Sinh năm 2001 mệnh gì? Nên sử dụng màu gì, số nào để kích thích tài lộc

Người sinh năm 2001 mệnh gì hợp màu gì? Nên sử dụng màu nào? Số nào? phù hợp với hướng nhà nào? Để có câu trả lời chi tiết nhất về vấn đề này bạn hãy cùng theo dõi chi hơn trong bài viết nhé.

1. Tổng quan về người sinh năm 2001

1.1. Sinh năm 2001 là tuổi con gì?

Theo tìm hiểu, người sinh năm 2001 là tuổi Tân Tỵ (rắn). Trong đó có thiên can Tân thuộc hành Kim, địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Hai ngũ hành này khắc nhau, vì thế khiến cho người tuổi này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

1.2. Tuổi Tỵ 2001 mệnh gì theo Ngũ hành

2001 là mệnh gì? Người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim (vàng trong nến). Nó có nghĩa là một thanh kim loại bị nung nóng chảy ra thành sáp nến để lọc bỏ tạp chất, giữ lại những thứ quý giá nhất. Cũng vì thế mà phần nào tính cách của người sinh năm 2001 có phần cứng cỏi bên ngoài nhưng bên trong lại yếu đuối.

Sinh năm 2001 mệnh gì
Sinh năm 2001 mệnh gì – họ thuộc mệnh Kim

1.3. Năm sinh 2001 cung mệnh gì?

Về cơ bản thì cung mệnh của người nam và nữ tuổi Tân Tỵ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Nam giới có cung mệnh Cấn (núi) thuộc hành Thổ: Những người thuộc cung này thường khá trầm lặng, thích yên tĩnh, không muốn ganh đua với người khác.
 • Nữ giới có cung mệnh là Đoài (trăng non): Người có cung mệnh này thường không thích ồn ào. Họ thích sự lãng mạn và yên tĩnh.

2. Tính cách của người sinh năm 2001 có gì đặc biệt?

Khi nắm được rõ về mệnh, cung mệnh và tuổi của người sinh năm 2001 chắc hẳn phần nào bạn cũng biết được tính cách của họ ra sao. Tuy nhiên, để tìm hiểu rõ hơn. Và có cái nhìn khác hơn trong tính cách của nam và nữ Tân Tỵ thì bạn hãy cùng theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết sinh năm 2001 mệnh gì nhé.

2.1. Tính cách nữ 2001

Nữ thuộc tuổi này thường có tính cách khá vui tươi, lạc quan, yêu đời. Đặc biệt họ rất thích kết giao bạn bè, mở rộng nhiều mối quan hệ khác nhau. Sâu trong con người họ vẫn có chút đặc tính của kim loại, được tôi luyện ở điều kiện khắc nghiệt mới thành hình. Vì vậy mà nữ 2001 có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Họ chân thành, trọng tình nghĩa với các mối quan hệ mà mình có. Đối với họ, việc giữ chữ tín quan trọng hơn rất nhiều so với việc kiếm tiền.

Sinh năm 2001 mệnh gì
Sinh năm 2001 mệnh gì qua tính cách

Nếu như tiếp xúc với nữ giới tuổi Tân Tỵ bạn sẽ thấy được sự nhiệt huyết, niềm đam mê cháy bỏng. Họ luôn làm những điều mình thích, theo đuổi đến cùng, lúc nào trong người cũng tràn đầy năng lượng sống tích cực. Đó là điều mà chúng ta cần học hỏi ở tuổi Tân Tỵ.

2.2. Tính cách nam 2001

Nam sinh năm 2001 có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng cũng có sự mềm dẻo, linh hoạt. Họ biến hóa theo từng giai đoạn, hoàn cảnh để thích nghi với mọi thứ.

Họ là người thích giao tiếp, trò chuyện với mọi người. Họ thể hiện với mọi người mình hoạt bát, nhanh nhẹn. Nhưng đôi khi lại “trưng” ra ngoài vẻ ủ rũ, phiền não, nhiều tâm sự. Điều này khiến cho bạn bè, đồng nghiệp của nam Tân Tỵ cảm thấy khó hiểu và không đoán trước được suy nghĩ của họ.

Mặc dù vậy, họ vẫn là người có ý chí mạnh mẽ, kiên cường, luôn quyết tâm để đạt mục tiêu đề ra. Đây cũng là điểm nổi bật và đáng ngưỡng mộ nhất trong tính cách của ho.

Với học thức sâu, hiểu nhiều, biết nhiều, có ý tưởng sáng tạo nên nam giới tuổi này thường dễ gặp thành công.

Xem thêm: Sim phong thủy hợp Tân Tỵ 2001 

3. Màu sắc đối với người sinh năm 2001

Màu sắc cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm ngay sau mệnh. Bởi việc sử dụng màu phù hợp sẽ giúp cho mệnh tốt hơn, thu hút may mắn đến với người sử dụng. Vậy bạn có biết người sinh năm 2001 mệnh Kim hợp màu gì và cần tránh màu gì không? Ở nội dung phần này chúng ta cùng làm rõ điều đó.

3.1. Mệnh Kim 2001 hợp màu gì?

Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, nếu xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì có Thổ sinh Kim (các kim loại nằm rất sâu trong lòng đất, đất sẽ có trách nhiệm nuôi dưỡng và bảo vệ kim loại) và Kim trợ Kim. Vì vậy mà người sinh năm 2001 nên dùng màu của hành Thổ và Kim.

 • Màu thuộc về hành Thổ: vàng, nâu đất
 • Màu thuộc về hành Kim: xám, trắng, bạc
Sinh năm 2001 mệnh gì
Một số màu sắc hợp khắc mệnh Kim

3.2. Màu sắc không phù hợp

Cũng dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành ta thấy: Hỏa khắc Kim. Ngọn lửa lớn sẽ khiến cho kim loại bị nóng chảy, tan thành nước và không còn hình dáng ban đầu của nó. 

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng nên tránh các màu của hành Thủy. Tuy là Kim sinh Thủy, quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Thế nhưng nếu dùng màu của Thủy sẽ khiến cho Kim cạn kiệt sức sống, không còn năng lượng.

 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, hồng, tím
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen

Lưu ý: Không nhất thiết bạn phải tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, xanh nước biển, đen luôn mà chỉ cần hạn chế sử dụng là được. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể nhờ sự tư vấn của chuyên gia phong thủy trong vấn đề này.

4. Người sinh năm 2001 hợp với số nào?

Nếu ai yêu thích và tìm hiểu về những con số thì chắc chắn sẽ biết chúng không đơn thuần là con số tự nhiên.Mà nó còn mang ý nghĩa đặc biệt riêng trong từng trường hợp.

Những người sinh năm 2001 nên sử dụng các con số phù hợp với mệnh của mình để kích thích nguồn năng lượng tích cực, đem lại nhiều may mắn. Đặc biệt, việc áp dụng và sử dụng số cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe,… liên quan đến nó là được.

Cụ thể, những người mệnh Kim nên dùng các số: 0, 2, 5, 8, 6, 7. Các con số này sẽ hỗ trợ bạn mở rộng con đường phát triển công việc, sự nghiệp hơn.

5. Năm sinh 2001 hợp, kỵ với hướng nào?

Hướng nhà có ảnh hưởng khá lớn đến con đường công danh, sự nghiệp, chuyện tình duyên của người tuổi Tân Tỵ 2001. Để hiểu rõ hơn tuổi của mình hợp với hướng nào, bạn hãy theo dõi nội dung phần này nhé.

5.1. Đối với nam mạng

Nam sinh 2001 mệnh gì? Nếu Nam giới làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc (thiên y): Giúp cho đường con cái thuận lợi, nhiều tiền bạc, giàu sang phú quý.
 • Nhà hướng Đông Bắc (phục vị): Hỗ trợ gia chủ có một cuộc sống bình yên, thuận lợi, bình yên.
 • Nhà hướng Tây (diên niên): Hỗ trợ gia đình luôn hòa thuận, tránh những xung đột trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam (sinh khí): Giúp cho con đường tiền bạc, công danh rộng mở, thuận lợi.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tránh những hướng như:

 • Nhà hướng Bắc: Có thể khiến gia đình gặp nhiều tai họa, xui xẻo.
 • Nhà hướng Đông: Dễ gặp phải tai tiếng, thị phi không đáng có cho gia chủ.
 • Nhà hướng Nam: Dễ khiến cho các mối quan hệ gia đình, bạn bè bất đồng, xung đột.
 • Nhà hướng Đông Nam: Có thể khiến cho gia chủ gặp nguy hiểm liên quan đến tính mạng.

5.2. Đối với nữ mạng

Nếu nữ 2001 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc: Giúp cho đường con cái thuận lợi, sinh nở thuận lợi, con cái được hưởng nhiều lộc trời ban.
 • Nhà hướng Đông Bắc: Hỗ trợ đem lại cuộc sống bình yên, ổn định, nhất là con đường công việc.
 • Nhà hướng Tây: Gia đình được hòa thuận, tránh cãi vã, xung đột.
 • Nhà hướng Tây Nam: Giúp gia chủ thu hút tiền bạc, có được chỗ đứng trong công việc.

Bên cạnh đó nữ giới cũng cần phải tránh các hướng như sau:

 • Hướng Bắc: Có thể khiến cho gia chủ gặp điều xấu về bệnh tật cũng như chuyện xui xẻo về kinh tế.
 • Hướng Đông: Dễ khiến cho người tuổi 2001 gặp phải điều tai tiếng, bị vu oan dễ xảy ra tranh chấp, bất hòa.
 • Hướng Nam: Khiến cho các mối quan hệ đi xuống, dễ cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt.
 • Hướng Đông Nam: Có thể gia chủ sẽ gặp điều xui xẻo, nguy hiểm.

6. Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với tuổi nào?

6.1. Với nam mạng

 • Để công việc làm ăn thêm thuận lợi, thành công thì nam 2001 nên kết hợp với các tuổi: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi.
 • Phát triển về chuyện tình cảm vợ chồng hòa thuận, không xung đột thì nên kết hôn với tuổi: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Mậu Tý, Kỷ Mão, Đinh Hợi.
 • Một số tuổi kỵ nam 2001 cần phải tránh như: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu.
Sinh năm 2001 mệnh gì
Tuổi hợp kỵ Tân Tỵ trong 12 con giáp

6.2. Với nữ mạng

 • Nữ giới sinh năm 2001 muốn con đường sự nghiệp, công việc phát triển thì nên kết hợp với các tuổi: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.
 • Nữ 2001 nên kết hôn với nam tuổi: Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Tân Tỵ, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão. Khi kết hôn với các tuổi này khả năng cao bạn sẽ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.
 • Các tuổi cần phải tránh nếu không muốn tiền tài tiêu tan: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Mùi, Mậu Dần, Canh Dần, Đinh Sửu.

Quý vị cũng đừng bỏ qua luận giải chi tiết tuổi Tân Tỵ hợp tuổi nào trong hôn nhân để biết đối tượng phù hợp, tình cảm đôi bên bền lâu, trăm năm hạnh phúc.

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 2001

Trong quan niệm của phong thủy, vật phẩm là một đồ dùng, đồ trang sức vừa tăng tính thẩm mỹ lại vừa giúp cho người dùng thu hút được tài lộc, may mắn. Chính vì thế mà trong những năm qua rất nhiều người quan tâm đến yếu tố này.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng người sinh năm 2001 nên sử dụng các loại vật phẩm sau:

 • Đá mắt hổ vàng: Loại đá này có vẻ đẹp lạ, đặc biệt bởi hiệu ứng ánh lụa cùng mắt hổ. Khi đeo lên người trông bạn vô cùng quý phái, sang trọng. Tuy nhiên, nhiều người yêu thích dòng đá này là bởi nó tượng trưng cho lòng dũng cảm, dám đối mặt với khó khăn. Vì vậy mà khi đứng trước bão tố trông họ rất tự tin, bình tĩnh.
 • Đá hổ phách: Đá hổ phách chắc không còn xa lạ với chúng ta nữa. Loại đá này được nhiều người biết đến bởi nó có khả năng xua đuổi tà khí, năng lượng xấu, trị được bệnh đau dạ dày, sốt,.. Không chỉ vậy, nhiều người còn tin rằng cho trẻ đeo vòng đá hổ phách thì mọc răng sẽ không sốt.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Sử dụng đá này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái cả về tinh thần lẫn thể chất. Giúp bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực, đem lại năng lượng tốt để cân bằng cuộc sống, công việc.
 • Đá thạch anh lưu linh trắng: Loại đá này sẽ giúp cho người sử dụng có được một tinh thần thanh khiết, thanh lọc mệt mỏi, sầu não.

8. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về sinh năm 2001 mệnh gì cùng các vấn đề xoay quanh. Mong rằng với thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy comment ở bài viết này để được giải đáp, tư vấn rõ hơn nhé.

Nhóm các bài viết cùng chủ đề: 

Đánh giá post
Hong Son
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333