Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào trong hôn nhân và kinh doanh? Vậy hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán, các chuyên gia Phong thuỷ của chúng tôi đã tổng hợp những tuổi hợp và tuổi kỵ với người sinh năm Quý Hợi.

1. Khái quát về tuổi Quý Hợi

Người sinh năm Quý Hợi được sinh từ 13/02/1983 đến ngày 02/02/1984 dương lịch.

Khái quát về Tử vi tuổi Quý Hợi:

 • Năm sinh: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Tuổi con Lợn
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Thuỷ – Đại Hải Thuỷ (Nước sông lớn)
 • Thiên can: Quý Thuỷ 
 • Địa chi: Hợi Thuỷ
 • Nam cung: Cấn Thổ
 • Nữ cung: Đoài Thế 
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

1.1. Ưu điểm của người tuổi Quý Hợi

Theo các chuyên gia Phong thuỷ, người tuổi Quý Hợi đa số lương thiện, hiền lành. Họ giàu lòng trắc ẩn, không ngần ngại giúp đỡ mọi người.

Không quá vô tư như những người tuổi Hợi khác, những người sinh 1983 khá tinh tế, nhạy cảm. Họ luôn đồng cảm với mọi người, sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn bè hay người thân. Sự kiên nhẫn này cũng giúp khá nhiều trên con đường sự nghiệp của người tuổi Quý Hợi.

tuổi quý hợi hợp với tuổi nào
Giải mã tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào

Họ có trực giác nhạy bén, nếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư sẽ thu được nhiều nguồn lợi lớn, thường tay trắng lập nghiệp.

Trong tình yêu, hôn nhân thì người này khá chín chắn, và chung thuỷ. Điều này giúp đối phương cảm thấy an toàn khi ở bên.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim hợp mệnh Thủy từ chuyên gia

1.2. Khuyết điểm của người tuổi Quý Hợi

Ngoài ra, những người tuổi Quý Hợi cũng có một vài khuyết điểm như:

Sự lương thiện của họ đôi khi đặt sai chỗ, khiến người này bị kẻ xấu lợi dụng. Nhưng không vì vậy mà họ rút ra bài học hay đề phòng, mà vẫn sẽ vui vẻ làm điều đó cho dù có bị lợi dụng bao nhiêu lần đi nữa.

Sự nhu nhược ấy còn biểu hiện qua vấn đề công việc. Họ không thích mạo hiểm, khá tiêu cực và bị động trong việc quản lý tiền bạc, đôi lúc vụt mất cơ hội thăng tiến. Họ cần thay đổi điều này, biết nắm bắt thời cơ để vươn lên trong sự nghiệp.

Ngoài việc xem kỹ thông tin về bản thân hay tương hợp với tuổi con giáp nào, anh chị tuổi Quý Hợi có thể tham khảo ngay tuổi 1983 xây nhà năm nào tốt. Bởi ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh tốt xấu của các bạn.

2. Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào

Việc chọn được tuổi phù hợp khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Quý Hợi 1983 kết hôn cùng.

2.1. Nam Quý Hợi 1983 nên lấy vợ tuổi nào

 • Nam Quý Hợi với nữ Quý Hợi (đồng tuổi): Câu nói “vợ đồng đồng tuổi, nằm duỗi mà ăn” rất thích hợp khi nói về vợ chồng tuổi Hợi 1983. Họ gặp số Tam Vinh Hiển, số này có quyền thế, địa vị trong xã hội. Công việc thuận lợi, làm ăn may mắn. Hai vợ chồng cũng khá hòa thuận, đồng lòng.
 • Nam Quý Hợi với nữ Giáp Tý (1984): Sự nghiệp thăng tiến, có buôn bán kinh doanh cũng gặp may mắn, mang về nhiều tài lộc. Vợ chồng làm gì cũng có quý nhân trợ giúp Người vợ tuổi Tý 1984 thông minh lanh lợi, bổ trợ rất nhiều cho tính cách người chồng.
 • Nam Quý Hợi với nữ Ất Sửu (1985): Nữ tuổi Sửu chăm chỉ chịu khó, biết nhìn xa trông rộng. Hai tuổi này đến với nhau gặp số Tam Vinh Hiển, công việc được thuận lợi, may mắn, gia đình có của cải để dành. Vợ chồng tâm đầu ý hợp, các con chăm ngoan.
 • Nam Quý Hợi với nữ Đinh Mão (1987): Hai tuổi này đến với nhau rất tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Tốt từ công danh sự nghiệp đến tính cách đôi bên hòa thuận, yêu thương chăm sóc nửa kia.
 • Nam Quý Hợi với nữ Mậu Thìn (1988): Cặp đôi này đến với nhau sẽ được quý nhân phù trợ, làm ăn kinh doanh thuận lợi vì gặp số Tứ Đạt Đạo. Cả hai cùng biết lo lắng cho tương lai, nên cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.
 • Nam Quý Hợi với nữ Kỷ Tỵ (1989): Phụ nữ tuổi Kỷ Tỵ có phần trầm tính nhưng lại rất biết quan tâm tới chồng con và gia đình hai bên. Vậy nên nam Quý Hợi luôn yên tâm công tác, phát triển sự nghiệp.
 • Nam Quý Hợi với nữ Canh Ngọ (1990): Nếu nam Quý Hợi lấy vợ tuổi này thì công việc có nhiều thuận lợi, cuộc sống dư giả về kinh tế. Hơn nữa tính cách đôi bên cũng hoà hợp, cùng chung chí hướng.
 • Nam Quý Hợi với nữ Tân Mùi (1991): Nữ tuổi Mùi 1991 khéo léo, đảm đang lại chăm sóc tốt cho gia đình. Nếu đi đến hôn nhân thì cuộc sống ở mức khá giả, gia đình vui vẻ.
 • Nam Quý Hợi với nữ Nhâm Tuất (1982): Nam nữ tuổi này đến với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, có quý nhân phù trợ nên làm ăn được dễ dàng. Vợ chồng tôn trọng yêu thương nhau.

Quý anh chị có mong muốn làm nhà chuẩn phong thủy, tránh hung hóa cát có thể tham khảo ngay Phong thủy nhà ở tuổi Quý Hợi của chúng tôi.

2.2. Nữ Quý Hợi nên lấy chồng tuổi nào

 • Nữ Quý Hợi với nam Quý Hợi (đồng tuổi): Câu nói “vợ đồng đồng tuổi, nằm duỗi mà ăn” rất thích hợp khi nói về vợ chồng tuổi Hợi 1983. Họ gặp số Tam Vinh Hiển, số này có quyền thế, địa vị trong xã hội. Công việc thuận lợi, làm ăn may mắn. Hai vợ chồng cũng khá hòa thuận, đồng lòng.
 • Nữ Quý Hợi với nam Nhâm Tuất (1982): Nam nhân Nhâm Tuất là người hiền lành, thương yêu vợ con. hai tuổi này đến với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, công việc thuận lợi, làm ăn may mắn và đặc biệt họ cũng hợp cả tính cách.
 • Nữ Quý Hợi với nam Tân Dậu (1981): Người chồng tuổi Dậu 1981 là người giỏi ăn nói, lại chăm chỉ trong công việc. Với gia đình thì họ yêu thương chăm sóc đối phương. Vợ chồng này sống vui vẻ, đầy ắp tiếng cười.
tuổi quý hợi hợp với tuổi nào
Tương hợp về tuổi có thể giúp hôn nhân hạnh phúc
 • Nữ Quý Hợi với nam Kỷ Mùi (1979): Nam nữ tuổi này đến với nhau gặp số Tam Vinh Hiển, nghĩa là có địa vị trong xã hội, được người người mến mộ. Cuộc sống hôn nhân của họ là niềm mơ ước của bao người.
 • Nữ Quý Hợi với nam Mậu Ngọ (1978): Nam nhân tuổi Ngọ thẳng thắn, chịu kho lo cho gia đình một cuộc sống tốt đẹp. Còn nữa Quý Hợi thì dịu dàng, khéo léo. Họ đúng là một cặp đôi tâm đầu ý hợp.
 • Nữ Quý Hợi với nam Đinh Tỵ (1977): Vợ chồng này may mắn trong công việc khi được quý nhân giúp đỡ. Nhờ vậy nên cuộc sống được đầy đủ. Nhưng lại khá khắc khẩu bởi những chuyện nhỏ nhặt, cả hai nên nhường nhịn nhau để cuộc sống yên vui hơn. 
 • Nữ Quý Hợi với nam Bính Thìn (1976): Tuổi trẻ có đôi lần vấp ngã, nhưng họ cùng nhau cố gắng và vượt qua những khó khăn ấy. Ngoài tuổi 36 thì cả hai cũng có cho mình được sự nghiệp ổn định, con cái hiếu thảo nghe lời.

2.3. Tuổi 1983 không hợp tuổi nào trong hôn nhân

 • Nam Quý Hợi với nữ Canh Thân (1980): Hai tuổi này đến với nhau xung khắc từ tiền tài đến gia đạo, hay xảy ra cãi vã.
 • Nam Quý Hợi với nữ Nhâm Thân (1992): Vợ chồng tuổi này phạm Biệt Ly, thường xảy ra mâu thuẫn, khó chung sống lâu dài được.
 • Nữ Quý Hợi với nam Canh Thân (1980): Hai tuổi này mà đến với nhau sẽ phạm Tuyệt Mệnh. Công việc xáo trộn, làm ăn thua lỗ, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn.

2.4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

> Để biết được mình nên làm gì, không nên làm gì tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và cách hoá giải ra sao. Và rất nhiều thông tin hữu ích khác về Phong thuỷ, Tử vi, Xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Hãy tải MIỄN PHÍ App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình TẠI ĐÂY << (Áp dụng cho cả Google Play và App Store).

3. Tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào trong kinh doanh

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Quý Hợi hợp tác kinh doanh cùng

3.1. Tuổi 1983 Quý Hợi nên kết hợp với tuổi nào

 • Nam mạng Quý Hợi: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Giáp Dần, Ất Mão,…
 • Nữ mạng Quý Hợi: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Giáp Dần, Ất Mão, ….
tuổi quý hợi hợp với tuổi nào
Ai cũng muốn làm việc với người hợp ý, hiểu chuyện

Trên đây là những tuổi hợp trong chuyện làm ăn với nam, nữ mạng tuổi Quý Hợi 1983. Khi kết hợp cùng với những tuổi kể trên thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn tấn tới, khả năng gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

3.2. Sinh năm Quý Hợi không nên làm ăn với tuổi nào

Ngoài ra, người sinh năm 1983 Quý Hợi không nên kết hợp với tuổi: Nhâm Thân, Canh Thân.

Hoặc có muốn kết hợp cùng thì nên thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào làm để tránh những hậu quả khó lường.

3.3. Hướng dẫn xem tuổi đối tác

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi đối tác
 • Bước 3: Nhập thông tin về người được chọn và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi của bạn và đối tác làm ăn. 

4. Tại sao nên chú ý việc xem tuổi?

 • Nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để mọi việc trong tương lai được thuận lợi hơn.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Quý Hợi hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan khác: