Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Vào ngày mấy dương lịch 2021?

Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Vào ngày nào dương lịch năm 2021? Là băn khoăn của rất nhiều bạn. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm lời giải đáp cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tết Đoan Ngọ vào ngày nào dương lịch năm 2021?

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi với các tên khác như Tết Đoan Dương, tết giết sâu bọ. Là một trong những ngày lễ truyền thống của người Việt Nam xưa với mong muốn cảm ơn đến các vị thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho mùa màng bội thu. Cầu mong cho vụ mùa mới mưa thuận gió hòa, mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, bình an và thành công hơn trong cuộc sống.

Theo lịch vạn niên thì ngày mùng 5 tháng 5 âm sẽ trùng vào ngày thứ hai, 14/06/2021 dương lịch. Vậy Tết mùng 5 tháng 5 có được nghỉ không?

tết đoan ngọ có được nghỉ không

2. Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không?

Vào ngày Tết mùng 5 tháng 5 mọi người sẽ thường chuẩn bị các lễ vật như hương, hoa, tiền vàng, hoa quả tươi, chén nước, chén rượu, bánh ú, bánh tro, chè, cơm rượu nếp. Ngoài ra ở một vài địa phương người ta còn chuẩn bị thêm thịt vịt, bánh bao,… Để tỏ lòng thành kính đến thần linh, tổ tiên đã luôn che chở cho gia đình được bình an, hòa thuận.

Và vào ngày này mọi người sẽ thường ăn hoa quả, rượu nếp vào sáng sớm sau khi ngủ dậy. Trưa đến sẽ tắm lá mùi hoặc tắm sông để cả năm may mắn, gột rửa đi những điều xấu, xui xẻo.

Vậy Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Năm nay Tết giết sâu bọ rơi vào ngày thường trong tuần nên bạn sẽ KHÔNG được nghỉ. Mặc dù đây cũng là một ngày lễ truyền thống của dân tộc nhưng không phải ngày được Bộ luật Lao động quy định. Trong luật lao động năm 2019 người lao động chỉ được nghỉ vào các ngày lễ: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, ngày Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9 và giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch.

Tuy nhiên bạn có thể tổ chức lễ cúng Tết giết sâu bọ vào ngày mùng 4 tháng 5 âm lịch tức là vào chủ nhật ngày 13/06/2021 dương lịch. Việc này sẽ giúp gia đình có nhiều thời gian chuẩn bị lễ cúng, các thành viên có thể trở về nhà sau những ngày làm việc mệt mỏi, quây quần bên nhau trong bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Lễ cúng Tết Đoan Ngọ ở các vùng miền gồm những gì?

Trên đây là lời giải đáp cho các câu hỏi Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? mà Thăng Long đạo quán muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với bạn. Đặc biệt đừng quên thường xuyên theo dõi website và tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để cập nhật các thông tin về phong thủy thường xuyên nhé. Tải ứng dụng Thăng Long đạo quán miễn phí trên điện thoại iPhone và Android để khám phá các công cụ ngay hôm nay tại đây: 

Đánh giá post
Bài viết khác

Hạn Ngũ Mộ là gì? Ý nghĩa và cách hóa giải hạn Ngũ Mộ trong năm 2023

Trong tám hạn luân phiên trong phong thủy, hạn Ngũ Mộ chủ yếu xoay quanh vấn đề tổn thất, mất mát về...

Giải thích chim lợn kêu là điềm báo gì? Hung hay cát ra sao

Chim lợn kêu là điềm báo gì mà tại sao nhiều người lại lo ngại khi nghe thấy tiếng loài chim này kêu xung...

Ngứa tai trái là điềm gì? Giải mã điềm báo tai trái bị ngứa

Ngứa tai trái là một trong những phản ứng tự nhiên khi có vật thể lạ chui vào tai, tuy không quá nguy hiểm...

Ấn đền Trần có mấy loại – Giải mã nguồn gốc của ấn đền Trần

Ấn đền Trần xuất hiện từ thời nhà Trần và được đông đảo người dân tin tưởng đến tận ngày nay....

Đền Quan Lớn Tuần Tranh – Nơi thờ thần cai quản sông nước Hải Dương

Đền Quan Lớn Tuần Tranh, hay được gọi tắt là Đền Tranh là một ngôi đền cổ là bến sông Tranh, đây...

Đền cô Bơ – Tìm hiểu sự tích và đền thờ cô Bơ Bông linh thiêng

Đền thờ cô Bơ là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong hệ thống văn hóa Tứ Phủ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333