Phòng ngủ từ truyền thống đến hiện đại nào mà chẳng có nội thất quan trọng đó chính là tủ quần áo. Tất nhiên, khi bố trí vật dụng nào trong căn phòng thì tủ quần áo phong thủy chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đề cập tới một số quan điểm về vấn đề này! 

Bài viết đã trình bày về tác động của việc đặt tủ quần áo trong phòng khách đối với phong thủy. Dưới đây là một số điểm chính:

1. Những quy tắc phong thủy trong việc đặt tủ quần áo

  • Đặt tủ quần áo trong phòng khách có thể gây mất thẩm mỹ. Xáo trộn phong thủy có thể khiến không khí gia đình bị đảo lộn.
  • Để tránh việc đặt giày trên tủ quần áo trong phòng khách, vì điều này có thể gây ra nhiều vấn đề không cần thiết.
  • Đối với các căn phòng có diện tích lớn, không nên để tủ quần áo quá sát tường để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.
  • Tốt nhất nên hạn chế lựa chọn những mẫu tủ quần áo có gương. Nếu vẫn muốn đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ thì phải lưu ý đến vị trí đặt tủ thích hợp để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy.

2. Vị trí đặt tủ quần áo thường gặp

Tránh đặt tủ quần áo trước cửa phòng, vì điều này có thể tạo cảm giác chật chội, bí đường không khí để thở.

Đối với phòng khách lớn, không nên để tủ quần áo quá gần tường để tránh ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà.

Thông thường, hướng tủ quần áo nên được xác định theo tuổi và mệnh của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể đặt loại nội thất này theo hướng Đông và hướng Nam vì hai hướng này nhận được nhiều ánh sáng mặt trời giúp gia tăng sinh khí cho phòng ngủ và mang đến tài lộc cho gia chủ.

"<yoastmark

3. Chọn lựa loại tủ quần áo:

  • Chọn tủ quần áo với chất liệu cứng cáp và bền đẹp.
  • Tùy chỉnh thiết kế tủ quần áo để phù hợp với không gian và phong cách cá nhân.
  • Đảm bảo tủ quần áo không gặp vấn đề về khả năng chịu tải trọng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của nó.

4. Đừng quên chú ý đến màu sắc nhé

Khi lựa chọn tủ quần áo, ngoài việc chọn màu theo sở thích, bạn còn cần chú ý đến màu sắc phong thủy để góp phần mang đến vận khí tốt cho gia đình. Theo phong thủy, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại tủ có màu sắc tươi sáng như vàng, vàng vân gỗ hay vàng ánh hồng… với ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang.

Kết luận:

Tóm lại, việc đặt tủ quần áo trong phòng khách có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và tinh thần của mọi người sống bên trong. Việc lựa chọn vị trí và thiết kế tủ quần áo cẩn thận có thể giúp cải thiện không chỉ phong thủy mà còn sự thoải mái và thẩm mỹ của không gian sống.

Xem thêm: Phong thủy nội thất biệt thự