Nhiều người để ý tới các vấn đề liên quan đến huyền học, chắc hẳn đã từng nghe qua Tam hợp. Trong 12 con giáp, mỗi con giáp đều thuộc một tổ hợp bộ ba riêng biệt. Vậy tam hợp tuổi Ngọ là gì? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Tam hợp tuổi Ngọ là gì?

Mở đầu bài viết, chúng tôi xin đưa ra khái niệm và các thông tin liên quan mà quý anh chị cần biết Tam hợp. Kể cả năm sinh cũng như ứng dụng của nó trong đời sống.  

1.1. Các năm sinh tuổi Ngọ 

 • Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Nhâm Ngọ sinh năm 2002 

1.2. Ngọ tam hợp với tuổi gì?

Khi nghiên cứu về phong thủy hoặc thậm chí từng nghe qua về chuyện hợp tuổi, chắc chắn các bạn đã từng nghe đến khái niệm “Tam hợp”. 

tam hợp tuổi ngọ
Tam hợp tuổi Ngọ và ý nghĩa liên quan

Vậy Tam hợp là gì? Nó chỉ sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Như vậy chúng ta có Tam hợp tuổi Ngọ là: 

 • Tuổi Ngọ kết hợp với Tuất, Dần tạo thành bộ ba Ngọ Tuất Dần. Được biết Tam hợp dạng này là Mộc cục. Trong đó, chi Mão thuộc hành Mộc, chi Mùi thuộc hành Thổ, chi Hợi thuộc hành Thủy.
 • Ngoài ra, Ngọ Tuất Dần thuộc nhóm độc lập với điểm chung là ưa tự do, khám phá. Luôn kiếm tìm mục tiêu mới mẻ để dấn thân chinh phục. 

Cũng rất liên quan đó chính là Tam hợp tuổi Tuất. Cùng khám phá xem mối quan hệ giữa tuổi Tuất và các con giáp khác sẽ mang kết quả gì đến vận mệnh của mỗi cá nhân nhé.

2. Tuổi Tam hợp với tuổi Ngọ trong đời sống

Áp dụng tuổi Tam hợp được dân gian khai phá từ xưa, đồng thời áp dụng để xem tuổi đẹp. Chọn người hợp tuổi để tiến hành các việc trọng đại: Cưới xin, công việc, động thổ… 

2.1. Đối tác trong làm ăn với tuổi Ngọ dựa vào Tam hợp 

Ngọ và Dần: 

Một sự kết hợp vô cùng tốt bởi cả hai có điểm tương đồng về tính cách nhiệt huyết. Sự năng động bẩm sinh của những cá nhân Dần và Ngọ sẽ không khiến bầu không khí làm việc trở lên nhàm chán. 

tam hợp tuổi ngọ
Ngọ và Dần hợp nhau trong nhiều thứ

Đặc biệt hơn, họ còn có khả năng nảy ra những ý tưởng mới độc lạ khi kết hợp làm việc cùng nhau. 

Ngọ và Tuất:

Những cá nhân thuộc Ngọ và Tuất theo quan sát thực tế từ tính cách tốt nhất nên chọn các ngành nghề thuộc liên quan đến giải trí. Bởi bản tính thích đi đây, đi đó. Trong kinh doanh,  tính trung thành, cẩn thận của người tuổi Tuất khi kết hợp sự khéo léo trong giao tiếp của người tuổi Ngọ sẽ vô cùng hoàn hảo. Đây chính là tiền đề để phát triển cho cả hai.

2.2. Người yêu hợp tuổi Ngọ

Dựa vào Tam hợp tuổi Ngọ chúng ta có thể biết được tuổi này tương hợp tuổi nào trong hôn nhân:

 • Cặp đôi tuổi Ngọ và Dần với tính cách vui vẻ, phóng khoáng, sôi nổi chắc chắn sẽ hợp để chung sống. Hai người sẽ hiếm khi để tâm đến những điều vụn vặt phá vỡ hạnh phúc gia đình. 
 • Trong khi đó, cặp đôi Ngọ và Tuất sẽ bù trừ ưu nhược điểm cho nhau trong đời sống gia đình. Ví dụ như vợ tuổi Tuất với bản tính chỉn chu, thủy chung sẽ là tiền đề để người chồng tuổi Ngọ phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, họ sẵn sàng trao đổi và chia sẻ những thiếu sót của đối phương và dùng tình cảm chân thành của mình để động viên nhau cùng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

3. Chú ý về Tam hợp hóa Tam tai tuổi Ngọ  

3.1. Giải thích Tam hợp hóa Tam tai

Bộ ba Ngọ Tuất Dần khi làm việc, kết hôn cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn.

tam hợp tuổi ngọ
Cẩn trọng Tam hợp hóa Tam tai

Do đó, các mệnh chủ này nếu là vợ chồng hay đồng nghiệp của nhau thì trong những năm Tam tai cần đặc biệt lưu ý. 

3.2. Hướng dẫn hóa giải

Người tuổi Ngọ có thể cân nhắc một số biện pháp giải hạn Tam tai thường được biết đến như sau: 

 • Dâng hương, làm lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Di chuyển xa khỏi nhà cần thật cẩn trọng những hiểm họa trên đường. Tránh tay bay vạ gió không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì đức tính con người vẫn là yếu tố mấu chốt. Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Ngọ siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn. 

4. Các tuổi không hợp với Ngọ 

Ngoài con giáp hợp mệnh tạo thành các vòng cung Tam hợp tuổi Ngọ, Nhị hợp thì tuổi Ngọ cũng thuộc 1 trong 3 bộ Tứ hành xung. Cụ thể, những cá nhân này thuộc trong bộ tứ “Tý, Dậu, Mão, Ngọ”.

Như vậy, tuổi Ngọ khắc với những tuổi như Tý (con Chuột), tuổi Mão (con Mèo) và tuổi Dậu (con Gà). Khi hợp tác làm ăn hoặc kết duyên vợ chồng, tuổi Ngọ nên cân nhắc để tránh một số điều rủi ro có thể xảy đến.

5. Tuổi Ngọ nên dùng vật phẩm phong thủy dạng gì? 

Song song với việc chọn đúng người theo tuổi Tam hợp đã nêu ở trên, quý anh chị tuổi Ngọ có thể cân nhắc sử dụng những vật phẩm phong thủy sau đây. Nhằm mục đích cải vận, hút tài lộc… 

 • Một số cây hợp tuổi Ngọ: Cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây trầu bà vàng, cây dây nhện,…
 • Tượng ngựa bản mệnh, đặt trong phòng làm việc cầu tài lộc, mọi sự hanh thông. 
tam hợp tuổi ngọ
Ảnh minh họa một số dạng vật phẩm phong thủy
 • Tượng Phật, Quan âm: Đem lại bình an, trấn tà, xua đuổi tà khí gây ảnh hưởng xấu đến bản thân. 
 • Các loại vòng tay bằng đá tự nhiên, nhưng cần căn cứ vào ngũ hành bản mệnh. 
 • Có thể treo tranh phong thủy tại các phòng ngủ, phòng khách… 
 • Tỳ hưu phong thủy: Tác dụng chiêu tài, giữ lộc, giúp ổn định tài chính, thâu thu tiền bạc, bảo vệ tài sản

6. Sử dụng ngay công cụ xem tuổi phong thủy

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết

Như vậy, Thăng Long Đạo Quán đã tổng kết xong những thông tin cần biết về Tam hợp tuổi Ngọ. Mong rằng qua đó các bạn có thể căn cứ để lựa chọn những người thích hợp trong công việc và đời sống cá nhân. Chúng tôi chúc các bạn làm ăn tấn tới, sớm phất lên trong thời gian gần.

Các bài viết liên quan khác: