Thành Đầu Thổ là gì? Thành Đầu Thổ là mệnh gì, hợp khắc với các mệnh khác ra sao? Những yếu tố phong thủy nào có thể tăng tương sinh cho Thành Đầu Thổ? Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Thành Đầu Thổ. Mời bạn cùng khám phá!

1. Mệnh Thành Đầu Thổ là gì trong hệ thống ngũ hành?

Giải thích theo chiết tự thì “Thành” tức thành trì, thành lũy; “Đầu” nghĩa là dẫn đầu, nằm ở vị trí cao nhất; “Thổ” tức là Đất. Như vậy ta có thể hiểu “Thành Đầu Thổ” là một công trình xây dựng kiên cố, cao ráo, bao bọc và bảo vệ những thứ ở bên trong nó, có sức mạnh phòng thủ cũng như khẳng định một vùng đất đai thuộc lãnh thổ được bao bọc. 

2. Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão sẽ mang ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

– Can chi Mậu Dần bao gồm những năm sinh: 1938, 1998, 2058.

– Can chi Kỷ Mão bao gồm những năm sinh: 1939, 1999, 2059.

thành đầu thổ
Giải mã Thành Đầu Thổ

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách cùng tử vi tương đồng với mệnh Thổ.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Thành Đầu Thổ

3.1. Tính cách

Người thuộc bản mệnh này thường có tính cách thật thà, trung thực, sống có nguyên tắc, đề cao chữ tín và luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Họ ghét sự lừa dối, lươn lẹo và thiếu trung thực. Vì thế họ thường có xu hướng tránh xa những người có tính cách như vậy vì cho là tốn thời gian.

Mục tiêu trong công việc và cuộc sống của người Thành Đầu Thổ cũng khá rõ ràng. Họ thường có sự cố gắng gấp nhiều lần so với những người khác.

Vì mệnh cách này mang ý nghĩa như “thành trì” bảo vệ kiên cố nên người thuộc mệnh này thường có bản tính chở che và là điểm tựa vững chắc cho người thân dựa vào mỗi khi khó khăn.

3.2. Tình duyên

Về vấn đề tình duyên, vì là người có tính cách cứng nhắc nên lãng mạn không nằm trong “từ điển” của mệnh này. Đổi lại, họ có trách nhiệm, chung thủy và một khi đã yêu ai sẽ rất khó thay đổi tình cảm.

Thành Đầu Thổ là mẫu người khá cẩn thận, tỉ mỉ và tìm hiểu kỹ càng trước khi yêu. Cho nên, bản mệnh rất ít khi gặp hay vướng vào tình yêu sét đánh hoặc đốt cháy giai đoạn. Chính vì thế nên chuyện tình cảm của bản mệnh ít gặp biến cố, không có màu sắc gì nổi bật.

3.3. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp nghề gì

Những người mệnh Thành Đầu Thổ phù hợp với những công việc như: Thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng,… Bởi vì những người này hợp với lĩnh vực có tính kỷ luật và cần yêu cầu độ chính xác cao.

Ngoài ra, họ cũng khá hợp với những công việc ít mạo hiểm, các lĩnh vực liên quan đến ý tưởng đột phá. Hoặc những công việc mang tính ổn định, ít thay đổi, dịch chuyển rất hợp với người Thành Đầu Thổ. Và lưu ý, ngành kinh doanh hoàn toàn không hợp với mệnh này.

thành đầu thổ

=> Tạm thấy được đặc trưng của những người mang nạp âm Thành Đầu Thổ là có tính nguyên tắc cao. Họ luôn giữ vững lập trường và quan điểm của mình. Nhóm cá nhân này sống rất thành thật, trung thực và luôn giữ chữ tín cho nên nếu tìm được môi trường thích hợp hoàn toàn có thể thăng tiến. 

4. Mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh gì?

Biết được về Thành Đầu Thổ hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Nhóm mệnh tương hợp

 • Lư trung hỏa : Lửa cũng có thể tạo dựng nên sự vững chắc và khô ráo cho bức tường thành. Nếu kết hợp với nhau có thể đem lại sự thành công và may mắn trong cuộc sống và công việc.
 • Sơn đầu hỏa: Lửa trên cao, đất ở tường thành, chúng không hề tương tác với nhau nhưng khi kết hợp cũng đem lại chút ít thành công.
 • Tích lịch hỏa: Hỏa sinh thổ, tuy không có mối liên quan nhưng chúng cũng có thể kết hợp với nhau để tạo được sự may mắn.
 • Thiên thượng hỏa: Chúng tạo nên bức tường trường tồn và vững chắc kiên cố hơn rất nhiều nếu có sự hợp tác này xảy ra.
 • Lộ bàng thổ: Sự kết hợp này đem thuận lợi và thành công nhất từ trước đến nay.
 • Ốc thượng thổ: chứng được xem như có sự hòa quyện và hỗ trợ nhau nhất đồng điệu. Chính vì vậy chúng đem lại kết quả tốt đẹp khi gặp nhau.
 • Đại trạch thổ: Hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều thành công và đưa sự phát triển lên tầm cao mới.
 • Sa trung thổ: Chúng thật may mắn nếu như gặp được nhau, chúng thành công hơn rất nhiều so với trước lúc chưa gặp được nhau.

4.2. Thành Đầu Thổ khắc mệnh nào?

 • Sơn hạ hỏa: Chúng không nên tương tác với nhau.
 • Phúc đăng hỏa: Chúng không thể tương tác nên sẽ không hề có kết quả nếu như chúng cố tình gặp nhau.
 • Hải trung kim: Sự kết hợp này không đem lại giá trị cho cuộc sống, chúng tàn phá và làm tổn thương nhau.
 • Kiếm phong kim: Chúng đại kỵ nhau, một cuộc gặp gỡ không muốn xảy ra.
 • Bạch lạp kim: Nếu chúng gặp nhau sẽ gây ra tai hoa, làm nhau tổn thương và gây ra thiệt hại nặng nề.
 • Kim bạch kim: Chúng đều không có môi liên quan đến nhau -> sự kết hợp này không mấy mang lại thuận lợi và thành công.
 • Thoa xuyến kim: Nếu chúng gặp nhau chúng sẽ làm giảm đi mất giá trị của cuộc gặp gỡ này. Chúng cần tránh xa nhau.
 • Đại lâm mộc: Cây không thể trường tồn mãi trong một môi trường đầy khắc nghiệt. Chúng không nên gặp nhau để gây hại cho nhau.
 • Dương liễu mộc: Cây cối luôn làm suy giảm đi sự vững chắc của bức tường trường tồn gây thiệt hại lớn.
 • Tùng bách mộc: Chúng đều không có môi liên quan đến nhau. Sự kết hợp này không mang lại thuận lợi và thành công.
 • Bình địa mộc: Hai nạp âm này không nên gần gũi nhau.
 • Thạch lựu mộc: Chúng rất khắc nhau nên sẽ không đem lại cát lợi hay bất kỳ thành công nào.
 • Trường lưu thủy: Nước có thể bị vẩn đục bởi đất và cát nên chúng sẽ hủy hoại sự phát triển của nhau.
 • Đại hải thủy: Nước có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ.

=> Trong thực tế, các nạp âm hợp khắc với Thành Đầu Thổ kể trên chỉ mang tính tham khảo, và không mang nhiều giá trị luận giải cao. Xin hãy tham khảo công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi nếu bạn muốn biết chính xác vận mệnh của mình. 

5. Thành Đầu Thổ hợp màu gì, khắc màu gì?

5.1. Màu tương hợp

Theo quy luật Ngũ hành ta có Hoả sinh Thổ, vậy nên người thuộc nạp âm này sẽ đặc biệt hợp với các màu thuộc hành Hoả như hồng, cam, tím, đỏ. Những màu sắc này sẽ giúp tăng thêm tính bền vững, kiên cố cho đất thành trì. Ngoài ra, sử dụng màu vàng hay nâu đất thuộc hành Thổ tương hợp cũng sẽ hỗ trợ cho người mệnh này có thêm nhiều cát lợi

5.2. Màu tương khắc

Bản mệnh sinh xuất cho hành Kim (Thổ sinh Kim) tương ứng các màu sắc như trắng, xám, ghi và bị khắc bởi hành Mộc (Mộc khắc Thổ) tương ứng các màu sắc như xanh lá, xanh rêu. Ngoài ra bản mệnh khắc chế được hành Thủy (Thổ khắc Thủy) gồm các màu sắc như đen, xanh dương. Chính vì vậy gia chủ mệnh Thành Đầu Thổ không nên sử dụng những màu sắc của 3 hành Kim, Mộc, Thủy để tránh gặp những điều không mong muốn.

6. Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Thành Đầu Thổ

Mệnh Thành Đầu Thổ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Thành Đầu Thổ hợp hướng nhà nào?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hết sức quan trọng. Bởi hướng nhà tốt không chỉ đón gió thoáng mát vào nhà. Mà nó còn đem lại vận khí may mắn vào nhà giúp gia chủ gặp nhiều cơ hội phát tài phát lộc trong làm ăn.

thành đầu thổ
Phương hướng hợp “đất tường thành”

Đối với những người mệnh Thổ nói chung, và nhất là người mang nạp âm Thành Đầu Thổ, hướng chính nam, tây nam sẽ giúp cho gia chủ đón nhận nhiều vận khí, tài lộc. Trong khi đó, hướng chính bắc, tây bắc lại giúp hoá giải nhiều tai ương, giúp gia chủ có cuộc sống êm ấm, bình yên, vô sự.

6.2. Con số may mắn của Thành Đầu Thổ?

Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố Đất. Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì những con số hợp mệnh Thổ phải thuộc ngũ hành tương sinh (Hỏa) hoặc ngũ hành tương trợ (Thổ). Trong các con số tự nhiên thì số thuộc ngũ hành Hỏa là số 9 (tốt nhất cho người mệnh Thổ) và số thuộc ngũ hành Thổ gồm số 2, số 5 và số 8. Các con số may mắn của mệnh Thổ đều mang ý nghĩa tốt nên gia chủ có thể chọn lựa sử dụng kết hợp chúng với nhau, nhất là khi chọn lựa sim số đẹp, sim phong thủy, con số trong công việc của mình….

Tuy nhiên những người mệnh Thổ cần phải lưu ý tới những con số tương khắc với mình đó chính là số 3 và số 4. Gia chủ không nên sử dụng hoặc hạn chế khi dùng những con số này.

Xem thêm: Giải mã mệnh Bích Thượng Thổ

6.3. Thành Đầu Thổ hợp cây gì?

Những chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thành Đầu Thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cây để trồng. Sự lựa chọn đúng đắn cho gia chủ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt. Một số loại cây thích hợp để trồng bao gồm cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, cây sen đá nâu,…

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy Phong Thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý. TLĐQ cũng rất mong được cùng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: