Mục đích của việc xem tuổi là để giúp cho mối quan hệ vợ chồng con cái thêm tốt đẹp, hòa thuận. Bên cạnh đó, xem tuổi hợp hay không để có thể bù đắp những thứ chưa hợp, giảm thiểu đi những cấm kỵ không may có thể xảy đến. Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhânvà trong kinh doanh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy mời quý độc giả hãy đón đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quánđể có được câu trả lời nhé!

1. Khái quát về tuổi Tuất

Tuổi Tuất hay còn gọi là tuổi Chó, đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Người tuổi Tuất được sinh vào các năm:

 • Người tuổi Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Mộc
 • Người tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim
 • Người tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa
 • Người tuổi Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ
Khái quát về người tuổi Tuất
Khái quát về người tuổi Tuất

1.1. Ưu điểm trong tính cách của người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất thường được biết đến với tính cách thật thà, ngay thẳng, có sao nói vậy. Họ không thích “bằng mặt nhưng không bằng lòng” vậy nên sẽ bộc bạch những suy nghĩ của bản thân với mọi người. Vậy nên nhiều người quý mến họ bởi sự chân thành này.

Họ là những người chăm chỉ, cần mẫn. Họ luôn cố gắng làm việc, hoàn thành công việc được giao, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên.

Họ không bao giờ vì tiền tài, vật chất, địa vị mà đánh mất đi giá trị của con người mình.

Không những vậy, người tuổi này còn là vô cùng tốt bụng, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. 

Trong các mối quan hệ, người tuổi Tuất rất thân thiện, thích giao thiệp bạn bè. Do đó, người tuổi này có rất nhiều bạn bè và thường nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những mối quan hệ xã hội.

Xem nhiều hơn về: Tử vi tuổi Tuất năm 2023

1.2. Khuyết điểm trong tính cách của người tuổi Tuất

Bên cạnh những ưu điểm đáng quý trên thì người tuổi Tuất cũng có những khuyết riêng.

Vì tính cách thẳng thắn, nên đôi khi nó biến thành sự nóng nảy, khó kiểm soát được hành động hay lời nói. Vậy nên họ cần tiết chế bản thân, nên suy tính trước khi đưa ra quyết định.

Và đôi khi sự nhiệt tình, tốt bụng quá cũng khiến bản thân họ dễ bị lợi dụng. Vậy nên họ nên biết cân nhắc, chọn lọc và thật tỉnh táo trước những kẻ tiểu nhân.

2. Mục đích của việc xem tuổi vợ chồng 

Lý do nên xem tuổi vợ chồng
Lý do nên xem tuổi vợ chồng
 • Xem tuổi vợ chồng tốt xấu xung khắc để đoán định tương lai hung cát của cặp số ra sao.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để cặp đôi được hạnh phúc viên mãn

3. Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn tuổi trước khi kết hôn là một trong những phong tục lâu đời của người Việt ta, dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với tuổi Tuất khi kết hôn.

Xem thêm về: Tuổi Tuất hợp cây gì?

3.1. Nam tuổi Tuất hợp lấy vợ tuổi nào

 • Nam tuổi Tuất với nữ tuổi Mão: Thuộc Lục hợp. Hai con giáp này dành cho nhau tình yêu thương vô bờ bến và cho nhau đủ cảm giác an toàn, là cặp đôi có thể chung sống hạnh phúc bên nhau tới đầu bạc răng long. Cặp đôi này hiếm khi to tiếng mà chỉ có sự thấu hiểu luôn luôn dành cho người ấy.
 • Nam tuổi Tuất với nữ tuổi Dần: Thuộc Tam hợp. Cô gái tuổi Dần vui vẻ lạc quan, có phần bản lĩnh. Đàn ông tuổi Tuất ngay thẳng, cương trực. Họ có sự đồng điệu về tính cách nên khi sống chung sẽ tạo cho đối phương nguồn lực động viên vô điều kiện, thoải mái phát huy năng lực của bản thân. 
 • Nam tuổi Tuất với nữ tuổi Ngọ: Thuộc Tam hợp. Họ biết quan tâm sẻ chia với nửa còn lại, tình cảm hạnh phúc lâu dài. Cho dù cuộc sống có nhiều sóng gió hay vất vả thì cặp đôi này cũng luôn sát cánh bên nhau.
 • Nam tuổi Tuất với nữ tuổi Tý: Nữ tuổi Tý thường khá hiền lành, chịu thương chịu khó. Hơn nữa phụ nữ tuổi này cũng dịu dàng khéo léo nên sẽ khuất phục được chàng trai tuổi Tuất có phần nóng nảy.
 • Nam tuổi Tuất với nữ tuổi Dần: Hai người có thể chung sống bên nhau. Cuộc sống của hai người cũng khá bình lặng và có thể đó là điều mà nhiều người ước ao.
 • Nam tuổi Tuất với nữ tuổi Tỵ: Tuy đôi lúc có xích mích, mâu thuẫn nhưng chỉ cần lắng nghe và thấu hiểu thì mọi chuyện sẽ qua. Bởi tình yêu mãnh liệt mà cả hai dành cho nhau khiến họ vượt qua mọi rào cản.
Nam tuổi Tuất nên lấy vợ tuổi nào để hạnh phúc viên mãn
Nam tuổi Tuất nên lấy vợ tuổi nào để hạnh phúc viên mãn

Xem thêm: Hướng bếp tuổi Canh Tuất giúp mọi sự hanh thông

3.2. Nữ tuổi Tuất hợp lấy chồng tuổi nào

 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Mão: Thuộc Lục hợp. Cô gái tuổi Tuất chăm chỉ, chịu thương và dịu dàng. Vậy nên rất hợp với người đàn ông tuổi Mão có phần mạnh mẽ, cứng rắn. Hai tuổi này sống chung thì cuộc sống yên ấm, ăn nên làm ra, hạnh phúc viên mãn.
 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Dần: Thuộc Tam hợp. Tuy tính cách có phần khác biệt song cả hai đều là những người thấu hiểu đạo lý, biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ trước khi gây ra mâu thuẫn. Cả hai người đều rất coi trọng gia đình, trung thành với tình yêu. 
 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Ngọ: Thuộc Tam hợp. cô gái tuổi Tuất lương thiện chân thành. Họ thông cảm và chấp nhận những điểm người kia còn thiếu sót, nhường nhịn lẫn nhau, không màng thiệt hơn mà chỉ biết cho đi. Ở bên nhau, hai người này có thể hỗ trợ đối phương phát huy thế mạnh của mình. Gia đình ấm no hạnh phúc mà hết lòng phấn đấu.
 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Tý: Hai vợ chồng đều khéo léo, biết đối nhân xử thế với bên ngoài và vun vén bên trong. Con cái được dạy dỗ cẩn thận, chu đáo và có hiểu biết. Đây là cặp đôi tâm đầu ý hợp, cùng nhau cố gắng để có tương lai tươi sáng hơn.
 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Hợi: Cả hai tuổi này đều là người sâu lắng, biết lắng nghe và tôn trọng người kia. Vậy nên khi hai tuổi này kết hôn thì gia đạo yên bình, sóng gió đến đâu cũng qua đi.
 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Ngọ: Cuộc sống của hai người tương đối mỹ mãn. Đều có thể theo đuổi ước mơ của mỗi người nhưng vẫn vun đắp cho gia đình một cuộc sống đầm ấm và đầy yêu thương.
 • Nữ tuổi Tuất với nam tuổi Tỵ: Tình yêu và hôn nhân của hai người khá là quá mỹ mãn. Người chồng tuổi Tỵ thường tài năng và phong độ khiến cho người vợ luôn say mê và yêu thương chồng.

Xem thêm về: Hướng bếp tuổi Mậu Tuất

3.3. Tuổi Tuất không hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Những tuổi mà người tuổi Tuất không nên kết hôn cùng
Những tuổi mà người tuổi Tuất không nên kết hôn cùng

Ngoài những tuổi hợp kể trên thì người tuổi Tuất không nên kết hôn với người: 

 • Tuổi Tuất với tuổi Thìn: Lục xung, đời sống vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa quan điểm, khắc khẩu với nhau. Nhưng hai vợ chồng nếu chịu nhường nhịn nhau thì gia đình mới được êm ấm, hòa hợp được.
 • Tuổi Tuất với tuổi Mùi: Lục phá, Tuất và Mùi sẽ có giai đoạn hôn nhân gặp trục trặc, vợ chồng khó để hiểu nhau. Nếu không cố gắng và nhường nhịn thì hai tuổi này khó sống lâu dài với nhau được.
 • Tuổi Tuất với tuổi Dậu: Lục hại, vợ chồng tuổi Tuất và Dậu kết hôn với nhau sẽ khó trong việc lắng nghe, thấu hiểu đối phương. Cả hai đều có quan điểm riêng và cái tôi cao.
 • Tuổi Tuất với tuổi Sửu: Phạm Tam hình, vợ chồng tuổi Tuất và Sửu kết hôn với nhau sẽ khó trong việc lắng nghe, thấu hiểu đối phương. Cả hai đều có quan điểm riêng và cái tôi cao. Cả hai cần cố gắng vì nhau rất nhiều để cuộc sống hôn nhân được êm đẹp hơn.

Xem thêm về: Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

4. Tuổi Tuất hợp tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Ngoài việc xem tuổi hợp vợ chồng khi xem tuổi làm ăn cũng quan trọng không kém. Bởi nếu hợp tác được với người hợp tuổi hợp mệnh thì ắt công việc ngày một tốt lên. Ngược lại với người tương khắc với mệnh thì cần cân nhắc. 

4.1. Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn

 • Những người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất thuộc hành Kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Thổ như Giáp Thân, Quý Tỵ. Với hành tương sinh là hành Thổ, tuổi Canh Tuất sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.
 • Người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc, nên chọn người mệnh Thủy bởi Thủy sinh Mộc, rất tốt cho công việc. Những năm sinh thuộc Mộc là: Bính Tý, Nhâm Tuất, Bính Thân, Đinh Ngọ, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Ất Mão…để có thể kết hợp hợp tác làm ăn. 
 • Người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên hợp tác với người tuổi Kỷ Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Thân, Tân Dậu bởi đây là những người mệnh Mộc, bạn sẽ được quý nhân phù trợ.
 • Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ, hợp người mệnh Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, những người mệnh Thổ cũng hợp nhau. Những người tuổi Bính Thân, Bính Dần, Ất Hợi, Nhâm Dần,  Tân Hợi, Canh Tuất… rất phù hợp khi làm ăn cùng.
 • Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy hợp với những người mệnh Kim hoặc những người mệnh Thủy. Những tuổi hợp khi làm ăn cùng: như Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Thân,, Canh Tuất, Tân Hợi, Kỷ Tỵ…
Người tuổi Tuất nên và không nên làm ăn với người tuổi nào
Người tuổi Tuất nên và không nên làm ăn với người tuổi nào

Xem thêm: Luận giải tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 năm 2023 nữ mạng

4.2. Tuổi Tuất không hợp tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn

Một số tuổi mà người sinh năm Tuất nên lưu ý khi hợp tác kinh doanh cùng: Tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Mùi. Hay có hợp tác cùng thì vẫn nên thận trọng, suy tính cân nhắc kỹ càng trước khi làm để tránh mâu thuẫn, đổ vỡ, thị phi…

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân và trong kinh doanh”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thấu hiểu thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Xem thêm về: Tứ hành xung tuổi Tuất và cách hóa giải