Tam hợp là một cụm từ không hề lạ. Nó bắt nguồn từ tín ngưỡng dân gian và cũng xuất hiện nhiều ở các bộ môn huyền học như Tử vi, Phong thủy. Khi nói đến vấn đề này chắc chắn phải đề cập đến các tuổi 12 con giáp, trong đó năm sinh Hợi. Vậy Tam hợp tuổi Hợi có gì đáng chú ý? Xin mời quý vị xem bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để biết thêm chi tiết.

1. Giải thích Tam hợp tuổi Hợi 

1.1. Các năm sinh tuổi Hợi 

Dưới đây là một số năm sinh tuổi Hợi phổ biến trong xã hội: 

 • Đinh Hợi 1947 
 • Kỷ Hợi 1959 
 • Tân Hợi 1971 
 • Quý Hợi 1983 
 • Ất Hợi 1995
 • Đinh Hợi 2007 
 • Kỷ Hợi 2019 
 • Tân Hợi 2031

1.2. Tam hợp tuổi Hợi là gì? 

Thuật ngữ Tam hợp khá quen thuộc trong các bộ môn huyền học như Phong thủy, Kinh dịch… Nó nói về sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm.

Điều kiện để xếp các tuổi con giáp vào một bộ là sự tương đồng về đặc điểm tính cách. 

tam hợp tuổi hợi
Giải thích Tam hợp tuổi Hợi

Hợi cùng Mão và Mùi tạo bộ ba Hợi Mùi Mão với bản chất hướng ngoại mạnh mẽ.  Những người này mang cá tính hòa đồng, thân thiện với những người xung quanh. Cho nên, họ thường thu về những điểm cộng, ánh nhìn tích cực trong mối quan hệ. Do đó, những cá nhân này phù hợp với những công việc cần giao tiếp nhiều. 

Đặc điểm riêng biệt: Hợi chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão để thành công. Ngược lại Mùi và Mão đều phải học tập sự siêng năng của tuổi Hợi. 

Để biết về Tam hợp tuổi Mão và ảnh hưởng đến Hợi như thế nào, xin đừng hãy truy cập vào Thăng Long Đạo Quán nhé.

2. Ứng dụng tuổi Tam hợp với tuổi Hợi trong đời sống

Tam hợp tuổi Hợi thường được ứng dụng trong các công việc lớn của đời người từ công việc hàng ngày cho đến cưới hỏi. 

2.1. Tuổi vợ chồng người tuổi Hợi nên lấy 

 • Nữ tuổi Hợi và nam tuổi Mão có sự tương hợp về tính cách khá cao. Họ đều mong có cuộc sống hạnh phúc êm đềm. Người ta vẫn nói “lấy vợ tuổi Heo, tha hồ mà giữ”, đủ để nói lên vợ tuổi Hợi là bến đỗ an toàn sau những khó khăn vất vả ngoài kia.. 
 • Nữ tuổi Hợi kết hợp Nam tuổi Mùi: Xung đột sẽ khó xuất hiện bởi sự chu đáo của đàn ông tuổi Mùi rất phù hợp với sự dịu dàng, lôi cuốn của con gái tuổi Hợi. Họ đều là người có trái tim nhân hậu, biết cách thông cảm và đồng cảm, nhường nhịn nhau trong mọi việc. Vậy nên gia đạo hưng thịnh, hậu vận rất tốt. 
tam hợp tuổi hợi
Vợ chồng lấy nhau nên hợp tuổi
 • Nam tuổi Hợi kết hợp với nữ tuổi Mão: Nam tuổi Hợi và nữ tuổi Mão khá tương hợp . Tất nhiên để khi yêu không chứa nhiều tranh cãi thì họ cần nỗ lực nhiều hơn nữa để cân đối cá tính mạnh mẽ giữa hai người .
 • Nam tuổi Hợi cưới nữ tuổi Mùi: Nam tuổi Hợi cưới nữ tuổi Mùi rất hoà hợp về mặt tính cách. Đàn ông tuổi Hợi luôn tạo cho người khác cảm giác an toàn, hoàn toàn phù hợp với cô gái đa sầu đa cảm như nàng tuổi Mùi .Cặp đôi này rất biết cách nhường nhịn trong tình yêu giúp mối quan hệ luôn bền vững.

2.2. Đối tác ăn ý tuổi Hợi trong công việc

 • Hợi và Mão: Người tuổi Hợi thường đứng trên cương vị là người ở tiền tuyến. Người tuổi Mão sẽ gửi trọn niềm tin đối với người tuổi Hợi. Tuổi Hợi luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của Mão. Hai con giáp hợp sức với nhau, cùng nhau phát triển sự nghiệp.
 • Hợi và Mùi: Hai tuổi có thể cùng nhau xây dựng được một tổ chức lớn mạnh và có tiếng vang. Mùi tài giỏi trong kinh doanh nhưng lại đôi lúc hay lơ đang, mơ mộng. không tập trung. Hợi thì tinh tế và thực tế hơn. Chính vì vậy, họ sẽ thành công nhờ năng lực, đầu óc tinh tế của Mùi cùng cố vấn của người năm Hợi. Khi kết hợp với nhau, thành công là khó tránh khỏi. 

3. Tam hợp hóa Tam tai cần làm gì? 

Tam hợp tuổi Hợi Mão Mùi khi làm việc, kết hôn cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn. Nên những mệnh chủ các tuổi này bao gồm Hợi cần đặc biệt chú ý trong giai đoạn Tam tai. 

tam hợp tuổi hợi
Cẩn trọng tam hợp tuổi Hợi nhưng vào các năm Tam tai

Mệnh chủ sinh năm Hợi có thể cân nhắc một số biện pháp giải hạn Tam tai thường được biết đến như sau: 

 • Đi chùa cầu an cho mình và người thân. 
 • Tiến hành lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà để tránh tránh những sự cố không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì bản thân ta vẫn là nhân tố quyết định! Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Tuất siêng năng, chăm chỉ, hành thiện để tích đức qua đó giảm bớt nghiệp quả do mình gây ra. 

4. Tuổi Hợi kỵ tuổi nào

Người tuổi này nên lưu ý những tuổi kỵ trong tứ hành xung. Đặc biệt trong cưới hỏi, hùn hạp làm ăn buôn bán. Nhằm tránh cãi vã, xung đột.

Dân gian có câu “Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung”. Người tuổi Hợi đại kỵ với người tuổi Tỵ (Rắn), xung khắc với 2 tuổi Thân (Khỉ) và Dần (Hổ).

Cuộc sống hiện đại ngày nay không còn quá câu nệ về tuổi kỵ nhất là trong vấn đề công việc. Thái độ sống và cách hành xử của người với người mới chính là hệ quy chiếu chính xác nhất để đưa ra kết quả của một mối kết hợp trong công việc. 

5. Tư vấn vật phẩm phong thủy người tuổi Hợi

Ngoài việc hợp tuổi, người tuổi Hợi cũng rất cần sử dụng các vật phẩm phong thủy với mục đích phù trợ vận mệnh. Giúp bạn gặp nhiều may mắn trong đời sống và công việc. 

 • Các cây hợp tuổi Hợi: Cây Lan Ý, Cây Dứa Sọc Vàng, Cây Trầu Bà Vàng, Cây Ngọc Bích…
 • Treo các bộ tranh phong thủy tại phòng khách hay bàn làm việc tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ phương vị liên quan đến mệnh ngũ hành. 
 • Dùng Phật A Di Đà cho tuổi Hợi bản mệnh: Ngài là tượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ. Phật A Di Đà giúp tuổi Tuất gặp may mắn, bình an, hóa giải vận hạn.
 • Một số dạng vật phẩm đeo trong người như:  Tiền cổ ngũ đế khai vận, Dây chuyền vòng cổ trầm, Mã não, các loại bùa bình an… 

6. Cách tự xem tuổi đơn giản 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Bài viết trên chỉ mang tính tổng quan. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề cá nhân hóa, tức có thểm thông tin từ ngày giờ tháng năm. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết 

Bài viết trên đã tổng kết những gì cần biết về Tam hợp tuổi Hợi. Quý vị có thể tham khảo để biết được tuổi hợp trong công việc và làm ăn. Chúc các bạn thành công, tài vận hanh thông và sớm đạt được mục tiêu của cuộc đời.

Các bài viết liên quan: