Thiên Hà Thủy – Nước Trên Trời mang phong thủy như thế nào? Hợp khắc với các mệnh khác ra sao? Tính cách của người mang mệnh Thiên Hà Thủy như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Thiên Hà Thủy. Mời bạn đọc cùng khám phá!

1. Giới thiệu về mệnh Thiên Hà Thủy

1.1. Thiên Hà Thủy là gì?

Thiên Hà Thủy là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Thủy bao gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Theo Hán Việt, “Thiên” là trời, “Hà” là sông, “Thủy” là nước. Vậy ta có thể hiểu Thiên Hà Thủy là nước của dòng sông ở trên trời. Nước trên trời khi rơi xuống trần gian sẽ thành nước mưa.

Thiên Hà Thủy
Mệnh này có gì đặc biệt?

1.2. Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

Theo tử vi, mệnh Thiên Hà Thủy bao gồm những người tuổi Bính Ngọ và Đinh Mùi.

 • Tuổi Bính Ngọ bao gồm năm sinh: 1849, 1906, 1966, 2026 có thiên can Bính và địa chi Ngọ đều thuộc Hỏa nên tràn đầy nhiệt huyết và sôi nổi. Mang bản tính Hỏa nên họ cũng có phần nóng tính, thường hay quyết định bốc đồng điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Tuổi Đinh Mùi bao gồm năm sinh: 1847, 1907, 1967, 2027 có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Mùi thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành Hỏa và Thổ tương sinh nên cuộc sống của người này gặp nhiều cơ may và thắng lợi.

2. Đặc điểm tính cách của người mang mệnh Thiên Hà Thủy

– Đặc trưng của hành Thủy là trí tuệ, uyên bác nên người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy cũng là người thông thái, trí tuệ hơn người. Nước mưa là một loại nước tinh khiết nên người thuộc nạp âm này là có tính cách tao nhã, lịch thiệp.

Thiên Hà Thủy

– Nước mưa làm cây cối tươi tốt, nhưng cũng có lúc mưa gió giông bão triền miên sẽ khiến cây cối ngập úng, đất đai xói mòn ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Vậy nên để trở thành người có ích cho xã hội thì người mệnh Thiên Hà Thủy cần rèn luyện bản thân, kiểm soát cảm xúc, tu tâm dưỡng tính.

– Thiên Hà Thủy là người nhạy cảm tinh tế, nạp âm này mang trong mình nhiều tâm sự chỉ khi tìm được những tâm hồn tri kỷ, đồng điệu họ mới có thể giãi bày được.

3. Sự nghiệp, tình duyên của người mệnh Thiên Hà Thủy

3.1. Sự nghiệp

Người mệnh Thiên Hà Thủy là người có cách ứng xử tinh tế, thường xuyên giúp đỡ người khác nên được nhiều người kính trọng và yêu mến. Với tính cách này bản mệnh có tài trong việc quản lý và lãnh đạo.

Bên cạnh đó, thiên can hành Hỏa nên họ cũng khá bốc đồng, thiếu kiên định trong suy nghĩ. Khi nắm giữ những chức vị cao nhiều trách nhiệm thì bản mệnh cần rèn luyện bản thân, quyết đoán hơn, không mềm lòng lung lay bởi các yếu tố bên ngoài, để có những quyết định đúng đắn vào thời điểm quan trọng. 

Thiên Hà Thủy
Luận đoán sự nghiệp

Bản mệnh là người sống tình cảm, nội tâm và có phần nhạy cảm nên sẽ phù hợp với các ngành nghề như: tư vấn, bác sĩ,…

Thiên Hà Thủy là người không coi trọng tiền bạc hay vật chất. Họ làm việc dù có thu nhập cao cũng không kiêu căng khoe mẽ. Họ dùng tiền để cống hiến cho xã hội.

3.2. Tình duyên

Bản mệnh Thiên Hà Thủy là người tốt bụng, tử tế, lịch thiệp nên trong tình yêu họ là người nhiệt tình và lãng mạn. Họ biết cách quan tâm, lo lắng cho đối phương. Đặc biệt họ biết cách tạo các hành động bất ngờ, xây dựng tình cảm mặn nồng và làm cho mối quan hệ mới mẻ, bền vững hơn.

Trong tình cảm họ cũng là người nhạy cảm, có nhiều tâm tư tình cảm, mong nhận được sự yêu chiều, quan tâm từ người mình yêu. Là một người yêu hết lòng nên khi tình yêu đổ vỡ thì họ cần khá nhiều thời gian để quên đi, và chữa lành cho bản thân.

4. Người mệnh Thiên Hà Thủy hợp, khắc với mệnh nào?

4.1. Các mệnh hợp 

Khi các nạp âm hợp nhau gặp gỡ sẽ làm gia tăng tài lộc, sự nghiệp phát triển, gặp nhiều may mắn. Khi kết hôn với người hợp mệnh thì vợ chồng tâm đầu ý hợp, gia đình hạnh phúc, ấm êm. Các mệnh hợp với Thiên Hà Thủy bao gồm:

 • Hải Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim: hai vật vốn không có nhiều tương tác nhưng do Kim Sinh Thủy nên có quan hệ tương sinh, hòa hợp nhẹ.
 • Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc: cây cối thì cần nước để sinh trưởng và phát triển. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ sinh ra nhiều cát lợi, tạo tương lai tốt, vững mạnh.
 • Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy: nước mưa rơi xuống hội tụ cùng các dòng chảy khác, Thủy Thủy trùng phục nên sự kết hợp này hình thành mối quan hệ cùng tiến, tri kỷ, cùng nhau kết hợp sức mạnh, mang lại đại cát lợi.
 • Đặc biệt ở hành Hỏa có Tích Lịch Hỏa: mưa gió luôn đi cùng sấm sét nên khi gặp hai nạp âm này cũng hợp nhau vô cùng.
 • Ở hành Thổ có Đại Trạch Thổ: nước mưa làm cho đất đai đồng bằng thêm màu mỡ, phát triển tốt.
Thiên Hà Thủy
Hợp khắc của Thiên Hà Thủy

4.2. Các mệnh khắc

Để tránh các tai họa, trắc trở trong sự nghiệp, gia đình lục đục thì nên trách những người có mệnh khắc với mình. Các mệnh khắc với mệnh Thiên Hà Thủy bao gồm:

 • Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa: Hỏa và Thủy theo ngũ hành là hai bản mệnh tương khắc. Ngọn lửa sẽ bị dập tắt lụi tàn khi gặp mưa nên hai nạp âm này không nên gặp gỡ để tránh những kết quả không tốt, mang lại nhiều đau buồn.
 • Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ: mưa lớn sẽ khiến đất đai lầy lội, nhà cửa đổ nát, đất cát xói mòn. Vì thế sự kết hợp của hai nạp âm này là không tốt, gây thiệt hại cho cả đôi bên.
 • Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim: kim loại gặp axit trong nước mưa sẽ bị hoen gỉ, dần dần bị phong hóa, mất đi giá trị. Cho nên hai nạp âm này không nên gặp gỡ, sẽ gặp nhiều tai họa phần thiệt cho mệnh Kim.
 • Đặc biệt khi kết hợp với Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy: sẽ tạo thành dòng nước lớn, tạo mưa bão, nước dâng cao dễ gây lũ lụt gây thiệt hại cho muôn loài, vạn vật.

5. Người mệnh Thiên Hà Thủy hợp với màu gì?

– Trong ngũ hành, mệnh Thủy hợp mới màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như là màu xanh lá cây. Ngoài ra Thiên Hà Thủy cũng có thể dùng các màu tương trợ thuộc bản mệnh hành Thủy là màu đen và xanh dương. Khi sử dụng các màu sắc tương sinh sẽ giúp tinh thần thoải mái, khí vận tốt, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông.

– Bản mệnh cũng không nên sử dụng các màu kỵ để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống. Các màu không mang lại may mắn, cần tránh là các màu nâu vàng thuộc hành Thổ, màu trắng, xám thuộc hành Kim và các màu đỏ, cam thuộc hành Hỏa.

6. Người mệnh Thiên Hà Thủy nên trồng cây gì?

Cây Lan Ý: còn được biết đến với tên gọi Bạch Môn, cây này là loài cây kiểng được nhiều người ưa chuộng khi bày trí phong thủy, người sở hữu cây gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Cây Vạn Niên Thanh: cũng là loài cây kiểng, dễ nuôi trồng, cây có sức sống bền bỉ mang ý nghĩa “Mười nghìn năm vẫn tươi tốt” đem lại sự sung túc, phúc đức và an khang cho gia chủ.

Cây Ngọc Ngân: là loại thực vật sinh trưởng trong môi trường đất và nước, cây có khả năng mang đến không khí trong lành và thu hút nhiều cát lợi, vận may.

Cây Huy Hoàng: cây giúp điều hòa khí trời, tăng thêm vận may trong công việc, tình duyên.

7. Kết luận

Hy vọng bài viết về Thiên Hà Thủy này đã giúp Quý Anh/ Chị nắm được thông tin chi tiết về bản mệnh Thiên Hà Thủy. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay TLĐQ để chúng tôi có thể góp phần giải đáp những thắc mắc.

Thăng Long Đạo Quán xin cảm ơn và chúc Quý Anh/ Chị bình an, may mắn!

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: