Người tuổi Tuất nổi bật bởi tính cách thẳng thắn, chân thành mà giàu nghị lực. Họ dễ dàng tạo dựng mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, theo lời người xưa dạy thì hợp tuổi vẫn là điều nên ưu tiên. Vậy Tam hợp tuổi Tuất là gì, hãy cùng Thăng Long Đạo Quángiải mã qua bài viết dưới đây. 

1. Tam hợp tuổi Tuất là gì? 

Phần đầu của bài viết, hãy cùng đi vào những thông tin cơ bản về Tam hợp tuổi Tuất, giải thích rõ bản chất cũng như các năm sinh tuổi này phổ biến trong xã hội.

1.1. Các năm sinh tuổi Tuất

 • Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946
 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1979
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

1.2. Giải thích Tam hợp tuổi Tuất

Tam hợp là một khái niệm phổ biến xuất hiện trong dân gian xưa, Phong thủy lẫn Tử vi mệnh lý. 

Nó được hiểu là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Như vậy, tam hợp tuổi Tuất sẽ là: Tuất – Ngọ – Dần. 

tam-hop-tuoi-tuat
Tam hợp tuổi Tuất là gì

Bộ 3 này được gọi là Độc lập bởi: Những người tuổi Ngọ vốn trọng tình cảm, sáng tạo, những đôi lúc chần chừ. Họ phải nhờ sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần trong những việc hệ trọng. Đồng thời có sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc. Người tuổi Dần cũng tồn tại sự hấp tấp, nóng vội nên sự nhẹ nhàng của tuổi Tuất điều hòa.

Họ cũng có một vài ưu điểm khác luôn tiên phong, hành động nhanh chóng, quyết liệt, không sợ thử thách. 

2. Tam hợp với tuổi Tuất trong đời sống

Thông thường, rút ra được từ Tam hợp tuổi Tuất, chắc chắn người ta sẽ dựa vào để chọn người hợp tuổi trong các vấn đề muôn thuở của đời sống con người: Hôn nhân, làm ăn, công việc… 

2.1. Tuổi Tuất hợp tuổi kết hôn

Nữ tuổi Tuất: 

 • Với nam tuổi Mão: Cặp đôi lục hợp, bù trừ tính cách cho nhau để vượt qua những sóng gió trong cuộc sống. Vợ chồng nhường nhịn, gia đạo lâu bền. 
 • Với nam tuổi Dần: Lấy nhau về thì cuộc sống khá bình yên, ít cãi vạ. Vợ chồng hiểu nhau tâm đầu ý hợp
 • Với nam tuổi Ngọ: Tính cách tuy trái ngược nhưng vợ chồng biết điểm dừng mỗi khi xảy ra bất đồng. Do đó, cuộc sống của họ khá hòa thuận, yên ấm. 

Nam tuổi Tuất: 

 • Với nữ tuổi Mão: Cặp đôi này sôi nổi trong tình yêu. Vốn là lục hợp nên vô cùng trọn vẹn cả lúc khi yêu đến lúc lập gia đình. 
 • Với nữ tuổi Dần: Cặp đôi nổi tiếng trong việc bù trừ ưu khuyết. Nam tuổi Dần hiền lành, nhẹ nhàng rất hợp với nữ tuổi Dần mạnh mẽ, phóng khoáng. 
 • Với nữ tuổi Ngọ: Tương hợp với nhau khá nhiều mặt, họ biết cách giúp ý trung nhân giải tỏa những áp lực trong cuộc sống. 

Để biết thêm chi tiết với từng Can chi Tuất riêng biệt, quý vị có thể tham khảo ngay bài viết Tuổi Tuất hợp với tuổi nào hôn nhân để chọn đúng người, giúp mọi việc như ý nhé.

2.2. Tam hợp với tuổi Tuất trong công việc 

 • Người tuổi Tuất kết hợp tuổi Dần: Người tuổi Dần sẽ được sự nhẹ nhàng, vị tha của tuổi Tuất giúp đỡ tiến bộ trong công việc nội bộ cũng như gặp đối tác. Dần đà làm việc lâu dài sẽ nảy sinh mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau. Đây chính là tiền đề cho thành công của cặp đôi này. Tuất thuộc Thổ, Dần thuộc Mộc. Do đó, Dần thiên về kiểm soát mạnh hơn. Vậy nên, mối quan hệ sếp tuổi Dần, trợ lý tuổi Tuất là rất hợp lý trong mối quan hệ công việc, làm ăn này.
tam-hop-tuoi-tuat
Hôn nhân lấy người hợp tuổi sẽ thì nhận về sự bình an, hạnh phúc
 • Người tuổi Tuất kết hợp tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ có tính thất thường, không theo nguyên tắc nên cần một người dẫn dắt chín chắn, trưởng thành đó chính là Tuất. Trong công việc, nếu sếp tuổi Tuất có nhân viên tuổi Ngọ hợp ý, chạy việc nơi này chỗ kia thì thật là hợp lý. Nếu tiến tới tình yêu thì quả là “vẹn cả đôi đường”. 

3. Tam hợp hóa tam tai tuổi Tuất và cách hóa giải

Phần tiếp theo của bài viết về Tam hợp tuổi Tuất, hãy cùng giải thích về hiện tượng tương hợp như hóa Tam tai và những tác động của nó nhé.

3.1. Tam hợp hóa Tam tai là gì? 

Các nhóm tuổi tam hợp như Tuất – Ngọ – Dần khi làm việc, kết hôn cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn.

tam-hop-tuoi-tuat
Mức độ nghiêm trọng của Tam tai được tăng lên trong Tam hợp

Tam hợp tuổi Dần – Tuất  – Ngọ sẽ chịu hạn tam tai ở các năm tuổi Thân, Dậu, Tuất.

3.2. Hướng dẫn hóa giải

Một số cách hóa giải hạn Tam tai thường được biết đến như sau: 

 • Dâng hương, làm lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà để tránh tránh những sự cố không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì bản thân ta vẫn là nhân tố quyết định! Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Tuất siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn. 

Xem thêm về: Tứ hành xung tuổi Tuất và cách hóa giải

4. Tuổi Tuất không hợp với tuổi nào? 

Dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc, dân gian cũng rút ra quy luật về Tứ hành xung. Trong đó, tuổi Tuất được xếp vào nhóm: Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong đó, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ không khắc mạnh.

Nhóm 4 con giáp này xung đột mạnh mẽ với nhau về tính cách. Do đó, sự trái ngược tuổi có thể dẫn đến khắc khẩu, cuộc sống không hòa hợp và hay trải qua những sự bất đồng, cãi vã. Nhiều sự đổ vỡ, thất bại xuất hiện do sự xung khắc từ tuổi này.

5. Vật phẩm phong thủy hỗ trợ người tuổi Tuất

Mối quan hệ Tam hợp tuổi Tuất Ngọ Dần vô cùng tương hợp với nhau. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm người thì mệnh chủ các tuổi này có thể tìm hiểu về các vật phẩm phong thủy với mục đích giúp thêm linh lực chiêu tài, tránh những điều xấu, điều xui rủi, không may mắn. Thậm chí dùng vật phẩm phong thủy còn hạn chế được tác hại của Tứ hành xung, nếu người tuổi Tuất phải làm việc với những ai không hợp tuổi như đã kể trên.

Thăng Long Đạo Quán xin khuyến nghị các bạn dùng một số vật phẩm dưới đây: 

 • Tỳ Hưu phong thủy: Tác dụng chiêu tài, nạp phúc rất mạnh, rất linh thiêng, giúp gia chủ được bình an, may mắn, công danh thăng tiến, sức khỏe tràn đầy và tài lộc tăng nhanh. Vật phẩm khai vận này đặt rất tốt ở văn phòng hay bàn làm việc tại gia.
 • Kỳ Lân: Tượng linh vật này có tác dụng chính là tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho đương mệnh. Mua kỳ lân đặt trong nhà mang lại sức khỏe và bình an cho bạn và người yêu thương.
 • Tượng chó: Con vật tượng trưng cho bản mệnh tuổi Tuất. Tác dụng chính bảo vệ gia chủ khỏi bị kẻ xấu ám hại và các loại tai ương khác… 
 • Các loại cây hợp tuổi Tuất: cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trường Sinh, cây Kim Ngân, cây Cau Tiểu Trâm…

6. Công cụ xem tuổi chuẩn phong thủy 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết 

Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản về Tam hợp tuổi Tuất qua bài viết trên. Chúc các bạn sớm tìm được đối tác hợp tuổi, ăn ý với bản thân trong công việc và đường tình duyên gia đạo. 

Các bài viết khác thuộc cùng chủ đề: