Tuổi Bính Tuất hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào? Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Để biết được những tuổi hợp và khắc với người tuổi Bính Tuất trong hôn nhân và khi làm ăn cùng.

1. Khái quát về tuổi Bính Tuất

Người sinh năm Bính Tuất được sinh từ ngày 29/01/2006 đến ngày 17/02/2007 dương lịch.

Khái quát về Tử vi tuổi Bính Tuất:

 • Năm sinh: 2006
 • Năm sinh âm lịch: Tuổi con Chó
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái nhà)
 • Thiên can: Bính Hỏa
 • Địa chi: Tuất Thổ
 • Nam cung: Chấn Mộc
 • Nữ cung: Chấn Mộc 
 • Tam hợp: Tuất – Dần – Ngọ
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu 

1.1. Ưu điểm của người tuổi Bính Tuất

Những người sinh năm Bính Tuất 2006 có nguyên tắc và lập trường rất cao. Họ sống và làm việc đều theo những dự định của bản thân đề ra và luôn cố gắng làm mọi việc theo trình tự.

tuổi bính tuất hợp với tuổi nào
Giải mã tuổi Bính Tuất hợp với tuổi nào

Họ là hình tượng mẫu mực khiến nhiều người muốn học hỏi và ngưỡng mộ. 

Đa số những người tuổi Tuất 2006 có tính độc lập cao, từ nhỏ họ đã không cần để phụ huynh phải nhắc nhở nhiều. Và điều ấy vẫn được duy trì ngày một tốt khi họ trưởng thành hơn.

Họ thích được che chở bảo vệ cho người khác, vậy nên mọi người sẽ cảm thấy được an tâm khi ở bên cạnh người tuổi Tuất 2006. 

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong làm ăn

1.2. Khuyết điểm của người tuổi Bính Tuất

Vì họ quá nguyên tắc nên điều đó vô hình chung sẽ biến thành sư bảo thủ, cố chấp. Họ khó tiếp nhận ý kiến của những người xung quanh, bởi người này luôn nghĩ những gì mình làm là tốt nhất rồi. 

Bên cạnh đó thì lối sống khô khan khiến các mối quan hệ của họ bị hạn hẹp. Nhiều người sẽ ngại đến gần, cảm thấy người tuổi Bính Tuất rất lạnh lùng, lãnh cảm.

Ngoài ra thì người tuổi này cũng khá nóng nảy, cơn tức giận của họ khiến những người xung quanh phải dè chừng.

2. Tuổi Bính Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn được tuổi phù hợp khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Bính Tuất 2000 kết hôn cùng.

2.1. Nam tuổi 2006 nên lấy vợ tuổi nào

Dưới đây là những tuổi hợp kết hôn với nam mạng Bính Tuất:

 • Nam Bính Tuất với nữ Đinh Hợi (2007): Hai tuổi này đến với nhau khá tốt, làm ăn thuận lợi. Cuộc sống gia đình khá giả, thậm chí nếu may mắn thì có thể sang giàu. Cả hai cùng cố gắng và thấu hiểu nửa kia nên gia đạo được hạnh phúc.
 • Nam Bính Tuất với nữ Mậu Tý (2008): Tuổi trẻ hai tuổi này cũng gặp một vài lần thất bại, cuộc sống khó khăn. Tuy nhiên ngoài 32 tuổi, cuộc sống được cải vận tốt hơn, có của cải. Nhờ đôi bên cố gắng và vợ chồng yêu thương, cùng nhau vượt qua thử thách.
 • Nam Bính Tuất với nữ Canh Dần (2010): Nữ tuổi Canh Dần tuy bên ngoài mạnh mẽ, nhưng lại là người sống rất tình cảm và biết chăm lo cho gia đình. Cặp đôi này đến với nhau khá tốt, chăm chỉ làm ăn, lo tính chuyện tương lai. Hơn nữa tính cách của họ cũng hòa hợp, biết lắng nghe chia sẻ.
tuổi bính tuất hợp với tuổi nào
Cưới chồng vợ chọn người hợp tuổi thuận lợi nhiều đường
 • Nam Bính Tuất với nữ Tân Mão (2011): Cô gái tuổi Tân Mão khéo léo, giỏi ăn nói nên được lòng mọi người. Đây là điều sẽ giúp cải thiện trong các mối quan hệ của nam nhân Bính Tuất. Vậy nên người chồng nên biết san sẻ và quan tâm tới người vợ hơn.
 • Nam Bính Tuất với nữ Quý Tỵ (2013): Tính cách hai tuổi này khá giống nhau, đó là đều chăm chỉ và cố gắng để có được thứ mình mong muốn. Khi về chung một nhà thì họ luôn phấn đấu trong sự nghiệp để có cuộc sống tốt. Ngoài ra thì cả hai cũng biết cân bằng giữa công việc và gia đình nên mọi thứ khá hài hoà.
 • Nam Bính Tuất với nữ Giáp Ngọ (2014): Hai tuổi này đến với nhau gặp số Nhất Phú Quý, cuộc sống thuận lợi, làm ăn cũng được dễ dàng. Đời sống gia đình khá giả, hơn nữa hai tuổi này cũng khá tương đồng trong tính cách.
 • Nam Bính Tuất với nữ Bính Tuất (đồng tuổi): Tuổi này đến với nhau ở mức trung bình. Cuộc sống lúc mới cưới có nhiều khó khăn, phải lo lắng kinh tế nhiều. Nhưng cả hai không vì thế mà nản lòng, họ cùng yêu nhau thương và cố gắng vượt qua. Nên sau cũng có tốt hơn, tuy không giàu sang nhưng cũng được cho là tạm được.
 • Nam Bính Tuất với nữ Nhâm Thìn (2012): Nam nữ tuổi này cũng không được quá tốt. Tính cách có phần hòa hợp, chăm chỉ làm ăn nhưng không được thuận lợi may mắn. Họ phải trải qua nhiều thử thách thì cuộc sống mới khá lên được.

Chúng tôi cũng xin tư vấn một số vật phẩm phong thủy bên cạnh việc xem tuổi cho người tuổi Bính Tuất. Một trong số đó là cây hợp tuổi TuấtNghiên cứu chọn ngay cây giúp trợ mệnh, hút may mắn trong đời sống và công việc nhé. 

2.2. Nữ Bính Tuất nên lấy chồng tuổi nào

Dưới đây là tổng hợp những tuổi hợp kết hôn với nữ tuổi Bính Tuất:

 • Nữ Bính Tuất với nam Giáp Thân (2004): Hai tuổi này đến với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, số này tốt cho làm ăn, công việc gặp nhiều thuận lợi. Hơn nữa hai người tuổi này cũng biết quan tâm và chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống.
 • Nữ Bính Tuất với nam Quý Mùi (2003): Người chồng Quý Mùi là người thông minh, hoạt ngôn. Nữ Bính Tuất đảm đang nhưng lại hơi khô khan. Tuy tính cách khác nhau nhưng điều này giúp họ lấp bù vào thiếu sót của người kia nên thành ra lại rất tương đồng. Vậy nên làm ăn được dễ dàng, cả hai cũng nhường nhịn thấu hiểu đối phương.
 • Nữ Bính Tuất với nam Nhâm Ngọ (2002): Cả hai cùng rất chăm chỉ và đặt ra mục tiêu của mình, nên cuộc sống của họ khá đầy đủ từ khi còn trẻ. Gia đình hòa thuận, vợ chồng quan tâm lẫn nhau nên được đánh giá là khá viên mãn.
 • Nữ Bính Tuất với nam Canh Thìn (2000): Nam nữ tuổi này kết duyên thì gặp số Tam Vinh Hiển. Nghĩa là sự nghiệp thăng tiến, hay được quý nhân giúp đỡ lúc hoạn nạn. Tuy nhiên cả hai đều khá cứng đầu nên có phần khắc khẩu, đôi bên nên hạ mình và quan tâm tới nửa kia nhiều hơn.
 • Nữ Bính Tuất với nam Kỷ Mão (1999): Vợ chồng Tuất Mão rất đồng lòng nên công việc cũng được hanh thông rộng mở hơn. Tuy nhiên người chồng không nên quá tham công tiếc việc mà bỏ bê gia đình, nên dành nhiều thời gian quan tâm vợ con hơn.
 • Nữ Bính Tuất với nam Mậu Dần (1998): Nữ Bính Tuất kết hôn với nam Mậu Dần cũng khá tốt. Nam tuổi này tuy hơi khô cứng nhưng lại rất bản lĩnh, lo lắng và yêu thương vợ con. Gia đạo yên vui, có của ăn của để.
 • Nữ Bính Tuất với nam Bính Tuất (đồng tuổi): Tuổi này đến với nhau ở mức trung bình. Cuộc sống lúc mới cưới có nhiều khó khăn, phải lo lắng kinh tế nhiều. Nhưng cả hai không vì thế mà nản lòng, họ cùng yêu nhau thương và cố gắng vượt qua. Nên sau cũng có tốt hơn, tuy không giàu sang nhưng cũng được cho là tạm được.
 • Nữ Bính Tuất với nam Tân Tỵ (2001): Cuộc sống gặp không ít sóng gió, nhưng tính cách cả hai lại hoà thuận và thuỷ chung một lòng với người kia. Vậy nên sẽ vượt qua được những cản trở phía trước.

2.3. Tuổi Bính Tuất 2006 không hợp tuổi nào trong hôn nhân

Nam nữ Bính Tuất không nên kết hôn với các tuổi sau:

 • Nam Bính Tuất với nữ Kỷ Sửu (2009): Hai tuổi này đến với nhau xung khắc từ tiền tài đến gia đạo, hay xảy ra cãi vã.
 • Nam Bính Tuất với nữ Ất Mùi (2015): Vợ chồng thường xuyên xung đột, khó chung lâu dài vì phạm Biệt Ly. 
 • Nam Bính Tuất với nữ Tân Sửu (2021): Hai tuổi này không nên đến với nhau vì phạm cả Tuyệt Mệnh và Biệt Ly. Nhẹ thì cãi vã,tán gia bại sản; còn nặng thì có thể gia đình ly tán, một trong hai yểu mệnh.
 • Nam Bính Tuất với nữ Quý Mùi (2003): Gia đạo thường xuyên mâu thuẫn vì những chuyện nhỏ nhặt, đôi bên không có tiếng nói chung.
 • Nữ Bính Tuất với nam Đinh Sửu (1997): Nữ Bính Tuất kết hôn với nam tuổi này sẽ phạm Tuyệt Mệnh. Công việc xáo trộn, làm ăn thua lỗ, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn.

2.4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi vợ chồng”
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

> Để biết được mình nên làm gì, không nên làm gì tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và cách hoá giải ra sao. Và rất nhiều thông tin hữu ích khác về Phong thuỷ, Tử vi, Xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Hãy tải MIỄN PHÍ App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mìnhTẠI ĐÂY << (Áp dụng cho cả Google Play và App Store).

3. Tuổi Bính Tuất hợp kinh doanh với tuổi nào

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Bính Tuấtkhi kết hợp làm ăn cùng.

3.1. Tuổi Bính Tuất nên kết hợp với tuổi nào

 • Nam mạng Bính Tuất: Kỷ Mùi, Ất Sửu, Ất Hợi, Nhâm Dần, Bính Thân, Bính, Dần, Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão,…
 • Nữ mạng Bính Tuất: Kỷ Mùi, Ất Sửu, Ất Hợi, Nhâm Dần, Bính Thân, Bính, Dần, Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão,…
tuổi bính tuất hợp với tuổi nào
Tuổi Bính Tuất hợp làm việc với những tuổi nào?

Trên đây là những tuổi hợp trong chuyện làm ăn với nam, nữ mạng tuổi Bính Tuất 2006. Khi kết hợp cùng với những tuổi kể trên thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn tấn tới, khả năng gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

3.2. Tuổi xung khắc làm ăn với tuổi Bính Tuất

Ngoài ra, nam nữ Bính Tuất không nên làm ăn với tuổi: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu,…

Hoặc có muốn kết hợp cùng thì nên thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào làm để tránh những hậu quả khó lường.

3.3. Hướng dẫn xem tuổi đối tác

Trong làm ăn kinh doanh, mọi thứ đều được xem xét tính toán cẩn trọng, trong đó việc xem tuổi đối tác cũng là điều rất được quan tâm. Để xem tuổi đối tác, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi đối tác”
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa bạn và đối tác làm ăn của mình.

4. Ý nghĩa của việc xem tuổi

 • Nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để mọi việc trong tương lai được thuận lợi hơn.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Bính Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Đọc thêm các bài viết liên quan: