Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Vào ngày mấy dương lịch 2021?

Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Vào ngày nào dương lịch năm 2021? Là băn khoăn của rất nhiều bạn. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm lời giải đáp cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tết Đoan Ngọ vào ngày nào dương lịch năm 2021?

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi với các tên khác như Tết Đoan Dương, tết giết sâu bọ. Là một trong những ngày lễ truyền thống của người Việt Nam xưa với mong muốn cảm ơn đến các vị thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho mùa màng bội thu. Cầu mong cho vụ mùa mới mưa thuận gió hòa, mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, bình an và thành công hơn trong cuộc sống.

Theo lịch vạn niên thì ngày mùng 5 tháng 5 âm sẽ trùng vào ngày thứ hai, 14/06/2021 dương lịch. Vậy Tết mùng 5 tháng 5 có được nghỉ không?

tết đoan ngọ có được nghỉ không

2. Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không?

Vào ngày Tết mùng 5 tháng 5 mọi người sẽ thường chuẩn bị các lễ vật như hương, hoa, tiền vàng, hoa quả tươi, chén nước, chén rượu, bánh ú, bánh tro, chè, cơm rượu nếp. Ngoài ra ở một vài địa phương người ta còn chuẩn bị thêm thịt vịt, bánh bao,… Để tỏ lòng thành kính đến thần linh, tổ tiên đã luôn che chở cho gia đình được bình an, hòa thuận.

Và vào ngày này mọi người sẽ thường ăn hoa quả, rượu nếp vào sáng sớm sau khi ngủ dậy. Trưa đến sẽ tắm lá mùi hoặc tắm sông để cả năm may mắn, gột rửa đi những điều xấu, xui xẻo.

Vậy Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? Năm nay Tết giết sâu bọ rơi vào ngày thường trong tuần nên bạn sẽ KHÔNG được nghỉ. Mặc dù đây cũng là một ngày lễ truyền thống của dân tộc nhưng không phải ngày được Bộ luật Lao động quy định. Trong luật lao động năm 2019 người lao động chỉ được nghỉ vào các ngày lễ: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, ngày Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9 và giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch.

Tuy nhiên bạn có thể tổ chức lễ cúng Tết giết sâu bọ vào ngày mùng 4 tháng 5 âm lịch tức là vào chủ nhật ngày 13/06/2021 dương lịch. Việc này sẽ giúp gia đình có nhiều thời gian chuẩn bị lễ cúng, các thành viên có thể trở về nhà sau những ngày làm việc mệt mỏi, quây quần bên nhau trong bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Lễ cúng Tết Đoan Ngọ ở các vùng miền gồm những gì?

Trên đây là lời giải đáp cho các câu hỏi Tết Đoan Ngọ có được nghỉ không? mà Thăng Long đạo quán muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với bạn. Đặc biệt đừng quên thường xuyên theo dõi website và tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để cập nhật các thông tin về phong thủy thường xuyên nhé. Tải ứng dụng Thăng Long đạo quán miễn phí trên điện thoại iPhone và Android để khám phá các công cụ ngay hôm nay tại đây: 

Đánh giá post
Bài viết khác

Một địa điểm du lịch TÂM LINH tại Lâm Đồng cho lễ tết 2024 bạn nên đi

Làng chùa Đại Ninh ở thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, đang thu hút nhiều du khách...

Năm 2024, 22 điều tuyệt đối không được làm ở nơi thờ cúng, nêu không sẽ gặp vận xui

Nhiều người có thói quen thờ cúng, nhưng ít ai biết về những điều cần tránh khi tạo không gian thờ cúng...

Mồng 1 đi CHÙA nào ở Hà Nội? Lộc đầy cả tháng, về có người yêu

Truyền thống đi chùa mồng 1 đã từ lâu trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Dù...

Ăn mực mùng 1 có đen không? Cách hóa giải khi lỡ ăn mực mùng 1?

Ăn mực mùng 1 có đen không? Làm sao để giải đen khi lỡ ăn mực ngày mùng 1 đầu tháng? Bài viết dưới...

Đầu tháng bị chó cắn, mùng 1 gặp chó, bị chó đuổi là điềm gì?

Chó vừa là con vật gần gũi với con người, vừa là con vật linh thiêng. Vì vậy, nhiều người cho rằng gặp...

Nóng tai trái nam nữ và những dự báo theo từng khung giờ

Nóng tai trái nam nữ là báo hiệu một điều gì đó sắp đến với bạn. Đó có thể là giữ hoặc lành,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88