Tam hợp tuổi Mão là gì? Đi cùng với tuổi Mão trong công việc và hôn nhân là những tuổi con giáp nào? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây được tổng hợp từ Thăng Long Đạo Quán để biết rõ hơn nhé.

1. Giới thiệu về Tam hợp tuổi Mão 

1.1. Các năm sinh tuổi Mão 

 • Kỷ Mão sinh năm 1999
 • Tân Mão sinh năm 2001
 • Quý Mão sinh năm 1963 – 2003 
 • Tân Mão sinh năm 1975
 • Ất Mão sinh năm 1987

1.2. Tuổi Mão tam hợp với tuổi nào khác?

Tam hợp là một khái niệm quen thuộc ở các bộ môn khoa học bắt nguồn từ phương Đông như: Tử vi, phong thủy, Kinh dịch… 

Nó chỉ sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm.

Tiêu chuẩn để gộp các tuổi con giáp vào một nhóm  là sự tương đồng về đặc điểm tính cách.

tam hợp tuổi mão
Tam hợp tuổi Mão là gì

Những người sinh năm Mão sẽ kết hợp với hai tuổi khác là Hợi và Mùi để tạo thành bộ ba: Mão Mùi Hợi. Nhóm này được coi là nhóm ngoại giao Tam hợp. 

Điểm nổi bật của những người sinh các năm con giáp trên là sự thân thiện, dễ hòa nhập với mọi môi trường sống. Họ rất giỏi sử dụng lời nói trong việc, do đó rất phù hợp với công việc thiên về ngoại giao. 

Tuổi Mão với đặc tính nhanh nhẹn sẽ bù trừ cho tính chắc chắn, nhưng hơi chậm chạp của tuổi Hợi. Cả Mùi lẫn Mão cũng cần phải học tập tính siêng năng từ tuổi Hợi. 

Đó là những thông tin cơ bản về Tam hợp tuổi Mão. 

2. Tam hợp với tuổi Mão trong đời sống 

Người xưa thường căn cứ vào Tam hợp để chọn ra các con giáp hợp tuổi nhau trong các việc lớn như cưới xin, đồng nghiệp, đối tác… Với tuổi khác, như Tam hợp tuổi Mùi cũng có nhiều ý nghĩa thú vị chờ quý bạn đọc khám phá. 

2.1. Giải mã Tam hợp của tuổi Mão ở công việc 

Tuổi Mão và Hợi: 

Người tuổi Mão sẽ đóng vai trò làm người phụ việc, đi lại và ngoại giao cho người tuổi Hợi vốn tính chắc chắn. Người tuổi Hợi có thể lắng nghe sẽ sáng kiến, ý tưởng từ bộ não vốn “nhảy số nhanh” của tuổi Mão. 

Do đó, bộ đôi này vô cùng phù hợp trong làm ăn, có thể xây dựng một sự nghiệp bền vững cho cả hai. Nếu gặp được thêm người tuổi Mùi để tạo thành bộ ba Tam hợp thì càng tốt. 

Tuổi Mão và Mùi

Người tuổi Mùi thuộc hành Thổ, Mão thuộc hành Mộc. Mộc chế ngự Thổ. Vì vậy, ở trong công việc thì người tuổi Mão chiếm ưu thế. Điều này tốt cho mối quan hệ, bởi vì Mão sẽ làm phát huy hết những phẩm chất và khả năng tốt nhất của Mùi. Tất nhiên kiểm soát, thì người tuổi Mão phải biết cách hành xử, thể hiện sự khôn ngoan, khéo léo biết sắp xếp công việc để đồng nghiệp phải nể phục. 

2.2. Tam hợp tuổi Mão trong tình duyên 

 • Trong chuyện tình cảm, người tuổi Mão với tuổi Hợi là một cặp trời định. Ngôi nhà của họ sẽ không bao giờ thiếu sự hạnh phúc. Họ cũng biết cách sống hợp ý với đối phương để giải tỏa những căng thẳng và ưu phiền trong đời sống. Cặp đôi này còn biết đặt ra những mục tiêu để vun đắp hạnh phúc gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần. 
tam hợp tuổi mão
Chọn người hợp tuổi để sống hạnh phúc
 • Còn cặp đôi tuổi Mão và tuổi Mùi: Hai người này có thể sử dụng trí tuệ trong tình yêu sẽ giúp gia đình vững mạnh về tài chính. Sự kết hợp ăn ý trong cả công việc lẫn hôn nhân thì còn gì bằng! 

Liên quan đến tuổi Mão, hiện tại số tài khoản được nhiều người vô cùng quan tâm – nó có ý nghĩa quan trọng trong cả công việc. Quý vị có thể xem thêm bài viết về số tài khoản tuổi Mão của chúng tôi.

3. Tam hợp của tuổi Mão mà hóa Tam tai 

Khi tìm hiểu về Tam hợp tuổi Mão thì không nên bỏ qua vấn đề Tam hợp hóa Tam tai và cách hóa giải chúng. 

3.1. Tam hợp hóa Tam tai cách hiểu đơn giản

Tam hợp tuổi Mão Mùi Hợi mà là đối tác hoặc yêu đương cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn. Do đó, các mệnh chủ này nếu là vợ chồng hay đồng nghiệp của nhau mà Tam hợp tuổi thì trong những năm Tam tai cần đặc biệt chú ý. 

3.2. Cách hóa giải như thế nào? 

Những mệnh chủ mà sinh năm Mão có thể tham khảo một số cách hóa giải dưới đây mà Thăng Long Đạo Quán đề xuất: 

 • Thường xuyên đi đền, chùa dâng hương cầu bình an.
 • Tiến hành lễ giải hạn trừ Tam tai, tất nhiên cần sự tham khảo kỹ của chuyên gia để tránh “tiền mất tật mang”. 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà để tránh những sự cố không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì bản thân ta vẫn là nhân tố quyết định! Đức năng thắng số. Con người ở trải hạn Tam tai chính là thời cơ để người tuổi Mão siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn. 

4. Tuổi Mão xung khắc với tuổi nào? 

Có sự tương hợp chắc chắn sẽ nảy sinh sự mâu thuẫn, xung kỵ. Đó là quy luật bất biến được con người rút ra từ ngàn đời nay. 

Tuổi Mão bên cạnh Tam hợp cũng có sự xung kỵ với các tuổi khác, dựa trên Tứ hành xung. 

Dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. 

tam hợp tuổi mão
Hình ảnh minh họa

12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm tứ hành xung bao gồm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

Tuổi Mão sẽ xung khắc với các con giáp: Tý – Ngọ – Dậu. 

Như vậy, Tứ hành xung tuổi Mão gồm 4 con giáp: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Trong đó, Mão là mệnh Mộc, Dậu có mệnh Kim, Tý mệnh Thủy và Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, ngũ hành tương khắc thường chỉ đi theo cặp. Trong bộ tứ hành xung này, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa. Theo đó, cặp Mão Dậu sẽ khắc kỵ mạnh nhất với nhau. Còn Mão với Tý, Ngọ chỉ xung nhau chứ không khắc.

5. Vật phẩm phong thủy người tuổi Mão 

Đồng thời với việc xem tuổi Tam hợp với tuổi Mão, các bạn có thể tìm đến ngay các vật phẩm phong thủy có tác dụng bổ trợ, thúc đẩy cải vận mệnh bản thân. 

 • Cây hợp tuổi Mão: Lưỡi Hổ, Kim Ngân, Phát Tài núi, Cau Phú Quý, Trúc Mây… 
 • Tượng rồng, đặt ở các vị trí phù hợp nhằm mục đích hút tài lộc, may mắn hạnh phúc…
 • Tượng Tỳ Hưu mục đích cầu trở nên giàu có vì của cải chỉ vào mà không có ra, ngoài ra còn có tác dụng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”. 
 • Các dạng tranh phong thủy, vòng tay hợp với bản mệnh ngũ hành là trên hết. 
 • Tượng Phật Di Lặc: Hình ảnh Phật cười tươi mang lại sự vui vẻ, phấn chấn, lạc quan, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống cho con người. Vị Phật được coi biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư, hồn nhiên. 

6. Hướng dẫn tự xem tuổi đơn giản 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

Kết luận lại, chúng ta có thể thấy được nhiều lợi ích của Tam hợp tuổi Mão trong đời sống hàng ngày. Hy vọng sau khi đã xem xong bài viết thì quý vị đã phần nào hiểu và áp dụng việc xem tuổi trong tình duyên và công việc. 

Thăng Long Đạo Quán cũng có ứng dụng được thiết kế chuyên biệt với từng cá nhân, đừng ngần ngại truy cập và đường link dưới đây để tải về và cài đặt nhé!

Đọc thêm các bài viết khác: