khác nhau.

Theo đó, người mệnh Thủy 1996 nên dùng số thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) và hành Thủy (Thủy trợ Thủy).

 • Số thuộc hành Kim: 6,7
 • Số thuộc hành Thủy: 0,1

Cùng với đó, người mệnh Thủy nên tránh các số thuộc hành Thổ (2,5,8) và hành Mộc (3,4).

Sinh năm 1996 mệnh gì hợp số nào
Muốn biết tuổi Tý hợp số gì, tốt nhất nên dựa vào ngũ hành

Việc ứng dụng các con số vào cuộc sống khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn số sim hợp tuổi 1996, số tài khoản ngân hàng, số nhà, biển số xe,… chứa nhiều con số hợp với mệnh của mình là được. Hy vọng thông qua bài viết sinh năm 1996 mệnh gì, quý bách gia đã xác định được các bộ số phù hợp bản thân. 

7. Tuổi Bính Tý 1996 hợp hướng nào? 

Theo quan niệm của người Việt Nam xưa, việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến rất nhiều thứ như: Con đường thăng tiến trong công việc, cuộc sống của các thành viên, tài vận của gia đình,… Nhà không chỉ là nơi để các thành viên sum vầy mà còn là nơi thờ cúng, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Ý niệm này của người xưa vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Chính vì thế mà việc chọn hướng nhà vô cùng quan trọng. Vậy người sinh năm 1996 nên chọn nhà hướng nào và tránh hướng nào để đón tài lộc. Phần tiếp theo của bài viết sinh năm 1996 mệnh gì sẽ cùng tìm hiểu hướng hợp nhóm người này. 

7.1. Hướng hợp nam mạng tuổi Tý 1996 

Nam 1996 mệnh gì hướng nhà gì? làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Bắc (sinh khí)
 • Nhà hướng Đông (phúc đức)
 • Nhà hướng Nam (thiên y)
 • Nhà hướng Đông Nam (phục vị)

Bên cạnh đó nam sinh năm 1996 cũng cần phải tránh các hướng như:

 • Nhà hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh)
 • Nhà hướng Tây Nam (ngũ quỷ)
 • Nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại)
 • Nhà hướng Tây (lục sát)

7.2. Hướng hợp nữ sinh năm 1996

Tuổi tý 1996 mệnh gì hướng nhà nào? đối với nữ chủ nhân năm 1996 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (sinh khí)
 • Hướng Tây Bắc (phúc đức)
 • Hướng Tây (thiên y)
 • Hướng Tây Nam (phục vị)

Ngoài ra, nữ tuổi Bính Tý cũng nên tránh các hướng như sau:

 • Hướng Bắc (tuyệt mệnh)
 • Hướng Đông Nam (ngũ quỷ)
 • Hướng Đông (họa hại)
 • Hướng Nam (lục sát)

Khi nắm được hướng nhà hợp và không hợp sẽ thuận lợi hơn cho người sinh năm 1996 mua nhà, xây nhà. Tuy nhiên, để biết chính xác xây nhà hướng nào, ban thời, phòng ngủ, phòng làm việc hướng nào thì bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy. Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn họ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

8. Tuổi Bính Tý 1996 hợp với tuổi nào?

Lựa chọn tuổi để kết hợp trong làm ăn hay kết hôn cũng là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm. Họ quan niệm rằng khi 2 tuổi phù hợp sẽ giúp cho mọi việc suôn sẻ hơn, dễ dàng có được thành công. Vậy tuổi Bính Tý 1996 nên kết hợp với những tuổi nào?

????Với nam mạng

 • Trong công việc nam 1996 nên kết hợp với các tuổi sau: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Trong chuyện tình cảm vợ chồng, nam 1996 nên kết hôn với người tuổi sau: Bính Tý, Tân Tỵ, nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Những tuổi kỵ mà nam 1996 cần tránh: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi
Sinh năm 1996 mạng gì - các nhóm tuổi tương hợp
Sinh năm 1996 mạng gì – các nhóm tuổi tương hợp

????Với nữ mạng

 • Trong công việc, nữ 1996 nên kết hợp với các tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Trong chuyện tình cảm, nữ 1996 nên kết hôn với tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi, Quý Dậu
 • Tuổi nữ 1996 cần phải tránh: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão, Tân Mùi.

Xem thêm: Tuổi Bính Tý hợp tuổi nào

9. Vật phẩm phong thủy cho năm sinh 1996

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người sinh năm 1996 cũng nên sử dụng các vật phẩm phong thủy. Bởi nó sẽ giúp cho việc trợ mệnh được tốt hơn, cải thiện may mắn trong công việc, cuộc sống. Một số vật phẩm mà tuổi Bính Tý 1996 nên sử dụng như sau:

 • Đá thạch anh trắng: Loại đá này là biểu tượng của lòng kiên định, bền vững, cao thượng. Không chỉ vậy nó còn giúp cho người sử dụng có được sự tinh khiết, thanh tịnh trong tâm hồn.
 • Đá mặt trăng: Loại đá này thường là biểu tượng của ước mơ, của hy vọng. Khi sử dụng trong thời gian dài đá mặt trăng sẽ giúp cho người dùng xua tan những tiêu cực, căng thẳng, giúp cởi mở, mạnh dạn hơn.
 • Đá topaz trắng: Khi sử dụng loại đá này nó sẽ giúp cho người dùng tránh xa được bùa chú, tà đạo, dịch bệnh. Ngoài ra nó cũng giúp cho người dùng bớt căng thẳng, mệt mỏi.
 • Đá mắt hổ xanh đen: Loại đá này tượng trưng cho sức mạnh, ý chí kiên cường, có khả năng đem đến tài vận, xua đuổi tà khí. 
Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy đặt mua ngay các vật phẩm phong thủy mà Thăng Long Đạo Quán đề xuất dành riêng cho cá nhân bạn! Chúng có nhiều công dụng khác nhau, từ đảm bảo bình an, sức khỏe, khai trí… cho mệnh được vượng và gặp nhiều may mắn hơn! 
[bi_ux_products ids=”30652,32856,29475,34215,32858″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì hợp màu gì? Hy vọng rằng qua nội dung này sẽ giúp bạn tìm được thông tin hữu ích với mình.

Các bài viết khác cùng chủ đề: