Bất cứ cung hoàng đạo nào cũng đều có những điểm tốt xấu khác nhau, nhưng có một cung hoàng đạo bị nhiều tai tiếng không tốt. Đó là Cung Xử Nữ. Tuy nhiên ít ai biết được, Xữ Nữ lại là một trong những cung hoàng đạo có nhân cách tuyệt vời nhất.

Bây giờ, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán giải mã lí do tại sao Xử Nữ lại bị nhiều tai tiếng và minh oan cho Xử Nữ bằng những điều tuyệt vời của cung hoàng đạo này.

Xử Nữ có thể được miêu tả giống như một loài động vật – Sếu đầu đỏ.

Những con Sếu đầu đỏ có thể trông rất thần thánh và kiêu ngạo, hoặc mảnh dẻ và dịu dàng như ngọc, nhưng đặc biệt đáng sợ về khả năng chiến đấu. Chúng  luôn sẵn sàng đối đầu với bất kỳ thách thức nào, thậm chí khi chúng đang tự tổ chức cho mình.

Xử Nữ được ví như loài Sếu đầu đỏ
Xử Nữ được ví như loài Sếu đầu đỏ vì ngoại hình vừa có thể trông cao ngạo vừa có thể trông dịu dàng.

Chúng rất cẩn thận về môi trường sống, quá lộn xộn hoặc ẩm ướt đều không tốt.

Sếu đầu đỏ cũng khó tính về chế độ ăn uống, này không ăn, kia cũng không ăn. Nếu không phù hợp một chút, họ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thực tế cho thấy, Sếu đầu đỏ ngày càng trở nên hiếm hoi và khó tiếp cận. Thú vị là có thể gần như mất đi loài này.

Tại sao người ta lại có thể nói xấu Xử Nữ?

Một người lạ có thể dễ dàng nói chuyện với một Xử Nữ mà họ không quen biết, và chắc chắn sau đó họ sẽ có những phản hồi tích cực, khen ngợi và ngạc nhiên về cung Xử Nữ. Người Xử Nữ thường rất giỏi trong việc quan sát và lắng nghe ý kiến của người khác, tư duy của họ rất chi tiết và họ biết cân nhắc mọi việc một cách tinh tế.

Người Xử Nữ hiếm khi vượt qua khoảng cách an toàn, họ không thể gây ra xung đột cho người xung quanh. Điều quan trọng nhất là tâm hồn của họ rất chi tiết, họ có thể cảm nhận được tâm trạng nhỏ nhặt của người khác. Điều này có thể sánh ngang với Song Ngư, có thể nói họ có độ tinh tế chi tiết không kém Song Ngư.

Xử Nữ tinh tế
Xử Nữ tinh tế, hiếm khi vượt quá khoảng cách an toàn và ít xung đột.

Khi họ ở trong môi trường họ không quen biết, họ thường gặp những người tốt. Họ thường không khắt khe và không nói nhiều.

Tuy nhiên, khi ở bên cạnh những người bạn tốt của mình, họ trở nên khó tính, hay cau có và độc đoán. Vì vậy điều không tốt về Xử Nữ thường chỉ xuất phát từ lời kể của bạn thân hoặc nửa kia của họ.

Làm bạn với Xử Nữ, bạn sẽ không bao giờ hối hận

Xử Nữ là một cung Đất vì thế họ thường rất kín đáo, không phải người dễ dàng kết bạn. Họ không thể có nhiều bạn đồng hành đồng trang lứa. Hầu hết mọi người mà họ gặp đều chỉ là bạn bè xã giao.

Người Xử Nữ thích yên tĩnh, vì vậy có nhiều bạn bè đối với họ thậm chí là một áp lực. Có rất ít người được họ xem là “bạn bè thực sự”, và họ thường rất kín đáo trong tình bạn.

Người Xử Nữ đặt sự trung thành lên hàng đầu và đáng tin cậy. Họ sẽ dành những lời khuyên chân thành cho bạn bè và không bao giờ lừa dối họ, thậm chí hy sinh lợi ích riêng vì bạn bè.

Họ để ý đến các tiểu tiết và sẽ chuẩn bị những bất ngờ đáng yêu cho bạn bè vào ngày sinh nhật hoặc giúp đỡ ngay lập tức khi bạn cần. Người Xử Nữ không đặt nhiều yêu cầu đối với bạn bè, làm cho đối phương trở nên căng thẳng. Vì thế nếu có thể, bạn hãy tặng lại những món quà bất ngờ mà lại phù hợp với Xử Nữ nhé. Đảm bảo Xử Nữ sẽ quý trọng bạn gấp bội.

Tham khảo : Các màu sắc hợp và không hợp với cung Xử Nữ.

Xử Nữ tốt bụng và luôn thấu hiểu bạn bè
Xử Nữ tốt bụng và luôn thấu hiểu với bạn bè bình thường.

Một chút lưu ý khi yêu Xử Nữ

Nếu Xữ Nữ khen bạn nấu ăn ngon, ngay cả khi bạn “rất xấu”, họ sẽ không quan tâm và vẫn cực thân thiết, không thể từ bỏ bạn. Nhưng nếu bạn là người yêu, điều này chưa chắc chắn.

Xử Nữ có thể dễ dàng cằn nhằn với người yêu về chút bụi bẩn trên giày của họ, và họ có thể tranh cãi trong một thời gian dài, làm cho đối phương cảm thấy rất khó xử. Trong khi với những người bạn Xử Nữ, ngoài việc họ có thể trò chuyện dài dòng thỉnh thoảng, họ thường rất vui vẻ và ấm áp.

Xử Nữ dễ cằn nhằn với người yêu vì những chi tiết nhỏ
Xử Nữ dễ cằn nhằn với người yêu vì những chi tiết nhỏ.

Đó là lý do tại sao nhiều người khuyên rằng, nếu có cơ hội, hãy làm bạn với người Xử Nữ thay vì tình yêu, vì sau một thời gian, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi sự khắt khe của họ đến mức trầm cảm!

Cuối cùng, chúng ta đừng nên nói về ai cả và cũng đừng nói xấu về cung Xử Nữ nữa, ai cũng có những mặt tốt, chúng ta hãy cùng mở rộng góc nhìn để cảm nhận thật rõ người khác nhé.

Tham khảo thêm : Cung Xử Nữ hợp với cung nào?