Sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Bình giải phong thủy 1998 chi tiết

Những người quan tâm về phong thủy luôn đặt ra câu hỏi về “sinh năm 1998 mệnh gì?”, “1998 nên sử dụng màu gì?”, “chọn nhà hướng nào?”. Nếu như bạn cũng quan tâm về vấn đề trên thì có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Tổng quan về người sinh năm 1998

1.1. Sinh năm 1998 là tuổi con gì?

Người sinh năm 1998 có thiên can là Mậu, địa chi là Dần hay còn gọi là tuổi Mậu Dần (con Hổ). Những người tuổi này sẽ có ngày sinh từ 28/1/1998 đến ngày 15/2/1999 (dương lịch).

Sinh năm 1998 mệnh gì
Tuổi con Hổ sinh năm 1998 mệnh gì

Cụ thể hơn về tuổi Mậu Dần: Thiên can Mậu thuộc hành Thổ, địa chi Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ (cây cối lấy dưỡng chất từ đất). Cũng vì điều này mà trong cuộc sống, công việc của người sinh năm 1998 luôn gặp những khó khăn, thử thách nhất định.

1.2. Mậu Dần 1998 mệnh gì?

Tuổi Dần 1998 mệnh gì? Những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ hay còn gọi là “Đất thành trì”. Nó mang ý nghĩa là bảo vệ, giúp phát triển các vùng đất đai. Cũng vì thế mà người mang mệnh này thường rất kiên định, chắc chắn, vững vàng trước mọi sóng gió. Họ như một thành trì vững chắc, không lung lay, không đổ kể cả phải đối mặt với bão táp. Không chỉ vậy, họ cũng là một người có lập trường rất kiên định.

1.3. Năm sinh 1998 cung mệnh gì?

Về cơ bản thì mệnh của người sinh năm 1998 là giống nhau, thế nhưng khi xét cung mệnh lại có sự khác nhau giữa nam và nữ.

 • Cung mệnh của nam giới: Cung Khôn, hành Thổ, là người điềm đạm, bình tĩnh trước những tình huống bất ngờ. Không chỉ vậy họ còn là người luôn suy tính trước sau để tránh hậu quả xảy ra.
 • Cung mệnh của nữ giới: Cung Tốn, hành Mộc, họ có một lối sống nhẹ nhàng, yên bình, bao dung với tất cả mọi người.

2. Tính cách của người sinh năm 1998 có gì đặc biệt?

2.1. Tính cách nữ 1998

1998 mệnh gì nữ? Nữ giới 1998 mệnh Thổ mang hình ảnh của Thổ – đất thành trình, luôn kiên định, vững vàng. Vì thế mà phần nào chúng ta cũng thấy được tính cách, đặc điểm của nữ tuổi Mậu Dần.

Nữ sinh năm 1998 có tính cách khá mạnh mẽ, cứng rắn. Từ bên trong con người họ toát ra vẻ tự tin khác biệt, một thần thái mà không phải tuổi nào cũng có được. Điều này có được là nhờ trong bản mệnh của họ có sự xuất hiện của Mộc.

Sinh năm 1998 mệnh gì
Tính cách Mậu Dần nam nữ

Nữ 1998 thường rất tự lập, không những vậy là lập trường của họ cũng rất vững vàng. Họ không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai, đặc biệt là nam giới. Có lẽ cũng vì sự cứng cỏi ấy mà nữ giới tuổi Mậu Dần lại khá lận đận trong con đường tình duyên, sự nghiệp.

Nhìn chung thì nữ giới 1998 là người thật thà, họ coi trọng việc giữ chữ tín cho người khác. Chính vì thế mà rất nhiều người chọn họ để tâm sự, chia sẻ nhiều chuyện buồn vui trong cuộc sống. Còn một điều khá thú vị về nữ 1998 mà bạn có thể sẽ bất ngờ, đó chính là họ nấu ăn khá ngon.

2.2. Tính cách nam 1998

Nam sinh 1998 mệnh gì? Về nam giới 1998, họ có mệnh Thổ, là những người mạnh mẽ, mang bản chất của đàn ông nam tính. Phần lớn nam 1998 đều thông minh, tư duy và sáng tạo của họ mang tính đột phá cực lớn. Vì thế mà khi đứng trước khó khăn, gian khổ họ vẫn luôn bình tĩnh, ung dung vượt qua.

Nam Mậu Dần vừa mang trong mình tính cách của Hổ cũng vừa là đất thành trì. Bởi vậy mà đôi khi họ tỏ ra oai hùng, kiêu ngạo, ngông nghênh, mạnh mẽ trước người khác. Thế nhưng khi tiếp xúc gần họ lại cực kỳ hòa đồng chứ không lầm lì như bạn vẫn nghĩ.

Điểm nổi bật nhất trong tính cách của Hổ 1998 là thẳng thắn, có gì nói đó, thế nên họ dễ làm phật ý người khác.

3. Màu sắc đối với người sinh năm 1998

Những người sinh năm 1998 nên sử dụng màu gì và tránh màu gì để mọi việc được bình an, thuận lợi hơn. Đặc biệt các màu sắc cũng rất dễ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời nó cũng giúp bạn tăng gu thẩm mỹ của bạn lên rất nhiều. Trong phần tiếp theo của bài viết sinh năm 1998 mệnh gì, cùng xem màu sắc nên sử dụng hàng ngày và màu cần tránh của tuổi Nhâm Dần nhé.

3.1. Màu sắc phù hợp

Xét trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ (lửa lụi tàn sẽ biến thành tro cát). Cùng với đó thì Thổ cũng tương trợ cho chính mình. Nên người sinh năm 1998 có thể sử dụng màu của hành Thổ và Hỏa.

 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, nâu đất
 • Màu thuộc hành Hỏa: tím, hồng, đỏ

Sinh năm 1998 mệnh gì

3.2. Màu sắc không phù hợp

Người mệnh Thổ không nên sử dụng màu của hành Mộc (vì cây sẽ lấy dưỡng chất, dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển). Đồng thời Thổ cũng cần phải tránh màu của hành Kim. (Mặc dù Thổ sinh Kim nhưng nếu dùng màu của Kim sẽ khiến Thổ bị suy yếu, chết dần chết mòn).

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây
 • Màu thuộc hành Kim: xám, trắng, bạc

4. Người sinh năm 1998 hợp với số nào?

Bên cạnh màu sắc thì các con số cũng được rất nhiều người quan tâm đến, bởi nó phần nào giúp cho cuộc sống và con đường vận mệnh của họ tốt hơn. Với những người 1998 Mậu Dần nên sử dụng số nào để giúp con đường công danh thuận lợi?

Sinh năm 1998 mệnh gì
Sinh năm 1998 mệnh gì – con số phù hợp

Như đã nói trong phần trên, người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ. Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy người mệnh Thổ nên dùng số thuộc hành Hỏa và hành Thổ.

 • Số thuộc hành Hỏa: 9
 • Số thuộc hành Thổ: 2, 5, 8

Bên cạnh đó người sinh năm 1998 nên tránh các số của hành Mộc 3, 4 (vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn).

Xem thêm: Sim số phong thủy hợp tuổi 1998

5. Năm sinh 1998 hợp, kỵ với hướng nào?

Những việc quan trọng, đại sự trong cuộc đời con người có: Dựng vợ gả chồng, xây nhà, làm ăn,… Đặc biệt là việc xây nhà, chọn hướng nhà ở được rất nhiều người quan tâm bởi nó còn ảnh hưởng đến con đường tài lộc, công danh của gia chủ. Vậy bạn có biết người sinh năm 1998 nên chọn nhà hướng nào và tránh hướng nào không?

5.1. Hướng phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998

Người sinh năm 1998 Mậu Dần nên chọn nhà theo các hướng sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc (diên niên): Hỗ trợ các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình hòa thuận, ấm êm và tránh được những xung đột không đáng có.
 • Nhà hướng Đông Bắc (sinh khí): Hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thuận lợi, mở rộng, sớm đạt được địa vị tốt.
 • Nhà hướng Tây Nam (phục vị): Gia chủ có ý chí kiên định, vững chắc trong mọi quyết định của mình. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho gia chủ gặp may mắn trong việc thi cử.
 • Nhà hướng Tây (thiên y): Giúp cho gia chủ cùng các thành viên có sức khỏe tốt, bình an.
Sinh năm 1998 mệnh gì
Hướng nhà hợp người 1998

5.2. Hướng kỵ với tuổi Mậu Dần

Nếu hướng nhà phù hợp sẽ đón tài lộc, phú quý. Còn nếu hướng nhà không phù hợp sẽ khiến cho cuộc sống gặp nhiều xáo trộn, tiền bạc lụi tàn dần. Đây là điều mà chắc chắn không tuổi Mậu Dần nào muốn. Vì thế mà bạn cần phải tránh hướng sau:

 • Nhà hướng Bắc (tuyệt mệnh): Sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, công việc làm ăn cũng khó khăn hơn.
 • Nhà hướng Đông (họa hại): Gia chủ có thể gặp điều không may, hay vướng vào thị phi, làm họa phải phước.
 • Nhà hướng Đông Nam (ngũ quỷ): Sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều rắc rối, tranh cãi trong cuộc sống, công việc.
 • Nhà hướng Nam (lục sát): Dễ bị xáo trộn về chuyện tình cảm, bạn nên cẩn thận tránh dính vào pháp luật.

6. Tuổi Mậu Dần 1998 hợp với tuổi nào?

Sinh 1998 mệnh gì? Tuổi Mậu Dần để phát triển sự nghiệp và con đường tình cảm thì nên biết cách kết hợp, làm việc chung với các tuổi hợp với mình. Trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các tuổi phù hợp với 1998.

6.1. Với nam mạng

Nam giới sinh năm 1998 nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Phát triển con đường làm ăn, kinh doanh: Ất Mùi, Mậu Tuất, Nhâm Thìn.
 • Phát triển tình cảm vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Kỷ Sửu
Sinh năm 1998 mệnh gì
Mậu Dần hợp người tuổi nào

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh, không nên kết hợp với một số tuổi:

 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân, Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ.

6.2. Với nữ mạng

Nữ Mậu Dần có tính cách khá mạnh mẽ, nóng tình. Vì thế nên kết hợp với các tuổi sau:

 • Giúp sự nghiệp phát triển: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Giúp tình cảm vợ chồng phát triển: Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi, Ất Mùi
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Quý Tỵ, Tân Tỵ

Để khám phá rõ hơn, đừng quên xem bài viết tuổi Mậu Dần hợp tuổi nào trong làm ăn hôn nhân của chúng tôi.

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1998

Các chuyên gia phong thủy cho rằng người sinh năm 1998 nên sử dụng thêm vật phẩm phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống, công việc của người dùng cân bằng. Đặc biệt nó còn hỗ trợ thu hút vận may đến với họ nhiều hơn. 

Như vậy, nếu bạn muốn kích tài vận mạnh mẽ hơn thì nên sử dụng một số loại vật phẩm sau:

 • Đá Ruby: Loại đá này được rất nhiều người sử dụng, nó giống lá bùa hộ mệnh giúp cho người sử dụng xua đuổi tà khí không khốt, mang đến một giấc ngủ ngon lành hơn. Không chỉ vậy, đá Ruby còn tượng trưng cho sự ấm áp, tự do. Nó giúp thu hút may mắn đến với người dùng.
 • Đá hồng ngọc lựu: Dòng đá này tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh tiềm ẩn. Loại đá này có khả năng thu hút may mắn, xua đuổi tà khí không tốt. Đặc biệt nó còn giúp cho các mối quan hệ của người dùng được cải thiện.
 • Đá thạch anh tóc đỏ: Nhiều người tin rằng, đá thạch anh tóc đỏ giúp xua đuổi tà khí, điều không may mắn và đem lại năng lượng tích cực.
 • Đá thạch anh hồng: Có không ít người ưa chuộng và sử dụng đá thạch anh hồng bởi nó vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa giúp cho người sử dụng quên, xoa dịu sự tổn thương, cải thiện các mối quan hệ. Bởi loại đá này tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc.
 • Đá mắt hổ vàng: Khi sử dụng loại đá này nó giúp bạn thể hiện sức mạnh về quyền lực. Nó giúp mang đến tiền bạc cho người dùng.

8. Kết luận

1998 mệnh gì hợp màu gì, nhà hướng nào đã được Thăng Long Đạo Quán giải đáp khá chi tiết trong nội dung trên đây. Rất mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn áp dụng vào cuộc sống tốt hơn.

Các bài viết khác cùng chủ đề:

 

Đánh giá post
Hong Son
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333