Trong Phong Thủy, Phong Thủy nhà tốt nghĩa là có đủ Dương Khí. Việc tăng Dương Khí rất quan trọng trong Phong Thủy, chỉ khi Dương Khí đủ mạnh thì sức khỏe và tài lộc trong gia đình mới đảm bảo phát triển thuận lợi. Có nhiều cách để tăng cường Dương Khi, một số bạn sẽ đặt cây xanh trong nhà để tăng cường dương khí, người khác sẽ thay đổi mức ánh sáng trong căn nhà cho phù hợp,… 

Vì thế, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu các cách để tăng cường Dương Khí trong nhà nhé.

Các loại cây giúp tăng cường Dương Khí

1. Cây trúc cảnh

Cây trúc cảnh là loại cây xanh có sức sống mãnh liệt, đặt cây trong nhà tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ của gia đình. Tác dụng thực tế của cây trúc trong việc cải thiện phong thủy là rất đáng kể, đặc biệt là cải thiện năng lượng dương.

Đặt cây trúc trong nhà có thể tăng cường dương khí, giúp các thành viên trong gia đình không bị âm khí ăn mòn, nhờ đó các thành viên trong gia đình sẽ khỏe mạnh hơn, vận thế phát triển ổn định.

2. Cây Bách Thủy Tiên

Cây Bách Thủy Tiên đặt trong nhà cũng sẽ có tác dụng phong thủy cải thiện năng lượng Dương. Nó có thể thanh lọc và xử lý một số năng lượng phong thủy tiêu cực, đương nhiên sẽ có tác dụng thanh lọc Âm Khí.

Cây Trúc Cảnh và Cây Bách Thủy Tiên
Cây Trúc Cảnh và Cây Bách Thủy Tiên có tác dụng tốt trong cải thiện Dương Khí.

3. Cây liễu bạc

Là một loại cây xanh có khí chất phong thủy rất mạnh, cây liễu bạc có tác dụng tăng cường năng lượng dương rõ rệt, sau khi trồng cây liễu bạc trong nhà, các thành viên trong gia đình nhìn chung sẽ có khí thế ổn định hơn, thể trạng cũng sẽ thay đổi. mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ rất hài hòa.

4. Cây Thụy Hương

Cây Thụy Hương là loại cây có khí chất phong thủy rất phong phú, có khả năng lọc Âm Khí và tăng Dương Khí rất tốt. Sau đó sức khỏe gia đình bạn sẽ ngày càng tốt hơn. Tài lộc cũng ngày một khởi sắc

5. Chậu cây Gỗ Brazil

Chậu cây Gỗ Brazil cũng là một loại cây cảnh có thể trồng tại nhà để tăng Dương Khí và chống lại Âm Khí. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng thẩm mỹ trong trang trí nhà cửa.

Cách tốt nhất để cải thiện Dương Khí trong nhà

1. Tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng

Nếu một ngôi nhà suốt ngày không nhìn thấy ánh nắng mặt trời và nằm trong góc tối thì ngôi nhà đó không phải là nơi thích hợp cho con người sinh sống. Điều này cũng sẽ khiến tài vận của con người bị giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu dọn vào ở vì nhà giá rẻ, bạn sẽ thường xuyên phải hối hận.

Trong trường hợp bắt buộc phải ở, bạn có thể mở cửa sổ hướng Nam hoặc hướng Đông để thông gió, sau đó mở rộng diện tích ban công hiện tại để tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng.

2. Lắp thêm đèn để tăng ánh sáng trong nhà

Nếu năng lượng âm trong nhà không quá mạnh, bạn có thể lắp thêm đèn ở nhà để ánh sáng trong nhà luôn được đảm bảo. Điều này có thể làm tăng Dương Khí trong nhà. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những gam màu ấm như đỏ, vàng khi trang trí để cải thiện Dương Khí.

Xem thêm : Có các loại cây này trong nhà, “ma quỷ nào cũng đánh, tiền nào cũng về tay”!