Việc xem tuổi hợp và không hợp với tuổi nào rất quan trọng. Vì nếu hợp thì đó báo hiệu của niềm vui, may mắn… Còn nếu không hợp thì mệnh chủ sẽ thận trọng, cẩn thận hơn trong các mối quan hệ. Tuổi bính dần hợp với tuổi nào? Nên kết hôn và hợp tác với tuổi nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để có câu trả lời nhé!

1. Khái quát về tuổi Bính Dần

Người sinh năm Bính Dần được sinh từ ngày 09/02/1986 đến ngày 29/01/1987 dương lịch.

Khái quát về tử vi tuổi Bính Dần:

 • Năm sinh: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Tuổi con Chuột
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Thiên can: Bính Hỏa 
 • Địa chi: Dần Mộc
 • Nam cung: Khôn Thổ
 • Nữ cung: Khảm Thuỷ
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Ưu điểm của người tuổi Bính Dần

Bính Dần 1986 mang mệnh Lư Trung Hỏa nên sẽ có những đặc điểm của mệnh Hỏa. Người tuổi này tượng trưng cho bản mệnh ẩn chứa quyền lực, nhiệt tình và bạo dạn. Họ là người sống nhiệt thành, muốn làm gì là sẽ theo đuổi đến cùng.

Tổng quan về tuổi Bính Dần hợp với tuổi nào
Tổng quan về tuổi Bính Dần hợp với tuổi nào

Họ là người học rộng hiểu cao, có tài, thông minh lanh lợi. Vậy nên người tuổi Dần 1986 sớm có được vị thế trong xã hội. Bên cạnh đó thì những người này còn rất quang minh chính đại, không thích che dấu những khuyết điểm của bản thân. Còn trong chuyện tình cảm thì người này cũng rất nhiệt tình, đã thích là sẽ theo đuổi đến cùng. 

Khuyết điểm của người tuổi Bính Dần

Tuy nhiên tính cách người này cũng khá nóng nảy, tâm tính bất ổn, dễ kích động tức giận. Tính hoang dã trong con người tràn trề, nhiều khi khiến những người xung quanh cảm thấy sợ. Bởi người này không câu nệ tiểu tiết, có sao nói vậy. Trong một số trường hợp thì đây lại là nhược điểm vì dễ mất lòng người khác, hoặc dễ khiến người ta hiểu lầm mình.

Ngoài ra, người này đôi khi lại mắc bệnh lười biếng. Họ coi rằng mình đã ngập tràn nhiệt tình rồi, không cần phải tiếp tục nỗ lực nữa. Công việc vì thế cũng phập phù, lúc tốt lúc xấu. Nếu họ biết chi toàn nỗ lực hơn thì sự nghiệp sẽ dễ dàng thăng tiến. Bởi tố chất người này rất thông minh.

2. Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn được năm sinh năm 1986 hợp với tuổi nào khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Bính Dần 1986 kết hôn cùng.

2.1. Nam tuổi Dính Dần 1986 hợp với tuổi nào

 • Nam Bính Dần với nữ Bính Dần (đồng tuổi): Vợ chồng cùng tuổi Dần 1986 gặp số Tứ Đạt Đạo, làm ăn thuận lợi, gặp may mắn trong công việc. Các mối quan hệ sẽ giúp đỡ họ rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp. Tuy tính cách cả hai lại khá nóng nảy, nên tiết chế để hạnh phúc hơn.
 • Nam Bính Dần với nữ Đinh Mão (1987): Hai tuổi này đến với nhau gặp số Tam Vinh Hiển, vợ chồng có chức tước. Ngoài ra thì tính tình đôi bên cũng hoà hợp, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Nam Bính Dần với nữ Mậu Thìn (1988): Nam nữ tuổi này được đánh giá là bình bình khi đến với nhau. Nghĩa là không quá tốt nhưng cũng không có nhiều tương khắc trong cuộc sống. Thời gian đầu có vất vả, thậm chí là thiếu thốn về vật chất. Nhưng hai tuổi này lại hợp nhau về tính cách, nên họ yêu thương và cùng nhau vượt qua nghèo khó.
Tuổi nào hợp với tuổi Bính Dần trong hôn nhân
Tuổi nào hợp với tuổi Bính Dần trong hôn nhân
 • Nam Bính Dần với nữ Canh Ngọ (1990): Nam tuổi Bính Dần thẳng thắn, nữ tuổi Ngọ cũng thật thà không kém. Họ hợp nhau về tính cách, lối sống. Không những vậy hai tuổi này còn biết lo tính làm ăn nên cuộc sống khá giả.
 • Nam Bính Dần với nữ Nhâm Thân (1992): Nữ Nhâm Thân nhẹ nhàng, có phần nhút nhạt nhưng lại là người biết quán xuyến việc gia đình. Sẽ là hậu phương vững chắc cho nam mạng Bính Dần ở ngoài lo sự nghiệp. Tuổi này đến với nhau rất hợp vì gặp số Tứ Đạt Đạo.
 • Nam Bính Dần với nữ Quý Dậu (1993): Vợ chồng tuổi này không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế. Vì gặp số Tam Vinh Hiển, tốt cho đường công việc, được nhiều người quý mến. Tuy nhiên lại thường xảy ra mâu thuẫn, nên hạ cái tôi xuống và lắng nghe đối phương hơn.
 • Nam Bính Dần với nữ Ất Hợi (1995): Cô gái tuổi Hợi tính tình nhẹ nhàng, khéo léo. Rất phù hợp làm hậu phương cho người chồng tuổi Dần 1986. Không những vậy vợ chồng tuổi này còn có phước giàu sang phú quý, cuộc sống khá giả.
 • Nam Bính Dần với nữ Bính Tý (1996): Đôi này đến với nhau cũng khá tốt, cuộc sống bình hoà, ít sóng gió.

Để biết được mình nên làm gì, không nên làm gì tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và cách hoá giải ra sao. Và rất nhiều thông tin hữu ích khác về Phong thuỷ, Tử vi, Xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Hãy tải MIỄN PHÍ App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mìnhTẠI ĐÂY << (Áp dụng cho cả Google Play và App Store).

2.2. Nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào

 • Nữ Bính Dần với nam Bính Dần (đồng tuổi): Vợ chồng cùng tuổi Dần 1986 gặp số Tứ Đạt Đạo, làm ăn thuận lợi, gặp may mắn trong công việc. Các mối quan hệ sẽ giúp đỡ họ rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp. Tuy tính cách cả hai lại khá nóng nảy, nên tiết chế để hạnh phúc hơn.
 • Nữ Bính Dần với nam Giáp Tý (1984): Nam nữ tuổi này đến với nhau rất tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Có cuộc sống giàu sang, làm ăn may mắn tài lộc. Tuy có con khá muộn nhưng vợ chồng hòa thuận, yêu thương nửa kia. 
 • Nữ Bính Dần với nam Nhâm Tuất (1982): Người chồng tuổi Nhâm Tuất là người hiền lành, tâm lý, yêu thương vợ con. Tính tình vợ chồng tuổi này biết nhường nhịn và bảo ban nhau cùng làm ăn nên cuộc sống hạnh phúc, khá giả.
 • Nữ Bính Dần với nam Tân Dậu (1981): Hai tuổi này đến với nhau sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, gặp được quý nhân ra tay giúp đỡ nên sự nghiệp hanh thông. Nhưng cả hai cần lắng nghe đối phương để hiểu nhau hơn.
 • Nữ Bính Dần với nam Kỷ Mùi (1979): Số hai tuổi này đến với nhau thì cuộc sống lúc đầu gặp không ít khó khăn. Nhưng sẽ nhanh qua và sự nghiệp được thăng tiến. Thậm chí nếu may mắn mắn còn hưởng giàu sang. Vợ chồng yêu thương săn sóc lẫn nhau.
 • Nữ Bính Dần với nam Đinh Mão (1987): Vợ chồng tuổi này gặp số Tam Vinh Hiển. Công việc được dễ dàng, gặp nhiều may mắn. Hai bên chung sống hoà thuận, biết chăm sóc lẫn nhau.

2.3. Tuổi Bính Dần không hợp tuổi nào trong tình duyên

 • Nam Bính Dần với nữ Kỷ Tỵ (1989): Hai tuổi này đến với nhau sẽ phạm Tuyệt Mệnh. Cuộc sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khó chung sống lâu dài.
 • Nam Bính Dần với nữ Tân Mùi (1991): Nam nữ tuổi này lấy nhau sẽ phạm Biệt Ly. Công việc suy giảm, ốm đau bệnh tật, thậm chí là một trong hai yểu mệnh.
 • Nam Bính Dần với nữ Đinh Sửu (1997): Gia đạo thường xuyên bất hoà, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung.
 • Nam Bính Dần với nữ Ất Sửu (1985): Vợ chồng tuổi này khó sống bên nhau lâu dài, do mâu thuẫn khá nhiều
 • Nữ Bính Dần với nam Đinh Tỵ (1977): 
 • Nữ Bính Dần với nam Ất Sửu (1985): Nam nữ tuổi này lấy nhau sẽ phạm Biệt Ly. Công việc suy giảm, ốm đau bệnh tật, thậm chí là một trong hai yểu mệnh.
 • Nữ Bính Dần với nam Hai tuổi này đến với nhau sẽ phạm Tuyệt Mệnh. Cuộc sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, khó chung sống lâu dài.

3. Tuổi Bính Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.

Thông qua viết chọn tuổi hợp làm ăn với tuổi Bính Dần, ta sẽ biết được người mình muốn hợp tác tốt ở mục nào, xấu ở mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để mọi việc trong tương lai được thuận lợi hơn.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp làm ăn với tuổi nào
Tuổi Bính Dần 1986 hợp làm ăn với tuổi nào

Bên cạnh đó, việc sử dụng các con số cũng giúp cho người sinh năm 1986 kết hợp được với những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Bính Dầnkhi kết hợp làm ăn cùng. Cũng liên quan đến công việc, quý vị có thể tham khảo thêm về tuổi Dần 1986 hợp số nào? Bởi số sim điện thoại gắn liền công việc, cũng có thể là điểm trợ lực phong thủy mạnh mẽ theo Bát Tự.

Các tuổi hợp với tuổi Bính Dần trong công việc làm ăn kinh doanh có thể kể tới như:

 • Tuổi Mậu Thìn, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Nhâm Tý, tuổi Quý Sửu, tuổi Canh Thân, tuổi Tân Dậu… Đây là những tuổi thuộc hành Mộctheo Bát Tự có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Hỏa (Mộc Sinh Hỏa) – là mệnh ngũ hành của người sinh năm 1986. Chính vì thế mà tuổi Bính Dần khi hợp tác hoặc làm sếp, quản lý với những tuổi trên sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, ngày càng phát triển.
 • Tuổi Bình Thìn, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Thân, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Canh Tý, tuổi Tân Sửu, tuổi Canh Ngọ, tuổi Tân Mùi… Đây là những tuổi thuộc hành Thổ. Mà ta có Hỏa sinh Thổ, khi đó tuổi Bính Dần khi làm ăn hợp tác với các tuổi này sẽ giúp, hỗ trợ đối phương trong công việc. Theo Bát Tự đây là mối quan hệ khi mà Thổ hao Hỏa, Hỏa vì sinh Thổ mà mất đi một phần lực của mình. Chính vì thế, người sinh năm 1986 thích hợp làm cấp dưới, trợ lý của các tuổi trên để thuận lợi trong công việc.
 • Tuổi Mậu Ngọ, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Giáp Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Dần, tuổi Đinh Mão, tuổi Giáp Tuất, tuổi Ất Hợi… Đây là tuổi thuộc hành Hỏa cùng mệnh ngũ hành với tuổi Bính Dần 1986. Khi kết hợp làm ăn thì cũng sẽ giúp cả 2 làm ăn tốt hơn mặc dù mức độ không được mạnh như ở 2 nhóm tuổi trên.
 • Tuổi Nhâm Thân, tuổi Quý Dậu, tuổi Ất Sửu, tuổi Giáp Tý, tuổi Nhâm Dần, tuổi Quý Mão, tuổi Canh Tuất, tuổi Tân Hợi… Đây là các tuổi thuộc hành Kim có tác động làm tiết chế, giảm sức ảnh hưởng của người mệnh Hỏa. Khi đó để có thể 2 bên vẫn có thể kết hợp được  trong công việc thì người mệnh Hỏa tuổi Bính Dần nên đóng vai trò là người chủ, người quản lý để giảm bớt mức độ ảnh hưởng của mệnh Kim.
 • Tuổi Giáp Dần, tuổi Ất Mão, tuổi Nhâm Tuất, tuổi Quý Hợi, tuổi Bính Ngọ, tuổi Đinh Mùi, tuỏi Bính Tý, tuổi Đinh Sửu… Đây là các tuổi thuộc hành Thủy có tính chất khắc chế hành Hỏa dẫn đến khi 2 tuổi này kết hợp với nhau sẽ đến tới công việc không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Bính Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Các bài viết liên quan khác: