Trong tử vi, Sơn Đầu Hỏa là một trong sáu mệnh thuộc hành Hỏa. Bản mệnh này chứa đựng những bí mật và sức mạnh đặc biệt có thể bạn chưa biết. Cùng Thăng Long Đạo Quán luận giải chi tiết về Sơn Đầu Hỏa để khám phá những điều thú vị của bản mệnh này. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì trong hệ thống ngũ hành?

Mệnh Sơn Đầu Hỏa phân tích theo chiết tự, thì “Sơn” nghĩa là núi, “Đầu” nghĩa là trên đỉnh, “Hỏa” tức là ngọn lửa. Vì vậy, Sơn Đầu Hỏa được hiểu như lửa trên núi. Đây là ngọn lửa được người dân thắp lên để đốt rẫy, làm ruộng, tạo điều kiện thuận lợi cho đất trở nên phì nhiêu và có ích cho việc trồng trọt.

sơn đầu hỏa
Sơn Đầu Hỏa có ý nghĩa gì?

2. Người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi sẽ mang ngũ hành nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

– Can chi Giáp Tuất bao gồm những năm sinh: 1934 và 1994.

– Can chi Ất Hợi bao gồm những năm sinh: 1935 và 1995.

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách cùng tử vi tương đồng với mệnh Hỏa.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Sơn Đầu Hỏa

3.1. Tính cách

Người mang mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy và thẳng thắn. Họ không giỏi giấu diếm cảm xúc và tình cảm của bản thân. Tương tự, người mang mệnh Sơn Đầu Hoả cũng có những đặc điểm của mệnh Hỏa, như dễ nổi giận và có khuôn mặt đỏ ửng khi tức giận. Tuy nhiên, họ cũng là những người giàu cảm xúc và đa cảm. Sau khi cơn nóng giận qua đi, họ dễ dàng hòa giải và quên đi những chuyện đã xảy ra.

Thường thì những người có tính cách nóng nảy cũng rất hào phóng và biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Sự nổi nóng của họ thường bắt nguồn từ sự bức xúc với những vấn đề bất bình, bất công trong xã hội. Bản chất nội tâm của người mang mệnh Hỏa khiến cho họ ít được người khác hiểu biết. Do đó, họ thường sống đơn độc và có xu hướng khép kín với mọi người xung quanh.

sơn đầu hỏa
Bình giải tổng quát người mang nạp âm “lửa trên núi”

3.2. Tình duyên

Dù có tính cách dễ gần và thân thiện, nhưng người mang mệnh Sơn Đầu Hoả không phải là người dễ yêu và dễ bị rung động. Họ có sự thận trọng và khó tin tưởng vào ai đó, luôn cảnh giác trước những mối tình lừa dối. Tuy nhiên, khi người mệnh Sơn Đầu Hoả yêu ai đó, tình yêu của họ rất sâu sắc và họ sẵn sàng hy sinh nhiều cho tình yêu. Bởi vì họ có xu hướng sống nội tâm và ít biểu đạt tình cảm ra bên ngoài.

Do đó, tình yêu của họ thường rực cháy như núi lửa nhưng được giữ kín trong lòng. Họ thường có tình yêu đơn phương và thường xuyên dệt những câu chuyện tình buồn trong tâm hồn. Tuy vậy, hầu hết những người mang mệnh Sơn Đầu Hoả đều có gia đạo hạnh phúc và tình duyên lâu dài, khi họ tìm được người hiểu và đồng điệu với tính cách của mình.

3.3. Sự nghiệp

Với tính cách nhiệt tình và ấm áp như ngọn lửa, người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa có thể thành công trong các công việc hiện đại và tức thời. Tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi mệnh Hỏa chứa một bầu nhiệt huyết, sôi nổi trong công việc. Khi đã bắt tay vào làm việc thì họ sẽ cố gắng hết sức hết mình.

=> Từ đặc điểm trong tính cách, nhóm lĩnh vực như công nghệ thông tin, thương mại điện tử và nghệ thuật như quay phim, chụp ảnh, thiết kế… là những công việc phù hợp với người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Ngoài ra, lĩnh vực kinh doanh cũng giúp người tuổi Ất Hợi mang mệnh Hỏa dễ dàng đạt được thành công và giàu có nhanh chóng hơn so với người tuổi Giáp Tuất cùng mệnh.

4. Mệnh Sơn Đầu Hỏa tương hợp, tương khắc với mệnh nào?

Biết được về Sơn Đầu Hỏa hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Sơn Đầu Hỏa với hợp mệnh nào?

 • Lư Trung Hỏa: Lửa gặp lửa. Sự kết hợp này tạo nên đôi bạn cùng tiến và mang về đại cát đại lợi.
 • Đại Lâm Mộc: cây cối càng nhiều sẽ giúp cho ngọn lửa của người đốt nương làm rẫy càng bùng cháy mạnh mẽ hơn.
 • Lộ Bàng Thổ: Theo nguyên lý ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Hơn nữa, các chi Mùi – Hợi và Ngọ – Tuất đều tam hợp.
 • Sơn Đầu Hỏa: Hành Hỏa hội tụ. Lửa cùng loại gặp nhau sẽ tạo nên hỏa khí mạnh mẽ và dữ dội.
 • Thành Đầu Thổ: Hỏa – Thổ tương sinh, sự kết hợp này dễ tạo nên đại sự và mang lại cát lợi.
 • Dương Liễu Mộc: Đám cháy được thêm củi sẽ càng giúp ngọn lửa lâu hơn và lớn hơn.
 • Ốc Thượng Thổ: Nhờ có hỏa khí mà ngói sẽ nhanh chóng khô lại và bền vững hơn.
 • Tùng Bách Mộc: Lửa gặp gỗ ắt sẽ càng cháy to cháy lớn.
 • Sa Trung Kim: Hai sự vật này trong thực tế không có mối liên hệ với nhau. Hơn nữa, các tuổi mệnh trong hai nạp âm này đều tam hợp nên cuộc hội ngộ này vẫn được xem là cát lợi.
 • Sơn Hạ Hỏa: Hỏa – Hỏa trùng phùng. Ngọn lửa được bổ sung thêm lửa sẽ càng khiến đám cháy được lan rộng và tăng cường mạnh mẽ hơn.
 • Bình Địa Mộc: Nếu kết hợp sẽ mang lại đại cát bởi thuộc tính Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành.
 • Bích Thượng Thổ: Đất tường nhà muốn khô ráo, vững chãi thì cần có Hỏa khí tương trợ. Do đó, cuộc hội ngộ này rất cát tường, đem lại thành công lớn.
 • Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này gặp nhau có cát lợi, may mắn nhờ thuộc tính Mộc sinh Hỏa.
 • Sa Trung Thổ: Ngọn lửa của người đốt nương làm rẫy sẽ làm tăng chất dinh dưỡng, hữu cơ cho đất đai, từ đó có lợi cho việc trồng trọt.
 • Thiên Thượng Hỏa: Trời nắng nóng, hanh khô sẽ là điều kiện rất thuận lợi để ngọn lửa trên núi bùng cháy dữ dội.

sơn đầu hỏa

4.2. Nhóm mệnh tương khắc

 • Hải Trung Kim: Hỏa khắc Kim theo thuộc tính ngũ hành. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ khắc nhẹ.
 • Kiếm Phong Kim: Kim khắc Hỏa, các tuổi mệnh trong hai nạp âm này đều hình khắc nhau.
 • Giản Hạ Thủy: Hỏa – Thủy tương khắc, đám cháy rất kỵ nước.
 • Bạch Lạp Kim: Hỏa khắc Kim, các tuổi mệnh trong hai nạp âm này đều xung nhau.
 • Tuyền Trung Thủy: Đám cháy gặp nước ắt lụi tắt.
 • Tích Lịch Hỏa: Sấm sét thường kèm theo mưa khiến đám cháy bị dập tắt.
 • Trường Lưu Thủy: Lửa kỵ nước. Mối quan hệ này không những không cát lợi mà còn mang lại nguy hại cho Sơn Đầu Hỏa.
 • Kim Bạch Kim: Ngọn lửa sẽ làm cho những vật dụng như vàng thỏi, bạc nén bị biến dạng, cháy đen, tan chảy, giảm giá trị.
 • Phúc Đăng Hỏa: Mặc dù cùng bản chất hành Hỏa nhưng không có sự tương trợ vì quá khác biệt về bản chất
 • Thiên Hà Thủy: Hỏa – Thủy tương khắc. Mưa lớn làm đám cháy bị dập tắt.
 • Đại Dịch Thổ: Cuộc hội ngộ này không mang đến cát lợi.
 • Thoa Xuyến Kim: Lửa khiến đồ trang sức hoen ố, cháy đen, mất giá trị.
 • Thạch Lựu Mộc: Cây lựu ở đồng bằng ở quá xa nên không thể cung cấp nguyên liệu để Hỏa cháy được.
 • Đại Khê Thủy: Nước lớn khiến đám cháy bị dập tắt. 
 • Đại Hải Thủy: Lửa kị nước. Hai mệnh này nếu kết hợp sẽ không cát lợi.

=> Thực tế, việc luận đoán cuộc đời của một người chỉ dựa vào nạp âm Sơn Đầu Hỏa không thôi là chưa đủ. Ngoài năm sinh, cần cả ngày tháng thậm chí giờ sinh chính xác. Nhưng cũng làm việc này khó khăn hơn. Đừng lo, bởi công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết về tương lai của mình một cách đơn giản, chính xác nhất. 

5. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì

5.1. Màu tương hợp

Theo phong thủy thì gia chủ mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa sẽ hợp với các gam màu nóng thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam. Một số màu sắc thuộc hành Thổ như màu be. Ngoài ra, do Sơn Đầu Hỏa và Dương Liễu Mộc hợp nhau nên giả chủ cũng phù hợp với các màu sắc hành Mộc như xanh lá hoặc xanh lục.

5.2. Màu tương khắc

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ khắc với các màu sắc liên quan đến hành Thủy như xanh dương và xanh lam. Sơn Đầu Hỏa và mệnh Kim cũng sẽ khắc nhau nên màu trắng được xem là màu không nên sử dụng. Khi gia chủ sử dụng các màu đại kỵ này sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo cho bản thân.

6. Phong thuỷ cá nhân cho mệnh Sơn Đầu Hỏa

Mệnh Sơn Đầu Hỏa có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Sơn Đầu Hỏa hợp hướng nhà nào?

Đối với những người mệnh Hỏa nói chung, và nhất là người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa, nên chọn hướng nhà là chính Đông hoặc chính Nam. Hai hướng này được coi là rất tốt, mang đến niềm vui và may mắn cho gia chủ, đồng thời tạo điều kiện cho cuộc sống gia đạo trở nên bình an và hạnh phúc viên mãn.

6.2. Con số may mắn của Sơn Đầu Hỏa?

Các chuyên gia phong thuỷ đã phân tích và xác định rằng những con  số hợp với mệnh Hỏa, bao gồm 3, 4 và 9. Khi sử dụng những số này trong cuộc sống hàng ngày như số điện thoại, biển số xe, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa.

6.3. Sơn Đầu Hỏa hợp cây gì?

Người mang mệnh Hỏa nói chung và Sơn Đầu Hỏa nói riêng thường liên kết với màu đỏ và các tông màu tương tự. Do đó, cây trồng có màu sắc đỏ, hồng, cam và tím được coi là phù hợp với người mệnh này. Một số loại cây thích hợp để trồng bao gồm cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây đuôi công hồng, cây vạn lộc và cây kim ngân.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy Phong Thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý. TLĐQ cũng rất mong được cùng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: